Cần Thơ báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vụ cháy công ty may

Tháng Ba 26, 2017 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Liên quan đến vụ cháy công ty may Kwong Lung – Meko, sáng 26/3, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Võ Thành Thống – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, Cần Thơ đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc.

Hiện trường Công ty sau vụ hoả hoạn xảy ra
Hiện trường Công ty sau vụ hoả hoạn xảy ra

Theo ông Thống: “Trước khi gửi báo cáo bằng văn bản, tôi có điện thoại báo cáo nhanh Thủ tướng Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã chia sẻ cảm thông với Cần Thơ. Thủ tướng cũng yêu cầu Cần Thơ có báo cáo bằng văn bản về vụ việc. Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu cơ quan công an điều tra làm rõ nguyên nhân”, ông Thống nói.

Liên quan đến vụ cháy công ty may Kwong Lung – Meko, sáng 26/3, nguồn tin của Dân trí cho biết trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Cần Thơ từ năm 1998 đến nay công ty cơ bản chấp hành tốt các quy định của pháp luật cũng như quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Nguồn tin này cũng cho biết, ngày 10/1/2017, công ty Kwong Lung – Meko ký hợp đồng bảo hiểm cháy nổ với một công ty bảo hiểm nước ngoài, tổng mức phí hợp đồng lấy số tròn là 1.140 triệu đồng, tổng mức bảo hiểm được bồi thường lấy số tròn 555 tỷ đồng, thời gian bảo hiểm là một năm. Tuy nhiên mức độ thiệt hại tại công ty chưa được thống kê chính xác nên chưa biết được số tiền bồi thường trong vụ việc này là bao nhiêu.

Còn ông Lê Thành Dũng – Phó giám đốc Công ty Kwong Lung Meko cho biết, dù công ty đang “gặp nạn” phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề, nhưng lãnh đạo Công ty sẽ cố gắng đảm bảo đầy đủ các chế độ cho công nhân lao động. Hội đồng quản trị Công ty sẽ có cuộc họp trong thời gian sớm nhất để đưa ra giải pháp. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người, riêng về thiệt hại vật chất, Công ty đang thống kê, nên chưa thể đưa ra con số chính xác.

Phạm Tâm

Nguồn: dantri.com.vn

Hama/Syria nguy ngập, Nga phải dùng cả Su-35 và Su-30SM làm cường kích

Tháng Ba 26, 2017 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Trước đợt tiến công dữ dội của các nhóm phiến quân cực đoan ở tỉnh Hama, Nga đã phải sử dụng đến máy bay chiến đấu Su-30SM và Su-35 để chi viện hỏa lực cho quân đội Syria.

Ngày 25/3, lực lượng Hàng không-Vũ trụ Nga ở Syria đã phải sử dụng đến các máy bay chiến đấu đa năng hiện đại nhất của mình ở Syria là Su-30SM và Su-35 để chi viện hỏa lực đường không cho Quân đội Syria (SAA), nhằm ngăn chặn bước tiến của khủng bố ở chiến trường tỉnh Hama.

Các máy bay này đã sử dụng tên lửa không đối đất không điều khiển để tấn công vào các mũi tiến công ở Hama của Liên minh Hồi giáo cực đoan Hayat Tahrir al-Sham, do nhóm khủng bố Fateh al-Sham (trước đây là al-Nusra, chi nhánh al-Qaeda ở Syria) lãnh đạo.

Hayat Tahrir al-Sham là Liên minh Hồi giáo cực đoan có tổng quân số lên tới hơn 30.000 người, mới được Fateh al-Sham thành lập vào cuối năm 2016, đầu năm 2017; quy tụ hơn 10 nhóm khủng bố và phiến quân đối lập trước đây bị quân đội Syria dồn đuổi về tỉnh Idlib.

Theo cổng thông tin Vestnik Mordovii, các video được xuất bản trực tuyến trên mạng xã hội chứng tỏ Nga đã phải biến các tiêm kích đa năng thành cường kích để giúp Quân đội Syria đứng vững trước sức tiến công mãnh liệt của các nhóm phiến quân-khủng bố.

Không quân Nga đã phải sử dụng đến các tiêm kích hiện đại nhất để yểm trợ quân đội Syria
Không quân Nga đã phải sử dụng đến các tiêm kích hiện đại nhất để yểm trợ quân đội Syria

Cổng thông tin cũng nhấn mạnh sự kiện trong những ngày gần đây, lần đầu tiên không quân Nga phải sử dụng các tên lửa không đối đất trên những chiếc máy bay chiến đấu đắt tiền Su-30SM và Su-35, được sử dụng làm máy bay tấn công mặt đất bình thường.

Các tay súng khủng bố đang cố gắng phá vỡ tuyến phòng thủ chính ở phía bắc của thành phố Hama, lực lượng tiếp viện của Syria chỉ mới vừa đến, trong khi không quân Syria không thể sử dụng lực lượng do họ đang hoạt động chống khủng bố ở vùng ngoại ô phía đông của Damascus, ở Dara’a.

Hiện quân khủng bố đã tiến đến rất gần thành phố thủ phủ của tỉnh Hama từ hướng Bắc, nếu không kịp thời ngăn chặn chúng, thành phố này sẽ phải chịu đòn tiến công từ cả 2 phía Bắc và phía Nam (hiện khu vực al-Mushrifah, phía Nam thành phố Hama cũng đang bị phiến quân chiếm giữ).

Thực tế là tình hình ở Hama là rất khẩn cấp, vì vậy không quân Nga buộc phải sử dụng Su-35 và Su-30SM với tên lửa không đối đất không có điều khiển S-8s, S-13 và S-24 để yểm trở hỏa lực cho họ, điều mà trước đây Nga chưa từng phải làm.

Phiến quân đang áp sát thành phố Hama từ phía Bắc và phía Nam (vùng màu đỏ do Quân chính phủ Syria kiểm soát, vùng màu xanh do phiến quân đối lập và khủng bố al-Nusra nắm giữ, vùng màu xám là lãnh thổ chiếm đóng của khủng bố IS)
Phiến quân đang áp sát thành phố Hama từ phía Bắc và phía Nam (vùng màu đỏ do Quân chính phủ Syria kiểm soát, vùng màu xanh do phiến quân đối lập và khủng bố al-Nusra nắm giữ, vùng màu xám là lãnh thổ chiếm đóng của khủng bố IS)

Thực chất, S-8s là một loại rocket hạng nhẹ, tầm bắn ngắn và không có điều khiển, được phóng từ máy bay bay tầm thấp. Đây là loại hỏa lực yểm trợ mặt đất phổ biến nhất của các máy bay cường kích thuộc Lực lượng Hàng không-Vũ trụ Nga. Trọng lượng của chúng dao động từ 11,3 đến 15,2 kg.

Tên lửa có thể có các đầu chiến đấu khác nhau như đầu đạn kép hai đầu nổ với 2.000 mũi tên để tiêu diệt sinh lực địch; đầu đạn hạt nổ, đâm xuyên bê tông và một số loại khác. Đạn rocket có thể phóng ở tầm 2 km, phạm vi sát thương tối đa là khoảng 6 mét từ điểm chạm đất.

Trọng lượng của đạn rocket S-13 có thể từ 57 đến 68 kg, trọng lượng đầu đạn là từ 21 đến 32 kg, phạm vi phóng lên đến 3 km. Một số phiên bản nâng cấp của đạn rocket này có khả năng xuyên phá qua 3 m đất nện hoặc 1 m bê tông cốt thép.

Đạn rocket không điều khiển mạnh nhất đã được sử dụng trong cuộc không kích chống khủng bố ở Hama là S-24. S-24 có trọng lượng 235 kg và chiều dài 2,3 m. Trọng lượng của đầu đạn là 123 kg. Tốc độ đạn 430m/s (hơn 1500km/h), tầm phóng lên đến 2 km.

Theo Nguyễn Ngọc (tổng hợp)

An ninh thủ đô

Nguồn: dantri.com.vn

Ô tô nội giảm giá liên tiếp vì sợ xe ngoại chiếm thị trường?

Tháng Ba 25, 2017 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Khi liên tiếp có thông tin xe nhập khai báo hải quan đã giảm giá hàng trăm triệu đồng ở nhiều dòng xe thì trên thực tế, nhiều người đi mua xe nhập vẫn không thấy giảm. Trong khi đó, gần đây nhiều hãng xe trong nước đã đồng loạt giảm giá nhiều mẫu xe vốn có doanh số tốt của họ. Phải chăng “sức nóng” giảm giá của xe nhập gây lo ngại xe trong nước.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, hiện ba thị trường ô tô nhập khẩu Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan vẫn có mức giá rẻ nhất khi về Việt Nam, rẻ hơn so với mức giá bình quân/cùng thời điểm (so với các thị trường khác) và so với chính chủng loại xe có cùng xuất xứ, trong cùng thời gian.

Xe ô tô nhập có thực sự giảm giá?

Cụ thể, với mỗi ô tô nhập khẩu (mức giá nhập CIF, chưa bao gồm các loại thuế, phí xe lưu hành) ô tô xuất xứ từ Ấn Độ trong 3 tháng đầu năm 2017 ở mức 88 triệu đồng/chiếc. Xe có xuất xứ từ Indonesia đứng vị trí thứ 2 với hơn 230 triệu đồng đến 340 triệu đồng/chiếc. Thứ 3 là xe xuất xứ từ Thái Lan với giá gần 400 triệu đồng/chiếc. Tiếp đến là dòng xe của Hàn Quốc hơn 450 triệu đồng/chiếc… Đắt nhất hiện nay là dòng xe của Nhật, Mỹ, Anh, Nga, Đức và xe Pháp với mức giá nhập khẩu dao động từ 600 triệu đồng – 1,7 tỷ đồng/xe, tùy theo chủng loại và xuất xứ.

Xe nhập đến tay người tiêu dùng không giảm như mức giảm khai báo giá hải quan
Xe nhập đến tay người tiêu dùng không giảm như mức giảm khai báo giá hải quan

Các dòng xe giá rẻ vào Việt Nam theo số liệu của Tổng cục Hải quan, các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu đều là xe xuất xứ từ Hàn Quốc như Hyundai, Kia (được lắp ráp ở Ấn Độ, Indonesia), Toyota (lắp ráp Indonesia, Thái Lan), một số dòng xe của Ford (Mỹ), Mitsubishi, Nissan (Nhật) được lắp ráp tại Thái Lan…

Thưc tế, hiện mức giá khai báo nhập xe qua Hải quan dù đã giảm hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng so với trước kia, song trên thị trường, hầu hết các dòng xe đến tay người tiêu dùng vẫn giữ giá, hoặc chỉ giảm nhỏ giọt.

Nguyên nhân được chỉ ra là do xe về Việt Nam chịu mức thuế, phí sau nhập khẩu cao. Ngoài ra, do hệ thống phân phối xe hơi tại Việt Nam qua nhiều khâu, công đoạn. Các đại lý không được nhập trực tiếp (theo quy định của Thông tư 20 về điều kiện nhập khẩu xe ô tô nguyên chiếc và nay đã được đưa lên Nghị định, Phụ lục của Luật Đầu tư sửa đổi…) mà phải qua nhiều khâu, tốn kém và đội chi phí.

Theo lời của một đại lý phân phối xe hơi tại Việt Nam, mức giá xe đến đại lý phân phối cuối cùng phải qua 3 đầu mối: Hãng, Nhà nhập khẩu chính hãng, đại lý tại tỉnh. Mức giá qua mỗi nơi bị đội lên cả chục triều đồng/xe, đó là chưa nói đến các chi phí (thuê mặt bằng, chi phí kinh doanh…) của riêng từng cơ sở kinh doanh được tính vào giá xe. Điều này khiến cho giá xe nhập thực chất không giảm so với giá xe trong nước.

Đơn cử như chiếc xe Hyndai i10 bản đầy đủ, nhập nguyên chiếc từ Ấn Độ về Việt Nam hiện có giá từ 359 triệu đồng/chiếc (bản số sàn) và hơn 430 triệu đồng (bản tự động). Như vậy, so với mức giá cùng kỳ năm 2016, mức giá xe này chỉ giảm vài từ 3 – 8 triệu đồng/chiếc

“Xe nhập về giá khai báo hải quan bình quân giảm nhưng cần xem đó là xe dòng nào, xuất xứ từ đâu? Nếu từ Ấn Độ, giá cuối cùng đến tay khách hàng vẫn giữ ở mức như năm 2016 và có giảm chút ít, còn đối với dòng xe Thái, xe Indonesia, mức giá cuối cùng đến tay người tiêu dùng chỉ một số dòng xe dung tích dưới 2.0L mới giảm, còn xe trên 2.0L như bán tải của Ford đều tăng giá do thuế TTĐB mới áp dụng cho dòng xe này cao hơn”, đại diện một DN kinh doanh ô tô cho hay.

Xe nội đang “hưởng quả ngọt” vì xe nhập giảm giá?

Xe nhập là vậy, còn đối với xe lắp ráp trong nước thì sao? Tìm hiểu mức giá thị trường hiện nay, hầu hết phân khúc xe hạng B, C của các hãng xe nội đã giảm giá từ cuối năm 2016 đến đầu năm 2017.

Thị trường đã và đang chứng kiến 4 đợt giảm giá liên tiếp từ tháng 6/2016 đến tháng 3/2017. Mức giá nhiều dòng xe đã giảm thấp nhất là 30 triệu đồng, cao nhất là khoảng gần 100 triệu đồng. Đi đầu cuộc chiến giảm giá xe nội là cuộc đua tranh gay gắt giữa ba đại gia ô tô là: Trường Hải – Toyota và Ford.

Thực tế, theo đánh giá, dư địa để các hãng xe trong nước giảm giá xe vẫn còn bởi các hãng đều được hưởng lợi lớn từ chính sách và hệ thống phân phối. Từ Thông tư 20, Phụ lục 4 của Luật Đầu tư sửa đổi (quy định về điều kiện nhập khẩu ô tô, trong đó thắt chặt việc kinh doanh ô tô thay vì để thả lỏng cho mọi thành phần được tham gia) đến mức thuế nhập khẩu linh phụ kiện cho ô tô đã giảm mạnh xuống 0% từ năm 2015 khi nhập từ ASEAN.

Cụ thể từ năm 2010, theo điều khoản của AFTA giữa các nước ASEAN, linh phụ kiện đã được hưởng thuế suất ưu đãi từ 25% – 45%. Từ năm 2015, các linh phụ kiện ô tô có xuất xứ từ ASEAN được hưởng mức thuế suất chỉ còn từ 25% – 0% (tuỳ theo dòng sản phẩm).

Đây là lợi thế của các hãng xe trong nước bởi phần lớn linh kiện sản xuất xe du lịch 9 chỗ ngồi trở xuống ở Việt Nam hiện nay của Toyota, Ford, Mecerdes, Hyundai được nhập từ Malaysia, Indonesia và Thái Lan (xe bán tải). Với mức thuế suất thuế nhập khẩu linh phụ kiện ưu đãi, cộng với chính sách bảo hộ, các hãng xe trong nước đang dẫn đầu cuộc đua giảm giá xe lắp ráp trong nước và đi đầu là Madaz, Kia của Trường Hải, Toyota, Ford…

Theo TS Ngô Trí Long, Chuyên gia kinh tế, Nguyên Viện trưởng Viện Quản lý giá, Bộ Tài chính: “Rất khó có câu trả lời thỏa đáng để khẳng định giá xe ô tô nhập khẩu sẽ khiến giá xe ô tô toàn thị trường giảm nhanh trong năm 2018 chỉ bởi thuế nhập khẩu. Tôi được biết các nhà làm chính sách cũng đã đối phó bằng nhiều phương cách để bảo hộ sản xuất trong nước. Về mặt nào đó đây là tín hiệu không mấy sáng sủa cho thị trường xe. Ngoài ra, những dấu hiệu xe nhập khai báo giá thấp, nhưng bán trong nước giá cao, thậm chí nhiều dòng không giảm. Điều đó cho thấy, xe nhập đang chịu rất nhiều rào cản, khó có thể dẫn đầu giảm giá được”.

Nguyễn Tuyền

( Nguồn: Báo dantri.com.vn)

Vụ cháy công ty may: Ông chủ “gục ngã” khi lửa bùng phát lần 2

Tháng Ba 25, 2017 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Chiều 24/3, ông Chen Lai Skuang, 65 tuổi, Tổng giám đốc Công ty Kwong Lung – Meko vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long ở quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

Ông Lai Skuang - Tổng giám đốc Công ty Kwong Lung -Meko (giữa) thất thần tại cuộc họp báo chiều 23/3
Ông Lai Skuang – Tổng giám đốc Công ty Kwong Lung -Meko (giữa) thất thần tại cuộc họp báo chiều 23/3

Trước đó, chiều qua 23/3, tại cuộc họp báo, ông Lai Skuang ngồi thất thần và không nói năng câu nào. Đến hơn 20h tối qua, khi ngọn lửa bùng phát lần 2, ông Skuang đã ngất xỉu tại chỗ, được mọi người đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cấp cứu sau đó.

Tại bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, ông Skuang có biểu hiện kích động mạnh đã được các bác sĩ cấp cứu. Khuya cùng ngày, khi ông Skuang dần ổn định, người nhà của ông đã xin chuyển qua Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long để tiện cho công tác chăm sóc.

Cũng trong chiều nay 24/3, lực lượng cảnh sát PCCC vẫn có mặt tại hiện trường trong công ty TNHH Kwong Lung Meko phun nước. Có những thời điểm, lửa bốc lên thành ngọn nhưng sau đó lại được dập tắt.

Sau khi ngọn lửa được khống chế và dập tắt, cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường khu vực cháy tại công ty Kwong Lung MeKo nằm trong khu công nghiệp Trà Nóc, TP Cần Thơ để phục vụ công tác điều tra. Đến thời điểm hiện tổng số tài sản thiệt hại vẫn chưa thống kê được.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc
Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc

Đại tá Trần Đức Đình, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ cho biết, quá trình chữa cháy, các lực lượng đã phối hợp rất chặt chẽ. Trong hai ngày, có 54 lượt xe và 500 cán bộ chiến sĩ trực tiếp tham gia chữa cháy được huy động từ các tỉnh, thành. Riêng Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ đã huy động toàn bộ lực lượng, tổng lực tham gia chữa cháy.

Cùng với đó, UBND Thành phố Cần Thơ cũng đã tổ chức họp các sở ngành chức năng để bàn kế hoạch khắc phục sự cố sau khi vụ hoả hoạn xảy ra.

Ông Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo: “Hai đơn vị Sở Công thương và Cục thuế cần tập trung hỗ trợ công ty về các đơn hàng và thuế. Bên cạnh đó, các cơ quan rà soát lại những công nhân đang còn nhiều khó khăn, chưa có nơi ở tạm để hỗ trợ, sớm ổn định tinh thần cho anh chị em công nhân”.

Được biết, sau vụ cháy nghiêm trọng này, các lực lượng chức năng của Thành phố Cần Thơ sẽ tiến hành tổ chức họp rút kinh nghiệm, nhằm làm tốt hơn công tác PCCC trong thời gian tới đồng thời UBND thành phố sẽ có cuộc họp để đánh giá, rà soát về công tác PCCC trên địa bàn.

Phạm Tâm

( Nguồn: Báo dantri.com.vn)

Ông Đoàn Ngọc Hải “mềm mỏng” hơn, người vi phạm vui vẻ chấp hành

Tháng Ba 25, 2017 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Sau quá trình xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè với tinh thần quyết liệt, nhanh chóng, những ngày gần đây, Phó Chủ tịch Quận 1 – Đoàn Ngọc Hải đã mềm dẻo và linh động hơn khiến. Đa số người vi phạm đã vui vẻ chấp hành.

Sau hơn 2 tháng ra quân “đòi” lại vỉa hè cho người đi bộ ở khu vực trung tâm Quận 1, chiến dịch lập lại trật tự lòng, lề đường của ông Đoàn Ngọc Hải nay đã chuyển sang hướng mềm dẻo hơn nhưng vẫn rất cương quyết.

Mới đây, đêm 22/3 đoàn công tác do ông Hải dẫn đầu đi kiểm tra, xử lý tình trạng vi phạm lấn chiếm vỉa hè ở khu vực gần phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch quận 1 với nụ cười hiếm hoi trong lần ra quân dẹp vỉa hè
Ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch quận 1 với nụ cười hiếm hoi trong lần ra quân dẹp vỉa hè

Lúc 18h30′, tổ công tác phát hiện chiếc ô tô 4 chỗ đậu rất lâu trên đường Hải Triều (tại đây có bảng thông báo không dừng xe quá 5 phút). Chờ một lúc nhưng không thấy tài xế ra làm việc, ông Hải lệnh cho CSGT lập biên bản, dán niêm phong, chuẩn bị kéo xe về trụ sở.

Lúc này lái xe xuất hiện, nhận lỗi vi phạm và đề nghị không cẩu xe đi.

Sau khi hội ý với CSGT, ông Hải đồng ý tháo niêm phong, chỉ lập biên bản xử phạt rồi cho tài xế lái xe đi.

Giải thích về trường hợp này, ông Hải nói: “Chủ xe rất hợp tác, xuất trình tất cả giấy tờ nên lần đầu tiên đoàn không cẩu xe đi. Thêm nữa, đây là tuyến đường cho dừng dưới 5 phút, họ đỗ quá thời gian quy định chứ không cố ý đậu xe trên vỉa hè như các trường hợp trước đây. Riêng với các trường hợp đậu xe trên vỉa hè thì vẫn phải cẩu đi nhưng bình thường”.

 Tài xế Nguyễn Vũ Thành được Phó Chủ tịch Quận 1 thông cảm vì mới ở quê lên, chưa thông thạo nhiều nhưng vẫn phải nộp phạt

Tài xế Nguyễn Vũ Thành được Phó Chủ tịch Quận 1 thông cảm vì mới ở quê lên, chưa thông thạo nhiều nhưng vẫn phải nộp phạt

Một quyết định khác của ông Hải được đưa ra tối qua 23/3, khi lực lượng Quận 1 ra quân kiểm tra xử lý vi phạm lấm chiếm vỉa hè trên tuyến đường Trần Hưng Đạo (phường Nguyễn Cư Trinh).

Khi đến căn nhà số 192B Trần Hưng Đạo, thấy cầu thang bằng sắt được xây dựng ở mặt tiền nhưng lấn ra vỉa hè, ông Hải ra lệnh phá dỡ nhưng chủ nhà ra giải thích đây là nhà đang tranh chấp và ở tầng trên có bà cụ 80 tuổi lâm bệnh.

Đại diện gia đình phân trần, họ biết là cầu thang nhà mình chiếm một phần vỉa hè nhưng phải xây dựng để có đường lên xuống. Ông Hải xét thấy trường hợp này khá đặc biệt nên quyết định để lại cầu thang nhưng vẫn yêu cầu lập biên bản về tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

“Xử lý đằng thắng ra là cưỡng chế tháo dỡ ngay nhưng vì biết là gia đình không còn lối đi nào khác nên chúng tôi sẽ thông cảm và xử lý sau. Không ai được để cầu thang ngoài đường cả”, ông Hải nói với người vi phạm.

Nhạc sĩ Võ Mạnh Hiền vẫn rất vui vẻ khi xe bị phạt
Nhạc sĩ Võ Mạnh Hiền vẫn rất vui vẻ khi xe bị phạt

Và mới đây nhất là sáng nay 24/3, ông Hải tiếp tục ra quân xử lý vỉa hè. Khi đến đường Nguyễn Thị Minh Khai (đoạn gần Sở Y tế), phát hiện chiếc ô tô đậu trên vỉa hè, ông Hải yêu cầu CSGT lập biên bản xử lý.

Lúc này tài xế là Nguyễn Vũ Thành (27 tuổi, quê Bà Rịa – Vũng Tàu) đang ngủ trong xe mở cửa ra làm việc.

Tài xế có trình bày lý do là ở dưới quê lên và không biết việc Quận 1 ra quân dẹp vỉa hè nên vẫn cố đậu.

Lúc này ông Hải hỏi lại: “Có theo dõi thông tin báo chí trên mạng không”?, tài xế thú thật là không theo dõi thông tin.

“Thôi nộp phạt đi lần sau cho nhớ. Người lái xe, có bằng lái xe thì phải học luật, luật đâu cho phép đậu xe trên vỉa hè. Anh biết nhiều người dưới quê không có theo dõi báo chí, thôi nộp phạt đi em” – ông Hải nhắc nhở tài xế Thành.

Khoảng 20 phút sau, tổ công tác tiếp tục di chuyển về đường Nguyễn Du (phường Bến Thành). Lúc này ông Hải thấy nhiều xe đậu trên vỉa hè nên yêu cầu CSGT kiểm tra, lập biên bản xử phạt.

2 trong số 3 xe đã có tài xế nên chỉ bị lập biên bản phạt số tiền 700 ngàn đồng lỗi đậu xe trên vỉa hè, riêng chiếc ô tô Mecerdes biển số 51G- 286.60 do không có tài xế ở đó nên bị cẩu về phường.

 Chiếc cầu thang mà ông Hải thông cảm không buộc cưỡng chế, tháo dỡ vì đây là lối đi duy nhất cho gia đình có cụ bà 80 tuổi

Chiếc cầu thang mà ông Hải thông cảm không buộc cưỡng chế, tháo dỡ vì đây là lối đi duy nhất cho gia đình có cụ bà 80 tuổi

Khi tổ công tác đang niêm phong xe, chủ xe là nhạc sĩ Võ Mạnh Hiền đã chạy lại phân bua việc đậu xe trên vỉa hè với lãnh đạo Quận 1.

“Em hoàn toàn ủng hộ anh, em ngưỡng mộ anh, facebook em cũng ủng hộ anh nữa”, nhạc sĩ Võ Mạnh Hiền giải thích với ông Hải.

Lúc này ông Hải hỏi lại: “Thế bị cẩu xe, cậu có còn ủng hộ nữa không? Lập trường có thể sẽ thay đổi sau một ngày. Có thay đổi không?”. Vị nhạc sĩ trẻ cười: “Em vẫn ủng hộ, em kiên định lắm”.

Chiếc xe của nhạc sĩ Võ Mạnh Hiền bị cẩu về phường
Chiếc xe của nhạc sĩ Võ Mạnh Hiền bị cẩu về phường

Sau khi kiểm tra giấy tờ và hỏi ý kiến của Thanh tra giao thông đi theo đoàn về trường hợp này, ông Hải ra lệnh cẩu chiếc xe vi phạm của vị nhạc sĩ về phường.

“Thôi chấp hành đi em, ai cũng như ai thôi, ai cũng bị phạt vậy hết mà xe em không bị cẩu thì người dân nhìn chính quyền như thế nào”, ông Hải động viên vị nhạc sĩ trẻ.

Khi biết được việc cẩu xe không ảnh hưởng gì đến xe, nhạc sĩ vui vẻ chấp hành và bắt tay Phó Chủ tịch Quận 1.

Những hành động xử lý vi phạm vỉa hè theo hướng mềm dẻo trong những ngày gần đây của ông Hải khiến người vi phạm hợp tác chấp hành hơn.

Đình Thảo

( Nguồn: Báo dantri.com.vn)

Kẻ khủng bố London gửi tin nhắn mã hóa vài phút trước khi ra tay

Tháng Ba 25, 2017 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Khoảng 2 phút trước khi thực hiện vụ tấn công hàng loạt gần quốc hội Anh chiều 22/3, tên Khalid Masood đã gửi một tin nhắn mã hóa qua ứng dụng WhatsApp, Dailymail cho biết. Điều này cho thấy, đây có thể không phải một vụ tấn công “sói đơn độc”.

 Ker khủng bố bị cảnh sát bắn hạ bên ngoài khuôn viên quốc hội Anh. (Ảnh: PA)

Ker khủng bố bị cảnh sát bắn hạ bên ngoài khuôn viên quốc hội Anh. (Ảnh: PA)

Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay là liệu kẻ khủng bố London ngày 22/3 chỉ là “sói đơn độc” hay có cả một mạng lưới lên kế hoạch cho vụ tấn công khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, 29 người bị thương này.

Dailymail cho biết, Khalid Masood, kẻ được xác định là thủ phạm tấn công khủng bố London, đã gửi một tin nhắn qua ứng dụng Whatsapp lúc 14h37 ngày 22/3, nghĩa là chỉ khoảng 2 phút trước khi hắn lái ô tô lao điên cuồng vào những người đi bộ trên cầu Westminster và 4 phút trước khi dùng dao đâm tử vong một cảnh sát trong khuôn viên quốc hội. Tuy nhiên, nội dung tin nhắn đã được mã hóa.

 Kẻ khủng bố Khalid Masood đã gửi tin nhắn mã hóa qua ứng dụng Whatsapp vài phút trước khi ra tay. (Ảnh: Dailymail)

Kẻ khủng bố Khalid Masood đã gửi tin nhắn mã hóa qua ứng dụng Whatsapp vài phút trước khi ra tay. (Ảnh: Dailymail)

Masood, 52 tuổi, từng thuộc diện theo dõi của tình báo Anh. Người đàn ông này từng có tiền án, tiền sự nhưng không liên quan đến khủng bố. Masood được cho là đã cải sang đạo Hồi trong thời gian ngồi tù.

Cảnh hỗn loạn như “thảm họa” trong vụ khủng bố London

Liên quan đến vụ khủng bố London, cảnh sát Anh tối 24/3 đã bắt giữ thêm 2 người nữa, nâng tổng số người bị bắt giữ lên 10 người, trong đó 1 phụ nữ được bảo lãnh tại ngoại chờ xét xử. Người bị bắt giữ hôm qua là một phụ nữ có tên Rohey Hydara, người từng sống với Masood ở ít nhất 2 địa chỉ. Tuy nhiên, hiện chưa rõ mối quan hệ giữa họ.

 Chân dung kẻ khủng bố được công bố. (Ảnh: The Sun)

Chân dung kẻ khủng bố được công bố. (Ảnh: The Sun)

Cảnh sát Anh hôm qua cũng chính thức công bố ảnh của kẻ khủng bố London. Masood tên khai sinh là Adrian Russell Ajao, nhưng được cho là sử dụng nhiều tên giả khác. Hàng xóm của Masood cho biết, họ không ngờ ông ấy là thủ phạm vụ tấn công rúng động London bởi với họ ông ấy tỏ ra là người hàng xóm thân thiện, hiền lành.

Minh Phương

Theo Dailymail

( Nguồn: Báo dantri.com.vn)

Hà Nội: Chính thức phá dỡ bãi trông xe “khủng” cạnh sông Tô Lịch

Tháng Ba 25, 2017 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Sau nhiều lần “lỗi hẹn”, ngày 24/3, bãi trông xe “khủng” cạnh sông Tô Lịch (phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội) vi phạm về xây dựng đã chính thức bị phá dỡ, khiến người dân khu vực rất phấn khởi.

Bãi đỗ xe khủng cạnh sông Tô Lịch chính thức bị phá dỡ.
Bãi đỗ xe “khủng” cạnh sông Tô Lịch chính thức bị phá dỡ.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trần Hữu Chúc, Chủ tịch UBND phường Đại Kim cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, ngày 24/3, lực lượng chức năng của quận Hoàng Mai và phường Đại Kim phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội tiến hành phá dỡ bãi trông xe “khủng” cạnh bờ sông Tô Lịch, đoạn từ cầu Lủ đến cầu Dậu.

“Trước mắt, lực lượng chức năng sẽ tiến hành phá dỡ toàn bộ bãi trông giữ xe vi phạm, trả lại mặt bằng và cảnh quan môi trường sạch sẽ tại khu vực này. Bước tiếp theo, TP Hà Nội sẽ giao cho một đơn vị thực hiện cải tạo khu vực này thành bãi trông xe văn minh hơn, kết hợp trồng cây xanh, trồng cỏ để tạo cảnh quan cho bờ sông Tô Lịch”.

Ghi nhận của phóng viên Dân trí vào chiều 24/3, tại bãi trông xe nói trên, lực lượng chức năng đã huy động nhiều người, máy móc tiến hành dỡ bỏ nhiều hạng mục của công trình vi phạm này.

“Chúng tôi mong mỏi chính quyền phá dỡ bãi trông xe này lâu lắm rồi, để như vậy rất nhếch nhác, ô nhiễm môi trường. Bãi trông xe này chẳng khác gì “bức tường bao” chắn hết một đoạn dài của sông Tô Lịch. Phá đi làm chỗ trồng cỏ, trồng hoa, để người dân chúng tôi có không gian ra đó tập thể dục thì quá tốt” – một người dân địa phương phấn khởi cho biết.

Người dân mong muốn, sau khi giải tỏa bãi xe vi phạm này, chính quyền cần cải tạo xây dựng thành không gian xanh-sạch-đẹp để người dân ra đó tập thể dục, đi dạo.
Người dân mong muốn, sau khi giải tỏa bãi xe vi phạm này, chính quyền cần cải tạo xây dựng thành không gian xanh-sạch-đẹp để người dân ra đó tập thể dục, đi dạo.

Trước đó, ngày 3/7/2014, UBND TP Hà Nội có Văn bản số 4850 về việc chấp thuận chỉ định thực hiện việc lập và triển khai thực hiện Dự án xây dựng điểm đỗ xe kết hợp trồng cây xanh ven bờ sông từ Tô Lịch đoạn từ khu vực cầu Lủ đến cầu Dậu (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

TP Hà Nội yêu cầu Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội nghiên cứu lập và thực hiện dự án tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật hiện hành, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư phải lập hoàn chỉnh hồ sơ dự án phù hợp với nội dung được chấp thuận và thực hiện thẩm định, phê duyệt theo quy định; Việc triển khai dự án phải đảm bảo chỉnh trang đô thị, khớp nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật các dự án lân cận và phù hợp với quy hoạch chi tiết đã được cấp có thẩm quyền chấp thuận.

Tuy nhiên, dự án đang trong giai đoạn được Sở Quy hoạch – Kiến trúc chuyển hồ sơ đề xuất dự án để các Sở GTVT, Xây dựng, UBND quận Hoàng Mai…tham gia ý kiến thẩm định, Xí nghiệp khai thác điểm đỗ xe 6 (thuộc Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội) đã ngang nhiên tự ý xây dựng bãi đỗ xe hơn 16.000 m2 để kinh doanh.

Bãi trông xe vi phạm có diện tích rất lớn, được ví như bức tường bao chắn hết sông Tô Lịch.
Bãi trông xe vi phạm có diện tích rất lớn, được ví như “bức tường bao” chắn hết sông Tô Lịch.

Ngày 2/12/2015, UBND phường Đại Kim đã ra Thông báo số 163/TB, yêu cầu Xí nghiệp khai thác điểm đỗ xe 6 phải tự tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm đoạn bờ phải sông Tô Lịch từ cầu Lủ đến cầu Dậu thuộc địa giới hành chính phường Đại Kim (quận Hoàng Mai – Hà Nội). Thời hạn Xí nghiệp khai thác điểm đỗ xe 6 tháo dỡ công trình vi phạm là 10 ngày (từ ngày 3/12 đến hết 12/12/2015). Nếu quá thời hạn trên, Xí nghiệp không chấp hành việc tháo dỡ công trình vi phạm, UBND phường sẽ tổ chức cưỡng chế tháo dỡ.

Tuy nhiên, từ đó đến nay bãi trông xe vi phạm này vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Người dân địa phương rất kỳ vọng đợt phá dỡ này của lực lượng chức năng sẽ không “nửa vời” như những lần trước đó.

Nguyễn Dương

( Nguồn: Báo dantri.com.vn)

Vụ chủ khách sạn “nhốt” xe thượng tá công an: 15 năm đi kiện đòi con hẻm

Tháng Ba 24, 2017 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Dù sự việc tranh chấp con hẻm giữa khách sạn Mỹ Đình và hai doanh nghiệp đã diễn ra suốt 15 năm và nhiều lần làm đơn kiến nghị nhưng UBND tỉnh Long An vẫn chưa giải quyết dứt điểm khiến sự việc ngày càng phức tạp hơn.

Hôm qua (23/3), trao đổi với Dân Trí, đại diện Công ty Vĩnh Phúc (Doanh nghiệp bị rào kín lối đi) cho rằng việc ông Võ Công Bình (chủ khách sạn Mỹ Đình) cho dựng hàng rào chặn con hẻm là vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Việc làm này đã gây ảnh hưởng xấu đến dư luận và gây thiệt hại lớn cho mình.

“Khi tôi mua lô đất này thì trên bản đồ đã thể hiện rõ con hẻm thuộc quyền quản lý chung và chúng tôi được quyền sử dụng. Tuy vậy, từ năm 2002 đến nay ông Bình cho rằng con hẻm trên thuộc quyền sử dụng của mình nên gây khó dễ cho chúng tôi trong việc kinh doanh. Hơn 15 năm qua, chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên các cơ quan ban ngành nhưng không được xử lý khiến sự việc ngày càng nghiêm trọng hơn. Tôi không hiểu sao một việc nhỏ như thế này mà các cơ quan ban ngành xử lý lâu như vậy?”, đại diện Công ty Vĩnh Phúc thắc mắc.

Vị này bức xúc: “Hơn 1 tháng qua, kể từ khi ông Bình cho người làm hàng rào chắn bít lối ra vào khiến việc kinh doanh của tôi gặp nhiều khó khăn. Tôi phải thuê người bốc xếp ra khu vực khác nên thiệt hại hàng chục triệu đồng. Tôi đang làm đơn khiếu nại sự việc ra Toà án Nhân dân TP Tân An để đòi bồi thường thiệt hại. Ngoài ra, tôi mong UBND tỉnh Long An cũng nhanh chóng xử lý sự việc để chúng tôi an tâm làm ăn”.

Con hẻm xảy ra tranh chấp hơn 15 năm nhưng UB tỉnh Long An chưa xử lý.
Con hẻm xảy ra tranh chấp hơn 15 năm nhưng UB tỉnh Long An chưa xử lý.

Trái ngược lại với những gì đại diện công ty Vĩnh Phúc trao đổi, ông Võ Công Bình (chủ khách sạn Mỹ Đình) khẳng định: “Năm 2002, tôi thuê trọn con hẻm cụt của nhà nước để phục vụ kinh doanh với tổng diện tích là 772,26m2. Sau đó năm 2005, UBND tỉnh Long An thu hồi 256m2 trên con hẻm và đền bù cho tôi số tiền 69 triệu và tôi đồng ý, diện tích đất còn lại là 616,26m2 vẫn thuộc quyền sử dụng của tôi. Sau này, UBND tỉnh muốn thu hồi lại toàn bộ diện tích trên nhưng thoả thuận đền bù không thoả đáng nên tôi chưa đồng ý. Từ đó đến nay Uỷ ban tỉnh vẫn chưa giải quyết vụ đền bù cho tôi nên diện tích đất trên vẫn thuộc quyền sử dụng của tôi”.

Do đó, ông Bình cho rằng: “Việc công ty Vĩnh Phúc ngang nhiên sử dụng con hẻm trên là vi phạm pháp luật. Tôi kính mong UBND tỉnh nhanh chóng giải quyết đền bù cho tôi với số tiền 100 cây vàng, tương đương số tiền tôi đã bỏ ra xây dựng con hẻm. Khi ấy, tôi sẽ trả lại toàn bộ diện tích trên cho UBND tỉnh. Tôi đã kiến nghị hơn 15 năm nay nhưng sự việc chưa được giải quyết khiến việc kinh doanh của tôi cũng bị thiệt hại nặng nề”.

Chính vì chính quyền địa phương không tham gia giải quyết dứt khoát vụ việc nên đã xảy ra tranh chấp kéo dài giữa các doanh nghiệp sử dụng chung con hẻm này, sự việc càng ngày càng nghiêm trọng hơn và đã nhiều lần xảy ra mâu thuẫn dẫn đến ẩu đả.

Ông Bình liên tục tố cáo bị công ty Vĩnh Phúc thuê người lạ hành hung và lấn chiếm đất gây thiệt hại cho việc kinh doanh.
Ông Bình liên tục tố cáo bị công ty Vĩnh Phúc thuê “người lạ” hành hung và lấn chiếm đất gây thiệt hại cho việc kinh doanh.

Theo hồ sơ, gia đình ông chủ Công ty Vĩnh Phúc đã bị vợ của ông Bình là bà Nguyễn Thị Bé tấn công nhiều lần. Cụ thể, gần đây nhất ngày 13/8/2016, bà Bé tấn công vào nhà ông Phát (chủ công ty Vĩnh Phúc) khiến nhân viên của ông phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa Long An.

Chiếc xe ben mới mua đời 2016 của ông Phát bị con trai bà Bé đập nát kính. Công an TP.Tân An cũng lưu giữ nhiều clip do camera an ninh ghi lại cảnh bà Bé dùng chất bẩn, trứng thối ném vào cửa hàng của ông Phát (4 lần). Do đó, ông Phát đã gửi đơn tố cáo đến Công an TP Tân An để trình báo sự việc.

Ngược lại, chủ Khách sạn Mỹ Đình cũng làm đơn tố cáo gia đình ông Phát nhiều lần gây sự, đập phá đồ đạc, xe cộ của mình với số tiền thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng. Đồng thời, ông này cũng tố ông Phát thuê “người lạ” đến hành hung khiến nhân viên khách sạn Mỹ Đình bị thương ngày 20/02/2017. Do đó, ông cũng đã nhiều lần gửi đơn tố cáo ông Phát đến Công An TP Tân An nhưng chưa được xử lý.

Hiện, phóng viên đã liên hệ với UBND tỉnh Long An để tìm hiểu sự việc nhưng UBND tỉnh cho rằng đây là vấn đề phức tạp nên chưa thể trả lời ngay.

Báo Dân Trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Xuân Hinh

Vụ 3 thanh niên say rượu xả lũ: Ai bồi thường cho dân?

Tháng Ba 24, 2017 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Sau vụ 3 thanh niên nhậu say “ấn nhầm” nút vận hành van xả lũ, gây thiệt hại khoảng 300 triệu đồng, ngày 23/3, PV Dân trí đến khu vực tràn xả lũ hồ Suối Vực (huyện Sơn Hòa, Phú Yên), chứng kiến việc quản lý ở đây vẫn hết sức lỏng lẻo.

Quản lý quá lỏng lẻo?

Theo ghi nhận của PV Dân trí, khoảng 10h30 sáng 23/3, tại tràn xả lũ hồ Suối Vực không thấy có bóng dáng nhân viên trực tại hồ dù tại đây vừa xảy ra sự cố nghiêm trọng. Trong khi đó, một số thanh niên địa phương đang tắm, nghịch ở khu vực này. Khoảng 30 phút sau, một nhân viên bảo vệ Trạm Thủy nông Suối Vực mới có mặt.

“Khu vực hồ Suối Vực là đường dân sinh, bà con đi lại tự do nên cũng khó khăn trong quản lý, bảo vệ. Chưa bao giờ xảy ra tình trạng người dân đập phá, tự ý xả lũ nên anh em cũng chủ quan, không lường trước sự việc. Sáng nay, ban lãnh đạo công ty đã họp kiểm điểm trách nhiệm đối với các cá nhân liên quan” – ông Lý Anh Tuấn, nhân viên bảo vệ tại Trạm Thủy nông Suối Vực cho hay.

 1 trong 3 cửa van bị xả lũ nhầm.

1 trong 3 cửa van bị xả lũ nhầm.

Theo báo cáo chính thức của UBND huyện Sơn Hòa (Phú Yên), đêm 14/3, có 3 thanh niên ở xã Suối Bạc, trong đó một thanh niên người đồng bào dân tộc ít người, sau khi chặt mía thuê đã tổ chức uống rượu tại khu vực này. Tối cùng ngày, cả 3 đều ngà ngà say đã cạy cửa khu vực lắp đặt cầu dao điện hồ Suối Vực (thuộc địa bàn 2 xã Suối Bạc và Sơn Nguyên), làm đứt dây cáp van xả, khiến nước hồ tràn chảy suốt đêm. Đến rạng sáng 16/3, sự cố mới được phát hiện, khắc phục.

Thống kê ban đầu của chính quyền Sơn Hòa, vụ “nghịch dại” trên đã gây ngập hỏng gần 5,5ha cây trồng; cuốn trôi, hư hại 3 cộ bò, 1 chiếc thuyền, 18 máy bơm điện, 15 tấn mía đã chặt, xói lở nhiều đoạn đường, một số ô tô bị chết máy,… Ước thiệt hại tài sản của người dân trên 300 triệu đồng; chưa kể thiệt hại của Ban quản lý hồ Suối Vực và một số tài sản nhà nước.

 Vụ ấn nhầm van xả lũ gây thiệt hại đáng kể cho vùng hạ du các xã Suối Bạc, Sơn Nguyên.

Vụ ấn nhầm van xả lũ gây thiệt hại đáng kể cho vùng hạ du các xã Suối Bạc, Sơn Nguyên.

Ông Phạm Thiên (xã Sơn Nguyên) cho biết: “Đêm 14/3 đến sáng 15/3, người dân quanh đây đều tá hỏa khi trời chẳng có giọt mưa mà ruộng mía ngập tràn nước lũ. Hơn 10 tấn mía của gia đình vừa chặt đang chờ bốc đã bị nước cuốn trôi tứ tung, thiệt hại cả 10 triệu đồng. Sau khi tìm hiểu chúng tôi mới biết là hồ Suối Vực bị mấy thanh niên uống rượu say đi phá cửa tràn… Bây giờ, ai đền bù cho chúng tôi đây?”.

“Trách nhiệm bồi thường trước tiên là của 3 thanh niên xả lũ”

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nay Y Blung, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa (Phú Yên) nêu quan điểm: Địa phương sẽ xử lý nghiêm, không bao che vụ việc 3 thanh niên mở van hồ chứa gây lũ quét và những cán bộ liên quan.

“Để xảy ra vụ việc này, đơn vị quản lý hồ Suối Vực cũng phải chịu trách nhiệm về bảo vệ công trình. Bước đầu nhận thấy, hành vi trên của 3 thanh niên này do say rượu, vô ý phá phách. Nếu cả 3 cửa này mà bị mở đồng loạt thì sẽ tạo lũ quét gây thảm họa cho hơn 1.000 hộ dân ở ba xã Sơn Nguyên, Suối Bạc và Sơn Hà (huyện Sơn Hòa)” – ông Nay Y BLung nói.

Ngay sau sự cố, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Huỳnh Tấn Việt cùng các cơ quan chức năng liên quan trực tiếp kiểm tra tại hồ Suối Vực và chỉ ra nhiều vấn đề bất cập trong việc quản lý bảo vệ hồ chứa chỉ đạo xử lý nghiêm khắc đơn vị, cá nhân quản lý hồ, đồng thời xử lý nghiêm các đối tượng gây ra vụ ngập này để răn đe… Ông Việt cũng yêu cầu Công ty TNHH MTV Thủy nông Đồng Cam tiến hành rà soát và có biện pháp bảo vệ tất cả các tràn xả lũ của các hồ trên toàn tỉnh, để tránh những vụ việc tương tự.

Đề cập về việc để xảy ra sự cố gây thiệt hại tài sản của nhân dân, việc bồi thường của công ty đã thực hiện đến đâu? Ông Nguyễn Minh Huệ, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Thủy nông Đồng Cam thừa nhận một phần trách nhiệm vì để xảy ra sự việc không mong muốn. Tuy nhiên, ông Huệ cũng cho rằng, 3 thanh niên trực tiếp gây ra vụ việc phải có trách nhiệm bồi thường.

 Tủ cầu dao vận hành các cửa van xả lũ bị thanh niên nhậu say nghịch ngợm.

Tủ cầu dao vận hành các cửa van xả lũ bị thanh niên nhậu say nghịch ngợm.

“Trách nhiệm của công ty sẽ làm việc lại với huyện Sơn Hòa, xã Suối Bạc, Sơn Nguyên, Sơn Hà để rà soát lại phần thiệt hại như báo cáo, đồng thời kết hợp với công an huyện Sơn Hòa để xác định chính xác những thiệt hại. Về việc này, công ty xin nhận trách nhiệm và xử lý nghiêm đối với tổ vận hành trong quá trình trực lơ là để xảy ra sự cố này.

Tiếp đến đơn vị chỉ đạo làm tờ trình đề xuất những vướng mắc để khắc phục như xây nhà quản lý tại cửa đập, xây hệ thống tường rào bảo vệ nhà xả lũ, tiếp theo trang bị hệ thống camera để theo dõi… Sau sự cố này, công ty sẽ tăng tính cường kỷ cương, kỷ luật và giám sát chặt chẽ; đồng thời triển khai đối với các hồ còn lại để tạo sự an toàn cao nhất để phục vụ nhân dân”- ông Huệ nói.

 Nhà canh gác cách khu vực cửa van xả lũ trên 800 mét, khi xảy ra sự việc nhân viên trực không hay biết

Nhà canh gác cách khu vực cửa van xả lũ trên 800 mét, khi xảy ra sự việc nhân viên trực không hay biết

Thanh niên đập phá cửa vào vận hành xả lũ gây thiệt hại hoa màu của nhân dân
Thanh niên đập phá cửa vào vận hành xả lũ gây thiệt hại hoa màu của nhân dân
Cửa số 1 bị nâng lên hết cỡ trước đó
Cửa số 1 bị nâng lên hết cỡ trước đó
 Khu vực bị xả lũ vẫn thường có nhiều thanh niên đến đây tắm, nghịch (ảnh chụp trưa 23/3)

Khu vực bị xả lũ vẫn thường có nhiều thanh niên đến đây tắm, nghịch (ảnh chụp trưa 23/3)

 Nhân viên trực ở Trạm Thủy nông Suối Vực thừa nhận có chủ quan lơ là vì từ trước tới nay chưa từng xảy ra sự cố.

Nhân viên trực ở Trạm Thủy nông Suối Vực thừa nhận có chủ quan lơ là vì từ trước tới nay chưa từng xảy ra sự cố.

Doãn Công – Trung Thi

( Nguồn: Báo dantri.com.vn)

Tổng thống Israel thăm hỏi trẻ em khuyết tật TPHCM

Tháng Ba 24, 2017 by Tuan Hoang  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Trước khi rời TPHCM, Tổng thống Nhà nước Israel và phu nhân đã đến thăm 1 dự án xã hội hỗ trợ người khuyết tật. Tổng thống và phu nhân đã chăm chú tìm hiểu những mô hình hỗ trợ người khuyết tật đang được triển khai tại đây và ân cần hỏi thăm các bé khuyết tật.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, ngày 23/3, Tổng thống Reuven Ruvi Rivlin và phu nhân cùng phái đoàn Nhà nước Israel đã đến thăm TPHCM.

Đoàn khách Israel đã có 1 ngày bận rộn với lịch trình dày đặc như thăm trại thực nghiệm chăn nuôi bò sữa ở huyện Bình Chánh, tiếp kiến lãnh đạo UBND TPHCM, ký kết và dự diễn đàn giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Israel, thăm thầy trò Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi…

Cuối ngày, Tổng thống Israel và phu nhân còn tranh thủ ít phút ghé đến quận 2 để thăm 1 dự án xã hội hỗ trợ người khuyết tật trước khi rời TPHCM.

Tại đây, Tổng thống Reuven Ruvi Rivlin được các tình nguyện viên dự án giới thiệu một số mô hình được thiết kế để hỗ trợ cho trẻ bị bại não, cụt chi…

 Tình nguyện viên trung tâm Falab (dự án xã hội hỗ trợ người khuyết tật tại quận 2) giới thiệu các mô hình thiết kế hỗ trợ người khuyết tật.

Tình nguyện viên trung tâm Falab (dự án xã hội hỗ trợ người khuyết tật tại quận 2) giới thiệu các mô hình thiết kế hỗ trợ người khuyết tật.

Các mô hình thiết kế với chất lượng tốt, giá thành thấp được các tình nguyện viên nghiên cứu trong nhiều tháng.
Các mô hình thiết kế với chất lượng tốt, giá thành thấp được các tình nguyện viên nghiên cứu trong nhiều tháng.
Chiếc ghế được các tình nguyện viên thiết kế dành cho bé Phương Uyên bị bại não.
Chiếc ghế được các tình nguyện viên thiết kế dành cho bé Phương Uyên bị bại não.
Tổng thống Israel ân cần thăm hỏi bé Phương Uyên.
Tổng thống Israel ân cần thăm hỏi bé Phương Uyên.
 Tổng thống vỗ tay tán thưởng các hoạt động có ích của các tình nguyện viên. Ông dành gần 1 giờ để nghe các bạn trẻ thuyết mình về các mô hình thiết kế.

Tổng thống vỗ tay tán thưởng các hoạt động có ích của các tình nguyện viên. Ông dành gần 1 giờ để nghe các bạn trẻ thuyết mình về các mô hình thiết kế.

Phu nhân Tổng thống thăm hỏi bé Phương Uyên.
Phu nhân Tổng thống thăm hỏi bé Phương Uyên.
Bạn trẻ khuyết tật tự vẽ tranh tặng vợ chồng Tổng thống.
Bạn trẻ khuyết tật tự vẽ tranh tặng vợ chồng Tổng thống.
Những món quà nhỏ được các bạn trẻ gửi đến Tổng thống.
Những món quà nhỏ được các bạn trẻ gửi đến Tổng thống.
Sau gần 1 giờ, Tổng thống Israel và phu nhân kết thúc chuyến thăm.
Sau gần 1 giờ, Tổng thống Israel và phu nhân kết thúc chuyến thăm.

Nguyễn Quang

( Nguồn: Báo dantri.com.vn)

Trang sau »