Giao tranh tái diễn ở đông Ukraine bất chấp lệnh ngừng bắn

Tháng Ba 6, 2015 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Một quân nhân Ukraine hôm nay thiệt mạng và một người khác bị thương trong cuộc giao tranh với phe ly khai ở miền đông Ukraine, khi Kiev tố các phiến quân đang gia tăng vi phạm thỏa thuận ngừng bắn giữa hai nước.
Một người đàn ông đi qua ngôi nhà đổ nát ở Donetsk, miền đông Ukraine hôm nay. Ảnh: Reuters

Một người đàn ông đi qua ngôi nhà đổ nát ở Donetsk, miền đông Ukraine hôm nay. Ảnh: Reuters

Cố vấn Bộ Nội vụ Ukraine Zoryan Shkiryak cho hay các phiến quân không chỉ không ngừng bắn và rút lui mà trên thực tế lại còn xây dựng lực lượng ở tỉnh Donetsk, gần thành phố cảng Mariupol do chính phủ kiểm soát.

“Nói về lệnh ngừng bắn từ phía phiến quân là vô ích. Họ không rút vũ khí, họ không giám sát lệnh ngừng bắn, họ tiếp tục triển khai các đơn vị và tăng số xe tăng cũng như bệ phóng rocket”, ông nói.

Một phát ngôn viên quân sự cho biết phe ly khai đã tấn công vào các cứ điểm của quân đội Ukraine hoặc dân thường 40 lần chỉ trong vòng 24 giờ trước, trong đó có 17 vụ nã pháo.

Về phần mình, các phiến quân cũng cáo buộc lực lượng chính phủ nã súng và pháo suốt ngày.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko gọi thỏa thuận ngừng bắn mà các bên đã thông qua ở Minsk tháng trước là cơ hội cuối cùng để đạt được hòa bình với quân nổi dậy.

Tại một phiên họp quốc hội, 270 nghị sĩ nước này đã bỏ phiếu nhất trí một dự thảo do ông Poroshenko đề ra tháng trước nhằm tăng gấp ba lần lực lượng vũ trang lên 250.000 quân nhân. Dự thảo này chỉ cần có chữ ký của ông Poroshenko để đi vào hiệu lực.

Khoảng 6.000 người đã thiệt mạng do xung đột ở Ukraine kể từ năm ngoái. NATO tuần này đánh giá lệnh ngừng bắn vẫn đang được thực hiện và yêu cầu hai bên tiếp tục rút vũ khí khỏi chiến tuyến.

Tuy nhiên tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), cơ quan được ủy quyền giám sát lệnh ngừng bắn, cho biết không thể xác nhận hoàn toàn thông tin trên vì không được tiếp cận một số nơi rút vũ khí.

Anh Ngọc

Nguồn: vnexpress.net

TS Trần Hữu Minh: ‘Tịch thu phương tiện đã được các nước áp dụng’

Tháng Ba 6, 2015 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Nhiều quốc gia phạt nặng người điều khiển xe uống rượu bia và đã kéo giảm được tai nạn giao thông xuống nhanh chóng, TS Trần Hữu Minh, có 10 năm kinh nghiệm tham gia quy hoạch giao thông ở Anh, cho biết.

- Ông nghĩ sao về giải pháp tịch thu phương tiện nếu người lái xe có nồng độ cồn vượt quá 80mg/100ml máu vừa được Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia đưa ra?

- Nhiều nghiên cứu cho thấy khả năng điều khiển phương tiện của người tham gia giao thông giảm sút đáng kể khi uống rượu bia. Chỉ một ly rượu vang hay nửa cốc bia thì khả năng phản ứng tăng giảm tốc, duy trì quỹ đạo của phương tiện hay xử lý tình huống đã bị ảnh hưởng. Một người có nồng độ cồn trong máu ở mức 80mg/100ml có thể gây tai nạn giao thông tăng gấp 2,7 lần so với người không có nồng độ cồn.

a-Minh-6919-1425540955.jpg

TS Trần Hữu Minh: “Mức phạt nặng sẽ tác động lớn đến hành vi của người tham gia giao thông”. Ảnh: Đ.Loan

Ngoài ra, khi đã uống rượu khả năng kiềm chế của con người giảm đi nhiều, đặc biệt có tâm lý “vẫn có thể đi xe an toàn” trong khi thực tế không phải như vậy.

Nhiều nước tiên tiến trên thế giới coi đây là hành vi nguy hiểm nên đã quy định mức kiểm soát nồng độ cồn từ 80/100ml xuống 50mg/100ml máu và xu hướng này diễn ra với cả các nước đang phát triển (Thái Lan, Philippines, thậm chí Campuchia) hoặc mức thấp hơn 20mg/100ml (Thụy Điển, Latvia, Luxemburg). Một số nước đã cấm tuyệt đối rượu bia khi lái xe như Cộng hòa Séc, Rumania, Hungary, Slovakia…

Việc chúng ta áp dụng giải pháp tịch thu phương tiện để kiểm soát nồng độ cồn là đi đúng hướng với thế giới. Tôi nghĩ lẽ ra phải làm sớm hơn. Nhìn vào nguyên nhân gây tai nạn thì yếu tố con người chiếm 70%, còn lại do hạ tầng, phương tiện. Nguyên nhân tai nạn do nồng độ còn đến 15% nên nếu giải quyết được vấn đề này sẽ giảm được trên 10 % số vụ tai nạn. Tôi cho rằng biện pháp này không nên chần chừ, cần tiến hành càng sớm càng tốt.

- Các nước trên thế giới xử phạt người lái xe vi phạm nồng độ cồn như thế nào?

- Tại Anh, người điểu khiển xe có nồng độ cồn quá quy định thì sẽ bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm, phạt tiền 5.000 bảng, cấm lái xe một năm. Ngoài ra, người đó phải chịu các tác động phụ như công ty bảo hiểm tăng mức đóng bảo hiểm năm sau gấp 4-5 lần. Luật pháp coi đó là phạm tội, lưu trữ trong hồ sơ quốc gia. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng dẫn đến chết người, mức phạt có thể lên tới 14 năm tù, khóa phương tiện, cấm lái xe từ 2 năm đến vĩnh viễn… Mức phạt nặng đã tác động lớn đến hành vi của người tham gia giao thông.

Phạt tù với lỗi uống rượu bia quá mức còn được áp dụng ở nhiều nơi trên thế giới như Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản… Nước Đức cấm hoàn toàn việc uống rượu bia với lái xe mới nhận bằng, nếu không chấp hành có thể bị phạt tù ngay, muốn lấy lại bằng thì phải thi lại khó hơn.

Loại vi phạm này được coi là rất nghiêm trọng vì đã uy hiếp an toàn của người khác và an toàn của chính bản thân người điều khiển phương tiện, nên cần được xử lý thật nghiêm minh.

TS Trần Hữu Minh, Giảng viên ĐH Giao thông Vận tải, từng có 10 năm là chuyên gia quy hoạch giao thông tại Anh; tham gia nhiều dự án giao thông vận tải tại Việt Nam và thế giới.

- Phương tiện cá nhân là một tài sản được pháp luật bảo hộ, một số ý kiến cho rằng hình thức tịch thu sung công là vi hiến, ông nghĩ sao?

- Việc tịch thu phương tiện là một giải pháp đã và đang được áp dụng trên thế giới, ví dụ như nước Anh. Kinh nghiệm quốc tế trong vấn đề này là cần tách bạch rõ hai phạm trù người sở hữu và người sử dụng. Quy định là do chính chúng ta đặt ra, nếu quy định trở nên bất hợp lý, cản trở quá trình phát triển thì cần thay đổi.

Phạt thật nặng với người uống rượu bia quá giới hạn là giải pháp đúng, còn việc bán phương tiện như thế nào để phục vụ cộng đồng sẽ cần lộ trình cụ thể. Các bộ ngành cần nghiên cứu lộ trình giáo dục, tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn (gồm cả việc nhờ người khác lái xe, sử dụng phương tiện công cộng, chọn địa điểm và thời gian uống rượu bia phù hợp), xử phạt thí điểm, đến áp dụng triệt để.

Những bài học như cấm đốt pháo năm 1995 hay đội mũ bảo hiểm năm 2008 cho thấy trước khi thực hiện, dư luận phản ứng gay gắt nhưng vẫn cần quyết tâm làm.

- Với những phương tiện đi mượn hay sử dụng chung trong gia đình, ông nghĩ thế nào nếu xe này bị tịch thu?

- Trên thế giới, người sử dụng chỉ được lái xe khi đã đăng ký với công ty bảo hiểm. Nếu gặp hậu quả thì công ty bảo hiểm chi trả. Tuy nhiên, người sở hữu phải chịu trách nhiệm khi xe gây ra hậu quả cho xã hội. Vi phạm nồng độ cồn mà đi mượn xe của người khác, tôi cho rằng cần tập trung xử lý với người vi phạm, người sở hữu phương tiện chịu phạt liên đới trách nhiệm.

Tại Việt Nam, tình trạng người mượn xe phổ biến nên cần nghiên cứu thêm, phân tách rõ giữa người sử dụng hay sở hữu theo hướng tiệm cận các nước phát triển. Người sở hữu có liên đới trách nhiệm khi cho mượn xe, quyết định xem ai được đi chiếc xe mà mình sở hữu. Nếu có quy định chặt chẽ thì người dân lại không muốn cho mượn vì e ngại pháp lý.

TS. Đào Huy Hoàng, Viện Khoa học và công nghệ Giao thông Vận tảicho rằng quy định về tịch thu phương tiện tại Việt Nam nên áp dụng với các trường hợp sau:

- Đối với phương tiện hết hạn, hoặc chưa qua đăng kiểm mà người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn trên 80mg/100ml máu.

- Đối với các trường hợp người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn trên 80mg/100ml máu gây tai nạn nghiêm trọng trở lên. Hiện nay các vụ tai nạn giao thông phân thành các mức độ từ thấp đến cao như va chạm giao thông, tai nạn gây hậu quả ít nghiêm trọng, tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng. Đây là trường hợp cần được tiếp tục nghiên cứu, xem xét coi là “Tội phạm giao thông” để có những quy định về xử phạt cụ thể và chi tiết hơn.

- Đối với các trường hợp khác thì nên xây dựng các khung xử phạt nặng nhưng không quá 3 lần so với quy định hiện nay.

Đoàn Loan

Nguồn: vnexpress.net

Nội tạng trâu bò ngâm hóa chất trước khi đưa ra chợ

Tháng Ba 6, 2015 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Ngoài số nội tạng được ngâm trong hóa chất không rõ nguồn gốc, nhà chức trách còn phát hiện chúng được tẩy trắng trước khi đưa đi tiêu thụ.
Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện cơ sở chế biến nội tạng trâu bò ngâm hóa chất. Ảnh: Hoàng Trường

Cảnh sát kiểm tra cơ sở chế biến nội tạng trâu bò ngâm hóa chất. Ảnh: Hoàng Trường

Ngày 5/3, Công an tỉnh Đồng Nai cùng Chi cục Thú y bất ngờ ập vào cơ sở chế biến nội tạng trâu, bò lậu tại khu phố 9, phường Tân Hòa, TP Biên Hòa do ông Trịnh Quang Thái làm chủ.

Có rất nhiều nội tạng đang được sơ chế nằm rải rác dưới nền xi măng cáu bẩn; hơn 300 kg nội tạng trâu, bò được ngâm trong hóa chất không rõ nguồn gốc; 500 kg thực phẩm đã qua xử lý hoá chất đựng trong 4 tủ đông lạnh chờ đưa đi tiêu thụ. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn tìm thấy 2 can hóa chất chưa qua sử dụng và 7 kg bột dùng để tẩy trắng nội tạng.

Nội tạng sau khi ngâm hóa chất chừng 1 tiếng đồng hồ sẽ được đem bỏ tại các chợ trên địa bàn TP Biên Hòa. Ảnh: Hoàng Trường

Nội tạng sau khi ngâm hóa chất sẽ được đem bỏ tại các chợ trên địa bàn TP Biên Hòa. Ảnh: Hoàng Trường

Chủ cơ sở này cho biết, nội tạng được mua về từ các lò mổ trên địa bàn sau đó được ngâm hóa chất khoảng một giờ để làm trắng, tươi rồi mới đem bỏ mối cho thương lái trên địa bàn TP Biên Hòa.

Toàn bộ số nội tạng và hóa chất đã được bàn giao cho chính quyền địa phương tiêu hủy.

Hoàng Trường

Nguồn: vnexpress.net

Ba đứa trẻ chết dưới hồ nước

Tháng Ba 6, 2015 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Thấy xe đạp, quần áo của 3 học sinh tiểu học bên hồ nước tưới cà phê của một hộ trong làng, mọi người xuống mò thì phát hiện thi thể các nạn nhân.

Ngày 5/3, gia đình và dân làng Blang (xã Ia Đêr, huyện Ia Grai, Gia Lai) đã tổ chức tang lễ cho cháu Ksor Phôn, Ksor Khơn và Ksor Lực – học sinh lớp 2, 3 tại địa phương. Các nạn nhân là chị em họ của nhau.

ho-nuoc-5967-1425546226.jpg

Hồ nước phát hiện thi thể 3 học sinh. Ảnh: Tuỳ Phong

Anh Puih Phu (30 tuổi, cha cháu Ksor Phôn) cho biết, chiều 4/3 ba đứa nhỏ rủ nhau đi chơi. Trời tối vẫn không thấy con cháu về, gia đình và cả làng tủa đi tìm.

Đến khu vực hồ chứa nước tưới cà phê của một gia đình, mọi người nhìn thấy quần áo và xe đạp của chúng trên bờ. Ngay lập tức những người đàn ông trong làng nhảy xuống lặn tìm, phát hiện thi thể của đám trẻ.

Theo người dân, hồ chứa nước này sâu khoảng 1,5 m. Trong ba nạn nhân, gia đình cháu Ksor Lực (con trai thứ 2 của gia đình anh Ksor Mân) kinh tế rất khó khăn. Dân làng đã quyên góp tiền an táng cho các cháu bé xấu số.

Trước đó, chiều ngày 22/8/2014, cũng ở xã Ia Đêr, hai em Puih Yok và Ksor Bonh (đều sinh năm 2006) rủ nhau đến tắm tại hồ nước vắng và sau đó được phát hiện đã tử vong.

Tuỳ Phong

Nguồn: vnexpress.net

Cá leo khổng lồ từ miền Tây về Sài Gòn

Tháng Ba 6, 2015 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Con cá leo nặng 65 kg và dài 1,7 m được một ngư dân tỉnh Đồng Tháp bắt được trong đêm 4/3.
Cá leo nặng 65 kg được đưa về TP HCM tiêu thụ. Ảnh: A.N

Cá leo nặng 65 kg được đưa về TP HCM tiêu thụ. Ảnh: A.N

22h ngày 4/3, người đàn ông giăng lưới trên sông Nha Mân (huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) phát hiện lưới động bất thường. Lại kiểm tra, ông thấy con cá leo “khủng” bị mắc lưới. Phải nhờ sự hỗ trợ của nhiều người, ngư dân này mới đưa được con cá nặng 65 kg và dài 1,7 m lên bờ.

Ngay trong đêm, con cá hiếm này được một nhà hàng mua với giá vài chục triệu đồng rồi ướp đá đưa về TP HCM tiêu thụ.

Cá leo là loại da trơn trong họ cá nheo, sống trong các sông hồ nước lớn, phân bổ chủ yếu tại châu Á từ Pakistan đến Việt Nam. Đây là loài cá ăn thịt lớn có thể dài 2,4 m khi trưởng thành. Chúng chậm chạp và kiếm ăn tại tầng bùn đáy. Thịt cá leo thơm ngon, bổ dưỡng.

Ở Việt Nam, cá leo tự nhiên còn rất ít trong lưu vực sông Mê Kông, được xếp vào loài cá quý hiếm, cần được bảo tồn. Một trung tâm giống thủy sản ở miền Tây đã nhân giống thành công loại cá này.

Cá leo có giá trị kinh tế cao, thịt thơm, bổ dưỡng. Ảnh: A.N

Cá leo có giá trị kinh tế cao, thịt thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: A.N

Năm 2014, một vựa thủy sản tại tỉnh Đăk Lăk cũng mua được 4 con cá leo do một ngư dân đánh bắt trên sông Ea H’Leo, mỗi con nặng hơn 40 kg, với giá 450.000 đồng mỗi ký.

An Nhơn

Nguồn: vnexpress.net

‘Phiến quân John’ từng lên án vụ khủng bố 11/9

Tháng Ba 4, 2015 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Mohammed Emwazi, kẻ được cho là đao phủ của Nhà nước Hồi giáo, từng một lần lên án các vụ tấn công khủng bố 11/9 ở Mỹ và đánh bom năm 2005 tại London, Anh.
jihadi-john-258716-3457-1425391404.jpg

“Phiến quân John” trong một video hành quyết con tin của Nhà nước Hồi giáo. Ảnh:Reuters.

Truyền thông và giới chuyên gia tuần trước xác định Mohammed Emwaze, công dân Anh sinh ra ở Kuwait, chính là “phiến quân John”, kẻ bịt mặt cầm dao xuất hiện trong các video chặt đầu ít nhất 5 con tin do Nhà nước Hồi giáo (IS) tung lên mạng.

Theo AFP, trong cuộc trò chuyện với một thành viên của nhóm nhân quyền Cage, Emwazi mô tả cách một sĩ quan Anh, từ cơ quan tình báo nội địa MI5, thẩm vấn hắn trong năm 2009.

Theo đoạn ghi âm dài hai phút do Cage công bố, Emwazi cho biết các vụ tấn công ở London năm 2005 ở London làm 52 người thiệt mạng là kết quả của “chủ nghĩa cực đoan” và “những người vô tội đang bị giết hại” tại Afghanistan.

“Tôi sẽ giúp những người thiệt mạng sống lại nếu có thể. Tôi nghĩ những gì xảy ra là sai trái”, Emwazi nói về vụ tấn công khủng bố 11/9 ở New York.

Khi được hỏi quan điểm về “người Do Thái”, Emwazi trả lời: “Mọi người đều đã có quyền lựa chọn đức tin cho riêng mình. Tôi không ép buộc ai cả”. Tuy nhiên, “phiến quân John” phàn nàn rằng người chất vấn lại không tin hắn.

“Tôi nói ’sau những gì tôi trình bày, sau khi tôi nói những gì đang xảy ra là chủ nghĩa cực đoan mà anh vẫn cho rằng tôi là một kẻ cực đoan sao?’”, Emwazi nói. “Anh ta bắt đầu cố diễn giải thành ‘Không, cậu đang làm những việc này. Chúng tôi sẽ theo dõi cậu sát sao. Chúng tôi đã và sẽ tiếp tục theo dõi cậu’”.

Cage, đặt trụ sở tại Anh, tổ chức hỗ trợ những người bị bắt trong “chiến tranh chống khủng bố”, từng liên lạc với Emwazi trong vài năm. Theo Cage, MI5 đã theo dõi Emwazi từ năm 2009.

Asim Qureshi, giám đốc nghiên cứu tại Cage, tuần trước mô tả Emwazi là “một thanh niên trẻ tuổi tốt đẹp” bị tình báo Anh quấy rối rồi trở nên cực đoan. Bình luận trên đã làm dấy lên phản ứng dữ dội từ phía các chính trị gia và truyền thông. Thị trưởng London Boris Johnson gọi đây là “sự biện bạch cho khủng bố”.

Như Tâm

Nguồn: vnexpress.net

Ông Tony Blair: ‘Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các dự án cao tốc, sân bay’

Tháng Ba 4, 2015 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Trao đổi với Bộ trưởng Đinh La Thăng, cựu thủ tướng Anh Tony Blair khẳng định Văn phòng của ông sẵn sàng hỗ trợ xây dựng các cơ chế giúp Việt Nam thu hút các nhà đầu tư nước ngoài xây dựng đường cao tốc, sân bay.

Trong cuộc gặp với cựu Thủ tướng Anh chiều 3/3, Bộ trưởng Thăng đánh giá cao Văn phòng Tony Blair tại Việt Nam đã tư vấn, hỗ trợ các cơ quan của Bộ Giao thông trong nhiều chương trình. Cụ thể như với cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Văn phòng đã giúp phương thức làm việc với Ngân hàng Thế giới để vay vốn cho dự án; cùng với đó, hỗ trợ tìm kiếm các đối tác tiềm năng để nhượng quyền khai thác các dự án đường cao tốc, sân bay thông qua hiệu chỉnh các thông số, giá bán và điều kiện thương thảo các dự án sắp bán.

Ngoài ra, Văn phòng Tony Blair đã tư vấn cách quản lý sau cổ phần hóa; hỗ trợ  nguồn lực để tái cơ cấu, nâng cao quản trị cho các doanh nghiệp như Tổng công ty Cảng hàng không và Tổng công ty Hàng không.

tony-5006-1425384935.jpg

Bộ trưởng Đinh La Thăng và đoàn công tác của ông Tony Blair. Ảnh: Đ. Loan.

Bộ trưởng Thăng đề nghị Văn phòng Tony Blair hợp tác chặt chẽ hơn với Bộ Giao thông, thúc đẩy thu hút đầu tư nước ngoài vào cơ sở hạ tầng tại Việt Nam.

Trao đổi với người đứng đầu ngành giao thông, ông Tony Blair khẳng định Văn phòng của ông sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam làm việc với các đối tác về dự án cao tốc Dầu Giây, đồng thời tin rằng nếu có cơ chế đúng đắn thì không có lý do gì để không thu hút nhà đầu tư.

Ngoài ra, Văn phòng Tony Blair cũng sẵn sàng làm việc để xem xét các đề xuất đầu tư xây dựng cao tốc, sân bay; Khi có cơ chế phù hợp sẽ chuyển nhượng cho nhà đầu tư, tối đa hóa lượng vốn đầu tư và giảm rủi ro cho Chính phủ.

“Chúng ta phải có dự án cụ thể, nghĩa là nhà đầu tư phải nhìn thấy rõ dự án để tham gia. Đề nghị Bộ Giao thông cử ra nhóm chuyên gia để cùng chúng tôi đưa ra các cơ chế cho nhà đầu tư”, ông Tony Blair nhấn mạnh.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2007, cựu thủ tướng Anh thành lập công ty Tony Blair Associates chuyên thực hiện các cuộc tư vấn về cải cách cho chính phủ các nước. Ông đến Việt Nam lần đầu tiên năm 2012 và liên tiếp thực hiện các cuộc công du tiếp theo, gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo các bộ ngành để bàn về kế hoạch hợp tác.

Đoàn Loan

Nguồn: vnexpress.net

Bên trong metro đầu tiên của Việt Nam

Tháng Ba 4, 2015 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Phần đầu máy được bo tròn về phía dưới, có màu xanh da trời, mỗi toa chứa 300 hành khách…, tàu điện ngầm số 1 của TP HCM sẽ được vận hành dưới dạng tự động, không nhân viên phục vụ.

Mô hình đầu tàu metro vừa được Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM vận chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam để nghiên cứu và lấy ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, các hội đoàn và người dân.

Theo đơn vị mua sắm thiết bị – Công ty Hitachi của Nhật Bản, phần đầu máy được bo tròn về phía dưới làm nổi bật hình dáng 3D, đường cong lớn hơn được thêm vào phần đèn tạo ra một cái nhìn sắc nét về tính hài hòa và năng động của đoàn tàu. Màu xanh da trời được lựa chọn để thể hiện vẻ ngoài tươi trẻ, mạnh mẽ và dễ chịu trong điều kiện môi trường của Việt Nam.

Nhiều chi tiết sẽ được vẽ ở 2 bên thân tàu.

Cabin (buồng lái) được bố trí ở hai đầu đoàn tàu, rộng bằng chiều rộng toa xe và kín hoàn toàn, có cửa ngăn cách với khu vực của hành khách. Tài xế trên tàu có thể quan sát hành khách và các hoạt động khác bằng hệ thống camera để xử lý kịp thời các tình huống xấu.

Trang thiết bị trong tàu gồm ghế ngồi có khoang trống bên dưới lắp dọc theo thành xe, được chế tạo bằng nhựa gia cường sợi thủy tinh. Trên toa tàu có bố trí vị trí và thiết bị hỗ trợ cho người khuyết tật (đi xe lăn). Theo tính toán, thời gian vận hành của các đoàn tàu cách nhau khoảng 5 phút, giờ cao điểm thì 2 phút 10 giây; thời gian dừng tại ga khoảng 30 giây. Hành khách lên xuống tàu bằng hệ thống tự động, không được ăn uống và hút thuốc.

Một dãy ghế ngồi dành cho hành khách với 7 chỗ. Trên mỗi toa tàu có tất cả 6 dãy ghế. Theo thiết kế, mỗi đoàn tàu gồm 3 toa (tổng chiều dài là 61,5 m). Mỗi toa có thể vận chuyển hơn 300 hành khách. Trong đó, hai toa có gắn động cơ. Hệ thống vận hành của tàu được nối với điện lưới quốc gia. Trong trường hợp có sự cố, máy phát điện đủ cung cấp năng lượng cho tàu vận hành trong vòng 3 giờ để tàu về ga an toàn.

Tương tự như xe buýt, phía trên giữa 2 dãy ghế là tay vịn và móc nắm được lắp đặt trong toa xe để đảm bảo an toàn cho hành khách đứng. Dự kiến, để phục vụ cho toàn tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM sẽ sắm 17 toa tàu, đóng tại Nhật Bản. Tàu metro có vận tốc 110 km/h ở đoạn trên cao, 80 km/h ở đoạn ngầm. Vỏ tàu làm bằng nhôm và thép không gỉ, bên trong có hệ thống máy lạnh. Tàu có cửa sổ lớn, vách ngăn chia rõ khu vực khách đứng và ngồi.

Tàu được vận hành dưới dạng tự động, công nghệ của Nhật, thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Trên tàu không có nhân viên phục vụ. Phí lên tàu được thu ngay từ cửa kiểm soát của nhà ga. Cửa lên xuống của hành khách được thiết kế với mỗi bên thành toa xe có 4 cửa lên xuống và có cửa lên cabin, phía trên cửa là bảng điện tử thông báo ga đến.

Mô hình đầu máy, toa tàu tuyến metro đang được đặt tại đường 11, phường Long Bình, quận 9  (gần depot Long Bình). Dự kiến, Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM sẽ tổ chức lấy ý kiến các sở – ngành, nhà khoa học và người dân trong vòng một tháng (15/3-15/4). Sau đó, Ban sẽ thống nhất phương án cuối cùng để đặt hàng nhà sản xuất. Người dân muốn tham quan, đóng góp ý kiến phải thông qua mặt trận tổ quốc quận, huyện để đăng ký nhằm tạo thuận tiện cho việc quản lý, hướng dẫn tham quan.

Dự kiến, đoàn tàu metro đầu tiên sẽ được đưa từ Nhật Bản về Việt Nam vào cuối năm 2016. Sau đó, 16 đoàn tàu khác cũng được đưa về để khai thác tuyến metro số 1 vào năm 2020. Để vận hành và bảo dưỡng cho toàn tuyến metro số 1, khoảng 400 nhân viên, kỹ sư sẽ được đào tạo.

Hữu Công

Nguồn: vnexpress.net

Mỹ điều máy bay trinh sát hiện đại nhất tuần tra Biển Đông

Tháng Hai 27, 2015 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Hải quân Mỹ hôm nay lần đầu thừa nhận đã triển khai máy bay trinh sát hiện đại nhất P-8A Poseidon ở ngoài khơi Philippines để tuần tra Biển Đông.
Máy bay P-8 Poisedon. Ảnh: AFP

Máy bay P-8A Poisedon. Ảnh: AFP

Reuters dẫn thông cáo của hải quân Mỹ cho hay, máy bay P-8A đã được triển khai ở Philippines trong ba tuần đến ngày 21/2 và thực hiện hơn 180 giờ bay trên Biển Đông.

Đại tá Restituto Padilla, phát ngôn viên của lực lượng vũ trang Philippines, cho biết hải quân Mỹ từng triển khai máy bay trinh sát P-3C Orions từ các căn cứ ở quốc đảo vào năm 2012. Hoạt động này diễn ra theo một thỏa thuận an ninh song phương, trong đó lực lượng Mỹ luân chuyển đến Philippines.

Đến năm ngoái, các máy bay P-8A thay thế cho Orions nhưng các đồng minh không thông báo về sự thay đổi này.

“Chúng tôi dự kiến sẽ triển khai nhiều máy bay trinh sát ở Philippines hơn”, ông Padilla nói.

Hải quân Mỹ đã thể nghiệm khả năng của P-8A ở cả vùng ven bờ và ngoài biển lớn, đồng thời chia sẻ khả năng cảm biến đa nhiệm của phi cơ này cho các lực lượng Philippines.

“Đây là một cơ hội tốt để phối hợp với các thành viên của lực lượng vũ trang Philippines”, trung tá Mỹ Matthew Pool, chỉ huy máy bay tuần tra phi đoàn chiến đấu số 4, nói. “Chia sẻ các khả năng của máy bay này với đồng minh chỉ giúp củng cố thêm quan hệ của chúng tôi”.

Washington, đồng minh thân thiết nhất và lâu đời nhất của Manila, đã cam kết chia sẻ thông tin tức thời về các diễn biến trong vùng biển Philippines khi Trung Quốc gia tăng hoạt động trên Biển Đông.

Bắc Kinh ngang nhiên tuyên bố chủ quyền với 90% diện tích biển, bất chấp phản đối của nhiều nước Đông Nam Á, trong đó có Philippines và Việt Nam.

Mỹ tuyên bố không đứng về bên nào trong cuộc tranh chấp và thúc giục các bên xây dựng một bộ quy tắc ứng xử chính thức. Mỹ cũng kêu gọi Trung Quốc đóng băng các hoạt động khiêu khích trên biển tuy nhiên Bắc Kinh bác bỏ sự liên quan của Washington với vấn đề khu vực.

Anh Ngọc

Nguồn: vnexpress.net

Chủ tàu Việt Nam bị Philippines bắt: ‘Chúng tôi chở hàng hợp pháp’

Tháng Hai 27, 2015 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Khẳng định tàu An Biên chở hàng hợp pháp, ông Đỗ Ngọc Bình, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Bình Minh cho rằng, chủ lô gạo bị Philippines tạm giữ phải có trách nhiệm giải trình với cơ quan chức năng.

- Ngày 23/2, nhà chức trách Philippines thông báo bắt giữ tàu chở hàng M/V AN BIEN-89-ALCI (An Biên 89)vì tình nghi chở gạo lậu, thực hư việc này ra sao thưa ông?

– Thông tin 16 thuyền viên của Công ty cổ phần Bình Minh bị hải quân Philippines bắt giữ là không đúng. Thuyền trưởng tàu An Biên 89 Nguyễn Văn Lợi điện thoại báo tin bị hải quân nước bạn kiểm soát, yêu cầu rời khu vực neo đậu tại cảng Sulu lúc 3h25 ngày 23/2.

Có thể nhà chức trách Philippines nghi ngờ doanh nghiệp nhập khẩu gạo của Việt Nam liên quan đến thủ tục xuất khẩu nên yêu cầu thuyền viên dừng chuyển gạo xuống 3 tàu nhỏ cho đối tác tại khu vực neo đậu. Sau khi kiểm tra, hải quân nước này đưa tàu An Biên 89 cùng đoàn thuyền viên về neo đậu tại cảng Sangbuaaga để cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Các thuyền viên Việt Nam vẫn sinh hoạt và làm việc bình thường trên tàu.

Biết tin, thân nhân 16 thuyền viên đã tìm về trụ sở công ty để nghe ngóng. Sau khi được động viên và giải thích, nhìn chung mọi người khá yên tâm.

tau-7326-1424923020.jpg

Ông Đỗ Ngọc Bình cho hay đây là lần đầu tiên tàu An Biên bị nhà chức trách Philippines kiểm soát. Ảnh: Giang Chinh.

- Cơ sở nào khiến nhà chức trách Philippines tình nghi số gạo mà An Biên 89 vận chuyển là hàng lậu?

- Công ty Bình Minh là đơn vị vận tải biển và các chuyến hải hành đều thực hiện theo hợp đồng giữa công ty và chủ hàng. Tôi khẳng định công ty có đầy đủ giấy tờ hợp pháp về hoạt động vận tải biển. 380 tấn gạo mà tàu An Biên 89 chở là hợp pháp.

Ngày 5/2, sau khi tiếp nhận gạo đóng bao từ cảng Mỹ Thới, tỉnh An Giang (Việt Nam), tàu An Biên 89 chở sang giao cho đối tác người Philippines theo hợp đồng chở thuê. Ngày 23/2, tàu đến khu neo đậu của cảng Sulu làm thủ tục dỡ hàng cho đối tác thì bị hải quân nước này ra yêu cầu kiểm tra, dừng làm hàng.

Công ty chúng tôi chỉ lấy hàng và chở đến nơi cho đối tác, còn thủ tục nhập khẩu hàng hóa chủ hàng phải có trách nhiệm giải trình với cơ quan chức năng Philippines.

- Phía Philippines cho biết, họ thu giữ 12 khẩu súng quân dụng các loại trên các tàu. Ông nghĩ sao?

- Tàu An Biên 89 là tàu dân sự, chuyên chở hàng trong khu vực Đông Nam Á nên không có chuyện mang vũ khí. Theo như thông tin chúng tôi nắm được qua báo chí và các thuyền viên Việt Nam thì số vũ khí đó thu được từ 2 trong 3 tàu của chủ hàng người Philippines.

- Hướng giải quyết của công ty với vụ việc?

- Chúng tôi đang chờ thông tin chính thức từ nhà chức trách Philippines. Quan điểm của công ty sẽ để đối tác và cơ quan chức năng nước bạn giải quyết với nhau, khi cần thiết bảo vệ quyền lợi của thuyền viên và tàu thì công ty mới vào cuộc. Hết tuần này nếu không có thông tin cụ thể, đại diện của Công ty sẽ bay sang Philippines.

- Chi phí cho một ngày tàu nằm bờ là khá lớn, ai sẽ chịu trách nhiệm với những tổn thất?

- Khi chưa có thiệt hại lớn thì chưa có căn cứ để làm đơn khiếu nại. Theo luật hàng hải quốc tế, bên nào sai sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm, bồi thường thiệt hại cho đối tác.

Tàu An Biên 89 được đóng và đưa vào sử dụng năm 2007 thuộc sở hữu của Công ty cho thuê tài chính 1 (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Việt Nam). Công ty này sau đó bàn giao tàu cho Công ty cổ phần vận tải biển và thương mại Bình Minh quản lý, vận hành và khai thác vào cùng năm. Tàu có trọng tải 3.960 tấn, chuyên chở hàng rời và thường xuyên thực hiện các hợp đồng chở hàng thuê cho các đối tác từ Việt Nam đi Philippines.

Giang Chinh

Nguồn: vnexpress.net

Trang sau »