Hội thi Tiểu phẩm tuyên truyền “Rác thải trong sinh hoạt” năm 2011

Tháng Mười 17, 2011 by Dang Xuan Van  
Filed under 2.Tin Tức, 8.Sân Chơi Cuối Tuần

Tối ngày 16 tháng 10 năm 2011, tại Trung tâm hoạt động diễn ra Hội thi Tiểu phẩm tuyên truyền “Rác thải trong sinh hoạt” năm 2011 do Ban thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp Sở tài nguyên môi trường, Trung tâm hoạt động thanh niên Tỉnh Bình Dương tổ chức chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2011); hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2011.

Tham dự hội thi có 13 đội là đoàn viên, thanh niên các trường THPT đến từ 7 huyện, thị Đoàn trong tỉnh.

Các đội đã đem đến Hội thi  những tiểu phẩm mang tính giáo dục cao trong việc tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường “Rác thải trong sinh hoạt” rất xuất sắc và ấn tượng. Các em học sinh đã thể hiện tiểu phẩm của mình như những diễn viên chuyên nghiệp. Có sự đầu tư về nội dung và hình thức cho các tiểu phẩm tuyên truyền của mình. Các tiểu phẩm tham gia Hội thi đảm bảo đúng yêu cầu của Ban tổ chức đề ra. Các đội đã xây dựng kịch bản tiểu phẩm tập trung vào một trong những vấn đề nóng nhất hiện nay đó là Rác thải trong sinh hoạt. Nội dung tiểu phẩm mang tính thời sự, đề cập được thực trạng và đưa ra một số giải pháp có tính giáo dục cao trong việc tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Các tiểu phẩm tham dự Hội thi đã thể hiện được sự sáng tạo trong cách tiếp cận các thể loại: kịch, sử dụng dụng hình ảnh từ clip, trình chiếu hình ảnh, kết hợp với lời dẫn từ tuyên truyền viên đã làm cho tiểu phẩm sinh động, hấp dẫn gần gũi, tác động mạnh mẽ đến người xem.

Mỗi đơn vị đã thi đã thể hiện hết mình với tinh thần cao nhất, mong muốn gửi thông điệp đến mọi người hãy chung tay bảo vệ môi trường bằng ý thức trách nhiệm, tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh, thu gom và phân loại rác thải cho hợp. Chính sự chuẩn bị chu đáo, khoa học của Ban tổ chức, sự hưởng ứng tích cực, năng động và nhiệt tình của các đội đã góp phần cho sự thành công của Hội thi.

Kết quả hội thi của các đội như sau:

+ Giải Toàn đoàn:

- Trường THPT Thanh Tuyền.

+ Giải tiểu phẩm tuyên truyền:

- Giải nhất: Trường THPT Thanh Tuyền.

- Giải nhì: Trường THPT Bình Phú; trường THPT Bình An

- Giải ba: Trường THPT Bến Cát, THPT Dĩ An.

+ Giải Tuyên truyền viên xuất sắc:

- Giải nhất: Trường THPT Thanh Tuyền.

- Giải nhì: Trường THPT Bình Phú, THPT Phú Giáo.

- Giải ba: Trường THPT Nguyễn Trãi, THPT Bình An.

+ Giải khuyến khích:

-         THPT Bến Cát.

-         THPT Tân Phước Khánh.

-         THPT Dầu Tiếng.

-         THPT Phước Vĩnh.

-         THPT Thái Hòa.

Một số hình ảnh từ Hội thi:

mt 01

BTC trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi

mt 02

mt 04

mt 05

mt 06

mt 07

mt 08

mt 09

mt 10

mt 11

mt 12

mt 13

TT HĐTN

Enter Google AdSense Code Here

Comments are closed.