Man Utd sa thải David Moyes

Tháng Tư 23, 2014 by Nguyen Dinh Tai  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

CLB thành Manchester vừa công bố quyết định cho HLV người Scotland thôi việc trước thời hạn hợp đồng.

Triều đại của David Moyes ở Man Utd kết thúc chỉ sau 10 tháng tính từ khi ông nhậm chức, ngồi vào chiếc ghế nóng mà vị tiền nhiệm vĩ đại Alex Ferguson để lại.

Đích thân Giám đốc điều hành Ed Woodward thông báo về quyết định sa thải của ban lãnh đạo Man Utd với nhà cầm quân người Scotland.

Ed-Woood-2079-1398153820.jpg

Moyes (áo đỏ) phải ra đi sau khi không đáp ứng được kỳ vọng từ ban lãnh đạo Man Utd.

Cùng thời điểm, trên trang Twitter của CLB, Man Utd cũng ra thông cáo về quyết định này: “TIN NỔI BẬT: Man Utd thông báo David Moyes đã rời CLB. CLB muốn cảm ơn công sức, tấm chân tình và sự chính trực của ông trong thời gian làm việc tại đây”.

Moyes ngay sau đó tìm các thành viên đội bóng có mặt tại đại bản doanh Carrington để nói lời cảm ơn và từ biệt.

Trong lúc chờ CLB tìm kiếm một nhà cầm quân mới, nhiều khả năng sẽ là Louis Van Gaal – HLV sẽ hết hợp đồng với tuyển Hà Lan hè này, Man Utd chỉ định cầu thủ kiêm trợ lý của Moyes, Ryan Giggs lên làm HLV tạm quyền.

Tiền vệ người Xứ Wales sinh năm 1973 sẽ dẫn dắt Man Utd thi đấu nốt bốn trận cuối cùng của đội ở Ngoại hạng Anh mùa này. Các trận này gồm ba trận trên sân nhà tiếp Norwich, Sunderland, Hull và chuyến làm khách trên sân Southampton.

Moyes ký hợp đồng có thời hạn sáu năm với Man Utd hè năm ngoái và với việc sa thải ông chỉ sau 10 tháng, đội chủ sân Old Trafford chắc chắn sẽ phải trả một khoản tiền đền bù. Tuy nhiên, con số cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Nỗi thất vọng về Moyes đã chất chứa từ lâu, nhưng phải đến sau thất bại 0-2 trên sân Everton hôm chủ nhật 20/4 vừa qua, ban lãnh đạo Man Utd cùng nhà chủ Glazers mới cạn kiên nhẫn với “Người Được Chọn”.

Ngoài lối chơi vô hồn mà cả đội thể hiện trên sân Goodison Park hôm đó, kết quả thua Everton còn khiến Man Utd chôn chân ở vị trí thứ bảy trên bảng điểm, kém vị trí thứ tư là Arsenal tới 13 điểm.

Dù vẫn còn bốn trận chưa đấu, Man Utd đã chắc chắn không thể cán đích trong top 4 và vì thế, lần đầu tiên kể từ năm 1995 không thể góp mặt ở Champions League. Đội quân dưới trướng Moyes cũng lập một loạt kỷ lục buồn của CLB.

Nguồn: tintuconline.com.vn

Xâm hại Bảo vật Quốc gia: Trăm dâu đổ đầu… thợ xây?

Tháng Tư 23, 2014 by Nguyen Dinh Tai  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Sau khi lập đoàn kiểm tra, Sở khẳng định thông tin VOV online đưa là đúng và cho biết sẽ có hình thức xử lý thích đáng đúng Luật

Liên quan đến loạt bài “Bảo vật quốc gia bia Sùng Thiện Diên Linh bị xâm hại” do VOV online phát hiện và được dư luận quan tâm, Sở VHTT&DL Hà Nam đã có báo cáo chính thức gửi Bộ VHTT&DL.

Báo cáo nêu rõ, để xác minh và làm rõ thông tin của VOV online và một số tờ báo khác, Sở VHTT&DL đã thành lập đoàn kiểm tra xác minh nội dung như báo nêu và khẳng định việc báo điện tử VOV đưa tin bia Sùng Thiện Diên Linh và các bia hai bên bị xâm hại là có thật.

Trán bia với lối viết phi bạch do chính Hoàng đế Lý Nhân Tông ngự bút giờ đây nhìn lên, dễ dàng nhận ra những vết trầy xước vì bị xâm hại

Sở cho biết, để chuẩn bị cho Lễ công bố Quyết định công nhận Bảo vật Quốc gia, Uỷ ban Nhân dân huyện Duy Tiên đã phân công và giao cho Phòng Văn hoá và Thông tin, Ban quản lý di tích chùa Đọi chỉnh trang khu vực nhà bia và sân khai hội.

Báo cáo của Sở cho rằng Phòng Văn hoá Thông tin huyện đã không làm tròn nhiệm vụ, còn Ban quản lý di tích thì lại thiếu ý thức đã giao khoán cho tốp thợ xây không có nghiệp vụ làm vệ sinh khu vực nhà bia. Trong quá trình triển khai, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện không hướng dẫn, giám sát để cho tốp thợ tuỳ tiện cọ rửa các rêu mốc trên bề mặt bia, làm xây xước một số chữ hán và các hoạ tiết hoa văn.

Sở VHTT&DL tỉnh Hà Nam khẳng định, mặc dù các  hoạ tiết hoa văn và số lượng chữ hán của của các bia không bị mất nhưng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị của bia và gây phản cảm đối với khách tham quan.

Trước sự việc trên, Sở VHTT&DL đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Duy Tiên kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân đã thiếu ý thức trách nhiệm, để bia bị xâm hại, có hình thức xử lý thích đáng theo đúng quy định của Luật hiện hành.

Trước đó, theo Báo cáo chi tiết kết quả kiểm tra công tác quản lý và bảo vệ Bia Sùng Thiện Diên Linh, chùa Long Đọi, huyện Duy Tiên cũng khẳng định các vết xước trên Bia Sùng Thiện Diên Linh là có thật nhưng hoàn toàn là do chủ quan, sơ ý chứ không có sự chỉ đạo làm xâm hại đến Bảo vật Quốc gia.

Để chuẩn bị tổ chức công bố Quyết định của Thủ tướng CP công nhận Bia là Bảo vật Quốc gia gắn với tổ chức lễ hội năm 2014; Huyện Duy Tiên đã thành lâp Ban Chỉ đạo tổ chức lễ hội. BTC đã giao phòng Văn hoá và Thông tin tham mưu giúp UBND huyện trong công tác chỉnh trang khu vực nhà bia và sân khai mạc lễ hội…

Phòng Văn hoá và Thông tin huyện đã ký hợp đồng thuê Công ty TNHH Khánh Huệ thực hiện việc chỉnh trang khu vực sân lễ; dọn vệ sinh khu vực nhà Bia Sùng Thiện Diên Linh để phục vụ lễ khai mạc như quét lá trên mái bia, cắt tỉa cây, lát nền sân… đảm bảo cảnh quan sạch, đẹp của di tích. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, do sự vô thức, đội thợ làm vệ sinh đã tiến hành cọ rửa và làm mất đi phần rêu phong bên ngoài bia tạo ra những vết xây xước trên Bia.

Báo cáo kiểm tra chi tiết cũng cho biết, việc bỏ hàng rào bảo vệ quanh nhà bia là để thuận tiện cho việc vệ sinh xung quanh Bia cho sạch sẽ, phục vụ Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng CP công nhận Bia là Bảo vật Quốc gia.

VOV online cũng nhận được bản sao Bản tường trình của những người dân lao động, thợ làm thuê cho Công ty TNHH Khánh Huệ là các ông Trịnh Văn Từ, Lê Quang Long, Trần Xuân Đạo ở Duy Tiên, Hà Nam.

Nhóm thợ này khẳng định “thực tế chúng tôi thi công do xi măng, vôi ve bắn vào bia thì chúng tôi có dùng chổi, bàn chải để làm sạch Bia cho đẹp chứ không cố ý làm hỏng bia”.

Do văn bia chùa Đọi đã là bảo vật quốc gia, mọi động chạm tu bổ đến nó đều phải được phép của Cục Di sản. Ngoài việc bia là bảo vật quốc gia, bản thân chùa Long Đọi Sơn – nơi có tấm bia cũng là di tích cấp quốc gia. Việc trùng tu, tu bổ, tôn tạo di tích đều phải được phép của Sở VHTT&DL địa phương, báo cáo lên tỉnh và báo cáo lên Bộ VHTT&DL phương án chi tiết, được sự đồng ý thì mới được tiến hành.

Theo Nghị định số 70/2012/NĐ-CP và Thông tư 18/2012/TT-BVHTTDL Quy định chi tiết một số quy định về bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích, đơn vị được giao, đều qui định rất chi tiết về điều kiện năng lực của tổ chức thi công tu bổ di tích. Theo đó, có ít nhất 03 (ba) người có Chứng chỉ hành nghề thi công tu bổ di tích, trong đó có người đủ điều kiện năng lực chỉ huy trưởng công trường thi công tu bổ di tích; có đội ngũ nghệ nhân, thợ lành nghề trong lĩnh vực bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích.

Thông tư số 18 cũng qui định kỹ càng về điều kiện năng lực của tổ chức tư vấn giám sát thi công tu bổ di tích mà trong trường hợp này là Phòng Văn hoá Thông tin huyện đã không làm tròn nhiệm vụ.

Thật đáng tiếc và đau xót, chỉ vì sự thiếu hiểu biết mà trong phút chốc báu vật quốc gia đã bị ngang nhiên xâm hại nghiêm trọng chưa từng thấy kể từ gần ngàn năm tồn tại đến nay.

Và thật trớ trêu, tấm bia quý bị vô ý xâm hại lại là vì phục vụ cho ngày nó được vinh danh. Lễ công bố Quyết định tấm Bia trở thành Bảo vật Quốc gia đáng lẽ phải trở thành ngày hội của những người yêu văn hoá-lịch sử thì lại khiến họ đau xót và sửng sốt khi chứng kiến Bảo vật Quốc gia có thể bị xâm hại một cách dễ dàng hơn bao giờ hết./.

Nguồn: vov.vn

TPHCM: Người lớn ồ ạt nhập viện vì dính sởi

Tháng Tư 23, 2014 by Nguyen Dinh Tai  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

TP – Trong 91 ca mắc sởi nhập viện điều trị hôm qua 22/4 tại Khoa Nhiễm A, BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM có đến 40 ca là người lớn. Không có giường bệnh, hàng loạt bệnh nhân mắc sởi là người lớn đều ra hành lang nằm.
Chị Nguyễn Thị Cẩm Thúy, 20 tuổi ở Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang vừa nhập viện sáng 22/4 do sởi nhưng hết giường đành phải nằm ở hành lang. Người này cho biết thấy sốt kéo dài kèm ho nên mua thuốc uống nhưng không khỏi nên vào bệnh viện. Điều lo lắng là khu vực ở nơi chị Thúy ở không có ổ sởi và không biết nguồn lây từ đâu.
Nguồn: tienphong.vn

Cú rẽ đột ngột của nữ thuyền phó là nguyên nhân chìm phà Sewol

Tháng Tư 23, 2014 by Nguyen Dinh Tai  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Phà đang chạy với vận tốc 35 km/h thì nữ thuyền phó 25 tuổi bất ngờ rẽ phải. Hành động này được cho là nguyên nhân căn bản dẫn đến thảm họa tồi tệ nhất Hàn Quốc.
sewol-thuyen-vien-9435-1398144076.jpg

(Từ trái sang) Thuyền phó thứ nhất tên Cho, thuyền trưởng Lee Joon-seok và nữ thuyền phó Park của phà Sewol. Ảnh: AFP.

“Khi phà đang tiến về vùng biển gần Jindo, đáng lẽ tôi phải cho phà đi chậm lại trước khi rẽ phải, nhưng tôi vẫn rẽ khi tàu đang chạy với vận tốc gần như cao nhất”, Korea Joongang Daily dẫn lời nữ thuyền phó Park trả lời thẩm vấn các nhà điều tra cuối tuần qua. Park là người điều khiển phà Sewol thay thuyền trưởng sáng 16/4.

Phà chạy với vận tốc 35 km/h, Park nói, trong khi vận tốc tối đa của nó là 39 km/h. “Sau đó, bánh lái tự trượt nhanh chóng, và con tàu mất thăng bằng, tôi không thể kiểm soát được nữa”, thuyền phó 25 tuổi nói.

Đội điều tra cho biết, cú rẽ đột ngột của thuyền phó có một năm kinh nghiệm lái tàu lớn, có thể là nguyên nhân của vụ lật phà.

“Đột ngột chuyển hướng con tàu 6.800 tấn đang ở vận tốc 35 km/h giống như cho một chiếc ôtô đang chạy với vận tốc 100 km/h rẽ phải”, ông Kim Seong-jin, một thuyền trưởng kỳ cựu có 10 năm kinh nghiệm lái các tàu lớn, cho biết.

Hỗ trợ cho Park là một thuyền phó tên Cho, 55 tuổi, cảnh sát cho biết. Thuyền trưởng Lee Joon-seok, 69 tuổi, đã không ở trong phòng chỉ huy. “Đáng lẽ tôi phải giám sát hành trình vì khu vực này nổi tiếng nguy hiểm”, ông Lee nói trong phiên thẩm vấn.

Theo các nhà điều tra, phà đang đi về hướng đông nam khi Park thực hiện cú rẽ 90 độ đầu tiên vào 8h48, rẽ sang hướng tây nam. Sau cú rẽ, phà đi chậm lại với vận tốc chỉ 6 km/h và di chuyển trong 4 phút. Sau đó, không hiểu vì sao phà có cú rẽ thứ hai về phía bắc vào lúc 8h52 và đi thêm 1,6 km nữa. Vào 10h08, phà dừng lại và bắt đầu lật. Các quan chức cho biết điểm mấu chốt trong vụ chìm phà là sự việc xảy ra vào 8h52, khi phà rẽ lần hai.

hanh-trinh-sewol-2902-1398144076.jpg

Phà Sewol rẽ phải lần một ở một góc 90 độ vào lúc 8h48. Nó rẽ lần hai vào lúc 8h52. Đồ họa: KoreaJoongangDaily

Một số chuyên gia hàng hải cho rằng phà bị mất kiểm soát sau cú rẽ đầu tiên, vì vận tốc hạ quá nhanh. Vận tốc giả đồng nghĩa với việc động cơ không hoạt động. Kim Gil-su, một giáo sư về giao thông hàng hải tại Đại học Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc cho biết, chân vịt của phà dường như bị hỏng sau cú rẽ đầu.

“Nếu chân vịt phải của tàu bị hỏng, lực đẩy của nó chỉ còn nằm ở bên trái, vì vậy toàn thân tàu có thể bị nghiêng sang phải”, ông Kim nói. “Sau cú rẽ đầu tiên, phòng chỉ huy định rẽ sang trái, nhưng chân vịt hỏng có thể đã làm tàu một lần nữa rẽ sang phải”.

“Đáng lẽ cô ấy có thể cân bằng tàu bằng cách rẽ phải một lần nữa”, ông Lee Myeong-gyu, một giáo sư hàng hải học tại Đại học Quốc gia Gyeongsang, cho biết. Các chuyên gia loại trừ khả năng phà đâm vào đá vì phần đáy không bị hư hại.

Tòa án đã phát lệnh bắt giữ thuyền trưởng Lee, thuyền phó Park và thuyền phó Cho và ba thuyền viên khác vì một số cáo buộc, trong đó có ngộ sát.

Tranh cãi xung quanh hành vi của các thuyền viên trên phà Sewol càng mở rộng, khi một nhân chứng hôm qua cho rằng thuyền phó Cho mới là người không phát lệnh sơ tán.

“Thuyền trưởng đã phát lệnh rời tàu tới thuyền phó thứ nhất khi tàu đang chìm. Thuyền phó thứ nhất có trách nhiệm chỉ huy việc sơ tán hành khách”,Herald Business dẫn lời ông Oh Yong-seok, một trong những người lái phà Sewol, nói. Đây là bằng chứng đầu tiên ủng hộ tuyên bố của ông Lee rằng ông đã ra lệnh sơ tán trước khi rời phà.

“Tôi thấy thuyền phó thứ nhất đang cầm một chiếc điện thoại di động, nhưng tôi không thấy ông ấy gọi các thuyền viên khác hay hành động để phát lệnh”, ông Oh cho hay. Tuy nhiên, ông không nhớ thời điểm lệnh được phát đi.

Cuộc điều tra cũng hé lộ rằng thuyền phó thứ nhất là người nói trong cuộc đàm thoại giữa phà Sewol và trạm kiểm soát hàng hải Jindo VTS. Phà liên lạc với Jindo VTS trong phòng 31 phút, bắt đầu từ 9h06.

Trong cuộc đối thoại cuối cùng, thuyền phó này liên tục hỏi lực lượng tuần duyên đang ở đâu, khi Jindo VTS khuyên thủy thủ đoàn thực hiện các biện pháp an toàn và sau đó là bỏ phà.

Ông này cũng nói với Jindo VTS rằng hệ thống phát thanh không hoạt động và ông không thể phát lệnh sơ tán toàn tàu vào 9h23 sáng. Thủy thủ đoàn phụ trách thông báo trên tàu thì cho hay lệnh mặc áo phao được phát đi lúc 10h sáng, còn lệnh sơ tán diễn ra 15 phút sau.

Vụ chìm phà chở 476 hành khách tuần trước được coi là thảm họa thời bình tồi tệ nhất ở Hàn Quốc trong nhiều thập kỷ, khi hơn 100 người được xác định đã chết và hàng trăm người vẫn mất tích. 

Nguồn: vnexpress.net

Hoạt động chăm lo thiết thực cho thanh niên công nhân phường Hòa Phú – TP. Thủ Dầu Một

Tháng Tư 22, 2014 by Mai Van Tien  
Filed under 2.Tin Tức, 8.Sân Chơi Cuối Tuần

Phản hồi đã bị khóa

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng, kỷ niệm 39 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1975 – 30/4/2014), Ngày Quốc tế Lao động (1/5) và thực hiện Tháng công nhân; tối qua ngày 22 tháng 04, tại Trụ sở Phòng cháy chữa cháy VSIP II – Thành phố Thủ Dầu Một, Văn phòng tư vấn, hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức chương trình Sân chơi cuối tuần cho hơn 100 thanh niên công nhân tham gia.

Đến dự Chương trình có các đồng chí: Đ/c Dư Công Phong – Phó Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh niên; Đ/c Nguyễn Tấn Đạt – Bí thư Thành đoàn Thủ Dầu Một, Đ/c Nguyễn Văn Sum – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Thủ Dầu Một.

Chương trình là sân chơi ý nghĩa cho các bạn Đoàn viên thanh niên, thanh niên công nhân tham gia giao lưu và thể hiện mình trên sân khấu. Với những trò chơi, câu hỏi đố vui tạo cho không khí chương trình trở nên vui tươi hơn. Các tiết mục Dân vũ Quốc tế sôi động, cuốn hút của các bạn đến từ Trung tâm Hoạt động Thanh niên tỉnh biểu diễn đã làm cho không khí chương trình càng thêm vui vẻ và ấm áp. Với nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ của thanh niên công nhân đã tạo nên sự gần gũi thân thương, giúp mọi người có được tinh thần thư thái giúp tái tạo sức lao động sau ngày dài lao động vất vả.

Bên cạnh các hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Tháng thanh niên, Ban Tổ chức chương trình đã tổ chức Khai giảng lớp học “Nhịp cầu kiến thức” bổ túc văn hóa và Tuyên truyền pháp luật cho thanh niên công nhân. Chương trình đã tạo điều kiện cho thanh niên được học chữ, tiếp cận với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật nhằm sử dụng tốt các phương tiện hiện đại áp dụng và trong lao động sản xuất làm tăng năng xuất lao động và có được mức thu nhập tốt ổn định cho thanh niên công nhân. Hoạt động tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ giúp thanh niên nhận thức sử dụng đúng cách đội bảo hiểm cũng như điều khiển phương tiện tham gia thông; học luật giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông.

Chương trình đã để lại những tình cảm tốt đẹp cho thanh niên công nhân, các bạn luôn mong mỏi được Văn phòng tư vấn tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động chăm lo thiết thực đến đời sống tinh thần của thanh niên công nhân.

Một số hình ảnh của chương trình:

IMG_0513

IMG_0520

IMG_0522

IMG_0524

IMG_0525

IMG_0526

IMG_0527

IMG_0528

IMG_0529

IMG_0532

IMG_0533

IMG_0537

IMG_0541

Mai Văn Tiến

Tuyên truyền luật Giao thông đường bộ cho học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Khuyến

Tháng Tư 22, 2014 by Huu Long  
Filed under 2.Tin Tức, 8.Sân Chơi Cuối Tuần

Phản hồi đã bị khóa

1

Sáng nay, ngày 22 tháng 4 năm 2014, tại trường THCS & THPT Nguyễn Khuyến (phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một), Đội thanh niên tình nguyện tuyên truyền pháp luật cấp tỉnh – trực thuộc trung tâm Hoạt động thanh niên tỉnh đã tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho gần 1.000 học sinh từ lớp 6 tới lớp 11 của trường.

Chương trình gồm các nội dung như: Giới thiệu các hình ảnh và video về tại nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong những năm qua; Thống kê tình hình tai nạn giao thông trong tỉnh và trên toàn quốc, giới thiệu một số nội dung cơ bản về luật giao thông đường bộ, tổ chức các trò chơi về tìm hiểu luật giao thông đường bộ cho học sinh…

Đây là đợt sinh hoạt ngoại khóa dành cho học sinh nhằm nâng cao nhận thức pháp luật giao thông đường bộ cho học sinh của trường.

2

Hữu Long

Bé trai sống sót kỳ diệu sau nhiều giờ trốn ở bánh máy bay

Tháng Tư 22, 2014 by Nguyen Dinh Tai  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Một cậu bé 16 tuổi đã sống sót một cách kỳ diệu sau khi trải qua chuyến bay trên biển Thái Bình Dương kéo dài 5 giờ đồng hồ ở dưới bánh máy bay.

Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và giới chức hàng không nước này cho biết nhân viên sân bay đã phát hiện ra câu bé không có giấy tờ tùy thân sau khi chiếc máy bay bay từ California đến đảo Maui của Hawaii hạ cánh sáng 20-4.

Cậu bé này đã bỏ trốn khỏi nhà và nhảy qua hàng rào của sân bay San Jose để lên máy bay.

Điều kỳ lạ là dù đã phải trải qua chuyến hành trình nguy hiểm trong điều kiện thiếu ôxy và nhiệt độ thấp khi máy bay đạt tới độ cao 11.500m, song quá trình kiểm tra y tế cho thấy sức khỏe cậu bé trong tình trạng ổn định.

Người phát ngôn FBI Tim Simon cho biết cậu bé đã rơi vào tình trạng bất tỉnh khi máy bay ở trên cao, song thật may mắn là cậu bé vẫn sống sót.

Kể từ trường hợp lần đầu được ghi nhận vào năm 1947, đã có khoảng 100 trường hợp hành khách đi ”lậu” vé máy bay bằng cách trốn trong bánh máy bay, song đa số đều thiệt mạng.

Trước đó, hồi tháng 8-2013, một câu bé tầm 13-14 tuổi người Nigeria cũng may mắn sống sót khi đi “lậu” vé máy bay bằng cách này.

Tuy nhiên chuyến bay này chỉ kéo dài 35 phút./.

Nguồn: baobinhduong.vn

Va chạm xe tải, một người bị thương

Tháng Tư 22, 2014 by Nguyen Dinh Tai  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Khoảng 18 giờ 40 phút  21-4, một vụ tai nạn giao thông đã diễn ra trên đường Bình Đức 3, đoạn gần chợ 434, thuộc phường Bình Hòa, thị xã Thuận An (ảnh).

Theo một số nhân chứng cho biết, xe máy BS 53V7-0740 do anh N.V.A điều khiển chở vợ con lưu thông đến vòng xoay An Phú thì va chạm với xe tải 2.5 tấn (BS 51C-05002) chuyên vận chuyển thư báo. Hậu quả, vợ chồng anh A. và con trai gần 1 tuổi văng xuống đường, anh A bị gãy tay trái và được tài xế xe tải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Quân đoàn 4. Vợ con anh A. chỉ bị trầy xước nhẹ và được người thân đưa về nhà.

Vụ tai nạn đã làm ùn tắc giao thông cục bộ vài giờ đồng hồ trên tuyến đường Bình Đức 3 vốn đông người qua lại. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nguồn: baobinhduong.vn

Lớp tập huấn kỹ năng hữu ích cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn tỉnh

Tháng Tư 21, 2014 by Mai Van Tien  
Filed under 2.Tin Tức, 7.Đào Tạo Kỹ Năng

Phản hồi đã bị khóa

Hôm qua ngày 21/4, tại hội trường Trường THPT Võ Minh Đức, Văn phòng tư vấn, hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Bình Dương tổ chức lớp tập huấn cho hơn 100 sinh viên của các trường đại học trên địa bàn tỉnh: Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Kinh tế – Kỹ thuật và Đại học Mở TP. HCM cơ sở tại Bình Dương.

Đến với lớp tập huấn, đa số các bạn là cán bộ Đoàn – Hội của lớp và cũng là sinh viên năng động tiêu biểu của trường. Với tinh thần ham học hỏi và ý chí cầu tiến, các bạn luôn nhanh nhẹn trong hoạt động phong trào do đoàn trường phát động và cố gắng phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.

Tham gia lớp tập huấn của Văn phòng lần này, các bạn được trải nghiệm hoạt động nhóm Teambuilding do thầy Dư Công Phong – Phó Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh niên hướng dẫn. Không chỉ là bài tập phát huy sự năng động, sáng tạo của sinh viên trong các hoạt động bề nổi mà còn là bài học cho xu hướng phát triển mới của tư duy và phương thức làm việc nhóm hiệu quả hiện nay.

Sau trải nghiệm với teambuilding mang tính đồng đội và trí tuệ, các bạn được học các bài dân vũ do cán bộ Trung tâm Hoạt động Thanh niên hướng dẫn. Là sinh viên đã từng tham gia nhiều hoạt động Đoàn – Hội do nhà trường tổ chức và rất thích được tập các bài dân vũ quốc tế. Ngày hôm nay, khi được tiếp cận với dân vũ các bạn rất hăng say tập luyện và phấn đấu tiếp thu thật tốt để truyền đạt lại cho lớp của mình để góp phần phát huy tốt mảng văn hóa, văn nghệ.

Buổi chiều, các bạn được thầy Đặng Xuân Văn – Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh niên báo cáo chuyên đề. Sau những giờ phút trải nghiệm độc đáo vui nhộn với teambuilding và dân vũ quốc tế thì các em được tự nhìn lại chính mình qua các cung bậc của cảm xúc. Qua bài giảng, với nội dung sâu sắc và lời truyền đạt ấm áp của thầy đã nhẹ nhàng phân tích những thành công, thất bại trong cuộc đời này của các em, những giá trị trong cuộc sống hàng ngày và hơn hết là tình cảm của gia đình đối với bản thân mình và ngược lại đã được các em suy nghĩ và cảm nhận sâu sắc.

Buổi tập huấn đã trang bị cho các em rất nhiều kiến thức bổ ích, không những bồi dưỡng, rèn luyện kiến thức, kỹ năng sinh hoạt cộng đồng mà còn làm cho tâm hồn mỗi người được phong phú hơn, trái tim mỗi con người biết yêu thương chia sẻ nhiều hơn. Với những kiến thức bổ ích đó, chắc chắn các bạn sẽ là những nhân tố tích cực góp phần vào sự phát triển phong trào Đoàn – Hội của trường.

+ Một số hình ảnh lớp tập huấn buổi sáng:

Thầy: Dư Công Phong-Phó Giám đốc Trung tâm hoạt động Thanh niên giảng kỹ năng làm việc nhóm

Thầy: Dư Công Phong-Phó Giám đốc Trung tâm hoạt động Thanh niên giảng kỹ năng làm việc nhóm

Các bạn Sinh viên tham gia trải nghiệm

Các bạn Sinh viên tham gia trải nghiệm

Chị: Phạm Thị Tấm-Trưởng phòng Nghiệp vụ và các bạn Điều phối viên hướng dẫn Dân Vũ Quốc tế

Chị: Phạm Thị Tấm-Trưởng phòng Nghiệp vụ và các bạn Điều phối viên hướng dẫn Dân Vũ Quốc tế

+ Một số hình ảnh tập huấn buổi chiều:

Thầy: Đặng Xuân Văn-Giám đốc Trung tâm hoạt động Thanh niên giảng chuyên đề "Phát huy sức mạnh bản thân vàGiá trị cuộc sống" cho các bạn sinh viên

Thầy: Đặng Xuân Văn-Giám đốc Trung tâm hoạt động Thanh niên giảng chuyên đề "Phát huy sức mạnh bản thân vàGiá trị cuộc sống" cho các bạn sinh viên

Những cảm nhận rất đặc biệt về nội dung sâu sắc của chuyên đề

Những cảm nhận rất đặc biệt về nội dung sâu sắc của chuyên đề

Những giọt nước mắt không thể kìm nén cứ tuôn chảy trên đôi má của các bạn sinh viên

Những giọt nước mắt không thể kìm nén cứ tuôn chảy trên đôi má của các bạn sinh viên

0406070810111213141516171819202223242526

Mai Văn Tiến

Thêm một máy bay Malaysia gặp sự cố

Tháng Tư 21, 2014 by Nguyen Dinh Tai  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Thêm một chiếc máy bay nữa của Hãng hàng không Malaysia gặp sự cố khi thực hiện hành trình tới Bangalore, Ấn Độ hôm thứ Hai (21/4). Đây là đòn giáng mạnh vào hình ảnh của hãng này kể từ sau vụ mất tích của MH370
.
Ảnh chụp lại chiếc máy bay MH192 tại sân bay Kuala Lumpur từ xa.
Ảnh chụp lại chiếc máy bay MH192 tại sân bay Kuala Lumpur từ xa.AFP đưa tin cho biết, chuyến bay hiệu MH192 với 166 người đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở Kuala Lumpur sau khi phát hiện ra rằng một chiếc lốp đã nổ tung khi cất cánh. “An toàn là ưu tiên hàng đầu của Malaysia Airlines, vì thế chiếc máy bay đã được yêu cầu quay trở lại”, hãng hàng không cho biết trong một tuyên bố.

Chiếc máy bay đã hạ cánh an toàn lúc 01h56 giờ địa phương, gần bốn giờ sau khi cất cánh. “Tất cả 159 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn trên máy bay đã đáp xuống sân bay”, tuyên bố nói thêm.

Hãng cho biết các mảnh vỡ của chiếc lốp được phát hiện trên đường băng đã dẫn đến quyết định đưa chiếc máy bay Boeing 737-800 quay trở lại.

“Họ đã hạ cánh an toàn”, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein viết trên trang cá nhân Twitter của mình. Ông cũng là người giám sát chương trình tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370.

Các hãng hàng không vẫn còn choáng váng vì sự mất mát của chuyến bay MH370 khi nó biến mất ngày 8/3 vừa qua khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. MH370 đã chuyển hướng đột ngột và hiện nay được cho là đã bị rơi ở Ấn Độ Dương cùng với 239 người có mặt trên máy bay.

Ông Hishammuddin cho biết thêm răng chiếc MH192 chỉ được phép hạ cánh khẩn cấp khi tất cả các nhiên liệu đã bị đốt cháy để đảm bảo an toàn cháy nổ. Hành khách của chuyến bay đã được cung cấp nơi nghỉ ngơi tại các khách sạn địa phương và chuyến bay sẽ được tái thiết vào 15h30 giờ địa phương trong cùng ngày.

Trước khi xảy ra bi kịch MH370, Hãng hàng không Malaysia luôn có một hồ sơ an toàn rất tốt, bao gồm cả những chiếc Boeing 777.

Hiện tại, một nỗ lực tìm kiếm đa quốc gia do Australia dẫn đầu vẫn đang sục sạo khu vực ngoài khơi xa Ấn Độ Dương để tìm chiếc máy bay hiệu MH370. Nỗ lực nhằm xác nhận số phận thực sự của chiếc máy bay và hy vọng khôi phục lại dữ liệu của chuyến bay nhằm xác định điều gì đã xảy ra. Trong suốt hơn một tháng tìm kiếm, không ai tìm thấy một mảnh vỡ nào. Dù vậy, các đoàn tìm kiếm đã nhận được tín hiệu được cho là từ hộp đen của chiếc máy bay.

Hải quân Mỹ đã triển khai thiết bị quét sonar để tìm kiếm chiếc máy bay dưới đáy biển ở độ sâu trên 4.500 mét. Đến nay họ vẫn chưa tìm thấy bất cứ điều gì. Các nhà chức trách cho biết họ có thể sẽ đánh giá lại về cách tiếp cận tìm kiếm trong điều kiện vô cùng khó khăn hiện nay.

Việc tìm kiếm MH370 có thể sẽ trở thành chương trình tìm kiếm máy bay mất tích đắt đỏ nhất trong lịch sử hàng không thế giới. Con số chi phí hiện nay ước tính vào khoảng 100 triệu USD.

Chính phủ Malaysia và hãng hàng không quốc gia đã bị chỉ trích gay gắt từ thân nhân các hành khách Trung Quốc có mặt trên chuyến bay MH370. Hai phần ba trong số 227 hành khách đến từ Trung Quốc. Thân nhân của những người này đã có những phản ứng không khôn khéo và che đậy.


Nguồn: .xaluan.com

Trang sau »