Triều Tiên từ chối đề nghị gặp Kim Jong-un của Donald Trump

Tháng Năm 24, 2016 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Giới chức Triều Tiên cho rằng lời đề nghị gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un của ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ là “một hình thức tuyên truyền hoặc quảng cáo” cho cuộc tranh cử của ông.

trieu-tien-tu-choi-de-nghi-gap-kim-jong-un-cua-donald-trump

Ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AP

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters tuần trước, ông Trump cho hay sẵn sàng đàm phán với ông Kim để dừng chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

“Quyết định gặp hay không tùy thuộc vào quyết định từ nhà lãnh đạo tối cao của tôi nhưng tôi nghĩ ý tưởng hoặc cuộc nói chuyện của ông Trump chẳng có ý nghĩa gì”, So Se Pyong, đặc phái viên của Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc, nói khi đang trên đường rời Bình Nhưỡng sau khi tham dự đại hội đảng lần đầu tiên sau 36 năm.

“Đó là sự lợi dụng cho cuộc bầu cử, chỉ thế thôi. Một loại tuyên truyền hoặc quảng cáo”, ông nói thêm. “Điều đó là vô ích, chỉ là một động thái cho cuộc bầu cử tổng thống”.

Triều Tiên hồi tháng một tiến hành vụ thử hạt nhân thứ tư và một tháng sau phóng thử tên lửa tầm xa, dẫn đến những biện pháp cấm vận nghiêm ngặt hơn.

Ông So, người cũng là đại sứ Triều Tiên tại hội nghị Liên Hợp Quốc về giải trừ quân bị, tái khẳng định rằng nước này đã sẵn sàng quay lại cuộc đàm phán 6 bên đang bị đình chỉ về chương trình hạt nhân. Trung Quốc và Nga ủng hộ ủng hộ điều này nhưng Mỹ và các đồng minh bác bỏ, ông So cho hay.

“Là một quốc gia hạt nhân có trách nhiệm, chúng tôi chưa bao giờ sử dụng nó đầu tiên”, ông So nói. “Nếu Mỹ dùng vũ khí hạt nhân trước, khi đó chúng tôi cũng phải sử dụng. Là một quốc gia hạt nhân có trách nhiệm, chúng tôi tiếp tục tuân thủ nghĩa vụ không phổ biến công nghệ hạt nhân”.

Anh Ngọc

nguồn: http://vnexpress.net/

Mỗi ngày nước ta có 205 người tử vong liên quan đến ung thư

Tháng Năm 24, 2016 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

VOV.VN – Thực phẩm bẩn chiếm tới 40% nguyên nhân gây ung thư. Mỗi ngày nước ta có 205 người tử vong liên quan đến ung thư.

Hôm nay (23/5), Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần Capital Sea weed Consumer Việt Nam tổ chức hội thảo Sức khoẻ và an toàn thực phẩm năm 2016 với chủ đề tinh tuý từ thiên nhiên.

Chiếm hơn 50% dân số, phụ nữ là lực lượng lao động có mặt trên tất cả lĩnh vực liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm như: trồng trọt, chăn nuôi, chế biến lương thực, thực phẩm và tiêu dùng. Chị em còn là người trực tiếp chăm lo sức khỏe, cuộc sống gia đình thông qua các bữa ăn hàng ngày.

Chính vì vậy, phụ nữ có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất, chế biến đến tiêu dùng. Nếu được cung cấp thông tin, kiến thức khoa học đầy đủ, phụ nữ sẽ phát huy hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, quảng bá và tiêu dùng các sản phẩm an toàn. Và phụ nữ cũng là những người tiên phong, tạo được bước chuyển biến vô cùng to lớn trong việc giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm ngày nay.

moi ngay nuoc ta co 205 nguoi tu vong lien quan den ung thu hinh 0

Bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhấn mạnh: an toàn thực phẩm đang là vấn đề toàn xã hội quan tâm vì nó liên quan đến sức khoẻ, nguồn nhân lực, giống nòi của dân tộc. Mất an toàn thực phẩm đe doạ tính mạng  sức khoẻ của phụ nữ và người dân.

Trước cơn bão thực phẩm, Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ đã tổ chức vận động phụ nữ với phong trào về sinh an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức phụ nữ nâng cao vai trò của mình với an toàn thực phẩm. Phụ nữ cam kết 3 không: không sản xuất rau kém an toàn, không bán phụ gia thực phẩm không có trong danh sách phụ gia thực phẩm, không giết mổ thực phẩm kém an toàn.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Trưởng ban Gia đình và Xã hội – Hội LHPNVN cho biết an toàn thực phẩm không phải là chuyện một sớm một chiều mà nó phải đi vào trong tâm thức của mỗi người dân.

Bà Mai cho rằng sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn thể hiện chất lượng cuộc sống, văn minh và phát triển.

“Thực phẩm bẩn chiếm tới 40% nguyên nhân gây ung thư. Mỗi ngày nước ta có 205 người tử vong liên quan đến ung thư và nó có liên quan đến thực phẩm bẩn. Chính vì thế việc vận động chị em nói không với thực phẩm bẩn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết”, bà Mai nêu rõ.

Theo Bà Mai công tác phun thuốc trừ sâu rất độc hại, tuy nhiên ở nông thôn nhiều chị em phụ nữ thậm chí đang nuôi con nhỏ cũng phải đi phun thuốc trừ sâu, không có bảo hộ. Những kiến thức về ATTP đến với chị em chưa nhiều. Dù Hội đã tổ chức các lớp tập huấn về ATTP cho chị em phụ nữ nhưng chưa nhiều. Có những nơi đàn ông đi tập huấn nhưng về gia đình lại do phụ nữ lo.

Ngoài ra, bà Mai cũng cho biết thêm có nhiều phụ nữ còn chấp nhận mua thực phẩm giá rẻ. Giá rẻ liên quan đến chất lượng của thực phẩm và họ đành chấp nhận điều đó./.

Thu Thủy

nguồn: http://vov.vn/

Giảng viên thôi việc phải được thông báo trước bằng văn bản

Tháng Năm 24, 2016 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Ảnh có tính chất minh họa/internet

Ảnh có tính chất minh họa/internet

GD&TĐ - Hỏi: Tôi là giảng viên trường đại học công lập. Xin hỏi chuyên mục, giảng viên bị thôi việc có được thông báo trước ít nhất một tuần hay không hay là hoàn toàn do lãnh đạo nhà trường quyết định không cần thông báo?- Trương Việt Hà (truongvietha***@gmail.com).

* Trả lời:

Theo Khoản 3 Điều 44 Bộ luật Lao động quy định: Việc cho thôi việc đối với nhiều người lao động theo quy định tại Điều này chỉ được tiến hành sau khi đã trao đổi với tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở và thông báo trước 30 ngày cho cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh.

Còn tại Khoản 1 Điều 7 Thông tư số 47/2015/TT-BLĐTBXH ngày 16/11/2015 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn: Người sử dụng lao động có trách nhiệm thông báo bằng văn bản trước 30 ngày, kể từ ngày gửi thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh biết trước khi tiến hành cho thôi việc từ 2 người lao động trở lên theo quy định tại Khoản 3 Điều 13 Nghị định số 05/2015/NĐ-CP.

Theo Điều 29 Luật Viên chức quy định: Đơn vị sự nghiệp công lập được đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc với viên chức trong các trường hợp sau:

- Viên chức có 2 năm liên tiếp bị phân loại đánh giá ở mức độ không hoàn thành nhiệm vụ;

- Viên chức bị buộc thôi việc theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 52 và khoản 1 Điều 57 của Luật này;

- Viên chức làm việc theo hợp đồng làm việc không xác định thời hạn bị ốm đau đã điều trị 12 tháng liên tục, viên chức làm việc theo hợp đồng làm việc xác định thời hạn bị ốm đau đã điều trị 6 tháng liên tục mà khả năng làm việc chưa hồi phục. Khi sức khỏe của viên chức bình phục thì được xem xét để ký kết tiếp hợp đồng làm việc;

- Do thiên tai, hỏa hoạn hoặc những lý do bất khả kháng khác theo quy định của Chính phủ làm cho đơn vị sự nghiệp công lập buộc phải thu hẹp quy mô, khiến vị trí việc làm mà viên chức đang đảm nhận không còn;

- Khi đơn vị sự nghiệp công lập chấm dứt hoạt động theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc, trừ trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều này, người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập phải báo cho viên chức biết trước ít nhất 45 ngày đối với hợp đồng làm việc không xác định thời hạn hoặc ít nhất 30 ngày đối với hợp đồng làm việc xác định thời hạn.

Đối với viên chức do cơ quan quản lý đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện tuyển dụng, việc đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc do người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập quyết định sau khi có sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan quản lý đơn vị sự nghiệp công lập.

Căn cứ vào quy định nêu trên, việc giảng viên bị thôi việc phải được lãnh đạo nhà trường thông báo trước 30 ngày bằng văn bản chứ không phải là 7 ngày như theo thư bạn viết.

Sỹ Điền

nguồn: http://giaoducthoidai.vn/

Dỡ bỏ cấm vận vũ khí với Việt Nam: “Mỹ thực sự có thiện chí”

Tháng Năm 24, 2016 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

BizLIVE – “Điều này chứng tỏ Mỹ thực sự có thiện chí. Họ có lòng tin với Việt Nam, vì nếu còn rào cản, còn cấm bận tức là không tin tưởng nhau”.

Dỡ bỏ cấm vận vũ khí với Việt Nam: “Mỹ thực sự có thiện chí”

Tổng thống Obama tuyên bố dỡ bỏ cấm vận vũ khí với Việt Nam

Trao đổi với BizLIVE, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước,  nguyên Tư lệnh quân khu 4 cho biết ông rất hoan nghênh việc Mỹ bỏ cấm vận bán vũ khí cho Việt Nam.
“Điều này chứng tỏ Mỹ thực sự có thiện chí. Họ có lòng tin với Việt Nam, vì nếu còn rào cản, còn cấm bận tức là không tin tưởng nhau”.
Trung tướng chia sẻ thêm: “Tôi cho rằng, việc Mỹ xóa bỏ cấm vận vũ khí không chỉ mang ý nghĩa thuần túy về quân sự, mà nó thể hiện đầy đủ bản chất việc hợp tác toàn diện của hai bên. Bỏ qua quá khứ, cùng chung sốnh hòa bình, bình đẳng với nhau”.
“Việc dỡ bỏ cấm vận đó không chỉ có lợi ích cho Việt Nam, mà còn có lợi đối với phía Mỹ. Nếu họ không chịu dỡ bỏ thì tức là bị đánh giá vẫn chưa hoàn toàn có thiện chí với Việt Nam.
Cho nên, việc này nếu nói chỉ vì Việt Nam mà bỏ cấm vấn là chưa đúng. Bởi vì ngoài Mỹ, chúng ta cũng có thể mua vũ khí của nhiều bên”, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước phân tích.
Nhiều vị tướng quân đội khác của Việt Nam cũng đã có những ý kiến đánh giá cao trước việcTổng thống Mỹ Obama tuyên bố dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam.
Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho rằng: Việc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm hoàn toàn bán vũ khí cho Việt Nam sẽ giúp thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước và tạo điều kiện cho mối quan hệ này phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.
Trước đó, tại cuộc họp báo của hai nhà lãnh đạo Việt – Mỹ, diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội vào đầu giờ chiều 23/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết nước này quyết định sẽ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam.
Ông Obama cho biết quyết định dỡ bỏ lệnh cấm vũ khí không phụ thuộc vào Trung Quốc hay bất kỳ yếu tố nào khác, mà phụ thuộc vào mong muốn của Mỹ trong việc hoàn thành những điểm kết nối trong tiến trình bình thường hóa quan hệ với Việt Nam.

MẠNH NGUYỄN

nguồn: http://bizlive.vn/

Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao: Mỹ rất coi trọng Việt Nam

Tháng Năm 24, 2016 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

TP – “Việc Tổng thống Mỹ sang Việt Nam lần này cho thấy phía Mỹ rất coi trọng Việt Nam và chúng ta cần phải khai thác cho tốt, làm sao để mối quan hệ Việt – Mỹ càng có thêm nhiều khả năng, điều kiện để phát triển toàn diện”, ông Nguyễn Tâm Chiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, trao đổi với phóng viên Tiền Phong ngày 23/5.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Obama thăm chính thức Việt Nam. Ảnh: Hồng Vĩnh.Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Obama thăm chính thức Việt Nam. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Với chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama lần này, ông nghĩ gì về quan hệ hai nước?

Các chuyến đi Mỹ gần đây nhất của Chủ tịch nước và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho thấy không còn cản trở nào trong quan hệ của hai nước. Chuyến đi lần này của Tổng thống Mỹ Barack Obama là một bước tiếp theo để thúc đẩy mối quan hệ toàn diện giữa hai nước.

Việc Tổng thống Mỹ sang Việt Nam lần này cho thấy phía Mỹ rất coi trọng Việt Nam và chúng ta cần phải khai thác cho tốt, làm sao để mối quan hệ Việt – Mỹ càng có thêm nhiều khả năng, điều kiện để phát triển toàn diện. Sự kiện này càng củng cố thêm lòng tin giúp cho sự hợp tác, phát triển toàn diện của hai nước càng thêm vững chắc hơn.

Trong cuộc họp báo ngày 23/5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Barack Obama thông báo việc Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam. Sự kiện này nói lên điều gì, theo ông?

Đây là một bước tiến trong tiến trình bình thường hóa hoàn toàn quan hệ giữa hai nước và không có bất cứ lĩnh vực gì mà không thể hợp tác. Trước đây, Mỹ có sự phân biệt đối xử, còn bây giờ mối quan hệ hai nước được nâng cao hơn khi lệnh cấm được dỡ bỏ. Nhưng chúng ta cũng cần phải xem vũ khí là một loại hàng hóa, dù đó là một loại hàng hóa đặc biệt. Chúng ta có thể mua của Nga hay của quốc bất kỳ quốc gia nào, miễn là giá cả hợp lý, không có điều gì quá đặc biệt cả.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao: Mỹ rất coi trọng Việt Nam - ảnh 1Ông Nguyễn Tâm Chiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

Theo ông, những lĩnh vực nào Việt Nam và Mỹ cần giải quyết lúc này?

Theo tôi, có năm lĩnh vực quan trọng mà hai nước cần giải quyết. Đầu tiên là hợp tác về kinh tế, bởi nếu không phát triển kinh tế thì sẽ không có được vị thế.

Thứ hai là khắc phục hậu quả chiến tranh như rà soát bom mìn, tìm người mất tích. Vấn đề này Mỹ đã triển khai tích cực hơn trong thời gian qua, song cần phải làm tích cực hơn vì hậu quả chiến tranh vẫn còn hiện diện ở đó.

Vấn đề thứ ba là hợp tác về an ninh chủ quyền. Đây là vấn đề thiêng liêng của tất cả các nước, nhưng trong tình hình cụ thể của Việt Nam bây giờ thì điều này còn quan trọng hơn.

Thứ tư, hai bên phải hợp tác giải quyết về những vấn đề mới xuất hiện, đặc biệt là vấn đề biến đổi khí hậu.

Và thứ năm, những vấn đề vẫn còn sự khác biệt mà ta hay nói là nhạy cảm như vấn đề quyền con người, tự do tôn giáo thì không nên coi là nhạy cảm nữa mà nên coi đó là những vấn đề còn đang tồn tại. Trên cơ sở đó, phải ngồi với nhau để tìm ra hướng giải quyết, chứ không phải trở thành vấn đề cản trở quan hệ giữa hai nước.

Tổng thống Barack Obama sang Việt Nam đã được người dân Việt Nam chào đón rất nồng hậu. Ông nghĩ gì về điều này?

Từ các đời tổng thống Mỹ trước đây sang thăm Việt Nam – ông Bill Clinton, ông George W. Bush và bây giờ đến Tổng thống Barack Obama, người dân Việt Nam đều chào đón rất nhiệt tình với một ý thức chính trị rất cao. Tôi còn nhớ thời Tổng thống George W. Bush sang Việt Nam, ông rất sợ bị người dân phản ứng.

Thế nhưng, khi được người dân chào đón dọc đường, ông ấy đã thấy khác hẳn và nói rằng, đi khắp thế giới nhưng chỉ về Việt Nam mới được chào mừng như vậy. Bản chất văn hóa của chúng ta là hòa hiếu, không lấy quá khứ cản trở tương lai.

Chúng ta không quên quá khứ mà gác lại quá khứ, nhìn về tương lai, cùng nhau hợp tác cùng có lợi. Người dân Việt Nam không hằn thù, luôn bao dung, dù với Mỹ hay với Nhật Bản, Trung Quốc, Pháp…  Điều quan trọng là đồng hành nhiều hơn để đẩy lợi ích hai nước nhiều lên, cũng giống như nước lên thì thuyền lên vậy.

Cảm ơn ông.

Dũng Nguyễn (thực hiện)

Nguồn: http://www.tienphong.vn/

Báo chí Nhật Bản: “Quan hệ Việt- Mỹ đã được bình thường hóa hoàn toàn”

Tháng Năm 24, 2016 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

VOV.VN -Các báo Nhật Bản nhấn mạnh rằng đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông Obama và là Tổng thống Hoa Kỳ thứ 3 thăm Việt Nam kể từ năm 1975.

    Ngày 23/5, nhiều hãng tin, báo lớn của Nhật Bản như NHK, Kyodo, Jiji, Sankei, Asahi… đã đồng loạt đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.

Các báo nhấn mạnh rằng đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông Obama và là Tổng thống Hoa Kỳ thứ 3 thăm Việt Nam kể từ năm 1975.

Các báo đã thông tin về cuộc hội đàm giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama, đồng thời đánh giá rằng việc Mỹ công bố bãi bỏ hoàn toàn lệnh cấm vũ khí đối với Việt Nam có ý nghĩa lịch sử trong quan hệ hai nước.

bao chi nhat ban: "quan he viet- my da duoc binh thuong hoa hoan toan" hinh 0
Báo chí Nhật Bản đưa tin về việc Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tới thăm Việt Nam từ ngày 23 -25/5.

Hãng tin Kyodo trích dẫn lời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng đây là thời điểm quan hệ hai nước đã được bình thường hóa hoàn toàn. Ông nói: “Chúng ta (Việt-Mỹ) hiện đã trở thành đối tác của nhau trên nhiều lĩnh vực”.

Trên tinh thần đó, hai bên đã ra tuyên bố chung hướng tới làm sâu sắc hơn mối quan hệ hai nước.

Báo Asahi cũng đã đăng tin Tổng Thống Obama hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đạt được sự thống nhất về việc Mỹ bãi bỏ hoàn toàn lệnh cấm vũ khí đối với Việt Nam. Trong buổi hội đàm, Ông Obama đã nhấn mạnh rằng chuyến thăm lần này có mục đích chính là tăng cường kết nối giữa hai nước, tạm thời gác lại quá khứ của nhiều năm về trước.

bao chi nhat ban: "quan he viet- my da duoc binh thuong hoa hoan toan" hinh 1

Chủ tịch nước và Tổng thống Hoa Kỳ hội đàm

VOV.VN – Chủ tịch nước Trần Đại Quang chào mừng Tổng thống Barack Obama cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Hoa Kỳ thăm chính thức Việt Nam.

Báo Keizai cho rằng, việc Tổng thống Hoa kỳ Obama quyết định bãi bỏ hoàn toàn lệnh cấm vũ khí đối với Việt Nam thể hiện quan hệ hai nước đã đi vào giai đoạn phát triển mới. Hơn thế nữa, chuyến đi này rất cần thiết cho việc tăng cường hơn nữa quan hệ kinh tế giữa hai nước.

Báo cũng nhấn mạnh rằng, ông Obama được dân chúng Việt Nam nhiệt liệt hoan nghênh. Hàng nghìn người đã giương cao Quốc kỳ hai nước khi đoàn xe của Tổng thống đi từ khách sạn đến Phủ Chủ tịch vào sáng ngày 23/5.

Báo điện tử Yomiuri thì cho rằng chuyến thăm này thể hiện chính nhận thức của Tổng thống Obama là đã đến lúc cần phải nâng cấp và mở rộng hơn mối quan hệ với Việt Nam./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo

nguồn: http://vov.vn/

Thông báo về học phí chương trình “Học kỳ trong Quân đội”

Tháng Năm 24, 2016 by Dang Xuan Van  
Filed under 1.Thông báo, 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Thông báo về học phí chương trình “Học kỳ trong Quân đội” tỉnh Bình Dương lần VII năm 2016.

+ Đối với Chiến sĩ:

Phụ huynh chỉ đóng 3.000.000 đồng chi phí cá nhân bao gồm:

- 02 bộ quân phục

- 02 áo thun có cổ của chương trình

- 01 Nón

- 01 Dây nịt

- 01 đôi giày

- 02 đôi vớ

- 01 Mùng

- 01 Mền

- 01 Chiếu

- 01 Ba lô

- Tiền ăn 08 ngày (01 ngày tập huấn + 07 ngày chương trình chính thức)

- Bảo hiểm + vật dụng…

+ Ban tổ chức:

- Hỗ trợ các chi phí cho chương trình khoảng 80.000.000 đồng.

- Vận động các nguồn lực làm công tác xã hội cho thương trình.

Kính thông báo đến quý phụ huynh đăng ký cho con em mình tham gia chương trình huấn luyện đặc biệt này tại Trung tâm hoạt động Thanh niên tỉnh Bình Dương, số 486 đường Cách Mạng tháng 8 phường phú cường, TP.TDM tỉnh Bình Dương (Hồ bơi Pissin, đối diện nhà thờ Phú Cường).

- Hạn chót đăng ký đến ngày 13/06/2016.

- Khi đăng ký nộp 02 tấm hình 3×4

- Mẫu đăng ký Ban tổ chức cung cấp

+ Tư vấn và liên hệ:

0913 725395 thầy Đặng Xuân Văn – Giám đốc Trung tâm

0913 860305 thầy Dư Công Phong – Phó Giám đốc Trung tâm

Kế hoạch tổ chức chương trình “Học kỳ trong Quân đội” tỉnh Bình Dương lần VII năm 2016

Tháng Năm 23, 2016 by Dang Xuan Van  
Filed under 1.Thông báo, 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

0102030405

Lorenzo giành chiến thắng kịch tính tại GP Italy

Tháng Năm 23, 2016 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Tay đua của đội Yamaha chỉ về trước Marc Marquez 0,019 giây sau màn ganh đua nghẹt thở ở vòng cuối.

Các khán giả tại đường đua Mugello thất vọng khi Valentino Rossi phải bỏ cuộc ở vòng tám do lỗi động cơ. Đây là lần đầu “The Doctor” giành pole ở chặng đua tại quê nhà nhưng ngay ở vòng một anh đã để Lorenzo vượt lên. Rossi nhiều lần cố vượt qua đồng đội nhưng Lorenzo làm chủ thắng xe rất tốt để bảo vệ ngôi đầu sau mỗi khúc cua.

Đến vòng tám, động cơ của xe Rossi bắt đầu trục trặc. Anh rơi xuống thứ chín rồi bỏ cuộc khi có khói bốc lên. Người hâm mộ Rossi chứng kiến thần tượng cúi đầu đi vào pit còn tay đua kỳ cựu thốt lên: “Thật đáng xấu hổ. Bạn luôn trông thật đáng thương khi chiếc xe có vấn đề trên đường đua nhưng mọi thứ thậm chí tồi tệ hơn trước đám đông tại Mugello”.

lorenzo-gianh-chien-thang-kich-tinh-tai-gp-italy

Khán giả tại Mugello được chứng kiến màn tranh tài giữa Lorenzo (xanh) và Marquez. Ảnh: Crash.

Màn đấu đá giữa hai tay đua Yamaha là cơ hội để Marc Marquez chen chân vào nhóm dẫn đầu. Tay đua của đội Repsol Honda dần thu hẹp khoảng cách với Lorenzo khi một nửa số vòng đua trôi qua. Màn so tài giữa hai tay đua người Tây Ban Nha không phải là cuộc đấu đá duy nhất mà khán giả được chứng kiến tại Mugello.

Sau khởi đầu bết bát, Andrea Iannone (Ducati) dần vươn lên rồi chiếm vị trí thứ ba của đồng đội Andrea Dovizioso ở vòng 17. Dovizioso phản kháng, lấy lại vị trí mà anh đã giữ từ sau khi Rossi bỏ cuộc. Tuy nhiên, sai lầm khiến tay đua vừa được Ducati gia hạn hợp đồng rơi lại phía sau, mất cơ hội đứng trên bục nhận thưởng. Dovizioso về thứ năm còn Iannone về thứ ba, xen giữa họ là Dani Pedrosa.

Ở vòng 20, Marquez bắt đầu tấn công Lorenzo nhưng không thành. Tay đua của Honda cuối cùng cũng chiếm được ngôi đầu khi bước vào vòng chót. Marquez đến gần chiến thắng khi rời khúc cua cuối cùng nhưng xe của anh có vẻ gặp vấn đề ở bánh trước. Lorenzo chớp thời cơ, vượt lên và cán đích với thành tích 41 phút 36,535 giây, chỉ hơn Marquez 0,019 giây. Pedrosa và Iannone cũng ganh đua quyết liệt cho vị trí thứ ba ở vòng cuối. Tay đua Ducati là người thắng cuộc, về trước đối thủ 0,168 giây.

Chiến thắng này giúp Lorenzo nâng cách biệt với Marquez lên 10 điểm. Rossi đứng thứ ba nhưng kém đồng đội đến 37 điểm. Chỉ về thứ ba nhưng Andrea Iannone lập kỷ lục tốc độ cao nhất của MotoGP ở chặng này với vận tốc 354,9 km/h.

Di Khánh

nguồn: http://vnexpress.net
/

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và nhiều lãnh đạo bầu cử sớm tại TP HCM

Tháng Năm 23, 2016 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

6h, các lãnh đạo, cựu lãnh đạo Nhà nước, thành phố đã có mặt tại các điểm bầu cử và là những người đầu tiên thực hiện quyền công dân của mình.

Từ sáng sớm, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có mặt tại điểm bỏ phiếu Khu vực số 7, trường mầm non Hoa Quỳnh, 34 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1.

Ông trò chuyện với nhiều cử tri và người quen.

Cùng thời điểm, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đi bộ đến điểm bầu cử số 41 (39 Trần Quốc Thảo, quận 3) để bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp.

Bà Lê Thị Chiêu Anh (87 tuổi, cử tri quận 3) tỏ ra vui mừng khi được gặp nguyên Thủ tướng. “Nhìn ông vẫn còn minh mẫn lắm và rất thân thiện với mọi người”, bà nói.

Ông Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân luôn nở nụ cười thân thiện với thành viên ban tổ chức, bà con cử tri và nhân viên trật tự. Sau khi bỏ phiếu, ông dành ít thời gian trò chuyện cùng một số cử tri.

Vợ chồng ông đi bộ từ điểm bầu cử về nhà. Trên đoạn đường ngắn, nhiều người dân nhận ra cựu Thủ tướng đã gửi lời chào. Đáp lại tình cảm đó, ông liên tục giơ tay vẫy mọi người.

Tại điểm bầu cử số 52 (125 Trương Định, phường 7, quận 3), nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải và nguyên Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải đến rất sớm.

Hai nguyên ủy viên Bộ Chính trị nghe phổ biến quy trình, sau đó cùng hàng trăm người dân khu vực tham gia bỏ phiếu bầu Quốc hội, HĐND các cấp.

Ngoài các cựu lãnh đạo, nhiều người đứng đầu Nhà nước cũng tham gia bỏ phiếu ở TP HCM. Ông Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam – bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 97, quận 10.

Trong không khí tưng bừng, ông Võ Văn Thưởng – Trưởng ban tuyên giáo Trung ương – có mặt từ sớm cùng đông đảo người dân trong khu vực để tham gia buổi bầu cử. Chia sẻ trước buổi bầu cử, ông Thưởng cho biết rất tin tưởng vào cử tri, bằng lá phiếu của mình sẽ sáng suốt lựa chọn những người có đức, tài, đủ điều kiện tốt nhất tham gia đại biểu Quốc hội.

Gần 7h, ông Trương Hòa Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng – đi xe riêng đến. Sau khi chào hỏi các lãnh đạo, ông Bình là cử tri đầu tiên tại đây làm thủ tục vào bầu cử. “Tôi thực hiện quyền công dân như mọi người với tiêu chí chọn người có tài, có tâm để nói lên nỗi lòng người dân. Người được tôi bầu phải là người hết lòng vì nhân dân”, Phó thủ tướng chia sẻ.

Khoảng 6h30, trong chiếc áo sơ mi trắng, cười khá tươi, ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành uỷ TP HCM – đến thực hiện nghĩa vụ cử tri của mình.

Tại điểm bầu cử, ông thu hút được sự chú ý của truyền thông. Tại hầu hết điểm bỏ phiếu, các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Nhà nước đều đến sớm và kết thúc việc bỏ phiếu sau 7h30.

Nhóm phóng viên

nguồn: http://vnexpress.net/

Trang sau »