Ném bạn xuống sông vì bị giành khách “làng chơi”

Tháng Mười Một 30, 2015 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Ném bạn xuống sông vì bị giành khách “làng chơi”

Các bị cáo tại phiên tòa lưu động

Ngày 28-11, TAND Q.Hải Châu (Đà Nẵng) mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm 4 bị cáo về tội danh “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cướp tài sản” theo quy định tại Điều 123 và Điều 133 Bộ Luật hình sự.

Theo đó, Đoàn Văn Huy (SN 1995, trú P.Hòa Thọ Đông, Q.Cẩm Lệ) bị xử 6 năm tù, Nguyễn Danh Thuận (SN 1995, trú P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê) 4 năm 6 tháng tù giam, Lê Thị Lài và Lê Thị Huyền (cùng SN 1999, cùng quê Quảng Bình) 3 năm 6 tháng tù giam.

Cáo trạng cho thấy, do có thời gian Đỗ Thị Đoan (SN 1996, là nhân viên phục vụ tại một quán karaoke) sống chung nhà trọ với Lê Thị Huyền và Lê Thị Lài.

Sau đó Đoan không ở chung nữa nên Huyền và Lài cho rằng do Đoan mà cả hai không được chủ quán karaoke gọi đi làm nữa.

Khoảng 21 giờ 30 ngày 1-5-2015, Huyền và Lài gặp Đoan ở quán karaoke T.Đ. (đường Nguyễn Văn Thoại, P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn) nên Huyền cùng Lài gây gổ và đánh nhau với Đoan.

Sau khi bị chủ quán mời ra, Huyền gọi Đoàn Văn Huy, Huy chở thêm Nguyễn Danh Thuận đến. Do Đoan không chịu đi nên cả nhóm ép lên xe máy chở đến khu vực bờ sông dưới chân cầu Tuyên Sơn (P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu).

Tại đây, Huyền và Lài “hành hạ” Đoan vì cho rằng Đoan giành hết khách nên chủ quán karaoke T.Đ. không gọi cả hai đi làm.

Cả Huy và Thuận cũng tham gia đánh Đoan rồi sau đó dùng dây trói nạn nhân lại. Huy còn bế Đoan ném xuống sông nhưng may mắn, Đoan không rơi xuống mà nằm sát mép mé sông.

Sau khi bỏ đi, cả nhóm lấy túi xách của Đoan trong đó có tiền, điện thoại và đồ dùng cá nhân đến quán ăn nhậu.

Đến khoảng 3 giờ sáng ngày 2-5-2015, Đoan bò được lên bờ và nhờ người dân báo cơ quan chức năng. Khi Công an P.Hòa Cường Nam đang làm việc với Đoan thì Huy quay lại nên cơ quan công an mời về đồn làm việc.

Tại đây, Huy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

theo Công an TPHCM

nguồn: http://soha.vn/

Hải quan Đồng Nai: Ngăn chặn nhiều vụ vi phạm về gia công, sản xuất xuất khẩu

Tháng Mười Một 30, 2015 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

HQ Online)- Qua công tác kiểm tra sau thông quan, Cục Hải quan Đồng Nai đã phát hiện nhiều trường hợp DN gia công, sản xuất xuất khẩu khai tăng định mức, hoặc khai báo sai số liệu thực tế so với số liệu trên sổ sách nhằm giảm số thuế phải nộp.

CBCC Hải quan Biên Hòa làm thủ tục cho hàng hóa XNK. (Ảnh: N.HIỀN)

Theo quy định đối với loại hình gia công, sản xuất xuất khẩu, các DN tự khai báo, đăng ký và chịu trách nhiệm về định mức tiêu hao nguyên phụ liệu với cơ quan Hải quan. Khi đăng ký hợp đồng gia công với cơ quan Hải quan, DN tự khai báo về định mức và chịu trách nhiệm về nội dung khai báo của mình. Tuy nhiên, một số DN đã lợi dụng sự thông thoáng của chính sách này để có các hành vi gian lận.

Các vi phạm của DN được thực hiện khá tinh vi, hầu hết chỉ bị phát hiện ở khâu sau thông quan. Trong đó, các vi phạm phổ biến là khai định mức cao hơn so với thực tế sản xuất để gian lận thương mại; khai báo cân đối định mức thông qua tỷ lệ hao hụt, khai báo gian lận định mức thông qua việc kê khai kích cỡ sản phẩm; chỉnh sửa, tẩy xóa trên định mức mà hải quan đã đăng ký tiếp nhận nhằm điều chỉnh tên, chủng loại nguyên liệu để được khấu trừ; lợi dụng sơ hở trong quản lý của hải quan, dùng tờ khai nhập khẩu đã thanh khoản, quyết toán thuế kê khai thanh khoản và quyết toán thuế nhiều lần…

Tại Cục Hải quan Đồng Nai, phần lớn DN đều thuộc các khu chế xuất, khu công nghiệp với gần 70% hàng hóa thuộc loại hình sản xuất, gia công hàng xuất khẩu. Ngoài ra, do tính chất địa bàn nằm ngay gần TP.HCM nên nhu cầu tiêu thụ nội địa đối với các mặt hàng nguyên phụ liệu là rất lớn. Xuất phát từ thực tế đó, Cục Hải quan Đồng Nai luôn chú trọng công tác kiểm tra chống gian lận về định mức tiêu hao nguyên phụ liệu nhập gia công, sản xuất xuất khẩu, chống các hành vi tự ý tiêu thụ nguyên phụ liệu nhập gia công, nhập sản xuất.

Chi cục trưởng Chi cục Kiểm tra sau thông quan Cao Ngọc Tâm cho biết, tính đến nay, Cục Hải quan Đồng Nai đã hoàn thành việc kiểm tra sau thông quan để đánh giá tuân thủ đối với 40 DN, qua đó ấn định số thuế gần 80 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2014. Trong đó, vi phạm về gia công sản xuất xuất khẩu chiếm tỷ lệ lớn về số vụ cũng như số thuế ấn định.

Tiêu biểu, qua kiểm tra sau thông quan tại trụ sở Công ty TNHH M.M (KCN Biên Hòa II), Chi cục Kiểm tra sau thông quan phát hiện có sự chênh lệch giữa lượng nguyên vật liệu tồn kho thực tế và lượng tồn kho trên hồ sơ thanh khoản đã quyết toán với cơ quan Hải quan đối với 111 mã nguyên vật liệu. Công ty TNHH M.M không giải trình được số lượng chênh lệch trên, do đó Cục Hải quan Đồng Nai đã ra quyết định ấn định thuế với số tiền trên 25,7 tỷ đồng.

Tương tự, tại trụ sở Công ty TNHH B. (KCN Bàu Xéo), Đoàn kiểm tra sau thông quan của Cục Hải quan Đồng Nai cũng đã phát hiện chênh lệch giữa lượng nguyên vật liệu loại hình sản xuất xuất khẩu tồn kho thực tế và lượng tồn kho trên hồ sơ thanh khoản đã quyết toán với cơ quan Hải quan đối với 23 mã nguyên liệu. Do đó, Cục Hải quan Đồng Nai đã quyết định ấn định thuế theo quy định là trên 4,6 tỷ đồng.

Kiểm tra sau thông quan tại trụ sở Công ty TNHH S.I (KCN Amata), Chi cục Kiểm tra sau thông quan cũng phát hiện chênh lệch giữa lượng nguyên vật liệu tồn kho thực tế và lượng tồn kho trên hồ sơ thanh khoản đã quyết toán với cơ quan Hải quan. Do không giải trình được lượng chênh lệch trên, Cục Hải quan Đồng Nai đã quyết định ấn định thuế theo quy định là trên 6,4 tỷ đồng đối với Công ty S.I.

Hay qua kiểm tra sau thông quan tại trụ sở Công ty TNHH F.T (KCN Nhơn Trạch III) Chi cục Kiểm tra sau thông quan cũng đã phát hiện số liệu tồn kho nguyên vật liệu thực tế loại hình nhập sản xuất xuất khẩu và gia công theo sổ sách, chứng từ kế toán, kiểm kê thực tế của công ty và số liệu tồn kho trên hồ sơ thanh khoản công ty thanh khoản, quyết toán với cơ quan Hải quan phát sinh chênh lệch thừa, thiếu lượng nguyên phụ liệu tồn kho tại 46 mã nguyên vật liệu. Công ty TNHH F.T không giải trình được lượng nguyên vật liệu tồn kho chênh lệch này nên Cục Hải quan Đồng Nai đã ấn định thuế theo quy định là trên 5,9 tỷ đồng.

Phó Cục trưởng Cục Hải quan Đồng Nai Nguyễn Phúc Thọ nhận định, do phần lớn DN trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đều là DN có vốn đầu tư nước ngoài, nên sự am hiểu về pháp luật Việt Nam rất hạn chế. Nhiều trường hợp DN hoàn toàn không cố ý vi phạm.

Do đó, công tác kiểm tra sau thông quan của Hải quan Đồng Nai bên cạnh việc kiểm tra tính tuân thủ pháp luật của DN còn nhằm khuyến cáo, nhắc nhở và phổ biến các quy định của pháp luật Việt Nam đến với DN, giúp DN hiểu rõ và tránh được các vi phạm về sau. Ngoài ra, để việc phổ biến pháp luật này được triển khai rộng rãi trên nhiều DN, ông Thọ cũng đưa ra đề xuất về việc lựa chọn DN để thực hiện kiểm tra sau thông quan. Theo đó, cần cố gắng kiểm tra hết tất cả các DN trên địa bàn.

Cụ thể, không kiểm tra một DN quá hai lần trong vòng 5 năm, trừ trường hợp DN đó có dấu hiệu vi phạm, tập trung vào DN mới, chưa được kiểm tra. Ông Thọ kỳ vọng cách làm trên có thể giúp kéo giảm tình trạng vi phạm của các DN FDI trong thời gian tới.

Khải Kỳ

nguồn:baohaiquan.vn

HLV Quốc Tuấn: “U21 HAGL thành công nhờ luôn khát khao vô địch”

Tháng Mười Một 30, 2015 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

U21 HAGL đã có một trận đấu tuyệt vời khi vượt qua U19 Hàn Quốc một cách thuyết phục để bảo vệ thành công ngôi vô địch đang nắm giữ.
Đó là một trận đấu mà U21 HAGL đã thể hiện được sự vượt trội hoàn toàn so với đối thủ, từ cách kiểm soát bóng, tạo thế trận vượt trội, tấn công lẫn việc ghi bàn. Mọi thứ đều được đội bóng này thể hiện một cách rất hoàn hảo mang đến một trận đấu tuyệt vời cho người hâm mộ.

Đánh giá về chiến thắng của đội bóng trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định: “Đây là một trận đấu tốt của Công Phượng và của tất cả các cầu thủ U21 HAGL. Các cầu thủ đều đã chơi rất nỗ lực và chiến thắng này là hoàn toàn xứng đáng”.

Lý giải cho việc đội càng chơi càng hay và vô địch tuyệt đối, HLV Quốc Tuấn chia sẻ: “Trước khi trận đấu diễn ra, tôi có niềm tin đội bóng sẽ đánh bại đối thủ. Không phải vô địch rồi tôi mới nói nhưng sự thật là thế. Các cầu thủ của tôi luôn khát khao vô địch để đập tan những nghi ngờ về phong độ của đội từ đầu giải. So với thời HLV Graechen, lối chơi của chúng tôi vẫn không khác biệt. Chúng tôi vẫn kiên định trên con đường đã chọn và đã thành công”.

Ở trận chung kết này, Công Phượng đã chơi chói sáng khi lập cú đúp vào lưới U19 Hàn Quốc và bên cạnh đó còn là vô số những pha bóng hay thể hiện hết những phẩm chất cá nhân siêu hạng. Nhận xét về cậu học trò cưng này, HLV Nguyễn Quốc Tuấn tiếc lời khen ngợi: “Công Phượng chơi bóng ở giải năm nay với khát khao và niềm tin mạnh mẽ. Cậu ấy đã chứng minh được tài năng của mình, có những pha bóng đẹp mắt, hứng khởi chứ không chỉ biết cầm bóng loay hoay như một số ý kiến trước đó”.

Trong khi đó, HLV An Ik Soo của U19 Hàn Quốc đã thừa nhận đội bóng của ông thua xứng đáng bởi U21 HAGL mạnh hơn hẳn và biết tận dụng tất cả những ưu thế của mình để giành chiến thắng. “U19 Hàn Quốc không có đủ thời gian để hồi phục thể lực. HLV Nguyễn Quốc Tuấn của U21 HAGL đã rất giỏi khi tận dụng thành công điều này và có những sự điều chỉnh rõ ràng sau trận thua chúng tôi ở vòng bảng. Xin chúc mừng U21 HAGL”.

PHƯƠNG LÂM
nguồn: http://thethaovietnam.vn/

Nga, Syria, Iran đã giải cứu phi công Su-24 như thế nào?

Tháng Mười Một 30, 2015 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Đại úy Kontanstin Murakhtin được đặc nhiệm Iran và Syria giải cứu (Nguồn: DM)

Theo hãng tin Sputnik, phi công điều khiển chiếc máy bay cường kích Su-24 của Nga bị bắn rơi đã được giải cứu sau một chiến dịch chung, nằm dưới sự giám sát của tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran, Tướng Qasem Soleimani.

Thông tin trên được đưa ra sau khi phóng viên kiêm nhà phân tích chính trị Emad Abshenas trò chuyện với bạn của ông, một quan chức Syria, người hiện đang ở Latakia và nắm được mọi chi tiết về đội giải cứu, đã đưa phi công Konstantin Murahtin tới nơi an toàn.

Theo các chuyên gia, Soleimani chỉ đạo thành lập một đội giải cứu gồm 18 lính đặc nhiệm Syria và 6 chiến binh Hezbollah đã biết rõ về địa hình khu vực máy bay rơi. Họ được giao nhiệm vụ cứu mạng viên phi công, trong khi binh lính Nga cung cấp sự hỗ trợ về tình báo và không quân.

Ngay sau khi họ tới tiền tuyến, máy bay Nga đã tổ chức không kích chống lại các phiến quân, buộc chúng phải chạy trốn. Đội giải cứu sau đó đã tiến sâu hơn vào lãnh thổ đối phương.

Emad Abshenas nói rằng đội giải cứu chung này đã nhận được thông tin tình báo đặc biệt chi tiết về mọi yếu tố xung quanh nhiệm vụ của họ. Kết quả là ngoài việc cứu Murakhtin, họ còn tiêu diệt các tay súng ở gần hiện trường.

Thời điểm diễn ra chiến dịch giải cứu rất hoàn hảo. Tuy nhiên may mắn có đóng góp một phần nhất định, giúp dẫn tới thành công.

Vị quan chức Syria trên, người đề nghị giấu tên, cho biết Thổ Nhĩ Kỳ và các phiến quân người Turkmen đã không thể đồng tình quanh việc phải làm gì với các phi công bởi Thổ Nhĩ Kỳ muốn dùng phi công làm tù binh và công cụ để đàm phán với Nga.

Cuộc tranh cãi giữa đôi bên đã giúp đội giải cứu có đủ thời gian để cứu phi công Nga.

Toàn bộ 24 chiến binh tham gia chiến dịch sau đó đã về căn cứ an toàn.

Theo Abshenas, Nga đã được cập nhật liên tục mọi diễn biến của hoạt động giải cứu. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã theo dõi chặt hoạt động qua đường truyền vệ tinh.

Ngày 24/11, chiếc F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn rơi chiếc Su-24 của Nga, với lý do nó vi phạm không phận nước này. Theo viên phi công được giải cứu, tổ lái đã không hề nhận được bất kỳ cảnh báo nào trước khi bị tấn công.

Khi tung ra thông tin về chiến dịch giải cứu phi công, phía Nga muốn chứng minh rằng phe “đối lập ôn hòa” được Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ không hề ôn hòa như Anraka vẫn nói và Nga muốn liệt các nhóm này vào danh sách khủng bố./.

nguồn: vietnamplus.vn

Ngày hội phỏng vấn tuyển dụng

Tháng Mười Một 30, 2015 by Minh Tam  
Filed under 2.Tin Tức, 3.Việc Làm

Phản hồi đã bị khóa

Sáng ngày 29/11/2015, Ban Thư ký Hội Sinh viên phối hợp cùng với Trung tâm Hoạt động Thanh niên tỉnh tổ chức “Ngày hội phỏng vấn” – một hoạt động nằm trong chuỗi các nội dung hoạt động của chương trình “Ngày hội nguồn nhân lực trẻ Tỉnh Bình Dương lần 3 – năm 2015”.

Qua chương trình nhằm đẩy mạnh các hoạt động của Ban liên lạc sinh viên tỉnh và góp phần thu hút nguồn nhân lực trẻ về Bình Dương làm việc trong thời gian tới, phát huy vai trò của Phong trào “Sinh viên 5 tốt”; Đồng thời tạo cầu nối để các bạn sinh viên – nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao có cơ hội được tìm hiểu về các chính sách thu hút nguồn nhân lực của Tỉnh, phục vụ đắc lực cho công cuộc phát triển của tỉnh Bình Dương – tiến tới một thành phố văn minh, hiện đại trong tương lai.

Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang – Tỉnh ủy viên, Ủy viên thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Hoàng Vũ -Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương; đồng chí Đặng Xuân Văn – Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh niên cùng các đồng chí thành viên Ban tổ chức chương trình và đông đảo các bạn sinh viên có mặt tại Ngày hội.

Trong quá trình tổ chức thực hiện chương trình, Ban tổ chức chương trình đã vận động quỹ từ thiện VSIP tài trợ 40 xuất học bổng trao cho 40 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập, rèn luyện đầu năm học 2015 – 2016 góp phần viết tiếp ước mơ đến trường cho các bạn.

Trong khuôn khổ ngày hội với mục đích gắn kết, tạo cầu nối từ doanh nghiệp đến sinh viên, giúp các bạn sinh viên tiếp cận được nhiều thông tin bổ ích từ các doanh nghiệp để có cơ hội tìm kiếm việc làm cho bản thân. Tham gia ngày hội có 11 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, nội dung đầu việc phong phú tạo cơ hội việc làm ý nghĩa cho các bạn sinh viên đặc biệt là đối với những bạn sinh viên mới ra trường.

Tổng kết hoạt động phỏng vấn, Ban tổ chức chương trình đã trao tặng các phần quà cho 5 bạn sinh viên xuất sắc trong quá trình phỏng vấn tại ngày hội.

IMG_6515IMG_6523IMG_6551

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương phát biểu khai mạc ngày hội.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương phát biểu khai mạc ngày hội.

Đ/c Đặng Xuân Văn – Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh niên tỉnh và Đ/c Nguyễn Thị Thanh Mai – PBT Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh tặng hoa cho đại diện các doanh nghiệp

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Mai – PBT Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh và Đ/c Đặng Xuân Văn – Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh niên tỉnh tặng hoa cho đại diện các doanh nghiệp

Đ/c Nguyễn Phạm Duy Trang - Tỉnh ủy viên, Ủy viên thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn và Anh Nguyễn Minh Phương Nam - Đại diện quỹ từ thiện VSIP trao học bổng cho các bạn sinh viên tại ngày hội

Đ/c Nguyễn Phạm Duy Trang - Tỉnh ủy viên, Ủy viên thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn và Anh Nguyễn Minh Phương Nam - Đại diện quỹ từ thiện VSIP trao học bổng cho các bạn sinh viên tại ngày hội

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Mai - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương và Anh Nguyễn Minh Phương Nam - Đại diện quỹ từ thiện VSIP trao học bổng cho các bạn sinh viên tại ngày hội

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Mai - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương và Anh Nguyễn Minh Phương Nam - Đại diện quỹ từ thiện VSIP trao học bổng cho các bạn sinh viên tại ngày hội

Một số hình ảnh sinh viên tham gia phỏng vấn việc làm tại Ngày hội:

IMG_6634IMG_6626IMG_6624IMG_6621IMG_6613IMG_6608IMG_6599IMG_6594IMG_6592

Sự thật vụ 12 trẻ bị bắt cóc đang được nuôi dưỡng tại Quảng Ninh

Tháng Mười Một 27, 2015 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Đại diện Trung tâm cho biết, Trung tâm có đang nuôi dưỡng 10 cháu do công an Trung Quốc trao trả cho Việt Nam nhưng không thể nói là do bị bắt cóc.

Vài ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc Trung tâm bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Quảng Ninh nuôi dưỡng 12 trẻ bị bắt cóc bán sang Trung Quốc được trao trả về Việt Nam.

Đây là thông tin gây tác động nhất định trong dư luận, khiến rất nhiều cá nhân chia sẻ với mong muốn giúp đỡ các cháu tìm được gia đình.

Để làm rõ thông tin nêu trên, ngày 26/11, phóng viên báo Đời sống & Pháp luật đã tìm về Trung tâm bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Quảng Ninh để tìm hiểu và cảm thấy bất ngờ với sự thật của câu chuyện này.

IMG_1141

10 cháu bé đang được nuôi dưỡng tại trung tâm

Còn về thông tin 2 trong số 10 cháu này đã tìm được bố mẹ thì bà Đỗ Thị Hải Yến – giám đốc Trung tâm cho biết: 2 mẹ cháu này đều tham gia vào đường dây buôn bán người và bị phía Công an Trung Quốc bắt giữ.

Một trong hai người là Nguyễn Thị B. đến nhận cháu Cộng vào năm 2015. Trung tâm đã tổ chức giám định ADN và đã xác thực tính pháp lý của chị B.

“Vào đầu năm 2015, chị B. cũng đã đến Trung tâm để thăm con. Tuy nhiên do đã xa mẹ từ lâu nên cháu Cộng tỏ ra khá bình thường, chị B. cũng không có cảm xúc gì đặc biệt. Sau đó chị này cũng cho rằng không có khả năng nuôi con nên không đón cháu về.” – bà Yến cho biết thêm.

IMG_1148 (2)

Cháu Cộng rất dễ thương khi tiếp xúc với phóng viên.

Người còn lại, theo như tìm hiểu của Trung tâm, vẫn đang thụ án tại Trung Quốc.

Khi phóng viên đặt câu hỏi về phương án đưa các cháu về với gia đình, chị Phạm Thanh Hương – cán bộ trung tâm cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, 8 cháu còn lại vẫn chưa có ai đến nhận là bố mẹ hoặc người thân của các cháu. Kể từ ngày các thông tin xuất hiện nhiều trên mạng xã hội cũng không có ai đến nhận. Có thể, vì các cháu bị bán từ nhỏ nên công tác tìm kiếm lại gia đình gặp rất nhiều khó khăn.

“Hiện tại, Bộ Công an để các cháu sinh sống ở Trung tâm bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Quảng Ninh để tiếp tục phục vụ công tác điều tra vụ án. Nếu khi nào vụ án này khép lại, hoặc bộ Công an có chỉ đạo giao lại các cháu bé cho trung tâm thì trung tâm sẽ tìm cách liên lạc với các cháu, nếu không được, trung tâm tìm các bố mẹ nuôi cho các cháu”, chị Hương cho biết thêm.

Theo Đời sống và Pháp luật

24 người chết/ngày do TNGT, xe quá tải đêm đêm vẫn tung hoành

Tháng Mười Một 27, 2015 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

  • Chia sẻ tin này qua email
  • print friendly
24 người chết/ngày do TNGT, xe quá tải đêm đêm vẫn tung hoành

Tổng cục Đường bộ cho biết đã giải quyết được 80% vi phạm về tải trọng
(PLO) - Tại hội nghị “An toàn giao thông Việt Nam năm 2015” tổ chức tại Hà Nội ngày 26/11, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết đến hết tháng 11/2015,  toàn quốc có 7.931 người chết vì tai nạn giao thông, bị thương 5.460 người.
Tai nạn giao thông từng bước bị đẩy lùi
Cụ thể, tai nạn giao thông (TNGT) từ ít nghiêm trọng trở lên xảy ra 9.349 vụ, làm chết 7.971 người, bị thương 5.460 người. So với cùng kỳ năm 2014 giảm 340 vụ, giảm 301 người chết, giảm 3.551 người bị thương. Va chạm giao thông xảy ra 11.279 vụ, làm bị thương nhẹ 13.423 người. So với cùng kỳ năm 2014 giảm 2.288 vụ, giảm 3.326 người bị thương.
Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn quốc đã kiểm tra, lập biên bản 3.871.114 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT) đường bộ; phạt tiền 2.495 tỷ đồng; tạm giữ 35.352 xe ôtô và 465.787 môtô; tước 318.554 giấy phép lái xe. Ngành đường thủy đã xử lý 179.600 trường hợp vi phạm ATGT đường thủy nội địa, phạt tiền 102,5 tỷ đồng.
Theo Ủy ban ATGT quốc gia, nhờ có sự vào cuộc quyết liệt từ trung ương đến địa phương nên từ năm 2012-2014, TNGT đã giảm liên tục cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, bị thương qua từng năm. Trong đó,  2014 là năm đầu tiên có số người thiệt mạng do TNGT giảm xuống dưới 9.000 người.
Tuy nhiên, TNGT giảm chưa bền vững khi trung bình mỗi ngày vẫn còn 24 người chết, hơn 70 người bị thương, do đó vẫn cần đẩy mạnh việc tuyên truyền và xử phạt nghiêm minh hơn nữa.
Ngày đúng tải, đêm quá tải
Tính đến hết 9 tháng đầu năm 2015, các trạm kiểm tra trọng tải xe trên cả nước đã kiểm tra 345.986 xe, trong đó có 33.773 xe vi phạm, chiếm tỉ lệ 9,7%, tước 11.351 giấy phép lái xe, xử phạt nộp kho bạc nhà nước 184 tỷ đồng.
Đánh giá về công tác xử lý vi phạm chở hàng quả tải, ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, các đoàn thanh tra phối hợp Bộ Công an đã kiểm tra việc chấp hành các quy định về tải trọng phương tiện tại 62 đầu mối bốc xếp hàng hóa trọng điểm.
Qua đó, Thanh tra Bộ đã kiến nghị xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân do có vi phạm về xếp hàng lên xe ô tô vượt quá tải trọng cho phép.
Ông Huyện cho biết thêm, đến nay đã giải quyết được 80% vi phạm về tải trọng, số còn lại là những xe vi phạm kích thước thùng chở vật tư, vật liệu xây dựng hoạt động nhiều quanh khu vực các công trình xây dựng, khai thác mỏ, khu kinh tế, khu vực cảng… ở tỉnh Ninh Bình, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Vĩnh Phúc.
Xuất hiện tình trạng tái cơi nới thành thùng xe tại một số địa phương như Ninh Bình, Hà Nam, Quảng Ninh, Lạng Sơn.
Thời gian vừa qua đã xuất hiện những dấu hiệu vi phạm tinh vi như xe quá niên hạn sử dụng, đeo biển số quân đội, tem đăng kiểm quân đội, sổ đăng kiểm giả… Ở nhiều dự án, công trình ban ngày xe vào công trường thì đúng tải, nhưng ban đêm thì từng đoàn xe quá tải nườm nượp vào công trường, gây rất nhiều khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc kiểm tra, giám sát.
Để giải quyết triệt để nạn xe quá tải trên đường cao tốc và các tuyến BOT, Tổng cục Đường bộ  cho biết đang tiến hành kết nối dữ liệu từ trạm cân về Tổng cục để mọi dữ liệu này sẽ kết nối nhằm công khai xử lý những xe vi phạm.
Được biết từ nay đến tết Nguyên đán, Liên Bộ Công an, GTVT và các địa phương sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện của các đơn vị, địa phương để thực hiện kế hoạch cao điểm kiểm soát tải trọng xe.

Sơn Bình

nguồn: http://baophapluat.vn/

Quốc lộ 40B – Huyết mạch chưa thông

Tháng Mười Một 27, 2015 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

VOV.VN – Tuyến giao thông huyết mạch Quốc lộ 40B đoạn qua tỉnh Kon Tum hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến việc đi lại và giao thương.

Với tổng chiều dài gần 210km, Quốc lộ 40B có điểm đầu giao với Quốc lộ 1A tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, điểm cuối giao với đường Hồ Chí Minh tại thị trấn Đắc Tô, huyện Đắc Tô tỉnh Kon Tum. Đây là một trong những đường trục ngang chính nối các tỉnh Tây Nguyên với duyên hải miền Trung và các tỉnh phía Nam nước bạn Lào thông qua cửa khẩu quốc tế Bờ Y- Phu Cưa.

Giao thông huyết mạch là vậy, song do được nâng cấp từ các đường địa phương thành Quốc lộ nên đoạn hơn 60km qua tỉnh Kon Tum hiện đã xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại và giao thương. Cần sớm đầu tư nâng cấp Quốc lộ 40B để thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển là nguyện vọng của chính quyền và người dân tỉnh Kon Tum.

Ngày 16/9/2013, Bộ Giao thông Vận tải có Quyết định số 2825 nâng cấp tuyến đường độc đạo đi qua 5 huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam và 2 huyện Tu Mơ Rông, Đắc Tô của tỉnh Kon Tum thành Quốc lộ 40B. Đối với chính quyền và người dân tỉnh Kon Tum, việc hơn 60km tỉnh lộ 672 nâng cấp thành Quốc lộ được kỳ vọng sẽ thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, nhất là cho huyện Tu Mơ Rông, một trong 62 huyện nghèo của cả nước.

quoc lo 40b - huyet mach chua thong hinh 0
Quốc lộ 40B đoạn qua thị trấn Đắc Tô, huyện Đắc Tô, tỉnh Kon Tum

Thế nhưng hơn 2 năm đã trôi qua, về cơ bản Quốc lộ 40B đoạn qua tỉnh Kon Tum vẫn nguyên hiện trạng, vốn đã xuống cấp trầm trọng. Sự xập xệ của quốc lộ này có thể bắt gặp ngay ở thị trấn Đắc Tô, huyện Đắc Tô điểm tiếp giáp với đường Hồ Chí Minh.

Anh Trần Vĩnh Hội, khối phố 2, thị trấn Đắc Tô có nhà ở sát đường cho biết, Quốc lộ 40B đoạn qua tỉnh Kon Tum xuống cấp lâu lắm rồi, nhưng 7 – 8 năm nay vẫn chưa được làm lại. Mỗi khi trời mưa xuống nước ngập, tràn cả vào nhà dân.

Từ điểm tiếp giáp của Quốc lộ 40B với đường Hồ Chí Minh ở thị trấn Đắc Tô, huyện Đắc Tô càng đi sâu vào phía huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum đường càng khó đi. Để vượt qua được hơn 60km quốc lộ này, ô tô, xe máy đi nhanh cũng mất ba, bốn tiếng đồng hồ.

Nhiều đoạn, như đèo Văn Rơi, qua xã Đắc Hà, Tu Mơ Rông… mặt đường bong bật, ổ gà, ổ voi chiếm hết mặt đường. Đoạn thì trơn trượt, đoạn lại đá sỏi lổm nhổm khiến ô tô xe máy phải di chuyển với tốc độ rùa bò và nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao.

Ông A Linh, Bí thư Đảng ủy xã Đắc Hà, huyện Tu Mơ Rông cho hay, hiện nay quốc lộ hiện trạng đường không tương xứng với quốc lộ. Đường rất nguy hiểm, nhiều ổ gà, ổ voi, đường hẹp, đường cua, đường dốc… Vì thế, ông A Linh đề nghị Chính phủ, Quốc hội sớm có chương trình dự án đầu tư sớm nâng cấp đường quốc lộ 40B này để dân thuận lợi trong vấn đề kinh doanh, vận chuyển hàng hóa và đi lại.

quoc lo 40b - huyet mach chua thong hinh 1
Quốc lộ 40B đoạn qua xã Đắc Hà huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum

Ông A Hơn, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết, huyện có tới  hơn 95% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo còn trên 32%, Quốc lộ 40B là tuyến giao thông huyết mạch, có vai trò quan trọng đặc biệt trong công tác xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương phát triển. Tuy nhiên với thực trạng xuống cấp như hiện nay, tuyến quốc lộ này đang là trở ngại rất lớn. Thiệt thòi nhất là do khó khăn về giao thông, nông sản người dân sản xuất ra bị tư thương ép giá, chỉ bằng một nửa so với thị trường chung.

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum, nguyên nhân khiến hàng chục km Quốc lộ 40B đoạn qua tỉnh Kon Tum xuống cấp nghiêm trọng là do suốt 14 năm qua, khi còn là tỉnh lộ 672 tuyến đường không được duy tu bảo dưỡng. Và sau hơn 2 năm trở thành quốc lộ việc sửa chữa, nâng cấp cũng mới chỉ dừng lại ở mức vá víu.

Ông Phan Mười, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum cho biết, năm 2015, Bộ Giao thông, Tổng cục, Quỹ đường bộ Việt Nam quan tâm đầu tư được 27 tỷ đồng để đầu tư sửa chữa những đoạn hư hỏng nặng nhất trong phạm vi khoảng 40 cây số chọn ra 9 cây số gồm 38 đoạn. Trong kế hoạch năm 2016, Sở đã đề nghị và được Bộ Giao thông Vận tải cho phép đầu tư sửa chữa tiếp 80 vị trí hư lở, bong bật nền đường với tổng chiều dài khoảng 8,53 cây số.

Là một trong những đường trục ngang chính nối khu vực Tây Nguyên với duyên hải miền Trung và các tỉnh phía Nam nước bạn Lào thông qua cửa khẩu quốc tế Bờ Y- Phu Cưa, Quốc lộ 40B đoạn qua tỉnh Kon Tum cần sớm được đầu tư đồng bộ để phát huy vai trò kết nối quan trọng của tuyến đường góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển./.

Khoa Điềm/VOV – Tây Nguyên

nguồn: vov.vn

Khánh Hòa xử lý biển hiệu ‘loạn’ tiếng nước ngoài

Tháng Mười Một 26, 2015 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Những nhà hàng, quán ăn ở TP Nha Trang tràn ngập biển quảng cáo bằng tiếng Trung Quốc, Nga sẽ bị kiểm tra, xử lý.

Trao đổi với VnExpress, ông Trương Đăng Tuyến, giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa cho biết, UBND tỉnh vừa ra văn bản yêu cầu đơn vị kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng các nhà hàng, quán ăn ở TP Nha Trang dày đặc tiếng Trung Quốc và Nga.

khanh-hoa-xu-ly-bien-hieu-loan-tieng-nuoc-ngoai

Cửa hàng ăn uống đường Hùng Vương ở khu phố Tây, TP Nha Trang, ngập tràn tiếng Trung Quốc và Nga. Ảnh: N.X

Tại đường Nguyễn Thiện Thuật, Hùng Vương, Trần Quang Khải, Nguyễn Thị Minh Khai… ở khu phố Tây, chữ Việt Nam chỉ được chủ quán ghi rất nhỏ để thể hiện địa chỉ hoặc tên quán. Ngoài các điểm ăn uống, các cửa hàng bán vé máy bay, cửa tiệm chăm sóc sắc đẹp hay những tấm pano, dù là thuê xe máy, cũng được thể hiện bằng tiếng Trung Quốc hoặc Nga.

Ông Tuyến nhìn nhận, thời gian gần đây, ngoài khách Nga, người Trung Quốc đổ về Nha Trang du lịch tăng đáng kể. Do vậy, nhiều chủ cửa hàng đã thay đổi ngôn ngữ trong biển hiệu, thực đơn và các dịch vụ khác để phục vụ khách.

Luật quảng cáo quy định, trường hợp sử dụng cả tiếng Việt và tiếng nước ngoài trên cùng một sản phẩm thì chữ nước ngoài không được quá 3/4 khổ chữ tiếng Việt và phải đặt bên dưới.

khanh-hoa-xu-ly-bien-hieu-loan-tieng-nuoc-ngoai-1

Tiệm chăm sóc sắc đẹp chỉ có ngôn ngữ nước ngoài, không thấy tiếng việt . Ảnh:N.X

“Chúng tôi kiểm tra, lập biên bản nhắc nhở các chủ nhà hàng, quán ăn tự chấn chỉnh để khuyến khích họ phát triển kinh doanh. Những trường hợp tái phạm sẽ bị xử lý”, ông Tuyến nói và cho biết tình trạng biển hiệu “loạn” tiếng nước ngoài không đúng quy định sẽ được báo cáo UBND tỉnh trước ngày 5/12.

Nha Trang là thành phố ven biển, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây nổi tiếng với các bãi tắm đẹp và nhiều đảo còn hoang sơ như Bình Ba, Bình Hưng… Thành phố này được du khách trong, ngoài nước tới tham quan, đặc biệt người Nga và Trung Quốc.

Xuân Ngọc

nguồn: vnexpress.net

Thổ Nhĩ Kỳ nói không biết máy bay bị bắn hạ là của Nga

Tháng Mười Một 26, 2015 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua thông báo họ không biết máy bay bị bắn hạ gần biên giới Syria là của Nga và sẵn sàng “hợp tác dưới mọi hình thức” với phía Moscow.
tho-nhi-ky-noi-khong-biet-may-bay-bi-ban-ha-la-cua-nga

Máy bay ném bom tấn công Su-24 hạ cánh xuống căn cứ không quân Hmeymim, Latakia, Syria, hôm 7/11. Ảnh: Reuters.

“Quốc tịch máy bay chưa rõ ràng… và các quy tắc giao chiến được áp dụng tự động”, AFP dẫn thông báo từ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Theo thông báo, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã mời các tùy viên quân sự và quốc phòng Nga tới trụ sở ở thủ đô Ankara để giải thích về tai nạn, đồng thời sẵn sàng “hợp tác dưới mọi hình thức” với Moscow.

Căng thẳng đang gia tăng giữa Moscow và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ hôm 24/11 tuyên bố bắn hạ cường kích Su-24 của Nga với lý do máy bay Nga xâm phạm không phận. Tuy nhiên, phía Nga lại nói phi cơ của họ đang hoạt động ở Syria và chính chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ mới thực sự đi vào không phận Syria.

Một trong hai phi công thiệt mạng do bị phe nổi dậy trên mặt đất bắn sau khi thoát khỏi máy bay. Phi công còn lại được giải cứu và đưa về căn cứ Hmeymim ở Syria. Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ đã triển khai những nỗ lực đáng kể để tìm kiếm và cứu hộ các phi công Nga.

Phi công sống sót khẳng định phi cơ không xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ và nói anh không thấy bất cứ cảnh báo nào trước khi bị bắn dù Ankara thông báo đã cảnh báo 10 lần trong vòng 5 phút.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 24/11 gọi vụ việc là một “cú đâm từ sau lưng do những kẻ đồng lõa với khủng bố thực hiện”.

Như Tâm

nguồn: vnexpress.net

Trang sau »