Ngôi trường không có bài tập về nhà, không hình phạt kỷ luật

Tháng Một 20, 2017 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Hãy tưởng tượng một ngôi trường không có tiếng chuông báo giờ, không có hình phạt kỷ luật, học sinh có thể chơi bất cứ khi nào các em muốn và không chịu áp lực của việc chấm điểm truyền thống.

Thay vì đánh dấu nhận xét Đúng hay Sai cạnh bài tập của học sinh, giáo viên chỉ ghi “Đạt” hoặc “Chưa đạt”. Đó là những gì đang diễn ra ở trường tiểu học Sun Valley (ở Fish Hoek, Cape Town, Nam Phi). Cũng chính ở ngôi trường này vào năm 2015, hiệu trưởng đã gặt hái thành công khi quyết định bỏ bài tập về nhà.

Hiệu trường Gavin Keller nổi tiếng là có những phương pháp giáo dục đổi mới. Ông nhấn mạnh: “Trẻ em phải làm những gì đến với chúng một cách tự nhiên, và thứ đó chính là việc chơi”.

Hiệu trưởng Keller cho biết ông được gợi cảm hứng từ công trình nghiên cứu của giáo sư Carol Dweck ở Đại học Stanford về phát triển tư duy và nghiên cứu của nhà tâm lý học người Mỹ Angela Duckworth về ý chí nghị lực.

Ông Gavin Keller - hiệu trưởng Trường tiểu học Sun Valley chơi cùng các em học sinh ở sân chơi.
Ông Gavin Keller – hiệu trưởng Trường tiểu học Sun Valley chơi cùng các em học sinh ở sân chơi.

Hiệu trưởng Keller cho biết cách tốt nhất để tạo ra ý chí cho học sinh là nuôi dưỡng một tư duy rộng mở, điều này khuyến khích sự phát triển và học tập tương xứng. Theo hiệu trưởng Keller, một tư duy cứng nhắc coi trọng sự chính xác và kiến thức thì không phải là cách tốt nhất để dạy một đứa trẻ.

Theo đó, các giải thưởng của nhà trường được thay thế bằng những giải thưởng về ý chí nghị lực theo đó nhà trường công nhận mỗi mức phát triển về nghị lực của học sinh.

Ví dụ, khi 10 tuổi, học sinh phải tiến hành các cuộc phỏng vấn phụ huynh-giáo viên, trong quá trình này, học sinh nói cho giáo viên và phụ huynh biết những mục tiêu học tập của mình trong năm đó và những gì em đạt được.

Một điều độc đáo ở trường Sun Valley là độ dài tiết học sẽ do giáo viên quyết định. Vì vậy, nếu sau khi vào học 20 phút mà học sinh không thiết tha học, các em được phép ra ngoài chơi và trở lại học sau đó.

Ở trường này giáo viên cũng không đánh dấu Đúng hay Sai vào bài làm của học sinh, giáo viên chỉ nhắc nhở các em rằng nếu các em chưa hiểu một khái niệm nào đó, các em cần cố gắng hơn nữa. Giáo viên cũng nói với các em rằng chẳng sao cả khi các em làm sai.

Khi đi dọc theo hàng lang đầy màu sắc của ngôi trường, không khó để nhận thấy tại sao hiệu trưởng Keller nói rằng tỷ lệ đến lớp của học sinh trong trường đã tăng lên và các em nhìn chung hạnh phúc hơn kể từ khi áp lực học hành được giảm tải.

Ông Michael Raven, nhà tư vấn của nhà trường nói: “Lý luận mang tính cảm xúc của các em học sinh đã tăng lên từ khi trường áp dụng phương pháp giáo dục mới”. Michael đã làm việc ở trường này được 5 năm và ông nhận thấy một sự thay đổi to lớn ở học sinh.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, các em học sinh trường Sun Valley vô cùng tự tin và không cần áp dụng hình phạt kỷ luật nữa”.

Mỗi lớp học ở trường Sun Valley có hai giáo viên: một giáo viên dạy học và một giáo viên sẽ chú ý riêng tới những em cần quan tâm.

Khi nói về ý nghĩa của biện pháp giáo dục của nhà trường, một học sinh lớp 4 cho biết: “Không bao giờ từ bỏ những gì bạn làm. Em viết một bài hát và hát trước toàn trường và mặc dù em không muốn lo lắng, em đã làm được điều đó bởi vì em có ý chí.

Liesl Krog, phụ huynh có hai con học trường Sun Valley, cho biết gia đình có thể dành thời gian chất lượng bên nhau chứ không phải chịu cảnh các con chúi mặt vào làm bài tập.

Xuân Vũ

Theo Timeslive

( Nguồn: báo dantri.com.vn)

Bữa sáng ‘nghìn tỷ USD’ của Thủ tướng

Tháng Một 20, 2017 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa chủ trì một bữa sáng với lãnh đạo 15 doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Cuộc gặp diễn ra bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (Davos, Thuỵ Sĩ) ngày 19/1 có sự tham gia của lãnh đạo Chính phủ Việt Nam, doanh nghiệp tiêu biểu trong nước và đại diện15 tập đoàn công nghệ, công nghiệp, tài chính… lớn trên thế giới. Các đại gia này gồm General Electric, Bank of America, UPS, Siemens, Mizuho, Hanwha, Marsh & McLennan, Ecolab, Sagawa, Kirin, Fujitsu, Mitsubishi Motors, Lixil, Suez, MMC International với tổng vốn hoá gần 1.000 tỷ USD.

Tại sự kiện kéo dài khoảng 60 phút, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu ra tầm nhìn của Chính phủ với nền kinh tế và công nghệ Việt Nam trong những năm tới. Ông nhấn mạnh tiềm năng phát triển công nghệ thông tin, viễn thông tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp lần 4 đang diễn ra.

Trước đề nghị cụ thể của một số doanh nghiệp, Thủ tướng đảm bảo với UPS rằng sẽ mở đường không vận, cho phép máy bay của hãng vận chuyển này tới Việt Nam, tuyển dụng phi công địa phương để mở rộng việc kinh doanh tại đây. Thủ tướng cũng khẳng định với Chủ tịch MMC International rằng Việt Nam đã mở cửa thị trường bảo hiểm theo đúng cam kết gia nhập WTO…

bua-sang-nghin-ty-usd-cua-thu-tuong
Thủ tướng gặp gỡ lãnh đạo 15 doanh nghiệp lớn trên thế giới tại Thụy Sĩ.

Người đứng đầu Chính phủ cho biết Việt Nam đang phấn đấu đến năm 2020 sẽ “nằm trong top 10 thế giới về cung cấp dịch vụ gia công phần mềm và nội dung số với khoảng 1 triệu lao động làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin”. Ông kỳ vọng Việt Nam sẽ trở thành cường quốc về công nghệ trong tương lai gần, nếu được các doanh nghiệp hàng đầu thế giới trợ giúp.

Đáp lại, các doanh nghiệp tham gia cũng cam kết đầu tư vào Việt Nam qua các dự án về nông nghiệp công nghệ cao, đào tạo nhân sự cho sản xuất tự động, vận tải thông minh cũng như các chương trình hợp tác khác. Các hoạt động này hứa hẹn tạo ra hàng chục nghìn việc làm cho người Việt Nam trong những năm tới.

Cũng tại cuộc gặp, đại diện Siemens cho biết sẽ hợp tác với FPT về đào tạo nhân sự và giáo dục trong lĩnh vực sản xuất kỹ thuật số (digital manufacturing). Trong khi đó, Marsh & McLennan sẽ hợp tác chặt hơn với đối tác Việt Nam về các giải pháp tài chính số, còn Fujitsu mong muốn nhân rộng mô hình nông nghiệp số hóa ở Việt Nam.

Chia sẻ về gần một giờ đối thoại giữa doanh nghiệp quốc tế và Thủ tướng, Chủ tịch FPT – Trương Gia Bình, người đứng ra kết nối 15 tập đoàn tham dự nêu trên cho biết các bên rất phấn khởi nghe Thủ tướng chia sẻ, đặc biệt là việc người đứng đầu Chính phủ đã có những cam kết mạnh mẽ để phát triển ngành logistic hiện đại ở Việt Nam.

Cũng tham dự buổi gặp, Giám đốc điều hành WEF – Philipp Roesler đã chia sẻ chi tiết về biên bản hợp tác công – tư mà Chính phủ Việt Nam vừa ký với tổ chức này. Theo đó, WEF sẽ giúp Việt Nam phát triển các chương trình nghị sự về công nghệ, giáo dục, ngoại giao, hợp tác quốc tế. Ông cũng mong muốn các quốc gia khác học theo điển hình này của Việt Nam.

Hà Thu

( Nguồn: VnExpress.net)

Dân Việt cuồng ô tô, đại gia ngoại đổ về Việt Nam buôn xe giá rẻ

Tháng Một 20, 2017 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Các nhà đầu tư nước ngoài đã nhìn thấy cơ hội kinh doanh buôn bán ô tô từ thị trường tiêu thụ ngày càng lớn tại Việt Nam. Vì vậy, hàng tỷ USD vốn đã đổ vào phát triển hệ thống đại lý phân phối ô tô trong năm 2016, thay vì sản xuất lắp ráp như trước.

Bộ KH-ĐT cho biết, năm 2016, ngành kinh doanh, buôn bán ô tô đã nổi lên như hiện tượng đặc biệt khi số dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cấp mới tăng mạnh. Tổng số, đã có trên 505 dự án mới được cấp phép, đứng thứ 2 về thu hút vốn FDI, chỉ sau bất động sản.

Chốt xong danh sách nhà phân phối tới 2023

Trao đổi về vấn đề này, đại diện một doanh nghiệp ô tô FDI cho biết, trước kia, vốn FDI trong lĩnh vực ô tô chỉ đổ vào sản xuất lắp ráp, thì nay đang đổ mạnh vào hệ thống bán lẻ và dịch vụ sau bán hàng.

Các nhà đầu tư nước ngoài đã nhìn thấy cơ hội kinh doanh từ thị trường tiêu thụ xe hơi ngày càng lớn tại Việt Nam. Có rất nhiều đại gia ngoại đã vào Việt Nam, xin làm đại lý phân phối cho các hãng xe. “Làn sóng” này đang tăng mạnh. Những thương hiệu ô tô bán chạy, có số lượng doanh nghiệp FDI xin làm đại lý tăng vọt.

 Hàng tỷ USD vốn FDI đã đổ vào phát triển hệ thống đại lý phân phối ô tô

Hàng tỷ USD vốn FDI đã đổ vào phát triển hệ thống đại lý phân phối ô tô

Một số hãng xe tên tuổi, có doanh số bán lớn tại Việt Nam cho biết, thời gian qua, có cả trăm đơn từ các DN, cả trong lẫn ngoài nước, gửi đến xin làm đại lý phân phối. Có hãng xe cuối năm 2016 đã chốt xong nhà phân phối cho tới tận năm 2023, từ 2017 chỉ xét duyệt đơn và chỉ định các nhà phân phối từ năm 2024 trở đi.

Đây là xu hướng đón đầu thị trường ô tô mở cửa. Từ 1/1/2018, thuế suất thuế nhập khẩu ô tô từ khu vực ASEAN về Việt Nam giảm còn 0%. Tiếp đó, với cam kết trong khuôn khổ các hiệp định thương mại tự do, thuế suất nhập khẩu ô tô nguyên chiếc về Việt Nam sẽ giảm dần. Tới 2026, phần lớn thuế suất thuế nhập khẩu ô tô của Việt Nam sẽ giảm về mức 0% và tới 2029 thị trường ô tô mở cửa hoàn toàn.

Hiện có khoảng 30 thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới đã có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, hầu hết các DN ô tô vẫn chưa có hệ thống phân phối rộng khắp. DN nhiều nhất chỉ có hơn 40 đại lý trên toàn quốc. Một số thị trường rất tiềm năng, chẳng hạn như khu vực Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, đến nay vẫn bỏ trống.

Trong khi đó, không mở rộng hệ thống phân phối thì doanh số bán cũng như thị phần khó tăng.

Chính vì vậy, việc các nhà đầu tư FDI gia nhập thị trường bán lẻ được nhiều DN ô tô ủng hộ. Nhiều hãng xe cũng dựa theo “làn sóng” này để đẩy nhanh việc phát triển hệ thống phân phối và thông qua đó tăng độ bao phủ thị trường. Ngay cả các hãng xe sang cũng không chỉ hiện diện tại các thành phố lớn, sắp tới sẽ mở nhiều về các địa phương.

Năm 2016, nhiều hãng xe đã phát triển hệ thống đại lý phân phối rất nhanh. Mercerdes Benz, Audi, BMW, Toyota, Honda, Mazda, Ford, Hyundai, Kia, Mitsubishi,… đã mở hàng loạt đại lý phân phối độc quyền và chi nhánh cung cấp xe mới tại Việt Nam, trong đó có không ít là các doanh nghiệp FDI.

Cũng theo tính toán của các DN, vào năm 2029, quy mô thị trường ô tô Việt Nam có thể đạt tới con số 1 triệu xe mới/năm, doanh số khoảng 12 tỷ USD. Các nhà đầu tư nước ngoài đã nhanh chân đổ vốn vào ngay từ bây giờ. Dự báo, thị trường ô tô Việt Nam sẽ có cuộc cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực bán lẻ và dịch vụ sau bán hàng. Điều này sẽ có lợi cho người tiêu dùng.

 Rất nhiều đại lý phân phối ô tô là của các DN FDI (ảnh minh họa)

Rất nhiều đại lý phân phối ô tô là của các DN FDI (ảnh minh họa)

Trong cuộc đua này, ưu thế thuộc về các doanh nghiệp bán lẻ ô tô vốn FDI. Họ có tiềm lực mạnh hơn hẳn khi đều là nhà phân phối nước ngoài có nhiều kinh nghiệm về kinh doanh ô tô, trường vốn và có mối quan hệ truyền thống với các hãng xe từ lâu.

Vây ráp bởi xe giá rẻ

Thị trường ô tô Việt Nam mấy năm gần đây có mức tăng trưởng cao hàng đầu khu vực. Năm 2016, doanh số bán ô tô đạt trên 300.000 xe các loại, tăng 24% so với 2015. Các dự báo cho thấy, năm 2017, con số tăng trưởng sẽ giữ ở mức 20% do thuế, giảm và giá xe giảm, trong khi đời sống người dân được nâng cao.

Việc các doanh nghiệp FDI không đổ vốn vào sản xuất, lắp ráp xe bởi nhận thấy không có lợi thế. Từ 2018, khi thuế nhập khẩu giảm về 0%, chi phí sản xuất một chiếc xe tại Việt Nam sẽ cao hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực.

Trong khi đó, thị trường vẫn tăng trưởng mạnh nên việc bỏ vốn đầu tư vào phân phối bán lẻ là điều tất yếu, bởi cơ hội kiếm lợi nhuận dễ dàng.

Tại các nước châu Á gần Việt Nam, ô tô giá rẻ ngày càng xuất hiện nhiều. Mới đây tại Nhật Bản, các nhà sản xuất như Toyota, Suzuki,… đã cho ra mắt những những chiếc xe có giá bán chỉ khoảng 250 triệu đồng. Tại Ấn Độ, các hãng xe Nhật cũng chạy đua cho ra mắt những mẫu xe giá chỉ có 150 triệu đồng. Tại Indonesia cũng tương tự, nhiều mẫu xe 7 chỗ thương hiệu Nhật Bản có giá bán chỉ khoảng 200 triệu đồng.

Không chỉ khu vực ASEAN, thuế nhập khẩu ô tô về Việt Nam từ các nước châu Á khác cũng giảm dần. Hiện xe nhập khẩu về Việt Nam có giá bán cao gấp 2,6-3,6 lần so với giá gốc, song từ năm 2018, khi thuế giảm mạnh, giá xe nhập khẩu có thể sẽ giảm 20-30% so với hiện nay.

Do vậy, nhiều DN sản xuất lắp ráp ô tô có vốn FDI tại Việt Nam cũng đã lên kế hoạch chuyển sang nhập khẩu xe nguyên chiếc về bán. Thị trường xe nhập sẽ trở nên sôi động, lấn át xe trong nước. Rõ ràng, khâu bán lẻ đang bị các doanh nghiệp FDI “thôn tính” dữ dội. Thị trường ô tô Việt Nam dự báo sẽ nằm gọn trong tay các DN nước ngoài, từ A đến Z.

Theo Trần Thủy
VietnamNet

( ngồn: báo dantri.com.vn)

Mỗi công dân chỉ được cấp 1 biển số xe ô tô?

Tháng Một 20, 2017 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Mỗi công dân chỉ được cấp 1 số đăng ký xe ô tô và chịu trách về biển số đó của mình, nếu công dân có nhu cầu đổi xe thì vẫn sử dụng biển số của xe cũ. Cùng đó, quy định điều kiện để công dân được đăng ký xe là phải có tài khoản ngân hàng…

Đó là đề xuất vừa được Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt (PC67), Công an TP Hà Nội – cho biết và khẳng định sẽ áp dụng càng sớm càng tốt.

Trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Đào Vịnh Thắng cho hay, đề xuất này được đặt ra trong bối cảnh phương tiện cá nhân là xe ô tô đang gia tăng nhanh chóng, gây áp lực lên tình hình giao thông hiện nay.

Theo Trưởng phòng PC67 Hà Nội, Chính phủ và các Bộ ngành cần có quy định về việc mỗi công dân được đăng ký 1 biển số xe ô tô và chịu trách nhiệm về biển số đó của mình.

“Mỗi công dân chỉ được sở hữu 1 xe ô tô và 1 biển số, nếu công dân có nhu cầu đổi xe thì vẫn phải sử dụng biển số của xe cũ. Việc này nhằm hạn chế phương tiện cá nhân và xác định phương tiện là chính chủ, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông” – Đại tá Đào Vịnh Thắng nhấn mạnh.

Với trường hợp công dân bán xe và không định sử dụng nữa thì có thể thông báo tới cơ quan công an địa phương để làm các thủ tục xóa sổ số đăng ký đó. Quy định này đang được áp dụng với người nước ngoài sinh sống ở Việt Nam, làm thủ tục đăng ký xe để lưu hành ở nước sở tại nhưng khi rời Việt Nam thì người nước ngoài phải thông báo cho cơ quan chức năng để xóa sổ số đăng ký xe.

Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng PC67 Hà Nội
Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng PC67 Hà Nội

Cùng đó, Trưởng phòng PC67 Hà Nội cũng đề cập đến đề xuất về quy định trước khi đăng ký phương tiện thì công dân phải có tài khoản ngân hàng. Việc mở tài khoản được xem là điều kiện bắt buộc để đăng ký xe nhằm phục vụ cho phương tiện và chủ phương tiện.

“Vi phạm giao thông của người lái xe sẽ được xác định qua hình ảnh camera, các tài liệu chứng minh vi phạm, sau đó cơ quan có thẩm quyền sẽ xử phạt hành chính qua tài khoản chứ không cần mời lái xe lên làm việc, nhằm giảm bớt các thủ tục hành chính và tránh phiền hà cho người dân khi phải đi lại nhiều lần trong quá trình xử lý vi phạm. Để thực hiện được thì phải có quy định về số tiền duy trì trong tài khoản thì mới được đăng ký xe, siết chặt quản lý phương tiện và người điều khiển phương tiện.” – Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết.

Trong trường hợp tài khoản của chủ phương tiện hết tiền, dù được thông báo về việc nộp phạt mà chủ phương tiện cố tình không nạp tiền vào tài khoản thì cơ quan chức năng sẽ truy tận cùng chiếc xe vi phạm và cấm xe vi phạm lưu hành.

Đại tá Đào Vịnh Thắng cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, khi phương tiện cá nhân đang gia tăng nhanh, việc áp dụng quy định mỗi công dân chỉ được sở hữu 1 biển số và chủ xe phải duy trì tài khoản được thực hiện càng sớm càng tốt.

“Việc mở tài khoản khi đăng ký xe và áp dụng quy định mỗi công dân sử dụng 1 biển số đã được nhiều nước thực hiện, đề xuất này cũng được kiến nghị nhiều năm” – Đại tá Đào Vịnh Thắng thông tin.

Đề xuất mỗi công dân chỉ sở hữu 1 biển số xe nhằm hạn chế phương tiện cá nhân
Đề xuất mỗi công dân chỉ sở hữu 1 biển số xe nhằm hạn chế phương tiện cá nhân

Ngoài ra, người đứng đầu PC67 Hà Nội cũng kiến nghị siết chặt hơn nữa công tác quản lý Nhà nước đối với việc cấp Giấy phép lái xe (GPLX). Theo đó, chỉ cấp GPLX thời hạn 5 năm thay vì 10 năm như hiện nay, sau 5 năm phải thực hiện đổi GPLX. Lý do là vì 10 năm GPLX có hiệu lực nhưng trong 10 năm khó kiểm soát được người sở hữu GPLX về tình trạng sức khỏe, năng lực lái xe.

“Đề nghị việc cấp GPLX cho công dân sẽ có Bộ Công an chủ trì. Khi đào tạo, sát hạch và cấp GPLX phải kèm theo điểm của GPLX đó để nếu vi phạm giao thông sẽ bị trừ điểm trên GPLX đó. Vi phạm giao thông càng nghiêm trọng thì số điểm trừ đi càng nhiều, nếu trừ hết điểm thì phải học lại từ đầu và thi lấy GPLX mới, với trường hợp nghiêm trọng thì phải đình chỉ lái xe vĩnh viễn” – Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết thêm.

Châu Như Quỳnh

( Nguồn: báo dantri.com.vn)

Bằng chứng Mỹ âm thầm chuẩn bị chiến tranh với Nga (?)

Tháng Một 20, 2017 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Không chỉ lập đơn vị chuyên giả máy bay Nga, Mỹ còn thực hiện loạt trận không chiến giả định, động thái được cho là bước chuẩn bị chiến tranh của Mỹ (?)

Trang Aviationist vừa đăng tải loạt ảnh cực hiếm của nhiếp ảnh gia Phil Drake ghi lại cảnh tiêm kích Su-27P đang vờn nhau với chiếc F-16 trong một cuộc diễn tập không chiến trên bầu trời thuộc Khu vực 51 (Area 51) đầy bí ẩn của Mỹ.

Cuộc diễn tập diễn ra vào ngày 8/11/2016, hai chiếc tiêm kích quần thảo nhau ở độ cao từ 6.000 đến 9.000 m. Cuộc chiến bắt đầu bằng màn F-16 đánh chặn chiếc Su-27 ở tư thế đối đầu. Sau đó, hai tiêm kích liên tục thực hiện các động tác phức tạp để khóa mục tiêu và cắt đuôi đối phương.

Tiêm kích Su-27P và F-16 quần thảo trên Khu vực 51.
Tiêm kích Su-27P và F-16 quần thảo trên Khu vực 51.

Tiêm kích Su-27 lợi dụng khả năng cơ động rất cao để bám đuổi đối phương, bất chấp việc khối lượng chiến đấu của nó lớn gấp đôi máy bay F-16. Sau khoảng 25 phút, cả hai chiếc tiêm kích cùng lấy lại độ cao và bay về hướng căn cứ không quân Groom Lake.

Việc Mỹ sử dụng tiêm kích Su-27 cho các cuộc diễn tập không chiến đã khiến nhiều người bất ngờ bởi theo nguồn tin quân sự Mỹ, những chiếc Su-27 này là thành viên mới nhất của Phi đoàn 401 này (VMFT-401) – đơn vị có nhiệm vụ đóng giả chiến đấu cơ Nga của Thủy quân lục chiến Mỹ (TQLC).

“Nhiệm vụ của chúng tôi là đóng vai đối phương để phi công TQLC nhắm bắn. Chúng tôi mô phỏng chiến thuật của đối phương để bảo đảm rằng các phi đội của chúng ta có thể tinh chỉnh riêng chiến thuật không chiến của họ. Nói theo ngôn ngữ thông thường, chúng tôi thực tập bắn vào nhau”, Trung tá Jayson Tiger, chỉ huy VMFT-401 cho biết.

Được biết, TQLC Mỹ hiện được trang bị các chiến đấu cơ F-35B và C. Phi công lái những máy bay này phải trải qua nhiều ngàn giờ nghiên cứu, mô phỏng, bay thật và thực tập không chiến với những phi công của VMFT-401.

Lực lượng phi công lão luyện của VMFT-401 đã nghiên cứu tỉ mỉ những chiến thuật đối phương sử dụng, từ đó áp dụng vào việc huấn luyện để phi công của TQLC Mỹ có thể ứng phó một khi giáp mặt không chiến thực sự.

Trước đây, phần lớn những máy bay của VMFT-401 là F-5N Tiger II đều được sơn màu chiến đấu cơ của Liên Xô và Nga. Trong hơn 1 năm qua, VMFT-401 đã cung cấp các kỹ năng huấn luyện không chiến cho các phi công lái F-35 của TQLC Mỹ.

Trước khi Mỹ công khai về lực lượng VMFT-401 này, hồi đầu tháng 10/2016, truyền thông quốc tế đã được một phen xôn xao khi phát hiện Mỹ âm thầm cho những chiếc tiêm kích hạng nặng F/A-18 khoác màu áo giống hệt chiến đấu cơ Nga.

“Phần cánh gập của máy bay Mỹ chỉ có thể được nhìn thấy ở mặt đất còn phần đuôi thẳng đứng của nó chỉ hơi khác so với máy bay Nga về độ vát. Như vậy, nếu F/A-18 được quay từ mặt đất bằng các camera không chuyên, trông nó sẽ không khác gì một chiếc Su-34″, kênh truyền hình Ren TV cho biết.

Ngay sau khi hình ảnh này được công khai, hàng loạt những vấn đã được đặt ra về mục đích thực sự của Mỹ. Một số người còn cho rằng, rất có thể Mỹ đang toan tính thực hiện các cuộc tấn công ở Syria rồi đổ lỗi cho Nga.

Tuy nhiên, các chuyên gia quân sự nhanh chóng bác bỏ các thuyết âm mưu nói trên. Những hình ảnh được đăng tải cho thấy, tiêm kích Mỹ sơn màu giống máy bay Nga tham gia hoạt động huấn luyện thường xuyên của TQLC và chúng thuộc VMFT-401.

Trang Morning Ledger cho biết, ngay cả khi tiêm kích Mỹ có màu sơn màu giống máy bay Nga thì vẫn dễ dàng xác định nguồn gốc thực sự của chúng, bởi chiến đấu cơ hai nước hoàn toàn khác nhau về hình dáng, kích thước. Tuy nhiên, khi Su-27P xuất hiện trong lực lượng này thì mọi chuyện đã khác trước rất nhiều.

Clip Su-27P và F-16 quần thảo trên Khu vực 51:

Theo Thùy Dung

Đất Việt

( Nguồn: báo dantri.com.vn)

Một tập đoàn bất động sản thưởng Tết cho nhân viên 1,2 tỷ đồng

Tháng Một 20, 2017 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Trong khi các doanh nghiệp đang “loay hoay” về thưởng tết cho nhân viên thì một Tập đoàn bất động sản tại TPHCM đã mạnh mẽ tuyên bố tặng xe ô tô, tiền tỷ cùng nhiều phúc lợi khác cho nhân viên của mình.

Tuần qua, tại buổi tiệc tất niên tổng kết năm 2016, chào đón năm con Gà Vàng, lãnh đạo Tập đoàn Bất động sản C.T Group đã công bố mức thưởng Tết lên đến hàng chục tỷ đồng cùng rất nhiều chế độ đãi ngộ khác dành cho cán bộ, nhân viên.

Theo đó, giải thưởng lớn nhất lên đến 1,4 tỷ đồng dành cho tập thể xuất sắc nhất và 1,2 tỷ đồng dành cho cá nhân xuất sắc nhất bao gồm 1 xe ô tô Fortuner đời mới 2017, tiền mặt và nhiều quà tặng khác.

Xe Fortuner đã được trao trực tiếp cho Cá nhân xuất sắc nhất 2016
Xe Fortuner đã được trao trực tiếp cho Cá nhân xuất sắc nhất 2016

Nhân viên đạt danh hiệu tiên tiến được thưởng lên đến mức cao nhất là 225 triệu/người và danh hiệu tập thể đạt thành tích tiên tiến sẽ có mức thưởng 360 triệu đồng. Ngoài ra để khuyến khích nhân viên phát huy thế mạnh của mình, nhiều giải thưởng khác được trao như: nhân viên sáng tạo, năng động, chăm chỉ, thân thiện nhất, bán hàng, chăm sóc khách hàng giỏi nhất… Mỗi giải thưởng trị giá 100 triệu đồng/người.

Đặc biệt, tập đoàn này cũng thưởng khủng để tri ân 60 người có thâm niên và đóng góp tốt cho tập thể. Mức thưởng theo đóng góp và thâm niên làm việc ở các mức 5 – 10 – 15 – 20 năm.

Theo đó, người có thâm niên 20 năm trở lên, quà tặng tri ân có giá trị lên đến 1 tỷ (tương đương 1 căn hộ). Cột mốc 15 năm trở lên, quà tặng tri ân bao gồm 3 lượng SJC, 90 triệu phiếu tích lũy an sinh mua nhà, 170 triệu tiền mặt. Cột mốc 10 năm trở lên quà tặng tri ân bao gồm 2 lượng vàng SJC, 60 triệu phiếu tích lũy an sinh mua nhà, 140 triệu tiền mặt. Cột mốc 5 năm trở lên quà tặng tri ân sẽ là 1 lượng vàng SJC, 30 triệu phiếu tích lũy an sinh, 80 triệu tiền mặt và nhiều phần khen thưởng khác…

Nhân viên đạt danh hiệu Tiên tiến sẽ được thưởng lên đến mức cao nhất là 225 triệu/người
Nhân viên đạt danh hiệu Tiên tiến sẽ được thưởng lên đến mức cao nhất là 225 triệu/người

Trước đó, tại lễ tổng kết năm 2015, tập đoàn này cũng gây “sốc” với mức thưởng Tết khủng hơn 800 triệu đồng/người cho nhân viên xuất sắc, bao gồm mỗi người 1 chiếc ô tô, phiếu tích lũy an sinh để mua nhà, tiền mặt… Theo C.T Group, đây là mức thưởng Tết cao nhất Việt Nam vào thời điểm đó.

“Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón những người có khả năng và tâm huyết gia nhập vào đội quân tinh nhuệ để có cơ hội để phát triển toàn diện từ kỹ năng đến bản lĩnh, nhân cách sống…”, bà Trương Nguyễn Tự Y, Trưởng phòng Tuyển dụng Tập đoàn này chia sẻ.

Công Quang

( Nguồn: báo dantri.com.vn)

Đại sứ Vũ Quang Minh hiến kế 6 giải pháp chống tắc đường cho Hà Nội

Tháng Một 20, 2017 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Đại sứ Vũ Quang Minh chia sẻ kinh nghiệm xử lý khủng hoảng giao thông ở châu Âu và đưa ra 6 nhóm giải pháp cho Hà Nội.

Sau ba tiếng đi theo con đường độc đạo ngập tuyết, xe phải lắp lốp mùa đông có quấn thêm xích sắt chống trượt để đi băng tuyết, từ Zurich lên đỉnh Davos nơi Hội nghị Thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) diễn ra, hoàn toàn không bị tắc đường, tôi có đủ thời gian để tập hợp các ý tưởng xoá bỏ nạn tắc đường ở Hà Nội với 6 nhóm giải pháp và kỳ vọng rinh về 200.000 USD.

 Tắc đường xảy ra thường xuyên ở Hà Nội, TP HCM.

Tắc đường xảy ra thường xuyên ở Hà Nội, TP HCM.

Năm 2013 khi Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng thăm London (Anh) cùng đoàn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Đại sứ quán ta tại đây đã kính báo cáo Bộ trưởng kinh nghiệm xử lý tắc đường ở London – một trong những thủ đô Châu Âu tắc đường thê thảm nhất.

London đã cho tiến hành xây dựng một Đề án khá đồ sộ và toàn diện nghiên cứu thực trạng, nguyên nhân và đưa ra các giải pháp ngắn, trung và dài hạn để giải quyết một cách cơ bản tình trạng này. Đề án này đã được gửi tới Bộ Giao thông Vận tải để tham khảo.

Có thể thấy rõ, Hà Nội và các thành phố lớn khác như Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cần nhiều thời gian và một giải pháp tổng thể tương tự London để giải quyết tận gốc tình trạng kẹt xe. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của London và nhiều thành phố lớn khác trên thế giới như New York, Washington DC, Tokyo, Bangkok, … có một số biện pháp đơn giản, không tốn kém và có thể áp dụng ngay để cải thiện tình hình.

1. Đảm bảo dòng xe chảy thông suốt:

Không cho phép bất cứ vật cản nào trên các tuyến đường huyết mạch, các tuyến đường chính, ít nhất là trong giờ cao điểm (có biển báo quy định rõ giờ cấm): cấm ô tô, xe rác, xe máy, xe công nông, xe cưới, xe đám ma, xe đạp, kể cả taxi đón, thả khách,… mọi thứ phương tiện giao thông đỗ quá 15 giây trên các tuyến đường như Nguyễn Thái Học, Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Giảng Võ, Đội Cấn, v..v.

Mức phạt đủ cao để răn đe và một lần bị phạt nhớ suốt đời, bao gồm cả phạt tiền mặt và phạt lôi xe đi giam. Ở Washington DC bạn nào đã bị giữ xe một lần là nhớ đến đầu bạc răng long. Ở một số thành phố như London, Washington, … các tuyến đường này được sơn kẻ một vạch đỏ dọc theo hai bên mép đường sát hè để chỉ quy định là cấm đỗ xe, hai vạch đỏ là tuyệt đối cấm dừng.

Cấm tuyệt đối đỗ hoặc dừng thả học sinh đón học sinh trước cổng trường nếu trường học nằm ở trục giao thông huyết mạch hoặc ở điểm dễ ùn tắc, mà yêu cầu các phương tiện đưa đón học sinh ở các ngách phố nhỏ xung quanh trường. Nếu sai quy định phạt thật nặng.

Lúc tôi ở London, khi đến trường của cháu, tôi toàn phải lái xe lòng vòng tìm chỗ đỗ ở các phố nhỏ xung quanh trường. Sau đó có cơ hội đi bộ tập thể dục đến trường của các cháu.

Tương tự, cấm tuyệt đối xe du lịch chở khách thăm quan các điểm du lịch tiếp cận quá gần các điểm du lịch để đón và thả khách. Chẳng hạn ở khu vực Lăng Bác. Tất cả các xe du lịch, kể cả xe đưa cán bộ thăm quan viếng Bác đều phải đỗ thả khách ở các tuyến đường lẻ gần đó theo quy hoạch, rồi khách đi bộ ra điểm tham quan. Vừa tốt cho sức khoẻ khách, vừa thăm quan được khung cảnh xung quanh, mua sắm. Ví dụ : Như ở Vatican, Roma, các xe du lịch sẽ thả khách ở rất xa Vatican, còn con đường dẫn đến Vatican thì đầy nhà hàng và cửa hàng lưu niệm.

Phân luồng để không cho phép xe đi vào các địa điểm họp hành cắt ngang và làm ắc tách cả dòng xe đi dọc theo con đường mà có địa điểm họp/sự kiện đó. Chẳng hạn cửa vào Trung tâm Hội nghị Quốc tế ở Lê Hồng Phong. Sáng nào có hội nghị thì là ác mộng.

2. Ưu tiên cao nhất các phương tiện chở khách công cộng

Việc đưa buýt nhanh vào hoạt động là một giải pháp tuyệt vời. Thực chất, đây là nguyên tắc phổ thông: ưu tiên xe buýt và các phương tiện công cộng. Tuy nhiên cần cho phép tất cả các hình thức buýt đi vào đường ưu tiên này, không chỉ buýt nhanh, và cho phép cả xe taxi.

Mặt khác, cũng cần quy định giờ ưu tiên xe buýt nhanh và các phương tiện vận tải hành khách công cộng, chứ không quy định ưu tiên cả 24/7 như hiện nay, hơi phí phạm không gian giao thông. Chẳng hạn chỉ ưu tiên giờ cao điểm hoặc giờ đi làm, đi học các ngày trong tuần, còn ngoài giờ đó mọi phương tiện đều được sử dụng làn đường ưu tiên đó. Đây cũng là chính sách ở nhiều thành phố lớn khác trên thế giới như London và Washington DC.

3. Tránh ắc tách các điểm giao như ngã tư, ngã ba, vòng xuyến.

Ở London, tại các điểm giao nhau, các ngã ba, ngã tư và điểm vào vòng xuyến mặt đường được kẻ chéo hình quả trám tương tự hình kẻ ta đang có ở Hà Nội để chỉ làn phải rẽ phải. Các hình kẻ trám ở London sơn màu vàng thì có nghĩa là bất cứ thời điểm nào, vì bất cứ lý do nào, bạn cũng không được phép để bánh xe hay mũi xe đít xe bạn đè lên phần kẻ trám này quá 10 giây, nếu không muốn bị phạt 180 Bảng (khoảng 5 triệu VNĐ)

Lần tôi bị phạt khá oan ức. Hôm đó dòng xe chảy rất chậm, tôi đi họp thường tự lái xe đi, đứng chờ mãi ở đầu ngã tư, hai ba lần đèn xanh đỏ chuyển màu mà dòng xe quá chậm chạp không qua nổi. Đến lượt đứng sát ngay vạch vàng chéo – đèn xanh bật lên, và cô thương là dòng xe ở bên kia ngã tư bắt đầu chuyển bánh với tốc độ khá tốt. Thế là tôi quyết định đi qua ngã tư. Nhưng đến khi chỉ còn 1/3 xe trong khu vực ngã tư kẻ chéo vàng, thì dòng xe trước mặt dừng lại. Thế là hôm sau về nhà nhận giấy phạt gửi về. Tôi xót của, đâm đơn phản đối, và vài hôm sau nhận được cả link video quay tôi đã vi phạm luật thế nào, với gợi ý nếu còn chưa tâm phục khẩu phục thì có thể ra toà, nhưng án phí sẽ phải chịu nếu thua.

Sở Giao thông không cần biết lý do tại sao bạn vi phạm. Trách nhiệm của bạn là phải đánh giá đúng tình hình và triển vọng giao thông để không bị kẹt tại không gian giao điểm giao thông.

Tương tự, nếu bạn đứng ở làn bắt buộc rẽ phải mà bạn đứng lại hoặc tìm cách đi thẳng, thì bạn cũng sẽ phải bị phạt nặng. Bạn cần bắt buộc phải rẽ phải nếu chót đứng vào làn đó, rồi quay lại đường mà cần đi sau.

4. Văn hóa ứng xử khi xảy ra va chạm giao thông

Khi có hệ thống bảo hiểm tốt, nếu có va chạm không gây chết người hay thương tật nặng, chủ phương tiện phải đỗ lại, bắt tay, trao đổi số điện thoại và thông tin bảo hiểm, gọi cho công ty bảo hiểm thông báo, rồi lại bắt tay và lên xe đi tiếp. Không có to tiếng, đánh nhau. Không có đám đông xúm lại xem, rồi phán xử tại chỗ tránh làm tắc nghẽn giao thông.

Về lâu dài cần cải thiện dịch vụ bảo hiểm giao thông những trước mắt làm ngay được là phạt các cá nhân không có trách nhiệm xúm đông tại lòng đường gây cản trở giao thông.

5. Trả lại vỉa hè cho người đi bộ:

Một việc có thể làm ngay được là thực thi nghiêm quy định giải phóng vỉa hè, phạt nặng bao gồm cả giam xe máy đỗ để trên vỉa hè sai quy định. Tiến tới tuyệt đối cấm để xe máy trên vỉa hè với bất cứ lý do gì. Chủ xe – chủ nhà nếu trong nhà chật không có chỗ để xe máy thì có hai lựa chọn, hoặc mang đi đỗ ở các nơi có nhận gửi xe máy (tất nhiên đây là câu chuyện khác cần giải pháp – nhưng có cầu sẽ có cung dịch vụ này). Xe máy cũng bình đẳng như ô tô. Mình thích dùng thì mình phải tìm chỗ đỗ. Và lựa chọn thứ hai là bán xe máy đi, đi bộ hoặc dùng phương tiện công cộng như xe buýt, taxi, xe ôm, Uber…

Một việc rất quan trọng liên quan vỉa hè là vấn đề bán hàng trên vỉa hè, bán rong,… Đã đến lúc ta có thể chấm dứt cảnh rượt đuổi hàng rong và hàng vỉa hè, chấm dứt những câu chuyện xúc động của bà má bán rong “đuổi thì má chạy thôi – đuổi là việc của các chú ấy, chạy là việc của má”.

Nhiều nước định ra các giờ cho phép bán hàng trên vỉa hè, tất nhiên là trong phạm vi không gian không lấn hết đường đi bộ, chẳng hạn các hàng xôi, bánh mỳ được bán từ sớm tinh mơ đến trước 06:30 sáng cho người đi làm và học sinh có nhu cầu mua ăn sáng, sau đó phải làm sạch vỉa hè như chưa từng có xôi bánh. Buổi tối sau 18:30 lại cho phép các loại bán hàng hành nghề.

Việc này có đăng ký rõ ràng, minh bạch và công bằng. Nếu số người đăng ký nhiều hơn vị trí và không gian cho phép thì bắt thăm chia ra tham gia theo lượt các ngày trong tuần. Chẳng hạn bà B bán xôi ba ngày thứ hai, tư, sáu, ông C bán thứ ba, năm, bảy…

Ngay ở Mỹ, thủ đô Washington DC có khu The Mall trung tâm, có Nhà Trắng, Đồi Capitol Hill nhà Quốc Hội, Bộ Ngoại giao, … các xe lưu động bán hàng lưu niệm và cả đồ ăn nhanh như hotdog – xúc xích khoai tây rán coca cola vẫn được phép đứng bán.

Ngay trước Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ, cơ quan cơ mật hàng đầu, có một xe của gia đình người gốc Việt, đã bán nhiều năm và nuôi mấy con ăn học đại học thành tài. Tôi nói chuyện thì được biết họ phải đăng ký rồi bắt thăm xem được bán những ngày nào và thay đổi lịch theo từng tháng. Tuần nào được bán thứ bảy, chủ nhật hay ngày lễ là vui lắm.

6. Thực thi luật pháp, camera, xe chính chủ, lương của công an, ví của dân và ý thức, dân trí:

Tất nhiên như tôi đã viết ở trên, mặc dù tôi tin những biện pháp này có thể thực hiện được ngay, nhưng để có thể thực hiện hiệu quả cần nhiều biện pháp hỗ trợ và cải thiện các điều kiện vật chất cũng như năng lực thực thi pháp luật. Tuy nhiên, chúng ta không thể viện vào cớ cần có giải pháp tổng thể đồng bộ để trì hoãn việc thực hiện một số biện pháp có thể làm ngay.

Dân trí và ý thức người tham gia phương tiện giao thông: phạt nặng và nghiêm là biện pháp xây dựng ý thức và nâng cao dân trí hữu hiệu. Ví tiền xẹp xuống là ý thức nâng lên ngay.

Camera và xe chính chủ: Để thực thi luật pháp trong chế tài các vi phạm giao thông, cần lắp sớm camera trên toàn tuyến giao thông của thành phố, trước mắt cho toàn bộ các nút giao thông quan trọng, các ngã tư hay tắc đường…Sơn vạch quả trám vàng và đưa vào quy định như London. Có phần mềm kết nối cơ sở dữ liệu xe vi phạm. Kết hợp phạt nóng với phạt nguội gửi hoá đơn tới nhà chủ phương tiện. Tất nhiên cần triệt để thực thi chính sách xe chính chủ.

Đừng sợ dân kêu hay không khả thi. Chúng ta đã có thời gian để nhân dân thực hiện hợp pháp hoá chính chủ. Bây giờ là lúc hành động. Có thể làm theo London. Nếu trong hạn quy định chủ xe không nộp phạt thì trước hết tăng gấp đôi số tiền phạt. Sau đó đưa xe vào danh sách đen. Công an giao thông mang máy quét có kết nối cơ sở dữ liệu xe vi phạm đi lang thang, gặp xe nào cũng quét ngẫu nhiên. Vớ phải xe đang nợ phạt thì bắt vạ xe luôn, giam xe cho tới khi trả phạt.

Nếu xe không chính chủ, thì cứ ông chủ cũ theo giấy tờ mà gửi phạt. Còn bắt vạ xe thì không cần quan tâm là của chủ cũ hay chủ mới. Chủ mới sẽ phải chạy đi xử lý. Quá một hạn nữa thì sung công, bán đưa vào từ thiện.

Việc thu tiền phạt chúng ta cũng có thể học được kinh nghiệm về tâm lý nộp phạt của các nước như Anh và Mỹ: trên giấy báo tiền nộp phạt ở London, bạn sẽ đọc được là Ông/Bà vi phạm lỗi như thế, sẽ bị phạt 100 Bảng Anh, nhưng nếu Ông/Bà nộp sớm trong vòng hai tuần kể từ hôm nay, thì chúng tôi sẽ giảm cho 50%. Có luôn đường link để nộp trên mạng. Thế là bạn sẽ vội vàng nộp phạt và có cảm giác hết sức sung sướng vì được giảm giá tới một nửa. Thay vì thông báo, Ông Bà bị phạt 50 Bảng, hạn là hai tuần. Nếu muộn hơn ngày đó thì Ông/Bà sẽ bị phạt gấp đôi. Rất là thông minh và nhân văn.

Lương và phẩm giá, địa vị xã hội của các cán bộ thực thi công vụ và luật pháp – công an giao thông:

Một điểm hết sức quan trọng là cần bảo đảm cuộc sống thật tốt với mức lương xứng đáng cho các cán bộ thực thi pháp luật, trong đó có CSGT. Đây là một công việc cực kỳ vất vả và hết sức quan trọng đối với cả xã hội. Vì thế, các anh chị CSGT xứng đáng được hưởng mức lương tốt nhất và lòng biết ơn, sự tôn trọng, không phải lo lắng về thu nhập mà có thể tập trung vào chuyên môn với trách nhiệm và phẩm giá.

Đại sứ Vũ Quang Minh

Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Anh

Theo Vov.vn

( Nguồn: báo dantri.com.vn)

Thủ tướng: Chính phủ kiến tạo là đảm bảo quyền tự do kinh doanh

Tháng Một 20, 2017 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Sáng 19/1, giờ địa phương, tại Davos – Thuỵ Sĩ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên thảo luận “Tương lai nền sản xuất dưới góc độ chiến lược khu vực”, trong khuôn khổ chương trình Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF)…

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Phiên thảo luận. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Phiên thảo luận. Ảnh: VGP

Thủ tướng cho rằng, nhân loại đang sống trong thời đại mà cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang làm thay đổi cơ bản phương thức tạo ra của cải vật chất và vì thế cũng sẽ thay đổi cả tương lai của nhân loại.

“Trong bối cảnh đó, tôi cho rằng những nước đang phát triển đi sau, nếu biết tranh thủ cơ hội và có chiến lược phát triển đúng đắn, có thể phát triển nhanh, thu hẹp khoảng cách với các quốc gia đi trước”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng cho biết, sau 30 năm thực hiện đường lối Đổi mới, từ nước nghèo, kém phát triển, Việt Nam đã vươn lên trở thành quốc gia thu nhập trung bình có nền kinh tế thị trường, đang phát triển năng động và hội nhập ngày càng sâu rộng. Thủ tướng nhìn nhận, không thể tiếp tục dựa vào các nguồn tài nguyên đang dần cạn kiệt và nguồn lao động rẻ để phát triển nhanh và bền vững trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp lần thứ tư và nêu rõ, Việt Nam đang tập trung vào một số định hướng. Đó là, đổi mới mô hình tăng trưởng trên cơ sở nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động và sức cạnh tranh của nền kinh tế; phát triển các ngành có giá trị gia tăng cao, ứng dụng khoa học-công nghệ và sử dụng lao động chất lượng cao, đồng thời tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Đặt doanh nghiệp vào vị trí trung tâm của hệ thống đổi mới quốc gia. Xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển, phục vụ người dân, doanh nghiệp, Việt Nam bảo đảm quyền tự do kinh doanh và nỗ lực tạo môi trường kinh doanh bình đẳng và thuận lợi cho doanh nghiệp.

Năm 2016, lần đầu tiên Việt Nam có hơn 110.000 doanh nghiệp thành lập trong một năm, bình quân một giờ đồng hồ có 12 doanh nghiệp mới ra đời. Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2020 có trên 1 triệu doanh nghiệp, hỗ trợ khoảng 600 doanh nghiệp với 2.000 dự án trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo để thúc đẩy các doanh nghiệp tiếp cận với công nghệ mới.

Việt Nam sẽ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ đổi mới, sáng tạo. Tập trung phát triển nguồn nhân lực, khoa học-công nghệ, bắt kịp làn sóng cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học-công nghệ để trở thành động lực của tăng trưởng bền vững.

Với khoảng 60% dân số trong độ tuổi lao động, Việt Nam sẽ ở thời kỳ dân số vàng trong ít nhất 20 năm nữa. Do đó, Việt Nam đang đẩy mạnh cải cách căn bản, toàn diện giáo dục-đào tạo nhằm xây dựng lực lượng lao động chất lượng cao với một xã hội học tập suốt đời. Hiện có khoảng 52% dân số Việt Nam sử dụng Internet, dự báo đến năm 2020 sẽ có khoảng 1 triệu lao động làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây là những nền tảng và lợi thế rất quan trọng mà nhiều tập đoàn công nghệ cao như Fujitsu, Intel, Samsung, Siemens, Acatel… đang tranh thủ để mở rộng đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng cũng nêu rõ Việt Nam đẩy mạnh hội nhập quốc tế để thúc đẩy đổi mới, sáng tạo ở trong nước. Việt Nam đã có quan hệ thương mại với hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, tham gia Cộng đồng ASEAN, đã ký 12 hiệp định thương mại tự do (FTA) và đang đàm phán 4 hiệp định FTA mới, trong đó có Hiệp định RCEP, ủng hộ hợp tác phát triển hạ tầng của Ngân hàng ADB, hợp tác “Mekong – Lan Thương”, hợp tác “Một vành đai, Một con đường”. Điều đó giúp Việt Nam tiếp cận thị trường của 55 đối tác, gồm các nước G7 và 15/20 thành viên nhóm G20.

Năm 2017, Việt Nam đăng cai Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”; các hoạt động và hội nghị của APEC 2017 sẽ tập trung thảo luận việc thúc đẩy liên kết kinh tế và nâng cao sức cạnh tranh trong kỷ nguyên số. Thủ tướng cho rằng, đây sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư gặp gỡ, trao đổi, kết nối hợp tác đầu tư, thương mại.

Thủ tướng đối thoại với các tập đoàn công nghệ thông tin

Trước đó, mở đầu chương trình làm việc ngày 19/1 trong khuôn khổ chuyến tham dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thụy Sĩ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ, đối thoại với các tập đoàn thành viên WEF trong lĩnh vực công nghệ thông tin và một số lĩnh vực liên quan.

Thủ tướng đã giới thiệu một số nét khái quát về tình hình kinh tế của Việt Nam năm 2016, một năm có nhiều khó khăn do thiên tai nhưng GDP của Việt Nam vẫn tăng 6,21%. Việt Nam hiện có quan hệ thương mại với hơn 220 quốc gia, vùng lãnh thổ, đã ký 12 hiệp định thương mại tự do (FTA).

 Thủ tướng gặp các tập đoàn thành viên WEF trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Thủ tướng gặp các tập đoàn thành viên WEF trong lĩnh vực công nghệ thông tin

“Thực hiện những cam kết trong các FTA sẽ làm cho môi trường đầu tư, kinh doanh Việt Nam thay đổi căn bản, thuận lợi nhiều hơn, phù hợp với cơ chế thị trường, tiệm cận với các thông lệ quốc tế. Điều đó giúp chúng tôi, đến năm 2020, sẽ có quan hệ thương mại tự do ưu đãi cao với 55 đối tác, bao gồm cả các nước G7 và 15/20 nước G20”, Thủ tướng nói. “Chúng tôi phấn đấu chuyển dần động lực tăng trưởng kinh tế sang các ngành có giá trị gia tăng cao, sử dụng nhiều công nghệ và lao động chất lượng cao”.

Thủ tướng cho rằng, cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang làm thay đổi diện mạo thế giới và phương thức chúng ta sống và làm việc. Tại Việt Nam, lĩnh vực công nghệ thông tin đang phát triển bùng nổ và từng bước “thông minh hóa” nhiều lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, giao thông, y tế, giáo dục…

Trong 10 năm qua, Việt Nam là một trong những thị trường công nghệ thông tin, viễn thông tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới. Hiện nay, khoảng 60% dân số Việt Nam dưới 35 tuổi có khả năng tiếp cận nhanh với công nghệ mới. Đến nay, có khoảng 52% dân số Việt Nam sử dụng Internet.

Năm 2016, kim ngạch xuất khẩu điện thoại, máy vi tính, máy ảnh và các loại linh kiện của Việt Nam đạt hơn 55 tỷ USD. Việt Nam nằm trong Top 10 khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Top 30 thế giới về gia công phần mềm (theo Tập đoàn CNTT Gartner 2015).

“Chúng tôi đang phấn đấu đến năm 2020, Việt Nam sẽ nằm trong Top 10 thế giới về cung cấp dịch vụ gia công phần mềm và nội dung số với khoảng 1 triệu lao động làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin”, Thủ tướng nêu rõ và cho biết, một trong những chương trình ưu tiên trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017 mà Việt Nam đăng cai là tăng cường năng lực cạnh tranh trong kỷ nguyên số và đổi mới, sáng tạo về công nghệ thông tin là một động lực tăng trưởng quan trọng hàng đầu.

Thủ tướng nhấn mạnh: Việt Nam quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động phục vụ người dân, doanh nghiệp. Phấn đấu năm 2017 sẽ đạt các chỉ tiêu chủ yếu về môi trường kinh doanh thuận lợi bằng mức trung bình của 4 nước hàng đầu ASEAN (ASEAN-4).

Thủ tướng hoan nghênh các tập đoàn nước ngoài đến với Việt Nam cùng hợp tác, cùng chia sẻ lợi ích, cùng thịnh vượng và đã có cuộc trao đổi, giải đáp một cách cởi mở các vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm.

Ông Jim Baber, Chủ tịch Tập đoàn UPS International bày tỏ kỳ vọng dù Hiệp định TPP có được thông qua hay không, Việt Nam sẽ tiếp tục cải cách hệ thống hải quan, thuận lợi hóa thương mại theo các tiêu chuẩn của WTO. “Công ty tôi có đội bay lớn thứ 8 thế giới nhưng chúng tôi chưa có cơ hội bay tại Việt Nam do những quy định về hải quan. Hy vọng rằng với những thay đổi và cải cách của Việt Nam thì chúng tôi sẽ được đưa các máy bay của mình vào Việt Nam và thuê các phi công Việt Nam cho các đội bay của mình”.

Về vấn đề này, Thủ tướng trả lời, Việt Nam có chủ trương mở cửa bầu trời. “Chúng tôi sẵn sàng nghe để giải quyết thủ tục của ông để ông có thể liên kết với Việt Nam nhằm đưa máy bay của ông vào Việt Nam như một số nước”. Dù TPP ra sao đi nữa thì theo Thủ tướng, Việt Nam vẫn thực hiện chủ trương tự do hóa thương mại, tiếp tục cải cách hải quan, nhất là áp dụng hải quan điện tử rất tiến bộ trong thời gian gần đây. Việt Nam là một trong số ít nước trong khu vực châu Á áp dụng visa điện tử cho các du khách. Đây là một tiến bộ lớn.

“Ngài đánh giá thế nào về vai trò của các công ty nước ngoài tại Việt Nam, đặc biệt là từ năm 1991 đến nay, nhu cầu phát triển hạ tầng rất cao”, ông Kojima, Chủ tịch Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản) nêu câu hỏi.

Thủ tướng nhìn nhận đầu tư của Mitsubishi tại Việt Nam rất thành công và cho biết, đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đã được pháp luật Việt Nam quy định, theo đó, thành phần kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài có vai trò quan trọng. Hiện có 22.000 dự án FDI đầu tư vào Việt Nam, đóng góp trên 20% GDP.

Trước câu hỏi của ông Kojima về ngành lợi thế ưu tiên nào khác mà Việt Nam quan tâm, Thủ tướng chỉ định Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường trả lời.

Theo Bộ trưởng, Việt Nam có tài nguyên đa dạng về thổ nhưỡng, khí hậu để có thể phát triển một ngành nông nghiệp đa dạng có thể hội nhập. Hiện nông sản Việt Nam không chỉ nuôi sống 92 triệu người dân mà còn đang xuất khẩu 30-32 tỷ USD đi 180 nước trên thế giới. Nếu khai tốt tiềm năng lợi thế theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, coi nông nghiệp công nghệ cao là đột phá trong tái cơ cấu nông nghiệp, thì giá trị xuất khẩu nông sản của Việt Nam có thể tăng gấp nhiều lần con số 32 tỷ USD. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường mong muốn Mitsubishi cũng như nhiều doanh nghiệp khác của Nhật Bản đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp của Việt Nam.

Ông Joe Kaeser, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Siemens cho rằng, ngoài tài nguyên thiên nhiên hay hạ tầng, thì phát triển nguồn nhân lực là quan trọng nhất. Cho biết Công ty Siemen đạt được thành công ngày hôm nay là nhờ có một chương trình đào tạo thực tập thực tế dành cho các sinh viên đại học, ông Joe Kaeser bày tỏ mong muốn có thể xây dựng một chương trình đào tạo cho các thực tập sinh và sinh viên của Việt Nam. Hiện Siemens đã có chương trình này dành cho hơn 2.000 thực tập sinh đến từ 48 quốc gia trên thế giới.

Ghi nhận, hoan nghênh đề xuất của lãnh đạo Siemens, Thủ tướng cho biết, sẽ giao các đơn vị liên quan xem xét việc hợp tác với Siemens về chương trình này.

Về vấn đề mà ông Alex Mocrazski, Chủ tịch MMC International nêu ra liên quan đến phát triển thị trường bảo hiểm của Việt Nam, Thủ tướng cho biết, Việt Nam đã mở cửa thị trường bảo hiểm theo đúng cam kết gia nhập WTO. Nhiều tập đoàn bảo hiểm như MMC, AIA, Prudential… đều có mặt ở Việt Nam. Cũng như các ngành khác, phải tái cơ cấu ngành này để có những đơn vị bảo hiểm có danh tiếng, uy tín của Việt Nam trong thời gian tới. Thủ tướng mong muốn MMC đầu tư mạnh mẽ hơn vào Việt Nam.

Thủ tướng tiếp lãnh đạo WB, WTO, Chủ tịch Alibaba

Sáng 19/1 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Jim Yong Kim, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Roberto Azevedo, Chủ tịch Tập đoàn Alibaba Jack Ma.

Tại buổi tiếp Chủ tịch WB Jim Yong Kim, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò và đóng góp quan trọng của WB trong phát triển kinh tế-xã hội ở Việt Nam; cảm ơn WB tích cực ủng hộ Việt Nam hưởng cơ chế chuyển tiếp tốt nghiệp vốn vay ưu đãi phù hợp với điều kiện của Việt Nam trong kỳ IDA 18 (năm 2018-2021); mời Chủ tịch WB dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Việt Nam.

Chủ tịch WB bày tỏ ấn tượng với sự phát triển của Việt Nam trong những năm qua; khẳng định WB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đạt được các mục tiêu phát triển trong thời gian tới; đánh giá kết quả IDA 18 có nhiều yếu tố thuận lợi cho Việt Nam; mong muốn Việt Nam phối hợp với WB huy động các nguồn vốn bổ sung cho WB; sẵn sàng tham dự các hoạt động trong Năm APEC 2017.

Tại buổi tiếp Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo, Thủ tướng Chính phủ khẳng định Việt Nam coi trọng vai trò của hệ thống thương mại đa phương với nòng cốt là WTO; thông báo Việt Nam đã phê chuẩn Nghị định thư sửa đổi Hiệp định về các khía cạnh liên quan đến thương mại của quyền sở hữu trí tuệ (TRIPS). Thủ tướng đề nghị WTO hỗ trợ Việt Nam đào tạo, nâng cao năng lực trong triển khai các hiệp định của WTO, đàm phán thương mại, xử lý tranh chấp.

Tiếp Chủ tịch Tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) Jack Ma, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam – Trung Quốc những năm gần đây tiếp tục phát triển tích cực; khẳng định Chính phủ hai nước luôn tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác kinh doanh, đầu tư trong những lĩnh vực hai nước cùng có lợi; đánh giá cao Tập đoàn Alibaba và cá nhân ông Jack Ma là tấm gương sáng về khởi nghiệp cho các doanh nghiệp.

Thủ tướng đề nghị ông Jack Ma tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với các doanh nghiệp Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn Alibaba đánh giá Việt Nam là thị trường có nhiều tiềm năng với dân số trẻ; Tập đoàn này đang xây dựng kế hoạch hợp tác với Việt Nam, trong đó có lĩnh vực công nghệ số.

P.T

( Nguồn: báo dantri.com.vn)

Tổng thống Obama họp báo lần cuối: “Chúng ta rồi sẽ ổn”

Tháng Một 19, 2017 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua 18/1 đã có cuộc họp báo cuối cùng tại Nhà Trắng trước khi ông kết thúc nhiệm sở vào ngày 20/1 tới. Trong buổi họp báo này, ông đã dành lời khuyên cho người kế nhiệm Donald Trump và một lần nữa khơi dậy niềm hy vọng cho người Mỹ.

 Tổng thống Mỹ Barack Obama họp báo lần cuối trước khi mãn nhiệm vào ngày 20/1. (Ảnh: News.cn)

Tổng thống Mỹ Barack Obama họp báo lần cuối trước khi mãn nhiệm vào ngày 20/1. (Ảnh: News.cn)

Lời khuyên cho người kế nhiệm

Trong cuộc họp báo, khi được hỏi về kế hoạch sau khi rời Nhà Trắng, Tổng thống Obama cho biết: “Tôi sẽ muốn viết lách một chút. Tôi muốn dành thời gian quý báu cho các con gái”. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh ông sẽ tiếp tục lên tiếng về các vấn đề trong nước, đặc biệt là khi các “giá trị cốt lõi” của nước Mỹ bị đe dọa. “Có một sự khác biệt giữa hoạt động chính trị bình thường với một số vấn đề mà tôi nghĩ rằng nguyên tắc cốt lõi của chúng ta có thể bị đe doạ”, ông Obama nói.

Ông cũng chia sẻ việc đã dành những lời khuyên tốt nhất cho người kế nhiệm Donald Trump. “Tôi đã nói với ông ấy rằng đây là một công việc rất quan trọng không thể một mình gánh vác mà phải dựa vào một đội ngũ”.Tổng thống Obama cũng cảnh báo ông Trump cân nhắc kỹ các quyết định về chính sách đối ngoại, như việc di dời đại sứ quán Mỹ ở Israel đến Jerusalem.

Khi được hỏi về việc người kế nhiệm Donald Trump có xu hướng cải thiện quan hệ với Nga, Tổng thống Obama không chỉ trích người kế nhiệm, nhưng nhắc nhở rằng đề nghị của chính ông dành cho Nga đã thất bại bởi “chính sách đối đầu” của Moscow. Ông khuyên ông Trump nên tách bạch giữa vấn đề hạt nhân với dỡ bỏ trừng phạt. Trước đó, Tổng thống đắc cử Trump để ngỏ khả năng dỡ các lệnh trừng phạt với Nga nếu Nga chấp thuận cắt giảm vũ khí hạt nhân, tuy nhiên, Moscow đã tỏ ra khá lạnh nhạt với đề nghị này và tuyên bố sẽ chưa cân nhắc khi ông Trump chưa nhậm chức.

“Chúng ta rồi sẽ ổn”

Ông Obama kết thúc cuộc họp báo bằng việc truyền hy vọng cho người Mỹ: “Tôi tin rằng chúng ta rồi sẽ ổn. Chúng ta phải nỗ lực vì điều đó, đấu tranh vì nó, đừng coi đó là điều hiển nhiên. Tôi biết các bạn (truyền thông) sẽ giúp chúng tôi làm điều đó”.

Tổng thống sắp mãn nhiệm cũng nói thêm: “Tôi tin vào đất nước này. Tôi tin vào người Mỹ… Tôi tin rằng, cuối cùng nếu chúng ta nỗ lực và nếu chúng ta tin tưởng vào chính mình thì thế giới sẽ dần tốt đẹp lên. Đó cũng là điều mà tôi nỗ lực trong suốt nhiệm kỳ tổng thống”.

Đây là cuộc họp báo cuối cùng của ông Obama trước khi ông rời Nhà Trắng vào ngày 20/1 để nhường quyền điều hành cho người kế nhiệm Donald Trump. Tỷ lệ ủng hộ ông Obama những ngày cuối cùng nhiệm kỳ hiện đạt kỷ lục 60% theo khảo sát của CNN/ORC.

Minh Phương

Tổng hợp

Nguồn: dantri.com.vn

Chủ tịch Khánh Hòa: ‘Lực lượng chữa cháy gần 80 căn nhà thiếu chuyên nghiệp’

Tháng Một 19, 2017 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Người đứng đầu tỉnh Khánh Hòa cho rằng, lực lượng chữa cháy”còn bị động”, không có phương án dập lửa cụ thể khiến hỏa hoạn ở Cồn Nhất Trí kéo dài, thiêu rụi 78 căn nhà.

Chiều 18/1, UBND Khánh Hòa làm việc với các sở ngành về vụ hỏa hoạn thiêu rụi gần 80 ngôi nhà trong khu dân cư Cồn Nhất Trí (phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, gần cầu Trần Phú).

Theo đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh, khu vực cháy nằm trên sông, địa hình khá phức tạp kèm lối đi hẹp, khiến xe cứu hỏa chuyên nghiệp không tiếp cận được hiện trường.

“Đơn vị triển khai lực lượng sớm, nhưng thiếu thiết bị chữa cháy trên biển, trên sông,.. khiến việc cứu hỏa gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi phải huy động tàu thuyền, canô của dân lẫn bình cứu hỏa ở những nơi lân cận”, đại tá Dũng nhìn nhận.

chu-tich-khanh-hoa-luc-luong-chua-chay-gan-80-can-nha-thieu-chuyen-nghiep
Lửa bao trùm hàng chục ngôi nhà trong khu dân cư Cồn Nhất Trí, TP Nha Trang. Ảnh: Nguyên Văn

Đại tá Dũng cho rằng, nếu đơn vị được trang bị tàu chữa cháy thì ngọn lửa sớm được khống chế, hậu quả sẽ bớt nghiêm trọng. “Hỏa hoạn không gây thương vong, song thiệt hại tài sản của người dân rất lớn“, đại tá Dũng nói và cho biết, sau vụ cháy năm 2011, Cảnh sát PCCC từng đề nghị tỉnh trang bị tàu cứu hỏa nhưng đến nay vẫn chưa thấy.

Theo ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND Khánh Hòa, khu vực cháy chủ yếu nhà tạm làm bằng gỗ, mái tôn nên lửa lan rất nhanh. “Tuy nhiên, công tác phòng cháy chữa cháy bị động. Lực lượng chữa cháy không sớm đưa ra phương án hợp lý khi xe cứu hỏa không vào được hiện trường, phải sang các nơi lân cận trưng dụng bình chữa cháy mini dập lửa là thiếu chuyên nghiệp”, ông Vinh nói.

Người đứng đầu tỉnh cho rằng, nếu hỏa hoạn dập tắt sớm, có thể sẽ không gây hậu quả nghiêm trọng làm gần 80 căn nhà cháy rụi, hàng trăm hộ dân màn trời chiếu đất. “Từng bộ phận chuyên môn, cứu hộ phải nghiêm túc rút kinh nghiệm sau sự cố này”, ông Vinh đề nghị.

UBND tỉnh đồng ý đưa 78 hộ dân có nhà cháy đến ký túc xá Cao đẳng Y tế Khánh Hòa ở tạm và yêu cầu TP Nha Trang sớm có phương án xây nhà để người dân ổn định cuộc sống.

chu-tich-khanh-hoa-luc-luong-chua-chay-gan-80-can-nha-thieu-chuyen-nghiep-1
Gần 80 căn nhà tan hoang sau hoả hoạn. Ảnh: Xuân Ngọc.

Còn đại tá Nguyễn Khắc Cường, Giám đốc Công an tỉnh cho biết, qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra phát hiện thùng phuy nấu cám, sụp trôi xuống sông của gia đình ông Phan Văn Đấu (69 tuổi) ở phía Bắc Cồn Nhất Trí – nơi ngọn lửa bùng lên. “Chúng tôi đang điều tra, làm rõ nguyên nhân chính xác”, đại tá Cường nói.

Đêm 17/1, lửa bùng tại căn nhà ở khu dân cư Cồn Nhất Trí. Do nhà ở đây đều làm bằng gỗ, mái tôn nên lửa bén nhanh, khiến mọi người không thể dập tắt.

Hiện trường cháy nằm trong sâu, đường mòn vào nhỏ, nên xe cứu hỏa không thể tiếp cận. Lực lượng chức năng và người dân phải dùng xô múc nước dập tắt đám cháy sau 4 giờ.

Xuân Ngọc

Nguồn: http://vnexpress.net

Trang sau »