Chiêu sinh Chiến sĩ Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” tỉnh Bình Dương năm 2018

Tháng Tư 20, 2018 by Mai Van Tien  
Filed under 1.Thông báo, 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Bang Ron 1&2.5

Chính thức chiêu sinh chiến sĩ chương trình “Học kỳ trong Quân đội” tỉnh Bình Dương lần IX năm 2018.
+ Đối với Chiến sĩ:
Phụ huynh chỉ đóng 3.000.000 đồng chi phí cá nhân bao gồm:
- 02 bộ đồng phục
- 02 áo thun có cổ của chương trình
- 02 tuyết cổ bộ binh
- 01 Nón
- 01 Dây nịt
- 01 đôi giày
- 02 đôi vớ
- 01 Mùng
- 01 Mền
- 01 Chiếu
- 01 Ba lô
- Tiền ăn, uống 08 ngày (01 ngày tập huấn + 07 ngày chương trình chính thức)
- Bảo hiểm + vật dụng…
+ Ban tổ chức:
- Hỗ trợ doanh trại đóng quân, trang thiết bị, xe vận chuyển, khí tài … phục vụ cho chương trình
- Hỗ trợ các chi phí tổ chức cho chương trình khoảng 70.000.000 đồng.
- Dự kiến xin kinh phí ngân sách hỗ trợ miễn phí từ 10 đến 20 em gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, con em Cán bộ đoàn, quân nhân khoảng 60.000.000 đồng. ( hạn chót đăng ký để xét ngày 31/05/2018).
Kính thông báo đến quý phụ huynh đăng ký cho con em mình tham gia chương trình huấn luyện đặc biệt này tại Trung tâm hoạt động Thanh niên tỉnh Bình Dương, số 486 đường Cách Mạng tháng 8, phường Phú Cường, TP.TDM tỉnh Bình Dương (Hồ bơi Pissin, đối diện nhà thờ Phú Cường).
- Hạn chót đăng ký đến ngày 08/06/2018.
- Khi đăng ký nộp 02 tấm hình 3×4
- Giấy đăng ký Ban tổ chức cung cấp
+ Tư vấn và liên hệ:
0913 725395 thầy Đặng Xuân Văn – Giám đốc Trung tâm
0913 860305 thầy Dư Công Phong – Phó Giám đốc Trung tâm
01689.699.579 thầy Mai Văn Tiến – Trưởng phòng Đào tạo)
0967.032.489 – 0274.3848310 (chị Trịnh Thị Hoa – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính)
Lưu ý: Để đảm bảo chất lượng huấn luyện, số lượng mỗi lớp chỉ tối đa 100 chiến sĩ, khi đủ quân số BTC sẽ không nhận thêm rất mong quý phụ huynh thông cảm và tranh thủ đăng ký sớm.
Lớp hoa hồng từ 8-12 tuổi: 100 Chiến sĩ
Lớp hoa Hướng Dương từ 13-17 tuổi: 100 Chiến sĩ

Việt Nam là hạt giống vòng loại U23 châu Á 2020

Tháng Tư 20, 2018 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Thầy trò HLV Park Hang-seo hưởng lợi từ việc lọt vào trận chung kết U23 châu Á 2018.

HLV Park Hang-seo lý giải việc triệu tập nhiều cầu thủ U23 Việt Nam

Tại vòng loại giải vô địch U23 châu Á 2020, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chia 46 đội tham dự ra làm hai khu vực: Tây Á và Đông Á.

Với thành tích lọt vào chung kết giải đấu năm 2018, Việt Nam được chọn làm hạt giống của khu vực Đông Á, cùng bốn cái tên là Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia và Triều Tiên.

Việt Nam là hạt giống vòng loại U23 châu Á 2020. Ảnh: Anh Khoa.

Việt Nam là hạt giống vòng loại U23 châu Á 2020. Ảnh: Anh Khoa.

Vòng loại U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 26/3/2019. Vòng chung kết diễn ra từ ngày 8 đến 26/1/2020. Hiện có bảy quốc gia giành quyền đăng cai vòng chung kết, gồm Việt Nam, Australia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Lebanon.

Theo thông báo từ AFC, ba đội đứng đầu vòng chung kết U23 châu Á 2020 sẽ giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020 cùng đội chủ nhà Nhật Bản. Nếu Nhật Bản là một trong ba đội đứng đầu, suất còn lại của châu Á sẽ thuộc về đội đứng thứ tư.

Cũng theo AFC, 16 đội vượt qua vòng loại sẽ được bốc thăm chia làm bốn bảng, tham dự vòng chung kết.

*Danh sách phân nhóm hạt giống vòng loại U23 châu Á 2020 khu vực Đông Á

Nhóm 1 Nhóm 2 Nhóm 3 Nhóm 4 Nhóm 5
Việt Nam Trung Quốc Campuchia Mông Cổ Guam
Hàn Quốc Australia Indonesia Brunei Mariana
Nhật Bản Thái Lan Đông Timor Philippines
Malaysia Myanmar Lào Đài Loan
Triều Tiên Hong Kong Singapore Macau

Thắng Nguyễn

Xét xử cựu nhà báo vòi tiền giám đốc Sở ở Yên Bái

Tháng Tư 20, 2018 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Lê Duy Phong nói nhỏ với ông Vũ Xuân Sáng (Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Yên Bái) rằng nếu đưa 200 triệu đồng thì sẽ không viết bài.

Cựu nhà báo bị cáo buộc vòi tiền giám đốc Sở ở Yên Bái

Sáng nay, thứ sáu (ngày 20/4), TAND thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái) mở phiên sơ thẩm xét xử Lê Duy Phong (33 tuổi, cựu trưởng ban bạn đọc báo điện tử Giáo dục Việt Nam) về hành vi cưỡng đoạt tài sản, theo điểm a, khoản 3, điều 170 Bộ luật hình sự 2015, khung hình phạt 7-15 năm tù.

Phong bị cáo có ba Luật sư bào chữa. Phiên xử dự kiến diễn ra trong một ngày với bảy người làm chứng bị triệu tập.

Là một trong ba người bào chữa cho bị cáo Phong, luật sư Chu Mạnh Cường cho biết mới tiếp xúc với thân chủ vào sáng 19/4. Tinh thần Phong hiện khá thoải mái, sức khoẻ ổn định. “Nam bị cáo đã khai nhận mọi hành vi và ra toà sẽ chỉ xin những tình tiết giảm nhẹ tội danh”, luật sư Cường nói.

“Khi thân chủ không phản đối cáo trạng, chúng tôi sẽ tôn trọng và chỉ bào chữa theo hướng đưa các tình tiết để xin HĐXX giảm nhẹ. Tôi mong thân chủ nhận được mức án nhẹ nhất vào ngày mai”, ông Cường nói.

TAND TP Yên Bái, nơi diễn ra phiên xử. Ảnh: Phạm Dự.

TAND TP Yên Bái, nơi diễn ra phiên xử. Ảnh: Phạm Dự.

Theo cáo trạng, Phong cử một phóng viên đến Yên Bái xác minh nguồn gốc tài sản trên đất của gia đình Giám đốc Công an và Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh này. Giữa tháng 6/2017, Phong nhắn tin tới số điện thoại của ông Vũ Xuân Sáng (Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Yên Bái), thông báo đang xác minh nguồn tài sản của gia đình ông và hẹn gặp.

Trong cuộc gặp một ngày sau đó tại phòng làm việc của ông Sáng, nam nhà báo nhắc đến chuyện “biệt phủ” của ông Phạm Sỹ Quý (Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái khi đó) bị đưa tin trên báo vì ông này “xử lý không khéo”.

Phong đe doạ: “Khui dần sẽ ra bao nhiêu việc chứ không phải mình chỗ đấy đâu”. Theo lời Phong, còn nhiều các vấn đề khác nữa mà các báo sẽ khai thác liên quan đến ông Sáng.

Thấy ông Sáng hoang mang, Phong tiến lại gần nói nhỏ về việc đưa 200 triệu đồng để “giải quyết ổn thoả và không viết bài”.

Cáo trạng thể hiện, vị Giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư đồng ý và đưa cho bị cáo Phong 100 triệu đồng tại phòng làm việc. Chiều cùng ngày, ông Sáng đưa nốt 100 triệu đồng.

Ngay hôm đó, Phong chỉ đạo phóng viên dừng tìm hiểu về “nguồn gốc” căn nhà của ông Sáng. Trong khi đó, ông Sáng cho rằng “không thể im lặng” nên đã làm đơn trình báo Công an thành phố Yên Bái.

Bị cáo Phong bị bắt quả tang khi đang nhận tiền tại Yên Bái.

Bị cáo Phong bị bắt quả tang khi đang nhận tiền tại Yên Bái.

Ngày 22/6/2017, Công an thành phố Yên Bái phát hiện Phong ăn trưa cùng ông Hoàng Trung Thực – người kinh doanh vận tải trên địa bàn. Tại cuộc nhậu do người bạn môi giới, Phong tiết lộ việc làm ăn đang bị “tìm hiểu”, ông Thực vội ngỏ ý xin không viết bài. Sau câu trả lời “không thể giải quyết tình cảm”, ông Thực liền đưa 50 triệu cho Phong. Hành vi này bị công an bắt quả tang ngay tại bàn ăn.

Theo cáo buộc, khi một số báo đăng bài gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến uy tín, công việc của một số lãnh đạo tỉnh Yên Bái, Lê Duy Phong đã lợi dụng danh nghĩa là Trưởng ban bạn đọc để đe doạ tinh thần, chiếm đoạt tổng cộng 250 triệu đồng. Trong quá tình điều tra, gia đình bị cáo đã bồi thường 200 triệu đồng cho ông Sáng.

Phạm Dự

Hàng trăm người phản đối dự án điện gió ở Bình Định

Tháng Tư 19, 2018 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Người dân cho rằng đơn vị thi công chặt rừng phòng hộ để khai thác titan nên tập trung đông người phản đối.

Tối 18/4, ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) cho biết, lực lượng chức năng đã kịp thời ngăn chặn hàng trăm người dân tổ chức kéo lên quốc lộ 1 để phản đối dự án điện gió do Tổng Công ty Cổ phần Thương mại – Xây dựng Vietracimex làm chủ đầu tư.

Sáng cùng ngày, một đơn vị thi công đã tập kết phương tiện để lắp đặt cột quan trắc gió ở xã Mỹ An, khâu tiền trạm để triển khai dự án. Tuy nhiên, khoảng 300 người dân xã Mỹ An và Mỹ Thọ đã kéo đến khu vực thi công để phản đối. Nhiều người ném cát vào lực lượng cảnh sát cơ động.

Khoảng 300 người dân kéo đến khu vực thi công nhà máy điện gió ở Bình Định để phản đối. Ảnh: Cắt từ YouTube.

Khoảng 300 người dân kéo đến khu vực thi công nhà máy điện gió ở Bình Định để phản đối. Ảnh: Cắt từ video.

Một số người dân cho biết họ phản đối vì cho rằng đơn vị thi công chặt phá rừng phòng hộ để khai thác titan, nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Một số người quá khích bị công an bắt giữ. Người dân dự tính kéo lên quốc lộ 1 để gây áp lực buộc thả những người này”, lãnh đạo huyện nói và cho biết, đến khoảng 20h, trật tự được vãn hồi.

Cuối năm ngoái, UNBD Bình Định đã thống nhất cho Tổng Công ty Cổ phần Thương mại – Xây dựng Vietracimex ký hợp đồng với một đơn vị thi công để lắp đặt cột quan trắc gió tại địa phương, theo chủ trương phát triển năng lượng sạch của Chính phủ.

Trước khi thực hiện dự án, đơn vị thi công đã phối hợp với chính quyền địa phương thông tin với người dân về mục đích và ý nghĩa của dự án. Việc lắp đặt chỉ mang tính tạm thời và chỉ giới hạn trong diện tích 10 m2, không chặt phá rừng dương và gây ô nhiễm môi trường.

“Chúng tôi đã vận động một tháng, nhưng người dân phản đối do một số người kích động”, Chủ tịch huyện Phù Mỹ nói.

Hai tháng trước, khoảng 30 phụ nữ xã Mỹ An cũng kéo lên quốc lộ 1 để phản đối dự án Nhà máy chế biến hải sản mà họ cho rằng sẽ gây ô nhiễm môi trường.

Thạch Thảo

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush qua đời ở tuổi 92

Tháng Tư 18, 2018 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Bà Barbara Bush, người có chồng và con đều là tổng thống Mỹ, qua đời tại Texas sau khi quyết định ngừng điều trị.

Vợ Kim Jong-un được trao danh vị ‘đệ nhất phu nhân’ /  Tranh bà Obama được chuyển sang phòng lớn vì quá hút người xem

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush hồi năm 2011. Ảnh: ABC News.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush hồi năm 2011. Ảnh: ABC News.

“Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ, người đấu tranh không ngừng nghỉ cho phương pháp giáo dục gia đình, bà Barbara Pierce Bush, đã qua đời vào ngày 17/4/2018 ở tuổi 92″, ABC News dẫn thông cáo từ văn phòng cựu tổng thống Mỹ George H.W. Bush cho biết.

Bà Bush từng nhập viện nhiều lần vì chứng bệnh suy tim và tắc nghẽn phổi mãn tính. Tuy nhiên, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ quyết định ngừng điều trị, trở về quê nhà Texas để “được quây quần giữa gia đình mà bà yêu quý”.

Bà Barbara Bush làm đệ nhất phu nhân Mỹ từ năm 1989 đến năm 1993, dưới thời cựu tổng thống George H.W. Bush. Bà cũng là mẹ của cựu tổng thống George W. Bush, người giữ chức trong giai đoạn 2000 – 2008.

Barbara Bush là một trong hai đệ nhất phu nhân Mỹ có chồng và con đều làm tổng thống. Người còn lại là bà Abigail Adams, vợ tổng thống thứ hai của Mỹ John Adams và mẹ của tổng thống thứ 6 John Quincy Adams.

Tử Quỳnh

Ông Lê Trương Hải Hiếu bị kỷ luật

Tháng Tư 18, 2018 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Chủ tịch UBND quận 12 (TP HCM) có con với một phụ nữ nhưng không báo cáo tổ chức.

Ông Nguyễn Thiện Nhân: ‘Điều chuyển ngay cán bộ có biểu hiện suy thoái’

Tại hội nghị Thành ủy TP HCM ngày 17/4, Ban thường vụ Thành ủy báo cáo về kết quả xử lý kỷ luật đối với ông Lê Trương Hải Hiếu – Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 12.

Ông Hiếu bị cho là đã vi phạm lối sống Đảng viên, khi quan hệ tình cảm với một phụ nữ và có con chung, song chậm báo cáo với tổ chức.

Chủ tịch quận 12 Lê Trương Hải Hiếu. Ảnh: Hữu Nguyên.

Chủ tịch quận 12 Lê Trương Hải Hiếu. Ảnh: Hữu Nguyên.

Hành vi của Chủ tịch quận 12 bị Ban thường vụ Quận ủy kỷ luật bằng hình thức khiển trách, sau khi đã xem xét tính chất và thái độ khắc phục, sửa chữa sai phạm của ông Hiếu.

Ông Lê Trương Hải Hiếu bị kỷ luật khiển trách

Video: Thanh Huyền

Ông Lê Trương Hải Hiếu là con trai nguyên Bí thư Thành uỷ TP HCM Lê Thanh Hải. Ông được Ban thường vụ Thành uỷ TP HCM điều động làm Chủ tịch UBND quận 12 vào tháng 8/2015. Thời điểm đó, ông Hiếu là lãnh đạo quận trẻ nhất thành phố khi mới 34 tuổi.

Trước đó, ông Hiếu có 8 năm liên tiếp công tác tại quận 1, kinh qua các chức danh Bí thư Quận Đoàn quận 1, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường Bến Thành, Phó chủ tịch rồi Phó bí thư thường trực quận 1.

Thiên Ngôn

Cựu chủ tịch UBND Đà Nẵng cùng cựu trung tướng tình báo bị bắt

Tháng Tư 18, 2018 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Bộ Công an hôm nay đã khởi tố, bắt nhiều cựu quan chức cấp cao của Đà Nẵng và hai cựu công an về hàng loạt tội danh do liên quan vụ án Phan Văn Anh Vũ.

Điều tra đường đi 200 tỷ đồng từ ngân hàng Đông Á tới đại gia Vũ ‘Nhôm’

Ngày 17/4, Bộ Công an cho hay Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã tiến hành các biện pháp tố tụng, ra quyết định khởi tố bị can với ông Phan Hữu Tuấn cựu trung tướng, cựu phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo (Bộ Công an).

20h30, hơn 10 công an, đại diện viện kiểm sát đi vào nhà ông Tuấn. Ảnh: Giang Huy

20h30, hơn 10 công an, đại diện viện kiểm sát đi vào nhà ông Tuấn. Ảnh: Giang Huy

Ông Tuấn bị điều tra về tội Cố ý làm lộ bí mật nhà nước, theo Điều 337 Bộ luật Hình sự năm 2015. Ông năm nay 63 tuổi, đã nghỉ hưu, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội. Tối cùng ngày, sau hơn một tiếng khám xét, công an đã rời nhà ông Tuấn lúc 21h30, mang ra một thùng tài liệu.

Cơ quan điều tra cũng ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam ông Nguyễn Hữu Bách, cán bộ Bộ Công an, theo điều 337 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cùng ngày, Chủ tịch nước ký quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân với ông Tuấn. Bộ trưởng Công an tước danh hiệu với ông Bách.

Công an đến khám nhà cựu trung tướng tình báo

Công an khám nhà cựu Trung tướng Tình báo Phan Hữu Tuấn

Video: Huy Mạnh

Theo Bộ Công an, mở rộng điều tra vụ án Phan Văn Anh Vũ “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”, “Trốn thuế”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, ngoài hai cựu công an trên, trong ngày 17/4 nhà chức trách còn khởi tố một số cựu quan chức cấp cao của Đà Nẵng.

Cụ thể, ông Trần Văn Minh (63 tuổi, cựu Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2006-2011) bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về các tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí (Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015) và Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai (Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015).

Các bị can (từ trái qua): Trần Văn Minh, Nguyễn Điểu, Văn Hữu Chiến.

Các bị can (từ trái qua): Trần Văn Minh, Nguyễn Điểu, Văn Hữu Chiến.

Ông Văn Hữu Chiến (64 tuổi, cựu chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng năm 2011-2014) bị khởi tố theo điều 219 và 229 Bộ luật Hình sự, được tại ngoại.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng quyết định khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú với ông Nguyễn Điểu (60 tuổi, nguyên giám đốc Sở Tài nguyên môi trường thành phố Đà Nẵng); Trần Văn Toán (nguyên phó giám đốc Sở Tài nguyên môi trường Đà Nẵng).

Nhà chức trách khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú với ông Lê Cảnh Dương (Giám đốc Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư thành phố Đà Nẵng). Các ông Điểu, Toán, Dương cùng bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ “Nhôm”) là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79; nguyên chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nova Bắc Nam 79 (nay là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Chấn Phong).

Cuối năm 2017, Phan Văn Anh Vũ bị truy nã và bị bắt sau gần 20 ngày bỏ trốn sang Singapore. Ngoài tội Cố ý làm lộ bí mật nhà nước, ông còn bị điều tra một số sai phạm khác liên quan đến hoạt động kinh tế, trong đó có vụ án xảy ra tại Ngân hàng Đông Á.

Ông Trần Văn Minh giữ chức Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng từ năm 2006 đến 2011. Ông Văn Hữu Chiến là người kế nhiệm đến năm 2014. Trong giai đoạn này, lãnh đạo Đà Nẵng đã đồng ý chủ trương bán nhiều nhà đất công sản, cũng như nhiều dự án. Kiểm tra các dự án, Thanh tra Chính phủ xác định Đà Nẵng làm thất thoát 3.400 tỷ đồng. Mới đây nhiều dự án nhà, đất công sản tại Đà Nẵng bị Bộ Công an điều tra và có liên quan đến đại gia bất động sản Phan Văn Anh Vũ.

Tròn một tháng trước, trả lời VnExpress, ông Văn Hữu Chiến cho biết thời điểm Đà Nẵng có chủ trương bán và giao nhà đất công sản, ông là phó chủ tịch, chịu trách nhiệm “giúp việc, ký theo phân công, trình tự thủ tục để triển khai chủ trương, chứ không có quyền quyết định”. “Cả thành phố lúc đó như một công trường với việc giải tỏa, xây dựng các dự án. Thời kỳ đổi đất lấy công trình đã giúp thành phố phát triển mạnh”, ông nói.

Ông Chiến cho hay đã dành hầu hết thời gian khi làm chủ tịch để chỉ đạo chính quyền thành phố khắc phục sai phạm theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Ban Thời sự

Giải cứu 11 thanh niên bị quản thúc, đánh đập tại hầm vàng

Tháng Tư 17, 2018 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Để tránh truy quét của nhà chức trách, các thanh niên bị ép làm việc từ 1 đến 5h sáng, lẩn trốn vào hầm sâu 100m.

Bãi vàng trái phép ở miền Tây Quảng Trị

Người lao động làm việc tại các hầm vàng luôn đối mặt với hiểm nguy. Ảnh: Hoàng Táo

Người lao động làm việc tại các hầm vàng luôn đối mặt với hiểm nguy. Ảnh: Hoàng Táo

Chiều 16/4, đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Biên phòng Quảng Trị, cho hay đơn vị vừa giải cứu thành công 11 thanh niên bị quản thúc tại các hầm vàng ở huyện vùng cao Phước Sơn (Quảng Nam). Họ quê ở huyện Đăkrông (Quảng Trị), độ tuổi từ 18 đến 24, đang được đưa ra về nhà.

Ba hôm trước, Đồn biên phòng Ba Lin (huyện Đăkrông) nhận tin từ sáu gia đình trú ở xã A Vao, báo có người thân đi lao động tại Quảng Nam. Một người địa phương tuyển dụng, hứa hẹn “việc nhẹ nhàng, lương năm triệu đồng mỗi tháng”.

Từ ngày 3/4, nhóm lao động vào huyện Phước Sơn và được đưa đến hầm vàng. Theo trình báo, các em bị đánh đập, quản thúc và làm việc vất vả. Để tránh truy quét của nhà chức trách Quảng Nam, các thanh niên bị ép làm việc từ 1 đến 5h sáng, lẩn trốn vào hầm sâu 100m.

Lao động vất vả nên năm thanh niên bỏ trốn, nhưng không liên lạc được với gia đình. “Một thanh niên lợi dụng lúc đi vệ sinh đã gọi điện về báo với gia đình trong tâm trạng hoảng loạn, cần được giải cứu”, đại tá Phương thông tin.

Nhà chức trách Quảng Trị lập tổ công tác gồm năm người, phối hợp với đơn vị chức năng của Quảng Nam đi thực địa để xác minh sự việc. Tổ công tác giải cứu được 11 thanh niên, và đang mở rộng tìm kiếm.

Hoàng Táo

Ông Đinh La Thăng kháng cáo bản án sơ thẩm thứ hai

Tháng Tư 17, 2018 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Nguyên chủ tịch Tập đoàn dầu khí Việt Nam đề nghị được xem xét toàn bộ bản án, cả về tội danh, hình phạt cho mình.

Hơn hai tuần sau khi kết thúc phiên sơ thẩm vụ án sai phạm tại Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) trong việc góp vốn 800 tỷ đồng vào Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank), TAND Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của 6 trong 7 bị cáo.

Ông Đinh La Thăng (nguyên chủ tịch Hội đồng quản trị/Hội đồng thành viên PVN) kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm và đề nghị TAND Cấp cao tại Hà Nội xem xét lại cả về tội danh, hình phạt và trách nhiệm dân sự cho bị cáo. Trước đó, ông Thăng bị tòa tuyên phạt 18 năm tù tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, theo Điều 165, Bộ Luật hình sự 1999 và buộc bồi thường 600 tỷ đồng cho PVN.

Trong đơn kháng cáo, ông Đinh La Thăng cho rằng bản án sơ thẩm đã không xem xét đến bối cảnh PVN quyết định đầu tư vào Oceanbank chỉ là phương án giải quyết hệ lụy của việc không được thành lập Ngân hàng TMCP Hồng Việt. Việc Ngân hàng Nhà nước mua OceanBank là nguyên nhân dẫn tới việc PVN bị thiệt hại 800 tỷ đồng, nhưng đã không được bản án sơ thẩm xem xét.

Về trách nhiệm dân sự, ông Thăng cho rằng bị cáo đã rời khỏi PVN từ đầu tháng 8/2011 để nhận trách nhiệm mới nên không thể chịu trách nhiệm về những hậu quả xảy ra đối với PVN ở thời gian sau đó.

Ông Đinh La Thăng tại phiên tòa sơ thẩm thứ hai. Ảnh: TTXVN.

Ông Đinh La Thăng tại phiên tòa sơ thẩm thứ hai. Ảnh: TTXVN.

Ông Nguyễn Xuân Sơn (nguyên phó tổng giám đốc PVN, bị tuyên 30 tháng tù tội danh quy định tại Điều 165) kháng cáo về mặt dân sự. Ông Sơn mong cấp phúc thẩm xem xét về nhận thức chủ quan, nguyên nhân, điều kiện, hoàn cảnh thực hiện hành vi góp 100 tỷ đồng vào OceanBank, từ đó cho bị cáo được miễn trách nhiệm dân sự bồi thường 15 tỷ đồng như quyết định của bản án sơ thẩm.

Ngoài ra, ông Sơn còn đề nghị cấp phúc thẩm xem xét chấp nhận lời khai của bị cáo, buộc ông Ninh Văn Quỳnh (nguyên kế toán trưởng PVN) phải chịu trách nhiệm về số tiền 180 tỷ đồng. Theo ông Sơn, đây là số tiền đã chuyển cho ông Quỳnh để dùng vào việc chăm sóc khách hàng PVN chứ không phải chỉ là 20 tỷ đồng cho cá nhân cựu kế toán trưởng.

Nêu trong đơn kháng cáo, bị cáo Vũ Khánh Trường (nguyên thành viên Hội đồng thành viên PVN, bị tuyên 5 năm tù tội danh quy định theo Điều 165) cho rằng hành vi vi phạm của bị cáo không phải là cố ý. Ông Trường mong tòa cấp phúc thẩm xem xét không cách ly bị cáo ra khỏi xã hội và không buộc phải chịu trách nhiệm bồi thường cho PVN.

Ông Phan Đình Đức (nguyên thành viên Hội đồng thành viên PVN, 15 tháng cải tạo không giam giữ) kháng cáo toàn bộ phần liên quan đối với bị cáo trong bản án sơ thẩm. Trong khi đó, ông Ninh Văn Quỳnh (bị tuyên 7 năm tù tội danh quy định tại Điều 165 và 16 năm tù về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản theo Điều 280 Bộ luật Hình sự 1999) đề nghị TAND Cấp cao tại Hà Nội xem xét vụ án theo trình tự phúc thẩm và giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Ông Nguyễn Thanh Liêm (nguyên thành viên Hội đồng thành viên PVN, bị tuyên 22 tháng cải tạo không giam giữ) xin giảm nhẹ hình phạt và không phải bồi thường về dân sự. Ông cho rằng hành vi của mình là lỗi vô ý, không tư lợi cá nhân, không tham nhũng hay tham gia lợi ích nhóm. Bị cáo không phải biết vi phạm pháp luật mà vẫn cứ làm và đã thành khẩn nhận lỗi ngay tại cơ quan điều tra cũng như trước tòa.

Theo bản án sơ thẩm, từ tháng 9/2008, ông Đinh La Thăng đã chỉ đạo và quyết định để tập đoàn này góp vốn vào Oceanbank. Ông Thăng biết rõ năng lực yếu kém của Oceanbank, biết theo các quy định pháp luật khi muốn đầu tư vốn để trở thành cổ đông chiến lược của tổ chức tín dụng này phải báo cáo xin chủ trương và được sự đồng ý của Thủ tướng. Tuy nhiên, cựu chủ tịch PVN đã cố ý không thực hiện và chỉ đạo cấp dưới làm trái các quy định của Nhà nước.

Các bị cáo Vũ Khánh Trường, Nguyễn Thanh Liêm, Nguyễn Xuân Thắng, Phan Đình Đức lúc ấy là thành viên Hội đồng thành viên PVN cùng ông Nguyễn Xuân Sơn, Ninh Văn Quỳnh (thời điểm đó giữ chức Phó tổng giám đốc và Kế toán trưởng) đã thực hiện chỉ đạo và chủ trương của ông Thăng.

Do Oceanbank mắc nhiều sai phạm và bị Ngân hàng Nhà nước mua lại giá 0 đồng vào giữa năm 2015, 800 tỷ đồng vốn góp của PVN bị mất. Nguyên nhân dẫn đến thiệt hại 800 tỷ đồng, theo nhà chức trách do hành vi trái pháp luật của ông Đinh La Thăng và các bị cáo đồng phạm.

Việt Dũng


Phối cảnh trung tâm hành chính của TP HCM trong tương lai

Tháng Tư 17, 2018 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Tòa nhà 10 tầng, rộng 18.000 m2, bốn mặt tiền và có phần mái là vườn cây xanh.

Trung tâm hành chính mới của TP HCM như thế nào

Phương án thiết kế, nâng cấp tòa nhà trụ sở HĐND – UBND TP HCM vừa được Sở Quy hoạch – Kiến trúc đưa ra để lấy ý kiến người dân và chuyên gia.

Đồ án thiết kế do công ty Gensler (Mỹ) thực hiện. Đây là đơn vị đã thiết kế các công trình nổi tiếng như Temporary U.K. Parliament (tòa nhà Quốc hội Anh), trụ sở làm việc của Microsoft London (Anh), sân bay Quốc tế Incheon (Hàn Quốc)…

Phối cảnh trung tâm hành chính của TP HCM trong tương lai

Trung tâm hành chính rộng hơn 18.000 m2, diện tích xây dựng hơn 14.000 m2, bốn phía là mặt tiền các đường Lê Thánh Tôn, Pasteur, Đồng Khởi và Lý Tự Trọng.

Phối cảnh trung tâm hành chính của TP HCM trong tương lai

Theo đồ án, toàn bộ trụ sở HĐND – UBND TP HCM hiện hữu ở đường Lê Thánh Tôn sẽ được giữ nguyên.

Trong ảnh là ở phía sau – tòa nhà đang là trụ sở của Sở Giao thông Vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Thông tin – Truyền thông… quay mặt ra đường Lý Tự Trọng, sẽ được xây mới cao hơn và kết nối với toà nhà UBND TP hiện hữu để trở thành trung tâm hành chính mới.

Phối cảnh trung tâm hành chính của TP HCM trong tương lai

Công trình là toà nhà có 4 tầng hầm và 6 tầng nổi, bao gồm tất cả các phân khu chức năng: làm việc, tiếp dân, đón khách, thư viện, hội trường…

Đây sẽ là nơi làm việc của 8 cơ quan, gồm: Văn phòng UBND TP HCM, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố, Sở Nội vụ, Thông tin – Truyền thông, Công thương, Giao thông Vận tải, Tài nguyên – Môi trường, Ban Đổi mới doanh nghiệp.

Tổng cộng có 95 phòng ban trực thuộc với khoảng 1.700 nhân sự.

Phối cảnh trung tâm hành chính của TP HCM trong tương lai

Thiết kế của Gensler được đánh giá “táo bạo” khi hạ hai tầng làm việc xuống dưới mặt đất, đưa sân vườn và ánh sáng tự nhiên xuống dưới lòng đất để giảm chiều cao công trình, khai thác tốt hơn không gian ngầm.

Đặc biệt, tầng mái công trình là sân vườn góp vào khoảng xanh của thành phố. Đây cũng là nơi trữ nước mưa, dùng chăm sóc công viên trong toàn khu vực.

Hai toà nhà cũ và mới được kết nối bằng khu sân vườn trung tâm với diện tích khoảng 4.000 m2. Không gian xanh ở đây sẽ làm thông thoáng cho hai tầng làm việc ngầm, và kết nối với mảng xanh của Công viên Chi Lăng, Công viên Bảo tàng lịch sử, cùng với trục đường hoa Nguyễn Huệ tạo thành điểm đến của người dân.

Phối cảnh trung tâm hành chính của TP HCM trong tương lai

Các mảng xanh công cộng và tính tương tác với người dân cũng được đặc biệt lưu ý. Không gian làm việc từ tầng 3 đến tầng 6 được sắp xếp phù hợp với tần suất tiếp dân.

Theo đơn vị thiết kế, ý tưởng hình khối của toà nhà mới mang ý nghĩa là sự giao thoa của văn hóa, lịch sử lâu đời của thành phố với dòng chảy mạnh mẽ của nền kinh tế hiện đại.

Phối cảnh trung tâm hành chính của TP HCM trong tương lai

Mặt tiền toà nhà với những thanh lam chắn nắng và lấy sáng có thể điều chỉnh thay đổi góc nghiêng theo hướng nắng, nhằm tiết kiệm năng lượng. Đây cũng là một trong những yêu cầu chính quyền TP HCM đặt ra khi tổ chức thi tuyển ý tưởng thiết kế.

Phối cảnh trung tâm hành chính của TP HCM trong tương lai

Phối cảnh tổng thể tòa nhà trụ sở UBND TP HCM sau khi nâng cấp nhìn từ hướng Đồng Khởi – Lý Tự Trọng.

Mặt tiền toà nhà được lùi sâu để làm đường nội bộ rộng 6 m, hai làn ôtô với vỉa hè đi bộ có mái che kết nối hai khu vực sảnh, để người dân đến làm việc tiện lợi và giúp giao thông quanh khu vực thông thoáng hơn.

Phối cảnh trung tâm hành chính của TP HCM trong tương lai

Trụ sở UBND TP HCM được xây từ năm 1898 đến 1909, do kiến trúc sư Femand Gardès thiết kế và là một trong những công trình kiến trúc cổ kính nổi tiếng.

Thời Pháp thuộc, tòa nhà có tên Hôtel de ville trong tiếng Pháp, hay Dinh xã Tây trong tiếng Việt. Đến thời Việt Nam Cộng hòa gọi là Tòa đô chánh Sài Gòn – nơi làm việc và hội họp của chính quyền. Từ sau năm 1975 đến nay, tòa nhà là nơi làm việc của UBND TP HCM.

Hữu Công

Trang sau »