Bất thường: Người đàn ông mang tiền ra rải khắp chợ ở Vũng Tàu

Tháng Bảy 24, 2014 by Nguyen Ngoc Son  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Người đàn ông lớn tuổi không hiểu vì lí do gì mang rất nhiều tiền rải ra đường.

Trong clip, xuất hiện một  người đàn ông – không rõ danh tính có biểu hiện lạ khi ngồi xuống đường và rải tiền ra xung quanh. Rất nhiều người dân đứng xúm lại chứng kiến sự việc lạ lẫm này, sau đó họ đã gom lại số tiền để trả cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có thể nhận thấy trong clip, một số người sau khi nhặt đã lén lút giấu tiền vào trong túi của mình.
Trước hành động lạ này, bảo vệ chợ đã đi tới và đề nghị người đàn ông ra ngoài, nhưng ông ta vẫn tiếp tục hành động của mình. Người dân bất ngờ vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra và cho rằng người đàn ông này có vấn đề về tâm lý.
nguồn: tintuconline.com.vn

Tribeco Bình Dương từ chối trả thưởng 100 triệu đồng: Khó thuyết phục!

Tháng Bảy 24, 2014 by Nguyen Ngoc Son  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Mua một thùng mì hiệu “Unif bò rau thơm”, ông Ẩn bóc được phiếu trúng thưởng 100 triệu đồng. Nhưng công ty không công nhận và cho rằng phiếu đó không hợp lệ.

Tờ Tiền Phong ngày 23/7 phản ánh về trường hợp của ông Tạ Văn Ẩn (62 tuổi, ngụ tổ 5, ấp Nước Vàng, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) mua một thùng mì gói hiệu “Unif bò rau thơm” và trong quá trình sử dụng đã bóc được phiếu thúng thưởng chương trình khuyến mãi trị giá 100 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi liên hệ nhiều lần đến công ty Tribeco Bình Dương, ông Ẩn được nhân viên công ty này cho biết phiếu trúng thưởng của ông Ẩn không hợp lệ nên không trả thưởng. Thay vào đó, nhân viên của Công ty Tribeco Bình Dương đề nghị mức  hỗ trợ cho gia đình ông Ẩn 2 triệu đồng. Khi không được sự đồng ý từ phía gia đình ông Ẩn, nhân viên công ty tiếp tục thương lượng, tăng mức hỗ trợ thêm 3 triệu đồng.

Thùng mì gói ông Ẩn mua có quảng cáo chương trình khuyến mãi. (Ảnh: Báo Tiền phong)

Nói về lý do nhân viên của Công ty Tribeco Bình Dương từ chối công nhận phiếu trúng thưởng, ông Ẩn cho biết: “Họ nói phiếu của tôi không hợp lệ. Phiếu hợp lệ là phía sau phải có dán một con tem vuông và một con tem tròn, kèm một chữ ký gì đó.

Tôi không quan tâm phiếu thiếu cái gì vì đó là lỗi của công ty. Tôi mua sản phẩm của họ và trúng thưởng, có bằng chứng hẳn hoi nên họ phải trả thưởng cho tôi. Sau khi hỗ trợ 2 triệu đồng nhưng tôi không nhận thì họ lại kì kèo nâng lên 5 triệu đồng. Tại sao họ nói phiếu của tôi là không hợp lệ mà họ phải hỗ trợ tôi, rõ ràng là có vấn đề”.

Photo: Biên bản làm việc giữa nhân viên Công ty TNHH Tribeco Bình Dương với ông Ẩn. (Ảnh: Báo Tiền phong)

Ngày 6/6, ông Ẩn trực tiếp đến Công ty TNHH Tribeco Bình Dương (số 8, đường 11, khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) để đòi thưởng thì gặp lại nhõm nhân viên hôm trước. Tại đây, họ một lần nữa khẳng định phiếu trúng thưởng của ông Ẩn không hợp lệ và chỉ đồng ý hỗ trợ ông 5 triệu đồng. Ông Ẩn không đồng ý nên đi về.

Sau đó, Công ty Tribeco Bình Dương gửi công văn về gia đình ông Ẩn và thông báo không thừa nhận ông trúng thưởng.

Phiếu trúng thưởng 100 triệu của ông Ẩn bị cho là không hợp lệ  (Ảnh: Báo Tiền phong)

Tìm hiểu về chương trình khuyến mãi của Công ty TNHH Tribeco Bình Dương, phóng viên được biết, chương trình khuyến mãi “Tổng Giá Trị Giải Thưởng Tiền Mặt Hơn 2 Tỷ Đồng” diễn ra trong thời gian từ ngày 30/4/2014 đến ngày 28/7/2014 hoặc đến khi hết sản phẩm khuyến mãi.

Cơ cấu giải thưởng của chương trình bao gồm 3 giải nhất mỗi giải có giá trị 100 triệu đồng, 100 giải nhì mỗi giải có giá trị 500.000 đồng, 1.000 giải ba mỗi giải có giá trị 100.000 đồng, 100.000 giải tư, mỗi giải có giá trị 5.000 đồng và 600.000 giải khuyến khích mỗi giải có giá trị 2.000 đồng. Tổng giá trị giải thưởng là 2,15 tỷ đồng.

Cũng theo thông báo trên website của Công ty TNHH Tribeco Bình Dương, đến thời điểm hiện tại, đã có hai khách hàng trúng giải nhất trị giá 100 triệu đồng là anh Hồ Viết Ca (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) và anh Nguyễn Xuyên (Xuân Lập, Long Khánh, Đồng Nai).

Chương trình khuyến mãi “Tổng Giá Trị Giải Thưởng Tiền Mặt Hơn 2 Tỷ Đồng” đăng trên website của Công ty TNHH Tribeco Bình Dương.

Nội dung chi tiết thể lệ chương trình khuyến mại đăng trên trên website của Công ty TNHH Tribeco Bình Dương ghi rõ: “Trên bao bì gói mì Unif Bò Rau Thơm 72gr, Unif Chay Đông Cô 80gr, Mì xào Tiểu Nhị Thịt Sốt Chua Cay 80gr của Công ty TNHH Uni-President Việt Nam có dán hoặc in thông tin quảng cáo chương trình khuyến mãi “Tổng Giá Trị Giải Thưởng Tiền Mặt Hơn 2 Tỷ Đồng” bên trong gói sẽ chứa thông tin trúng thưởng cụ thể như sau:

Khách hàng trúng thưởng 100 triệu đồng khi nhận được thẻ có dòng chữ: “Chúc mừng bạn đã trúng 100 triệu đồng”.

Khách hàng trúng thưởng giải thưởng 500,000 đồng; 100,000 đồng; 5,000 đồng và 2,000 đồng khi mở gói mì nhận được phong bì bên trong đựng giải thưởng tiền mặt là: 01 tờ tiền có mệnh giá tương ứng với số tiền trúng giải 500,000 đồng; 100,000 đồng; 5,000 đồng và 2,000 đồng.

Khách hàng không trúng thưởng nếu khi nhận được thẻ có dòng chữ: “Chúc bạn may mắn lần sau””.

Đặc biệt, đối với khách hàng trúng giải nhất trong thể lệ chương trình khuyến mãi nêu rõ “Khi đến nhận giải nhất khách hàng phải mang theo thẻ có dòng chữ “Chúc mừng bạn đã trúng 100 triệu đồng”.

Thẻ trúng thưởng là thẻ theo đúng mẫu do Công ty TNHH Tribeco Bình Dương phát hành, không bị tẩy xóa, cạo sửa, làm mờ chữ, phải còn nguyên hình nguyên khổ, không chấp vá hoặc bị xé rách. Phần dành cho Công ty Tribeco kiểm duyệt phải còn nguyên, không trầy xước gồm 1 tem dài và 1 tem tròn. Khách hàng phải mang kèm bản sao CMND và hộ khẩu có công chứng”.

Danh sách hai khách hàng trúng giải nhất trị giá 100 triệu đồng đăng trên website của Công ty TNHH Tribeco Bình Dương.

Đối chiếu từ thể lệ chương trình do Công ty TNHH Tribeco Bình Dương đưa ra với những gì nhân viên của công ty đến giải thích cho ông Ẩn thấy thể lệ chương trình không yêu cầu phiếu trúng thưởng phải có “dán một con tem vuông và một con tem tròn, kèm một chữ ký”, như lời nhân viên nói. Như vậy, lý do phía Công ty TNHH Tribeco Bình Dương đưa ra để không công nhận giải thưởng như trên hoàn toàn không thuyết phục được khách hàng.

Bên cạnh đó nhiều ý kiến cho rằng, nếu Tribeco không đưa ra được những lý do chính đáng trong việc từ chối trả thưởng cho khách, cơ quan chức năng nên vào cuộc xem xét hành vi lừa đảo người tiêu dùng của công ty này. Còn khách hàng sẽ tẩy chay tất cả các sản phẩm của Tribeco.

“Hiện nay tràn ngập trên thị trường kiểu khuyến mãi khủng kiểu này. Không biết ai quản lý, ai bảo vệ người tiêu dùng đây! Cần phải có chế tài cụ thể. Nếu khuyến mãi đưa ra, người tiêu dùng trúng thưởng phải trả cho người tiêu dùng. Hết đợt khuyến mãi, không có người trúng thưởng hoặc người trúng thưởng ít hơn số tiền khuyến mại của chương trình thì số tiền thừa đó phải được Nhà nước thu hồi để làm từ thiện, xem các doanh nghiệp có còn khuyến mãi khủng rồi lừa nhân dân không”, độc giả Nguyễn Trọng Đại lên tiếng.

nguồn: giaoduc.net.vn

Máy bay rơi ở Đài Loan, 51 người chết

Tháng Bảy 24, 2014 by Nguyen Ngoc Son  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Thông tấn xã Đài Loan (CNA) cho biết, một chiếc máy bay dân dụng của vùng lãnh thổ này vừa xảy ra tai nạn hôm nay (23/7), làm 51 người thiệt mạng.

CNA dẫn lời lãnh đạo cơ quan cứu hỏa ở Bành Hồ, Đài Loan nói rằng, ngoài số người thiệt mạng, còn có 7 người khác cũng bị thương trong vụ tai nạn này.

máy bay, tai nạn, Đài Loan
Hiện trường vụ tai nạn

Theo Cơ quan Hàng không dân dụng Đài Loan, chiếc máy bay ngộ nạn hôm 23/7 chở 54 hành khách cùng phi hành đoàn 4 người. Chiếc máy bay này do hãng hàng không TransAsia Airways của Đài Loan khai thác.

Tin tức cũng cho biết, chiếc máy bay có khả năng bị nạn trong khi đang nỗ lực hạ cánh khẩn cấp ở thành phố Mã Công.

máy bay, tai nạn, Đài Loan

Theo lịch trình chuyến bay GE222 cất cánh từ Cao Hùng lúc 16h nhưng phải đến 17h43 mới cất cánh được do thời tiết xấu.

Phi công được thông báo chờ cho đến 19h06 trước khi được phép hạ cánh.

Nỗ lực hạ cánh lần đầu đã thất bại, và phi công sau đó yêu cầu hạ cánh lần 2. Ngay sau đó, trung tâm không lưu mất liên lạc với máy bay.

máy bay, tai nạn, Đài Loan
Người nhà nạn nhân đau khổ khi biết hung tin tại sân bay Cao Hùng. Ảnh: Reuters

Máy bay được cho là đã va chạm mạnh xuống đất tại thị trấn Huhsi, gây hỏa hoạn cho 2 ngôi nhà.

Những giả thiết ban đầu cho rằng tai nạn có thể do bão Matmo, tràn qua Đài Loan và Bành Hồ sớm hôm nay, gây ra gió to và mưa lớn.

nguồn: vietnamnet.vn

Bộ Y tế đề xuất 3 phương án cấm giờ bán rượu bia

Tháng Bảy 24, 2014 by Nguyen Ngoc Son  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Thời gian cấm bán rượu bia dự kiến sẽ kéo dài từ 22h hôm trước tới 6h hôm sau, song chỉ tại một số điểm nhất định.


Ngày 23/7, bàn về dự thảo lần 2 dự luật Phòng chống tác hại của lạm dụng rượu bia,
tổ biên tập của Bộ Y tế đề nghị 3 phương án cấm bán rượu bia sau 22h.

Phương án một là cấm bán rượu, bia trong khoảng 22h hôm trước đến 6h hôm sau tại một số địa điểm nhất định và có lộ trình do Chính phủ quy định phù hợp với điều kiện thực tế. Chẳng hạn khu phố Tây nơi khách du lịch đến nhiều thì cho phép bán sau 22h.

Phương án hai, thời gian và địa điểm cấm sẽ do Chủ tịch UBND tỉnh, thành quy định. Một số địa phương như TP HCM và Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa sẽ triển khai trước. Trên cơ sở đó, quy định sẽ được nhân rộng toàn quốc khi có đủ điều kiện.

Phương án ba, hạn chế tác hại rượu bia bằng kiểm soát nguồn cung và các biện pháp khác, chưa định thời gian cấm bán trong dự thảo Luật.

Trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Trang (Phó vụ trưởng Pháp chế, Bộ Y tế) cho biết, hiện tổ biên tập có xu hướng ưu tiên phương án một. Đây là phương án tối ưu, sẽ có tác dụng tích cực nhằm giảm lạm dụng rượu, bia nhưng cần nỗ lực cao trong tổ chức thực hiện.

Theo bà Trang, tuyên truyền giáo dục, truyền thông là biện pháp ưu tiên hàng đầu. Trong 6 tháng đến một năm đầu, cơ quan chức năng sẽ kết hợp vừa thanh tra vừa phổ biến, đôn đốc. “Khi đã tuyên truyền mà vẫn vi phạm thì xử phạt thật nghiêm. Không phải tất cả cảnh sát dàn hàng ngang xử phạt mà chỉ xử phạt thật nặng một cơ sở, rút giấy phép đưa lên báo chí thì cơ sở khác nhận thức, tự thực hiện theo quy định”, bà Trang nhấn mạnh.

bia11.jpg

Việt Nam là một trong 10 nước sử dụng rượu bia nhiều nhất thế giới. Ảnh minh họa:WH.

Về địa điểm cấm, bà Trang dẫn chứng mỗi nước quy định khác nhau: nơi cấm tại khu sinh hoạt chung; địa điểm công cộng như công viên, bến tàu, xe; nơi thì cấm tại nhà hàng, bar, karaoke… Bộ Y tế sẽ nghiên cứu cụ thể để đề xuất có tính khả thi nhất.

Trước lo ngại ảnh hưởng đến ngành du lịch, bà Trang cho rằng, thực tiễn quốc tế chứng minh việc cấm bán rượu bia từ 22h đến 6h hôm sau không làm giảm lượng khách du lịch đến quốc gia đó. Thái Lan hay Singapore – những nước du lịch nổi tiếng là ví dụ cụ thể.

Theo ban soạn thảo, lý do chọn quy định cấm sau 22h vì sau thời điểm đó cơ thể không dung nạp tốt rượu bia, nếu lạm dụng sẽ ảnh hưởng sức khỏe.

Tỷ lệ sử dụng rượu, bia ở Việt Nam ngày càng gia tăng và đang ở mức báo động. 70% số vụ tai nạn giao thông tại nước ta có nguyên nhân do lái xe sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Đặc biệt, tai nạn giao thông thường xảy ra trong khoảng thời gian 18-24h. Lạm dụng rượu bia là nguyên nhân của 70% số vụ bạo lực gia đình; trong đó có bạo lực tình dục.

168 quốc gia quốc gia trên thế giới, trong đó có 9 quốc gia ASEAN quy định thời gian cấm bán rượu, bia. Đa số là từ 20h hoặc 22h-6h hoặc 8h hôm sau. Thái Lan quy định nghiêm ngặt hơn các nước trong khu vực khi chỉ cho phép bán từ 17h đến 21h.

nguồn: vnexpress.net

Tài xế lái xe biển xanh cầm hung khí truy đuổi người dân

Tháng Bảy 24, 2014 by Nguyen Ngoc Son  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Vụ xô xát xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 23/7 trước cổng nhà khách 25B (phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa).

Căn cứ vào bản tường trình sự việc của các nhân chứng có mặt tại hiện trường, vào thời điểm trên, chiếc xe ô tô 7 chỗ hiệu Ford Everest mang BKS 80A-011.26 lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A  theo hướng Nam – Bắc, khi đến trước cổng nhà khách 25B (phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa) thì va chạm với xe máy (chưa rõ biển số).

Chiếc xe biển xanh va chạm với người đi đường

Tại thời điểm trên, giữa lái xe BKS 80A-011.26 Trần Trung Kiên và nam thanh niên tên Tuấn (trú tại TP Thanh Hóa) đã xảy ra va chạm với nhau trước sự chứng kiến của hàng trăm người dân có mặt tại hiện trường.

Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, sau khi xảy ra va quệt giao thông, lái xe Trần Trung Kiên bất ngờ mở cửa xe, tay cầm hung khí truy đuổi thanh niên đã va chạm với xe của mình. Trước sự can ngăn của nhiều người, rất may anh Tuấn đã nhanh chân chạy thoát.

Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự

Qúa bức xúc trước hành vi của lái xe Trần Trung Kiên,  hàng trăm người dân đã lao ra đường, ngăn chặn chiếc xe, đồng thời báo cáo sự việc đến cơ quan chức năng chờ xử lý. Cũng tại thời điểm trên 4 người ngồi trong xe biển xanh đã đóng chặt cửa xe để cố thủ.

Rất đông người có mặt tại hiện trường để chứng kiến sự việc

Nhận được tin báo Công an phường Ngọc Trạo, Công an TP Thanh Hóa, cùng lực lượng Cảnh sát cơ động đã có mặt tại hiện trường đã áp tải chiếc xe biển xanh (trên xe có 4 người) về trụ sở Công an phường để làm rõ vụ việc.

Cũng tại thời điểm xảy ra vụ xô xát, trước sự chứng kiến của nhiều người dân, phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam liên tục bị Thiếu tá Nguyễn Đình Thi (một cán bộ trong ngành Công an, công tác tại Thanh Hóa) cản trở tác nghiệp bằng việc xua đuổi mặc dù đã xuất trình đầy đủ giấy tờ có liên quan trong quá trình tác nghiệp.

Chiếc xe được áp tải đến trụ sở Công an phường Ngọc Trạo trước sự bảo vệ của CSCĐ

Vụ việc kéo dài gần 2 tiếng khiến Quốc lộ 1A ách tắc giao thông nghiêm trọng. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

nguồn: giaoduc.net.vn

Ăn chia tiền lừa đảo khách hàng: MobiFone, Viettel làm lơ để chuộc lợi

Tháng Bảy 23, 2014 by Nguyen Ngoc Son  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Được hưởng hơn 50% từ số tiền lừa đảo khách hàng nhưng lại chối bỏ trách nhiệm, nhà mạng MobiFone, Viettel đang bất chấp đạo đức kinh doanh để chuộc lợi?

Tỷ lệ 45-55: Con số biết nói

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin, vừa qua Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) Bộ Công an và Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã triệt phá tổ chức hoạt động phát tán tin nhắn lừa đảo người sử dụng điện thoại di động.

Đến nay Cơ quan điều tra Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố 11 bị can, trong đó bắt tạm giam 5 bị can.

Theo cơ quan công an, từ tháng 6/2013 đến tháng 6/2014, Lê Ngọc Tiến (trú tại khu Bắc Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã bỏ tiền mua sắm trang thiết bị và lập ba công ty kinh doanh nội dung số gồm Công ty cổ phần VVas, Công ty cổ phần Vcontent, Công ty cổ phần dịch vụ tư vấn Bắc Đại Dương, thuê người làm giám đốc cho các công ty này.

Khách hàng đã và đang bị móc túi bởi những tin nhắn rác (ảnh minh họa).

Tiếp đó, Lê Ngọc Tiến thực hiện việc thuê lại các đầu số và ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ nội dung với các nhà mạng di động như Viettel, MobiFone… Nhóm công ty của Tiến chủ yếu thực hiện kinh doanh trên các đầu số 7×68 và 7×77.

Lê Ngọc Tiến chỉ đạo các giám đốc, nhân viên dưới quyền thực hiện việc phát tán tin nhắn từ các sim rác. Khi chủ thuê bao thực hiện theo hướng dẫn, gửi tin nhắn lại đầu số theo cú pháp sẽ bị trừ từ 15.000-30.000 đồng/tin nhắn. Nhưng sau khi nhắn tin, chủ thuê bao không bao giờ nhận được phản hồi.

Với chiêu thức này chỉ trong vòng 1 năm, Tiến các đối tượng đã chiếm đoạt khoảng 22 tỉ đồng của các thuê bao di động. Quá trình điều tra vụ án, cơ quan công an phát hiện Lê Ngọc Tiến còn thành lập thêm hai công ty khác để tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động phát tán tin nhắn lừa đảo.

Cùng thời điểm khám phá ổ nhóm trên, cơ quan công an đã kiểm tra nhóm công ty của Nguyễn Ngọc Quyết, Trần Ngọc Hùng về hành vi vi phạm pháp luật tương tự. Bước đầu cơ quan điều tra làm rõ từ ngày 1/5 đến 13/6/2014, nhóm công ty này đã phát tán hàng trăm nghìn tin nhắn với 83 cú pháp lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng.

Như vậy trong hai vụ việc này, cơ quan công an xác định hàng triệu thuê bao di động đã bị lừa đảo với số tiền khoảng 23 tỉ đồng.

Sẽ không có gì đáng nói nếu các đối tượng sử dụng toàn bộ số tiền trên cho mục đích cá nhân, tuy nhiên khai nhận cơ quan điều tra nhóm công ty của các nghi can lừa đảo chỉ thu được 45%, còn lại là nhà mạng được hưởng 55%.

Tỉ lệ ăn chia này khiến nhiều người bất ngờ bởi họ dễ liên tưởng đến việc nhà mạng chính là ông chủ điều khiển sân sau nên hưởng hoa hồng cao hơn. Từ đó thuê báo di động có quyền nghi ngờ nhà mạng Viettel, MobiFone… là đạo diễn của màn kịch tin nhắn rác nhằm chuộc lợi.

Nhà mạng bất chấp đạo đức kinh doanh để chuộc lợi?

Theo Nghị định 90/2008 về chống thư rác, các nhà mạng phải có trách nhiệm kiểm duyệt nội dung tin nhắn. Đối với các tin nhắn vui chơi có thưởng, tải ứng dụng, phần mềm… đều phải kèm theo thông báo về loại hình dịch vụ và giá cước.

Quy định này cho thấy rõ ràng cách lý giải của các nhà mạng về việc không kiểm soát được nội dung tin nhắn cũng như đổ lỗi cho nhóm các công ty là sai với quy định.

Mặt khác tỷ lệ phân chia lợi nhuận giữa các công ty, nhóm đối tượng này với nhà mạng là 45 – 55%, nếu đủ cơ sở kết luận việc được hưởng lợi số tài sản này là trái pháp luật thì các đơn vị nhà mạng cũng sẽ phải có trách nhiệm hoàn trả lại cho người sử dụng điện thoại số tiền mình được hưởng do hành vi vi phạm pháp luật.

Thậm chí đủ bằng chứng nhà mạng phải chịu trách nhiệm hình sự với vai trò là đồng phạm.

Chưa nói đến hành vi vi phạm pháp luật, câu hỏi đang được dư luận đặt ra là nhà mạng có biết việc tin nhắn rác hay không? Nếu biết tại sao không ngăn chặn ngay từ đầu. Độc giả Nguyễn Loan (Hà Nội) cho rằng nhà mạng viễn thông cũng có trách nhiệm trong vụ án này.

Độc giả này viết, mặc dù theo hợp đồng thuê đầu số giữa các nghi can và các nhà mạng, các nghi can phải chịu toàn bộ trách nhiệm pháp lý khi sử dụng các đầu số thuê. Tuy nhiên, chính nhà mạng là người được hưởng nhiều nhất số tiền các nghi can đã chiếm đoạt của người sử dụng mạng viễn thông. Mặt khác, qua việc này chứng tỏ các nhà mạng bỏ qua mọi nguyên tắc đạo đức kinh doanh, coi thường quyền lợi những khách hàng khi đặt lợi nhuận lên trên hết.

“Các nhà mạng là đơn vị cung cấp dịch vụ nội dung số (CP), việc phát hiện tin nhắn rác qua dịch vụ số nằm trong tầm tay của nhà mạng. Vì thế khi phát hiện tin nắn rác nhà mạng sẽ xử lý CP đó. Cụ thể là khóa đầu số hoặc cắt hợp đồng tùy theo mức độ vi phạm của đối tác dựa trên các điều khoản trong hợp đồng. Tóm lại các nhà mạng hoàn toàn có thể làm được trong vài giây chỉ với một số lệnh trên máy tính chứ không thể để kéo dài hàng năm trời mà không phát hiện như trên. Do đó, cần làm rõ trách nhiệm của nhà mạng trong việc quản lý, kiểm soát đối với việc cung cấp dịch vụ này”, độc giả Nguyễn Loan viết.

Đồng quan điểm trên, độc giả Hoàng Nam chia sẻ: “Nếu nhà mạng không tiếp tay cho nhóm công ty trên cũng là lờ đi việc dùng tin nhắn rác nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các thuê bao. Đơn giản vì nhà mạng cũng được hưởng lợi trong đó”.

Độc giả Hoàng Nam phân tích, doanh nghiệp viễn thông như MobiFone, Viettel chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường viễn thông với mỗi năm lãi hàng chục nghìn tỉ đồng nhưng liên tục tìm cách “móc hầu bao” của khách hàng.

“Từ việc tăng cước 3G, tự ý cài đặt các dịch vụ khiến khách hàng chịu thiệt, giờ là ăn chia số tiền chiếm đoạt của khách hàng… nhà mạng đang bất chấp đạo đức để thu lợi bằng mọi cách là đây”, độc giả Hoàng Nam chia sẻ.

Theo báo cáo tình hình kinh doanh năm 2013, doanh thu của Vietel là 163.000 tỷ đồng, mức lợi nhuận 26.400 tỷ đồng. Trong khi đó MobiFone đóng góp lớn trong tổng doanh thu của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) năm 2013 là 119.000 tỷ đồng với lợi nhuận doanh nghiệp gần 9.270 tỷ đồng.

Liên tục lãi lớn, nhân viên hưởng mức thu nhập hàng chục triệu đồng (thu nhập bình quân của nhân viên Viettel 23,7 triệu đồng/tháng trong năm 2013), vậy sao các nhà mạng này vẫn ăn chia cả số tiền chiếm dụng lừa đảo của các đối tượng phạm tội?

Và liệu rằng, trong số lãi khủng kia của các nhà mạng, có bao nhiêu tiền thu được từ những hoạt động ăn chia như trên? Hơn nữa số tiền ăn chia đó dù có được đưa vào quyết toán như một khoản lợi nhuận của nhà mạng Viettel, MobiFone đi chăng nữa thì nó vẫn là tài sản được do lừa đảo mà có được, các nhà mạng có lấy đó làm tự hào về thành tích kinh doanh ?

nguồn: giaoduc.net.vn

“Mỹ đã có kế hoạch can thiệp quân sự nếu Trung Quốc tấn công Việt Nam”

Tháng Bảy 23, 2014 by Nguyen Ngoc Son  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Washington sẽ can thiệp quân sự nếu Trung Quốc tấn công Philippines hay Nhật Bản. Một cuộc tấn công vào Việt Nam cũng có thể dẫn đến những phản ứng tương tự.

Tàu chiến Mỹ. Hình minh họa.

Eur Asia Review ngày 21/7 đăng bài phân tích của Tiến sĩ Subhash Kapila, thành viên Nhóm phân tích Nam Á từ Ấn Độ bình luận, Biển Đông đã nổi lên như một điểm nóng trong khu vực và toàn cầu, gây nguy hiểm cho an ninh và ổn định của khu vực Đông Thái Bình Dương rộng lớn. Những điều này phát sinh chủ yếu từ xu hướng của Bắc Kinh muốn dùng vũ lực để giải quyết tranh chấp lãnh thổ.

Trung Quốc chiếm đóng (xâm lược) quần đảo Hoàng Sa (của Việt Nam) còn chưa đủ, họ còn đánh chiếm 1 phần quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam – PV) kết hợp với các hoạt động hàng hải và hải quân rộng lớn trên Biển Đông đang mở ra sự thống trị hàng hải của Bắc Kinh trên vùng biển này.

Việt Nam không làm gì không có nghĩa là Trung Quốc sẽ dừng lại, bởi tham vọng của Bắc Kinh bành trướng lãnh thổ, cướp tài nguyên ở Biển Đông không hề thay đổi.

Sự kiện Trung Quốc hạ đặt bất hợp pháp giàn khoan 981 với hạm đội tàu hộ tống lên cả trăm chiếc trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam hồi tháng 5 và nỗ lực cải tạo bất hợp pháp để tạo ra các đảo nhân tạo ở Trường Sa đã cho thấy, Trung Quốc đang triển khai một kế hoạch chiến lược chi tiết ở Biển Đông, trong đó chống leo thang xung đột hoặc giải quyết xung đột trên Biển Đông không phải mối bận tâm của họ.

Thủ đoạn chiếm đảo ở Biển Đông hiện nay dường như được Bắc Kinh thay thế bằng một chiến thuật mới để tạo ra các hòn đảo nhân tạo (bất hợp pháp) để không chỉ nhằm yêu sách một vùng đặc quyền kinh tế rộng lớn hơn, mà còn bổ sung căn cứ mở rộng phạm vi kiểm soát quân sự lớn hơn đối với vùng biển chiến lược này.

Kế hoạch chiến lược của Trung Quốc ở Biển Đông cần phải được nhìn từ lăng kính Trung Quốc tăng cường sức mạnh quân sự để hiện thực hóa đường lưỡi bò. Yêu sách (vô lý) hầu như bao gồm toàn bộ Biển Đông đã được tăng cường cùng với sự hoạt động mạnh mẽ của hải quân Trung Quốc ở Biển Đông với cái cớ bảo vệ “lợi ích quốc gia cốt lõi”. Hoạt động này thậm chí có thể đi đến chiến tranh.

Bắc Kinh tăng cường năng lực quân sự trên Biển Đông với mục tiêu hết sức rõ ràng, bao gồm thống trị toàn bộ Biển Đông và xem đó như một mục tiêu bắt buộc trong các chiến lược tấn công và phòng thủ của quân đội Trung Quốc. Kết thúc trò chơi này, Bắc Kinh muốn biến Biển Đông thành ao nhà của họ được gọi với mỹ từ “vùng nội thủy” hay “vùng nước lịch sử”.

Trong nỗ lực thống trị toàn bộ Biển Đông, rất có khả năng Bắc Kinh sẽ tuyên bố áp đặt vùng nhận diện phòng không (ADIZ) ở Biển Đông tương tự như đã làm ở Hoa Đông. Chiến lược (cuồng vọng) này của Bắc Kinh không chỉ giới hạn trong việc kiềm tỏa hoặc đánh bại Việt Nam và Philippines, mà còn nhằm đánh bại sự thống trị của Hoa Kỳ ở Tây Thái Bình Dương.

Tiến sĩ Subhash Kapila.

Động thái hung hãn của Trung Quốc ở Biển Đông sử dụng vũ lực hay đe dọa sử dụng vũ lực để giải quyết các vấn đề có lợi cho họ đã tạo ra sự mất niềm tin nghiêm trọng trong khu vực đối với Trung Quốc, làm suy giảm đáng kể đến hình ảnh chính trị của Bắc Kinh. Xét về tổng thể, có một mối quan ngại ngày càng tăng ở Đông Nam Á rằng Trung Quốc đang nổi lên như một mối đe dọa quân sự, kích thích một cuộc chạy đua vũ trang trong khu vực, đặc biệt là tàu ngầm.

Những yếu tố này cho thấy Trung Quốc không phải là một bên liên quan lành tính, họ đang làm tổn hại đến an ninh, hòa bình và ổn định ở Biển Đông cũng như Đông Nam Á, không những thế nó còn tạo ra các tác động tiêu cực trên phạm vi toàn cầu.

Một tái lập quan hệ chiến lược rộng lớn hơn giữa Mỹ với Việt Nam chắc chắn sẽ làm đảo lộn (tham vọng của) Trung Quốc thiết lập trật tự an ninh mới ở châu Á.

Cuồng vọng của Trung Quốc thống trị chiến lược toàn bộ Biển Đông cũng đẩy Trung Quốc và Mỹ vào thế so găng chiến lược ở Tây Thái Bình Dương. Trong khi phân cực chiến lược đối phó với tham vọng Trung Quốc đang bắt đầu hình thành ở châu Á.

Về phía Hoa Kỳ, quân đội Mỹ được cho là đã hoàn thành kế hoạch dự phòng để Washington sẽ can thiệp quân sự nếu Trung Quốc tấn công Philippines hay Nhật Bản. Một cuộc tấn công vào Việt Nam cũng có thể dẫn đến những phản ứng tương tự của Mỹ.

Đối với Nhật Bản, chiến lược thống trị toàn bộ Biển Đông và Hoa Đông từ phía Trung Quốc có thể đẩy Nhật Bản vào thế phải trang bị vũ khí hạt nhân để bảo vệ an ninh quốc gia và sự sống còn của mình. Ấn Độ đã từng bị đẩy vào tình thế tương tự năm 1998 mặc dù họ đã tiến hành vụ thử nghiệm hạt nhân hòa bình đầu tiên của mình năm 1974.

Kết luận vấn đề, Tiến sĩ Subhash Kapila cho rằng, chính các hành động hung hăng khiêu khích của Trung Quốc ở Biển Đông đã biến vùng biển này thành một thùng thuốc súng, kích thích chủ nghĩa dân tộc cực đoan trỗi dậy. Bắc Kinh đang đánh bạc với nhận thức rằng sức mạnh của Mỹ đang suy giảm, còn Án Độ và Nhật Bản thì không thể kết hợp chiến lược với nhau, vì vậy Bắc Kinh có thể rảnh tay thống trị toàn bộ Biển Đông.

Trung Quốc dường như không biết gì về những bài học của thế kỷ 20 khi mà các thế lực bành trướng sử dụng sức mạnh quân sự hoặc đe dọa dùng vũ lực cố gắng phá vỡ sự cân bằng chiến lược, cuối cùng đều kết thúc trong sự ô nhục.

nguồn: giaoduc.net.vn

Hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ giúp dân khắc phục hậu quả mưa, lũ

Tháng Bảy 23, 2014 by Nguyen Ngoc Son  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

* Bão số 2 gây thiệt hại khoảng 125 tỷ đồng

Theo cơ quan thường trực Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn và Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm, cứu nạn (PCLB&TKCN) các tỉnh Điện Biên, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Quảng Ninh, Bắc Giang, hoàn lưu của bão số 2 đã gây thiệt hại lớn cho các địa phương này. Tính đến chiều 22-7, bão và mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã làm 29 người chết, 2 người bị thương; hơn 7000 nhà bị sập, đổ, hư hại, tốc mái và bị ngập, trong đó có gần 6000 nhà bị ngập. Diện tích lúa và hoa màu bị úng, ngập đổ là hơn 4000ha; sạt lở 291.886m3 đất, đá. Nhiều tuyến đường bị ách tắc giao thông hiện vẫn chưa thông xe như: Tuyến đường lên Mẫu Sơn (tỉnh Lạng Sơn), Quốc lộ 12 và 129 qua địa bàn tỉnh Lai Châu… Tổng thiệt hại do bão số 2 và mưa, lũ gây ra ước tính khoảng 125 tỷ đồng. (GIA MINH)

Quốc lộ 279 qua địa bàn Sơn La vẫn ách tắc

Từ ngày 19 đến 21-7, mưa to kéo dài khiến nhiều đoạn đường trên tuyến Quốc lộ 279, địa bàn huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông. Đoạn qua xã Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai xuất hiện hàng chục điểm sạt lở ta-luy dương với khối lượng đất, đá lên đến hàng nghìn mét khối, gây ách tắc giao thông cục bộ. Khu vực qua trung tâm xã Mường Giôn cũng bị sụt lún khiến nhiều xe tải lưu thông hướng Sơn La đi Lai Châu phải dừng lại, nằm xếp hàng chờ lực lượng chức năng sửa đường để đi tiếp.

Lực lượng dân quân tự vệ giúp bà con bản Cướn, xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai dựng nhà. Ảnh: Trần Hiền.

Cũng trên Quốc lộ 279, đoạn từ xã Mường Chiên đi xã Cà Nàng (huyện Quỳnh Nhai) đoạn dốc Pú Ló (bản Nặm Lò, xã Cà Nàng) đã bị sạt lún, cắt đứt mặt đường. Sở Giao thông vận tải tỉnh Sơn La và Ban chỉ huy PCLB&TKCN huyện Quỳnh Nhai đã chỉ đạo các đơn vị quản lý tuyến đường huy động công nhân tập trung khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất. (MINH QUYẾT)

Hà Giang: Thiệt hại ước tính hơn 16 tỷ đồng

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Minh Tiến, UBND tỉnh đã khẩn trương chỉ đạo các sở, ngành chức năng cùng các địa phương triển khai công tác khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống nhân dân; tuyên truyền cho bà con các xã, phường, thôn bản vùng sâu, vùng xa nâng cao cảnh giác, chủ động đề phòng khi có mưa lớn, gió lốc gây lũ quét, sạt lở đất và ngập úng. Theo thống kê, mưa, lũ gây thiệt hại lớn về nông nghiệp, thủy sản cho tỉnh Hà Giang. Huyện Bắc Quang có gần 410ha lúa bị ngập úng, gần 50ha ao cá bị vỡ, hàng chục công trình kênh mương thủy lợi tại các huyện Quang Bình, Xín Mần bị hư hỏng, thiệt hại ban đầu ước tính hơn 16 tỷ đồng. Huyện vùng cao Hoàng Su Phì đã có 7 người chết, 1 người bị thương. Tuyến đường giao thông từ trung tâm huyện Hoàng Su Phì đi các xã đã bị sạt lở hàng nghìn mét khối đất đá, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng. 171 ngôi nhà ở các huyện: Quang Bình, Vị Xuyên, Bắc Quang, Xín Mần bị sạt lở đất, gần 120 ngôi nhà bị ngập. (MINH TÂM)

Lạng Sơn: Tập trung làm sạch môi trường sau mưa, lũ

Ngày 22-7, các cơ quan chức năng của tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các ki-ốt, hộ gia đình, các công sở bị ảnh hưởng bởi cơn bão trên địa bàn TP Lạng Sơn. Ông Nông Tuấn Anh, Đội trưởng Đội Y tế dự phòng TP Lạng Sơn cho biết: Hiện tại, số thuốc tiêu độc khử trùng đã được cấp đầy đủ tới các phường, xã trên địa bàn thành phố, đồng thời hướng dẫn cán bộ y tế xã, phường cách dùng loại thuốc trên để cán bộ y tế hướng dẫn lại cho các hộ dân trên địa bàn sử dụng có hiệu quả. (HOÀI NGỌC)

Các đơn vị quân đội nỗ lực giúp dân

Trong ngày 22-7, một số đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn Quân khu 1, Quân khu 2 tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện giúp đỡ nhân dân.

* Tại TP Lạng Sơn, Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn huy động 540 cán bộ, chiến sĩ và 860 dân quân tại chỗ; Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Lạng Sơn huy động 315 cán bộ, chiến sĩ; Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 338 và Sư đoàn 3 (Quân khu 1) huy động gần 300 cán bộ, chiến sĩ tập trung khắc phục ở các vị trí đường giao thông bị sạt lở; cùng nhân dân dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, làm sạch môi trường, sửa chữa nhà ở bị hư hỏng do lũ.

* Tỉnh Sơn La có hơn 40 căn nhà bị đổ sập, 151 hộ dân phải di chuyển hoàn toàn. Một số điểm trên Quốc lộ 43, Quốc lộ 6B, Quốc lộ 279 bị sạt lở. Liên tục trong những ngày qua, Bộ CHQS tỉnh Sơn La đã huy động hơn 1.200 lượt cán bộ, chiến sĩ cùng gần 1000 lượt dân quân tự vệ có mặt tại địa bàn xảy ra sự cố sát cánh cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân khẩn trương khắc phục hậu quả.

* Thực hiện chỉ đạo của Bộ tư lệnh Quân khu 2, trong hai ngày (21 và 22-7), Bộ CHQS tỉnh Lào Cai đã huy động 480 lượt cán bộ, chiến sĩ và 512 lượt dân quân tự vệ tổ chức giúp các gia đình bị sập, đổ nhà và khắc phục giao thông trên một số tuyến đường bị mưa lũ làm sạt lở, gây ách tắc.

* Các lực lượng của Bộ CHQS, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang đã huy động 380 lượt cán bộ, chiến sĩ và 318 dân quân tự vệ tham gia giúp nhân dân di dời người và tài sản ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở, đồng thời khắc phục, sửa chữa những nhà bị hư hại, sập đổ.

* Tại Lai Châu, hơn 200 cán bộ, chiến sĩ lực lượng quân đội, dân quân thuộc Bộ CHQS tỉnh Lai Châu đã tổ chức giúp 16 hộ dân di dời khẩn cấp đến nơi an toàn và tham gia khắc phục, giải tỏa giao thông.

* Ngày 22-7, Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn đã huy động 250 cán bộ, chiến sĩ và 315 dân quân tham gia giúp các gia đình có nhà bị sập củng cố lại nhà ở và phối hợp với ngành giao thông tổ chức khắc phục các tuyến đường bị tắc.

* Những ngày gần đây, tỉnh Yên Bái cũng xảy ra mưa lớn trên diện rộng, khiến 43 ngôi nhà bị thiệt hại và hư hỏng nặng, 13 nhà bị đổ sập hoàn toàn, tuyến Quốc lộ 32 cũng bị sạt nhiều điểm khiến giao thông bị ách tắc. Mưa lũ cũng làm 6 xã tại huyện Lục Yên bị cô lập hoàn toàn. Bộ CHQS tỉnh Yên Bái đã huy động tổng số 1.248 lượt cán bộ, chiến sĩ và dân quân đến hiện trường tổ chức giúp dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

* Tại tỉnh Điện Biên, ngay khi mưa lũ xảy ra, các lực lượng quân đội, công an, biên phòng, dân quân đã được huy động với tổng số hơn 1.800 lượt cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tham gia hỗ trợ nhân dân đối phó và khắc phục hậu quả mưa, lũ.

* Tại tỉnh Cao Bằng, trong hai ngày (21 và 22-7), các lực lượng quân đội, công an, biên phòng và dân quân địa phương đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng, tổ chức giúp người dân sửa chữa nhà ở để ổn định cuộc sống và tham gia vận chuyển đất đá bị sạt lở trên đường giao thông. (CHU ANH, CHUNG THỦY, VÕ LỢI)

nguồn: qdnd.vn

Thủ tướng giao nhiệm vụ cho các Sứ giả quốc gia

Tháng Bảy 23, 2014 by Nguyen Ngoc Son  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các Đại sứ trong vai trò của những Sứ giả quốc gia cần thực hiện phương châm nhất quán cái gì có lợi cho đất nước phải hết sức làm.

Thủ tướng gặp mặt các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chiều nay (22/7), tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp mặt với 29 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền và 7 Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm và chuẩn bị nhận nhiệm vụ tại các nước, các tổ chức quốc tế lớn.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài vừa được bổ nhiệm; nhấn mạnh đây là một vinh dự, song trách nhiệm đặt ra cũng hết sức nặng nề trước đất nước, trước nhân dân.

Cho biết một số nét chính về tình hình kinh tế-xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, từ những thành tựu khá toàn diện mà đất nước ta đạt được trên các lĩnh vực, lòng tin của nhân dân vào đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta ngày càng được củng cố; vị thế của Việt Nam được nâng cao trên trường quốc tế. Trong đó, có sự đóng góp rất lớn của ngành ngoại giao.

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, mục tiêu đề ra là phải giữ được môi trường hòa bình, ổn định để phục vụ xây dựng và phát triển đất nước; bảo đảm độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ; xây dựng đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Để thực hiện mục tiêu này, các nhiệm vụ được xác định là phải xây dựng nhà nước pháp quyền; tiếp tục hoàn thiện thể chế, phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; cùng với phát triển kinh tế, phải thực hiện dân chủ, tiến bộ, công bằng xã hội; bảo đảm vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; không ngừng củng cố tiềm lực quốc phòng, an ninh…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các Đại sứ, trong vai trò của những sứ giả quốc gia cần thực hiện phương châm nhất quán là cái gì có lợi cho đất nước phải hết sức làm. Các Đại sứ cũng cần truyền tải mạnh mẽ thông điệp hòa bình, hữu nghị và phát triển của Việt Nam đến các nước, bạn bè và cộng đồng quốc tế, góp phần nâng cao vai trò và vị thế của Việt Nam.

Theo đó, các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trước hết phải nắm rõ chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước trên các lĩnh vực. Đặc biệt coi trọng hoạt động ngoại giao chính trị; tăng cường, làm sâu sắc hơn tình cảm hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa dân tộc Việt Nam với các dân tộc trên thế giới; tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với lập trường của Việt Nam, nhất là lập trường chính nghĩa trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc; hết sức quan tâm đến việc vận động các nước ủng hộ Việt Nam trong đàm phán Hiệp định thương mại tự do với các đối tác.

Cùng với đó là chú trọng đến hoạt động ngoại giao kinh tế, trước hết là tìm mọi cách mở rộng thị trường xuất khẩu; thúc đẩy đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài, thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, đặc biệt là thu hút đầu tư vào những ngành sử dụng công nghệ cao, công nghệ sạch; lưu ý thu hút vốn ODA, thu hút khách du lịch tới Việt Nam. Đồng thời thúc đẩy hợp tác văn hóa, giáo dục, khoa học- công nghệ, an ninh, quốc phòng giữa Việt Nam với các nước;…

Bên cạnh đó, các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cần hết sức quan tâm đến công tác bảo hộ công dân, xây dựng các tổ chức để gắn kết kiều bào, hỗ trợ kiều bào làm ăn, sinh sống; giữ gìn văn hóa, bản sắc dân tộc Việt Nam; hướng kiều bào về cội nguồn quê hương đất nước, góp phần củng cố khối đại đoàn kết dân tộc.

nguồn: baodientu.chinhphu.vn

Bắt khẩn cấp 6 cầu thủ Đồng Nai

Tháng Bảy 23, 2014 by Nguyen Ngoc Son  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Chiều 22/7, Cục Cảnhsát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) Bộ Công an đã bắt khẩn cấp 6cầu thủ của CLB Đồng Nai do liên quan các hành vi đánh bạc, bán độ.

Trước đó, C45 đã có lệnh triệu tập với 6 cầu thủ Đồng Nai gồm: Nguyễn Đức Thiện, Phan Lưu Thế Sơn,Nguyễn Thành Long Giang, Hà Niệm Tiến, Đinh Kiên Trung và đội trưởng Phạm Hữu Phát. Trong số này, Hữu Phát giữ vai trò chủ mưu. Trước khi bị bắt khẩn cấp, cả6 cầu thủ này đã được triệu tập về trụ sở C45 tại Hà Nội để phục vụ công tácđiều tra.

Ngoài 6 cầu thủ của Đồng Nai,C45 cũng đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp về đối với 4 đối tượng tổ chức đánh bạcvà tổ chức đánh bạc gồm: Trần Văn Ba (còn gọi là Ba “Hoàng”), Nguyễn Phúc Thuận(còn gọi là Thuận “trâu bò”), Đỗ Hoàng Hà và Trần Đình Hải.

đồng nai, bán độ
Các cầu thủ tại cơ quan công an.

Theo Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến (Cục trưởng C45), thông qua giải pháp phòng ngừa, công an phát hiện đường dây thông qua các trang mạng để tổ chức cá độ bóng đá do Nguyễn Phúc Thuận (SN1982, ở Tuy Hoà, Đồng Nai, có một tiền án về tổ chức đánh bạc) cầm đầu. Có mộtsố cầu thủ bóng đá tham gia vào đường dây này. Đường dây này do Trần Văn Ba (SN1985) cung cấp trang mạng, Trần Đình Hải môi giới.

Ở trận Đồng Nai đá với Than Quảng Ninh chiều 20/7, theo tin ban đầu, Phạm Hữu Phát (Đội trưởng Đồng Nai) đãdàn xếp bán độ cho một đối tượng tên Hoàng, sau đó Hoàng bán lại cho Thuận với giá 400 triệu, với kèo “thắng cách biệt hai bàn”. Tỷ số hiệp một là 3-1, cuốitrận là 5-3, như vậy là đủ độ để thắng kèo.

Ngay sau trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Đồng Nai trên sân Cẩm Phả chiều ngày 20/7, 6 cầu thủ Đồng Nai đãbị áp giải về trụ sở C45 tại Hà Nội.

Lời khai ban đầu các đốitượng đã thừa nhận, các cầu thủ được nhận bán độ trận Than Quảng Ninh-Đồng Naivới giá 400 triệu đồng. Hiện C45 đang mở rộng điều tra để xác định hành vi phạm tội của các cầu thủ Đồng Nai.

nguồn: thethao.vietnamnet.vn

Trang sau »