Tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho Thanh nien công nhân công ty TNHH Phát Triển

Tháng Sáu 12, 2016 by Nguyen Thanh Tuan  
Filed under 2.Tin Tức, 8.Sân Chơi Cuối Tuần

Phản hồi đã bị khóa

Thực hiện đề án nâng cao nhận thức pháp luật cho thanh thiếu niên giai đoạn 2014 – 2017. Chiều ngày 11/6/2016, tại công ty trách nhiệm hữu hạn Phát Triển đội thanh niên tình nguyện tuyên truyền pháp luật cấp tỉnh phối hợp với công đoàn công ty tổ chức tuyên truyền, tư vấn luật Giao thông đường bộ cho gần 500 anh chị Thanh niên công nhân đang làm việc tại công ty.

Tại buổi tuyên truyền, các anh chị đã được nghe Đ/c Thượng Uý Lê Mạnh Cường là thành viên đôi Thanh niên tình nguyện tuyên truyền pháp luật cấp tỉnh báo cáo tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Bình Dương và cả nước trong thời gian qua. Những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, các kỹ năng, tình huống cũng như các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông như: Tự giác chấp hành nghiêm quy tắc giao khi tham gia giao thông; cách xử lý các tình huống khi có tai nạn xảy ra; trả lời những câu hỏi về các biển báo và tín hiệu đèn giao thông; những kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ; các nguy cơ mất an toàn giao thông và biện pháp phòng tránh khi tham gia giao thông…

Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên khi tham gia giao thông trên đường. Góp phần tích cực vào công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

IMG_6721

IMG_6723

IMG_6724

Thanh Tuấn

NÂNG CAO NHẬN THỨC PHÁP LUẬT CHO THANH NIÊN CÔNG NHÂN PHƯỜNG PHÚ THỌ

Tháng Năm 30, 2016 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức, 8.Sân Chơi Cuối Tuần

Phản hồi đã bị khóa

Đêm qua, ngày 29/05/2016 tại khu nhà trọ nằm trên địa bàn Phường Phú Thọ, Đội tuyên truyền pháp luật cấp tỉnh phối hợp với Ban thường vụ Phường đoàn tổ chức buổi Tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật cho hơn 40 bạn Đoàn viên Thanh niên, thanh niên công nhân đang sinh hoạt và làm việc trên địa bàn phường.

Tại buổi tuyên truyền đã được anh Đào Xuân Thu – Đội phó thường trực đội tuyên truyền pháp luật trực thuộc Trung tâm Hoạt động Thanh niên tỉnh Bình Dương và các thành viên của đội triển khai một số nội dung và giải đáp các thắc mắc liên quan đến luật Dân sự, Hình sự, Luật Bảo hiểm xã hội, luật Hôn nhân gia đình, luật Thanh niên, luật Giao thông …, Một số thông tin mới về pháp luật được Nhà nước ban hành và áp dụng trong năm 2016.

Buổi tuyên truyền đã giúp cho các bạn Đoàn viên thanh niên, thanh niên công nhân  nắm bắt một số thông tin về pháp luật và những kiến thức pháp luật cần thiết để áp dụng vào trong lao động cũng như trong cuộc sống hàng ngày và nâng cao được ý thức pháp luật của bản thân.

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền:

IMG_6701IMG_6702IMG_6703IMG_6705IMG_6715

Ảnh và Bài: Xuân Tuấn

NÂNG CAO NHẬN THỨC PHÁP LUẬT CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN PHƯỜNG PHÚ CƯỜNG

Tháng Năm 9, 2016 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức, 8.Sân Chơi Cuối Tuần

Phản hồi đã bị khóa

Đêm qua, ngày 08/05/2016 tại hội trường UBND Phường Phú Cường, Đội tuyên truyền pháp luật cấp tỉnh phối hợp với Ban thường vụ Phường đoàn tổ chức buổi Tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật cho hơn 50 bạn Đoàn viên Thanh niên đang sinh hoạt và làm việc trên địa bàn phường.

Tại buổi tuyên truyền đã được anh Đào Xuân Thu – Đội phó thường trực đội tuyên truyền pháp luật trực thuộc Trung tâm Hoạt động Thanh niên tỉnh Bình Dương và các thành viên của đội triển khai một số nội dung và giải đáp các thắc mắc liên quan đến luật Dân sự, Hình sự, Luật Bảo hiểm xã hội, luật Hôn nhân gia đình, luật Thanh niên, luật Giao thông …, Một số thông tin mới về pháp luật được Nhà nước ban hành và áp dụng trong năm 2016.

Qua đó đội tuyên truyền cũng đã tuyên truyền thêm về Luật bầu cử để giới thiệu nội dung Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Giúp cho các bạn bổ sung thêm những kiến thức và thông tin bổ ích để lựa chọn người đủ Tài, đủ Đức phục vụ tốt cho nhân dân trong ngày hội lớn sắp tới.

Buổi tuyên truyền đã giúp cho các bạn Đoàn viên thanh niên, thanh niên công nhân  nắm bắt một số thông tin về pháp luật, trang bị cho các bạn những kiến thức cơ bản cần thiết trong cuộc sống .

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền:IMG_6546

IMG_6565IMG_6564IMG_6563IMG_6561IMG_6560IMG_6555

Ảnh Và Bài: Xuân Tuấn

TUYÊN TRUYỀN LUẬT BẦU CỬ CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN PHƯỜNG PHÚ LỢI

Tháng Tư 25, 2016 by Nguyen Thanh Tuan  
Filed under 2.Tin Tức, 8.Sân Chơi Cuối Tuần

Phản hồi đã bị khóa

Tối ngày 23/4/2016 tại hội trường UBND phường Phú Lợi. Đội Thanh niên tình nguyện tuyên truyền pháp luật cấp tỉnh phối hợp với Ban Thường Vụ đoàn phường tổ chức tuyên truyền luật bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân các cấp Nhiệm kỳ 2016 – 2021 cho hơn 100 bạn Đoàn viên thanh niên đang sinh hoạt trên địa bàn phường.

Tại buổi tuyên truyền các bạn đã được nghe Anh Nguyễn Đức Chính, Phó trưởng phòng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, Sở Tư Pháp tỉnh Bình Dương triển khai các nội dung về cách tính tuổi của công dân để thực hiện quyền bầu cử theo quy định của Luật Bầu cử; mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử, các nghị quyết, chỉ thị, thông tri hướng dẫn của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam; các văn bản của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia. Cùng với đó là tuyên truyền về pháp luật bầu cử để giới thiệu nội dung Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Các nguyên tắc, quy trình bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, quy định về quyền ứng cử của công dân và trách nhiệm của cử tri trong quá trình tham gia bầu cử.

Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên trong việc lựa chọn những người ứng cử tiêu biểu, có tài, có đức phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân.

IMG_6537

IMG_6540

IMG_6545

Thanh Tuấn

Nâng cao nhận thức pháp luật cho Thanh niên công nhân Phường Tân Định Thị xã Bến Cát

Tháng Tư 19, 2016 by Nguyen Thanh Tuan  
Filed under 2.Tin Tức, 8.Sân Chơi Cuối Tuần

Phản hồi đã bị khóa

Nhằm nâng cao hiểu biết về pháp luật cho các bạn đoàn viên thanh niên, thanh niên công nhân, tối qua ngày 17 tháng 4 năm 2016 Đội thanh niên tình nguyện tuyên truyền pháp luật cấp tỉnh phối hợp với Phường đoàn Tân định. Tổ chức tuyên truyền pháp luật cho gần 100 các bạn thanh  niên công nhân đang sinh hoạt tại chi hội Quyết Tâm, phường Tân Định, Thị Xã Bến Cát.

Tại buổi tuyên truyền các bạn đã được anh Đào Xuân Thu đội phó Thường trực đội thanh niên tình nguyện tuyên truyền pháp luật cấp tỉnh và Anh Nguyễn Thanh Tú đến từ Bảo hiểm xã hội Tỉnh đã trả lời những câu hỏi do các bạn thanh niên đặt ra với nhũng nội dung như: luật Lao động,  luật Bảo hiểm xã hội, luật Dân sự, Hôn nhân gia đình, luật Nghĩa vụ quân sự  và những thắc mắc của các bạn liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động.

Chương trình tư vấn pháp luật cho thanh niên theo Đề án nâng cao nhận thức pháp luật tỉnh Bình Dương giai đoạn 2014 – 2017 đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong thanh niên đặt biệt là thanh  niên công nhân đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Từ đó giúp cho các bạn chấp hành tốt những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Qua đó, góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

IMG_6527

IMG_6517

IMG_6530

Thanh Tuấn

Đội thanh niên tình nguyện tuyên truyền pháp luật cấp tỉnh tổ chức tư vấn pháp luật cho thanh niên phường Bình Chuẩn-TX Thuận An

Tháng Ba 14, 2016 by Nguyen Thanh Tuan  
Filed under 2.Tin Tức, 8.Sân Chơi Cuối Tuần

Phản hồi đã bị khóa

Tối ngày 13/3/1016 Đội thanh niên tình nguyện tuyên truyền pháp luật cấp tỉnh phối hợp với phường đoàn Bình Chuẩn tổ chức tuyên truyền pháp luật cho hơn 100 bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên công nhân Tại chi hội 3 khu phố Bình Phước B.

Tham gia chương trình có anh Đào xuân Thu đội phó thường trực đội thanh niên tình nguyện tuyên truyền pháp luật cấp tỉnh cùng các thành viên trong đội đã tham gia tuyên truyền luật bảo hiểm xã hội sữa đổi bổ xung có hiệu lực từ tháng 1/2016, đồng thời đã giải đáp gần 50 câu hỏi xung quanh các nội dung như: các chế đô về bảo hiểm xã hội, Luật Giao thông đường bộ, Luật Lao động, Luật Dân sự, Luật Hình sự, Luật Hôn nhân, gia đình…

Qua buổi tuyên truyền giúp cho đoàn viên, hội viên, Thanh niên công nhân nâng cao nhận thức về pháp luật và các quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của mình được hưởng trong quá trình tham gia lao động. Chương trình đã góp phần thực hiện tốt mục tiêu nâng cao nhận thức pháp luật cho thanh niên, tạo sự chuyển biến tích cực mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của thanh thiếu niên trong việc chấp hành pháp luật. Góp phần bảo đảm tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

IMG_6433

IMG_6434

IMG_6437

IMG_6440

Thanh Tuấn

Hội thi karaoke cho nữ thanh niên công nhân công ty TNHH Phát Triển

Tháng Ba 6, 2016 by Nguyen Thanh Tuan  
Filed under 2.Tin Tức, 8.Sân Chơi Cuối Tuần

Phản hồi đã bị khóa

Tối ngày 5/3/2016, Văn phòng tư vấn hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Bình Dương phối hợp với công đoàn công ty TNHH Phát Triển tổ chức hội thi thi Karaoke cho các bạn nữ công nhân đang làm việc tại công ty.

Với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước và người phụ nữ việt Nam. Hội thi đã thu hút  đông đảo thanh niên công nhân tham gia. Kết quả Ban tổ chức hội thi đã trao giải nhất, nhì, ba và 2 giải phụ hát về người phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và một giải phụ hát dân ca hay nhất.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2016 của công ty. Hội thi đã tạo cho các bạn thanh niên công nhân trong công ty có dịp giao lưu ca hát và thể hiện khả năng văn nghệ của mình, đồng thời tạo sân chơi lành mạng, bổ ích cho các bạn sau những giờ làm việc mệt nhọc.

IMG_6247

IMG_6254

IMG_6283

IMG_6292

Thanh Tuấn

Mang Đến Những Niềm Vui Khi Tết Đến Xuân Về Cho TNCN Xa Quê

Tháng Hai 7, 2016 by Nguyen Thanh Tuan  
Filed under 2.Tin Tức, 8.Sân Chơi Cuối Tuần

Phản hồi đã bị khóa

Trong không khí vui tươi chuẩn bị chào đón mùa xuân mới thì vẫn còn những anh chị TNCN khó khăn phải ở lại Bình Dương không có điều kiện để về quê đón một xuân mới cùng gia đình và những người thân yêu của mình.

Được sự quan tâm từ Lãnh đạo Trung tâm hoạt động thanh niên tỉnh Bình Dương. Tối các ngày 4,6 tháng 02 năm 2015 Văn phòng tư vấn hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Bình Dương phối hợp cùng , Phường đoàn Thuận Giao – Thị đoàn Thuận An; Phường đoàn Phú Lợi, Hiệp An -   Thành Phố Thủ Dầu Một, đoàn đã đến thăm, chúc tết, tặng những phần quà hết sức ý nghĩa cho TNCN cảnh khó khăn đang đón tết tại Bình Dương.

Cùng tham gia với đoàn có Đ/c Dư Công Phong Phó Giám Đốc Trung Tâm Hoạt Động Thanh Niên tỉnh, Đ/c Nguyễn Thanh Tuấn chủ nhiệm Văn phòng tư vấn hỗ trợ phát triển thanh niên và Ban Thường Vụ các đoàn phường đã đến nhà trọ trên địa bàn thăm hỏi, động viên, chúc tết và trao tặng 80 phần quà các bạn thanh niên công nhân không có điều kiện về quê đón tết cùng gia đình, nhằm chia sẽ những niềm vui trong dịp tết đến xuân về.

Mong rằng những lời thăm hỏi động viên và những phần quà hết sức ý nghĩa đó sẽ xoa dịu đi nỗi nhớ nhà của các anh chị TNCN đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

IMG_5974

IMG_5979

IMG_6114

IMG_6117

Thanh Tuấn

Chương trình văn nghệ mừng Đảng – Mừng xuât Bính Thân phường Bình Chuẩn năm 2016

Tháng Hai 6, 2016 by Nguyen Thanh Tuan  
Filed under 2.Tin Tức, 8.Sân Chơi Cuối Tuần

Phản hồi đã bị khóa

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 86 năm ngày thành lập đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930 – 3/2/2016 vả chào xuân Bính Thân 2016. Tối ngày 5/2/2016, Văn phòng tư vấn hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Bình Dương phối hợp với UBND phường Bình Chuẩn tổ chức chương trình văn nghệ mừng Đảng – Mừng xuât Bính Thân phường Bình Chuẩn năm 2016 cho các chi đoàn, chi hội thanh niên công nhân trên địa bàn phường.

Đến tham dự chương trình có đồng chí Dư Công Phong phó giám đốc trung tâm hoạt động thanh niên tỉnh Bình Dương, các ông bà đại diện ban, ngành, đoàn thể của Thị Xã Thuận An, các đồng chí Lãnh đạo phường Bình Chuẩn cùng đông đảo đoàn viên, hội viên, thanh niên công nhân đang sinh sống trên địa bàn phường cùng tham gia.

Chương trình có nhiều nội dung đặt sắc như: tổ chức các trò chơi dân gian; hội thi trang trí cành mai, đào; biểu diễn lân, sư rồng; thi thời trang giấy giao lưu văn nghệ… Chương trình cũng đã trao tặng 210 phần quà cho thanh niên công nhân xa quê không có điều kiện về quê đón tết. đây là hoạt động chăm lo tết ý nghĩa và thiết thực đến người lao động trên địa bàn. Thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể trong công tác chăm lo cho thanh niên công nhân đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương.

IMG_5983

IMG_6002

IMG_6034

IMG_6023

IMG_6045

IMG_6063

IMG_6094

Thanh tuấn

Bùng cháy cùng những điệu nhảy sôi động

Tháng Mười Một 23, 2015 by Minh Tam  
Filed under 2.Tin Tức, 8.Sân Chơi Cuối Tuần

Phản hồi đã bị khóa

Tối ngày 22 tháng 11 năm 2015 Trung tâm Hoạt động Thanh niên tỉnh Bình Dương tổ chức Hội thi “Múa hiện đại” lần 3 một sân chơi lành mạnh bổ tích thiết thực cho Thanh thiếu niên tỉnh nhà đã diễn ra đầy hứng khởi, sôi động thu hút đông đảo khán giả tới tham gia và cổ vũ cho Hội thi.

Tham dự chương trình có ông Đặng Xuân Văn – Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh niên, Trưởng Ban tổ chức và anh Dư Công Phong – Phó Giám đốc Trung tâm, Phó Ban tổ chức Hội thi.

Thành phần Ban Giám khảo Hội thi Ban tổ chức đã mời những người có chuyên môn trong bộ môn Múa hiện đại tại Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Dương; Với tinh thần khách quan, công tâm, vô tư và những lời nhận xét góp ý trực tiếp đầy ý nghĩa của Ban Giám khảo giúp cho các thí sinh tham gia Hội thi sẽ hiểu được những thiếu sót của đội mình và hoàn thiện hơn trong bài tập, không chỉ thế mà thông qua Hội thi các thí sinh sẽ được cọ sát, giao lưu, phát huy những năng khiếu và học hỏi được nhiều kinh nghiệm biểu diễn của đội bạn.

Tham dự Hội thi lần này có 9 Câu Lạc Bộ – Đội – Nhóm Múa hiện đại đến từ các huyện, thị, thành đoàn và các cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Theo đánh giá của Ban giám khảo và Ban tổ chức chương trình, những tiết mục dự thi năm nay các nhóm đã đầu tư kỹ lưỡng cho kỹ thuật và vũ đạo của bài diễn cùng với trang phục mỗi tiết mục mang một màu sắc riêng, dấu ấn riêng tạo thành một đêm sôi động, bùng cháy với những bước nhảy thật ấn tượng.

Với các tiêu chí chấm điểm của Hội thi, Ban tổ chức căn cứ kết quả của Ban giám khảo để trao giải cho các Nhóm, cụ thể như sau: Giải Nhất thuộc về Vũ đoàn Moonlight; Giải Nhì thuộc về Nhóm Bro Homies; 02 Giải Ba thuộc về Nhóm DNS và Nhóm Unknown; Nhóm B&G, THPT Võ Minh Đức, Enjoy Dance Group và The Future đồng giải Khuyến khích.

010203040506070809101112131415161718

Trang sau »