Học sinh, sinh viên Phú Yên với kỹ năng giao tiếp ứng xử

Tháng Chín 19, 2014 by Mai Van Tien  
Filed under 2.Tin Tức, 7.Đào Tạo Kỹ Năng

Phản hồi đã bị khóa

Sáng ngày 19 tháng 09 năm 2014, tại hội trường Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Phú Yên với hơn 250 em đại diện học sinh các trường Trung học phổ thông và sinh viên các trường Đại học trên địa bàn tỉnh là cán bộ đoàn tham dự buổi tập huấn kỹ năng thực hành xã hội do Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Phú Yên và Trung tâm Hoạt động Thanh niên tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức trong chuyến lưu giảng toàn quốc năm 2014.

Đến dự lớp tập huấn có đồng chí Đoàn Thị Hồng Vân – Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Phú Yên, đồng chí Đặng Xuân Văn – Giám đốc Trung tâm hoạt động Thanh niên tỉnh Bình Dương và các cán bộ công nhân viên của 02 đơn vị cùng tham dự.

Một không khí thật vui tươi với những trải nghiệm thú vị mà thầy Đặng Xuân Văn – Giám đốc Trung tâm hoạt động Thanh niên tỉnh Bình Dương đã đem đến cho các bạn học sinh sinh viên, những điều tưởng chừng đơn giản trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày nhưng lại rất quan trọng nếu chúng ta không hiểu và không có kỹ năng. Đặc biệt cách nhìn nhận vấn đề, cách ứng xử với mọi người xung quanh, trong gia đình và những quyết định của bản thân trong cuộc sống đã đánh thức những suy nghĩ, tình cảm từ những con tim để biết trân trọng hơn giá trị cuộc sống. Những nội dung chuyên đề qua bài giảng của thầy đã thấm vào máu của từng cơ thể chúng em, vun đắp thêm tình cảm thật sâu sắc, truyền động lực mạnh mẽ để mỗi người sống có ý nghĩa hơn, có trách nhiệm hơn và tình cảm hơn.

Cảm ơn những gì thầy đã giành cho chúng em, đó là những kiến thức rất bổ ích. Chúng em hứa sẽ thay đổi bản thân để luôn hoàn thiện và sẽ là những người sống có trách nhiệm. Bạn Nguyễn Thị Anh Thư – Sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Trung chia sẻ sau chuyên đề, đây là lời nói gửi cho mẹ: “con yêu mẹ rất nhiều. Con xin lỗi vì đã làm cho mẹ buồn trong thời gian qua, con hứa sẽ thay đổi và học tập thật tốt”, bạn Huỳnh Tấn Tài – Học sinh lớp 12CB7 Trường THPT Nguyễn Trãi chia sẻ trong tiếng nấc nghẹn ngào “khi nghe chuyên đề của thầy em không thể kiềm chế được, những giọt nước mắt cứ tuôn rơi, tuôn rơi. Công ơn nuôi nấng, dưỡng dục của cha mẹ quá lớn và hôm nay con biết rằng tình cảm đó là thiêng liêng vô tận…”.

Sau khi dự lớp tập huấn Cô Đoàn Thị Hồng Vân – Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu nhi Phú Yên rất bất ngờ bởi một chuyên đề quá đặc biệt “Tôi xin cảm ơn Thầy Đặng Xuân Văn cùng ê kíp của Đoàn Bình Dương rất nhiều, Đoàn đã làm công tác lưu giảng tình nguyện bằng tất cả trái tim nhiệt huyết cho thế hệ tương lai. Rất mong trong các chương trình của Phú Yên thời gian tới sẽ phối hợp và nhờ hỗ trợ của Trung tâm Hoạt động Thanh niên Bình Dương rất nhiều, đặc biệt là công tác đào tạo kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi”. Đó là những lời thật chân tình của một người cán bộ Đoàn, có thâm niên và nhiều kinh nghiệm trong công tác kỹ năng, luôn mong muốn được đem đến nhiều chương trình hay, bổ ích giúp phát triển thanh thiếu nhi tỉnh nhà.

Tuy lớp học đã kết thúc nhưng những nội dung chuyên đề vẫn là những âm vang sống động vọng mãi trong suy nghĩ và trái tim của từng học viên, thúc đẩy để mỗi học viên phát triển một cách toàn diện.

Xin tạm biệt Phú Yên thân yêu! Đoàn lưu giảng tiếp tục hành trình đến Bình Định…

+ Một số hình ảnh của lớp tập huấn:

Lớp tập huấn kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh, sinh viên tỉnh Phú Yên

Lớp tập huấn kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh, sinh viên tỉnh Phú Yên

Thầy Đặng Xuân Văn - Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh niên giảng chuyên đề Kỹ năng giao tiếp ứng xử

Thầy Đặng Xuân Văn - Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh niên giảng chuyên đề Kỹ năng giao tiếp ứng xử

03

Thầy Đặng Xuân Văn - Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh niên tỉnh Bình Dương giảng chuyên đề "Tâm lý tuổi Teen"

Thầy Đặng Xuân Văn - Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh niên tỉnh Bình Dương giảng chuyên đề "Tâm lý tuổi Teen"

Các em học sinh, sinh viên cảm xúc với chuyên đề đặc biệt của Thầy

Các em học sinh, sinh viên cảm xúc với chuyên đề đặc biệt của Thầy

06

07

08

09

10

11

12

13

14

15

Học viên lớp tập huấn chụp hình lưu niệm cùng CBCNV của Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Phú Yên và Trung tâm Hoạt động Thanh niên tỉnh Bình Dương

(Ảnh và bài Mai Văn Tiến)

Vinh danh hàng trăm “Tuổi trẻ dũng cảm” ở Hoàng Sa

Tháng Chín 19, 2014 by Nguyen Ngoc Son  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Đây là đợt trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” với số lượng chiến sĩ được trao nhiều nhất từ trước đến nay của Trung ương Đoàn.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương – Chính ủy Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển – Ảnh: Đoàn Cường

Ngày 18-9, tại Vùng cảnh sát biển 2 (đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tuyên dương, trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 163 chiến sĩ thuộc Cảnh sát biển vùng 2.

Trong tổng số 163 chiến sĩ được nhận huy hiệu, chỉ có 75 chiến sĩ có mặt tại buổi lễ. Những chiến sĩ còn lại vẫn đang ngày, đêm làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo tại vùng biển nước ta, không thể tham dự.

Những chiến sĩ được nhận huy hiệu cao quý lần này phần lớn là cán bộ, chiến sĩ trực tiếp đối đầu trước hiểm nguy nơi đầu sóng, ngọn gió trên vùng biển Hoàng Sa vừa qua.

Ghi nhận và đánh giá cao sự dũng cảm, mưu trí, sáng tạo của tuổi trẻ lực lượng Cảnh sát biển trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, Trung ương Đoàn đã quyết định trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 259 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển Hoàng Sa, riêng Vùng Cảnh sát biển 2 có 163 chiến sĩ.

Tại buổi lễ, thiếu tướng Nguyễn Văn Tương – Chính ủy Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã lần lượt gắn huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” lên ngực áo của mỗi chiến sĩ cảnh sát biển. Nhiều chiến sĩ khi nhận huy hiệu đã không kìm nén được nỗi xúc động và niềm vinh dự, tự hào.

nguồn: tuoitre.vn

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp các nhà báo châu Á

Tháng Chín 19, 2014 by Nguyen Ngoc Son  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Chiều 18/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp các nhà báo tham dự Hội nghị thường niên Mạng thông tin châu Á được tổ chức tại Hà Nội do báo Vietnam News  thuộc Thông tấn xã Việt Nam đăng cai tổ chức.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp các nhà báo tham dự Hội nghị thường niên Mạng thông tin châu Á được tổ chức tại Hà Nội. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chào mừng các nhà báo đến Hà Nội dự Hội nghị thường niên Mạng thông tin châu Á, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao các nội dung Hội nghị đã trao đổi, đồng thời mong muốn các thành viên Mạng châu Á thường xuyên hợp tác trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm để mỗi nhà báo làm tốt hơn sứ mạng cao cả của mình là thông tin kịp thời, khách quan, chính xác các sự việc vì mục tiêu chung là hợp tác, hòa bình, hữu nghị và phát triển.

Thay mặt các nhà báo, ông Pana Janviroj – Chủ tịch Mạng thông tin châu Á cho biết, Mạng có 21 thành viên của 19 quốc gia với phương châm luôn phản ánh khách quan về tình hình các nước, tạo uy tín với độc giả trong khu vực và thế giới. Ông Pana Janviroj đề nghị Thủ tướng cho biết triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam, quan điểm của Việt Nam trong xây dựng Cộng đồng ASEAN, về vấn đề Biển Đông và tự do báo chí ở Việt Nam.

Trả lời các nội dung mà cộng đồng báo chí trong khu vực quan tâm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Việt Nam đang tích cực cùng các thành viên xây dựng Cộng đồng ASEAN; tin tưởng với sự nỗ lực chung, việc xây dựng Cộng đồng sẽ hoàn thành vào cuối năm 2015. Thủ tướng cho biết, việc hoàn thành xây dựng Cộng đồng ASEAN tạo ra thuận lợi nhưng cũng đặt ra không ít khó khăn, thách thức cho Việt Nam, nhất là việc nâng cao năng lực cạnh tranh. Do vậy, Việt Nam đang triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển nhanh và bền vững, trong đó tập trung cải cách thể chế, huy động các nguồn lực đầu tư phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp các nhà báo tham dự Hội nghị thường niên Mạng thông tin châu Á được tổ chức tại Hà Nội. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chia sẻ quan điểm của Việt Nam về vấn đề Biển Đông, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông không chỉ là mối quan tâm chung của ASEAN mà còn của khu vực và thế giới. Về Biển Đông, lập trường của ASEAN là rất rõ ràng thể hiện trong Tuyên bố 6 điểm về Biển Đông, trong đó yêu cầu các bên tuân thủ Luật pháp quốc tế, Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982, thực hiện đầy đủ, nghiêm túc Tuyên bố Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và thương lượng thực chất về Bộ Quy tắc ứng xử (COC).

Trao đổi về quyền tự do báo chí, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ Việt Nam thực hiện quyền con người và quyền công dân đã được cộng đồng quốc tế thừa nhận. Thủ tướng khẳng định quyền tự do báo chí là quyền cơ bản của quyền công dân, tự do báo chí là xu thế chung của thế giới. Tuy nhiên tự do báo chí phải theo quy định của luật pháp để đảm bảo tự do của người này, tổ chức này không xâm phạm đến tự do và lợi ích của tổ chức và cá nhân khác. Hiến pháp Việt Nam mới thông qua cũng bảo đảm tự do trên tinh thần đó.

nguồn: baodientu.chinhphu.vn

Hình ảnh mới nhất về vụ cháy kinh hoàng trong KCN Việt Nam – Singapore

Tháng Chín 19, 2014 by Nguyen Ngoc Son  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Đến 23h ngày 18/9, hàng trăm lính cứu hỏa vẫn đang nỗ lực dập lửa tại Công ty TNHH Sakata Inx Việt Nam (vốn đầu tư 14,5USD của Nhật Bản ) số 33 đại lộ Tự Do, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

22h30 ngọn lửa vẫn bao phủ công ty Sakata
22h30 ngọn lửa vẫn bao phủ công ty Sakata
22h30 ngọn lửa vẫn bao phủ công ty Sakata
22h30 ngọn lửa vẫn bao phủ công ty Sakata
22h30 ngọn lửa vẫn bao phủ công ty Sakata
Lính cứu hỏa tiếp cận hiện trường
Lính cứu hỏa tiếp cận hiện trường
Lính cứu hỏa tiếp cận hiện trường
Lính cứu hỏa tiếp cận hiện trường
Ngọn lửac cháy đỏ rực bên trong xưởng mực in
Ngọn lửac cháy đỏ rực bên trong xưởng mực in
Ngọn lửac cháy đỏ rực bên trong xưởng mực in
Lính cứu hỏa mặc áo chống lửa xông vào bên trong
Lính cứu hỏa mặc áo chống lửa xông vào bên trong
Lính cứu hỏa mặc áo chống lửa xông vào bên trong
Công ty xảy ra vụ hỏa hoạn cực lớn
Công ty xảy ra vụ hỏa hoạn cực lớn
Công ty xảy ra vụ hỏa hoạn cực lớn
Xe thang tiếp cận hiện trường vụ cháy từ trên cao
Xe thang tiếp cận hiện trường vụ cháy từ trên cao
Xe thang tiếp cận hiện trường vụ cháy từ trên cao
Xe thang tiếp cận hiện trường vụ cháy từ trên cao
Đám cháy vẫn bùng lên dữ dội
Đám cháy vẫn bùng lên dữ dội
Đám cháy vẫn bùng lên dữ dội
Đám cháy vẫn bùng lên dữ dội
Những thùng hóa chất khắc tinh với lửa phục vụ công tác cứu hóa
Những thùng hóa chất khắc tinh với lửa phục vụ công tác cứu hóa
Những thùng hóa chất “khắc tinh” với lửa phục vụ công tác cứu hóa
Nhân viên công ty bị cháy chỉ sơ đồ cho lính cứu hỏa vào trong tìm giấy tờ quan trọng
Nhân viên công ty bị cháy chỉ sơ đồ cho lính cứu hỏa vào trong tìm giấy tờ quan trọng
Lính cứu hỏa đập cửa kính mở đường vào trong
Lính cứu hỏa đập cửa kính mở đường vào trong
Lính cứu hỏa đập cửa kính mở đường vào trong
nguồn: dantri.com.vn

Olympic Việt Nam chính thức giành vé vào vòng 1/8 Asiad

Tháng Chín 19, 2014 by Nguyen Ngoc Son  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Do Olympic Kyrgyzstan chia điểm Olympic Iran với tỷ số 1-1 vào chiều nay (18/9), đội Olympic Việt Nam chính thức đoạt chiếc vé đầu tiên của bảng H dự vòng 16 đội môn bóng đá nam Asiad 17, dù vẫn còn 1 trận nữa chưa thi đấu.

Olympic Iran sau trận thua đậm Olympic Việt Nam ngày ra quân, buộc phải dâng cao đội hình, chơi tấn công để giành trọn 3 điểm. Tuy nhiên, đội bóng vùng Trung Á tiếp tục thể hiện một lối chơi đầy bế tắc. Thực tế, Olympic Iran đã có một vài cơ hội nguy hiểm nhưng không thể chuyển hóa thành bàn thắng.

Những nỗ lực của Olympic Iran phải đến phút 77 mới được đền đáp bằng bàn mở tỷ số của hậu vệ Pouraliganji. Tuy nhiên, phút 89, Kyrgyzstan đã tìm được bàn gỡ nhờ quả đánh đầu cận thành của Doroginskii.

Với trận hòa này, Olympic Việt Nam do đang có 3 điểm nên đã chắc chắn có vé đi tiếp. Thậm chí, thầy trò HLV Miura hoàn toàn có thể giành ngôi đầu bảng bởi chỉ cần hòa Kyrgyzstan ở lượt trận cuối ngày 22/9 tới. Trong trường hợp thua đậm Việt Nam, Olympic Kyrgyzstan sẽ so với Iran hiệu số bàn thắng bại để tìm suất thứ hai trong bảng sau VN vào vòng 16 đội.

nguồn: dantri.com.vn

Cả trăm cảnh sát đấu súng với nhóm giang hồ

Tháng Chín 19, 2014 by Nguyen Ngoc Son  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Nhóm thanh niên được cho là giang hồ cộm cán của Bình Dương đã bắn trả “như mưa” vào cảnh sát tỉnh Bình Thuận khi chiếc ôtô của chúng bị truy đuổi.

canh-sat-dau-sung-2.jpg

5 người đầu tiên bị lực lượng CSGT chặn bắt Ảnh: CTV

15h30 ngày 18/9, Trạm CSGT Hàm Tân – Công an Bình Thuận nhận được tin có nhóm thanh niên đi trên xe Innova 7 chỗ vừa dùng súng giải quyết mâu thuẫn tại Tân Lập, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận. Chúng đang trên đường chạy về hướng TP HCM. Hàng chục cảnh sát đã lập chốt, lên kế hoạch chặn bắt nhóm này tại xã Tân Đức (Hàm Tân).

Khi chiếc ôtô vừa bị dừng lại, cả toán người trên xe bỏ chạy. Hai trong số 7 nghi can đã rút súng bắn trả lực lượng công an. Rất may không chiến sĩ nào trúng đạn.

5 thanh niên bị bắt ngay sau đó. Hai tên có súng chạy vào một nhà dân ven quốc lộ 1A cố thủ, tiếp tục “vãi đạn” như mưa. Bước đầu, nhà chức trách xác định, hai thanh niên này sử dụng đến 3 khẩu súng và có rất nhiều đạn.

dau-sung.jpg

Hơn 100 cảnh sát tỉnh Bình Thuận được huy động vây ráp bắt những nghi can cố thủ trong nhà dân. Ảnh: CTV

Công an Bình Thuận đã tăng cường khoảng 100 cảnh sát bao vây và kêu gọi chúng đầu hàng. Tuy nhiên, nghi can này vẫn hung hãn, tiếp tục nả đạn ra ngoài. Xác minh ban đầu ghi nhận, nhóm thanh niên này ngụ tại Bình Dương và đều là giang hồ cộm cán ở Thủ Dầu Một.

Suốt 2 tiếng, nhiều tiếng súng vang lên từ phía trong và bên ngoài ngôi nhà. Đến 17h45, lực lượng công an tỉnh Bình Thuận đã tiến hành xịt hơi cay, tiếp cận nơi nghi phạm cố thủ, trấn áp thành công kẻ phạm tội.

dau-sung-ok.jpg

Hơi cay vừa được tung vào căn nhà hai thanh niên cố thủ. Ảnh: CTV

Bước đầu, nhà chức trách ghi nhận có một người dân bị thương.

nguồn: vnexpress.net

Mỹ không đưa quân tham chiến Iraq

Tháng Chín 18, 2014 by Nguyen Dinh Tai  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Tổng thống Barack Obama bắt tay với các lính Mỹ ở Florida – Ảnh: Reuters

“Các lực lượng Mỹ đã được triển khai tới Iraq không và sẽ không có nhiệm vụ chiến đấu tại đây – AFP dẫn lời ông Obama phát biểu trước các lính Mỹ tại trụ sở Bộ chỉ huy Trung ương ở Florida – Chúng ta không thể làm cho người Iraq những việc họ phải tự mình thực hiện”.

Tổng thống Mỹ đã nhiều lần nhấn mạnh rằng, mặc dù ông triển khai cuộc không kích nhằm tiêu diệt IS ở Syria và Iraq nhưng sẽ không gửi quân đội Mỹ trở lại chiến tranh ở khu vực này.

Phát biểu của ông Obama trái ngược với ý kiến trước đó một ngày ​​của tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng tham mưu liên quân.

Ông Dempsey cho rằng tại một số thời điểm sẽ cần gửi các cố vấn Mỹ  tham gia hành động với quân đội Iraq trong cuộc chiến với IS, cái mà ông gọi là “ cố vấn cận chiến đấu”. Hiện chưa rõ ý kiến ​​của ông Obama ở Florida có loại trừ cách tiếp cận như vậy của ông Dempsey hay không.

Ông Obama cũng bảo vệ các quyết định của mình. ”Chúng ta luôn biết rằng kết thúc cuộc chiến ở Afghanistan không có nghĩa là chấm hết những mối đe dọa tới Mỹ “ – ông nói.

Tuy nhiên tổng thống Mỹ nhấn mạnh rằng Mỹ sẽ không đơn độc trong cuộc chiến nhằm làm suy kiệt và tiêu diệt. Ông Obama cho biết Pháp và Anh sẽ bay cùng Mỹ trên bầu trời Iraq trong khi Úc và Canada sẽ gửi cố vấn quân sự.

Từ giữa 8-2014, Washington đã triển khai tổng cộng 174 cuộc không kích nhằm vào IS tại Iraq.

Nguồn: tuoitre.vn

Bayern 1-0 Man City: Phát súng từ cố nhân

Tháng Chín 18, 2014 by Nguyen Dinh Tai  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Nhà đương kim vô địch nước Anh nhận thất bại cay đắng vào phút cuối bởi chính cầu thủ họ từng ruồng rẫy là Jerome Boateng.
boateng1.jpg

Boateng ăn mừng bàn thắng vào lưới Man City. Ảnh: AP.

Jerome Boateng thực hiện cú sút đẹp mắt từ rìa vòng 16m50 đưa bóng khẽ chạm người Mario Gotze và bay vào lưới. Trung vệ người Đức có bàn thắng quan trọng vào lưới đội bóng cũ, nơi anh từng chơi một mùa trước khi gia nhập Bayern vào năm 2011.

Trước đó Joe Hart là vị cứu tinh của Man City với hàng loạt tình huống cản phá xuất sắc trước mũi giày Thomas Muller, Mario Gotze và Lewandowski. Tình huống nguy hiểm nhất mà đội khách tạo ra lại đến sau bàn thua khi Aguero băng xuống đối mặt Neuer và dứt điểm chệch cột dọc.

Trong trận đấu cùng giờ, AS Roma đã đánh bại CSKA Moscow với tỷ số 5-1 và vươn lên chiếm ngôi đầu bảng E. Điều này khiến Man City đối mặt với hoàn cảnh khó khăn ngay sau lượt đầu tiên ở bảng đấu được mang tên “Tử thần” mùa này.

Chiến thắng trước Man City giúp Bayern khẳng định sức mạnh của Bundesliga trong cuộc đối đầu tay đôi với Ngoại hạng Anh ở vòng đấu đầu tiên Champions League. Trước đó Dortmund đã đánh bại Arsenal với tỷ số 2-0 và Schalke có trận hòa 1-1 trên sân Chelsea.

Bayern là đội nắm quyền kiểm soát trong phần lớn thời gian thi đấu, đặc biệt trong hiệp hai. Man City chơi đôi công với Bayern trong hiệp một nhưng không duy trì được sự ổn định để rồi đánh mất một điểm đáng tiếc vào phút cuối. Sự tiến bộ của đội bóng nước Anh tại sân chơi châu Âu được bộc lộ nhưng Bayern chứng tỏ đẳng cấp hơn một bậc để có được chiến thắng.

Man City suýt phải nhận bàn thua ngay phút thứ nhất bởi Thomas Muller nhưng may mắn đã đứng về phía đội khách. Tiền đạo người Đức đã rê qua Joe Hart nhưng sự tác động của Sagna khiến Muller không thể dứt điểm chính xác vào lưới trống.

Bayern chơi với sơ đồ quen thuộc 4-3-3 trong bối cảnh thiếu vắng nhiều trụ cột. Những gương mặt mới như Bernat và Alonso kịp bắt nhịp và góp sức nhiều vào lối chơi chung toàn đội. Hai hậu vệ biên Alaba và Lahm được đôn lên đá tiền vệ cùng Alonso tỏ ra lấn lướt cặp Yaya Toure và Fernandinho bên phía Man City. Điều này giúp Bayern sở hữu thời lượng cầm bóng nhiều hơn và tạo được các cơ hội nguy hiểm về phía khung thành Joe Hart.

hart1.jpg

Joe Hart có ngày thi đấu xuất sắc khi làm im tiếng các chân sút Bayern nhưng cuối cùng bị thủng lưới từ pha dứt điểm của một trung vệ. Ảnh: BPI.

Trong hiệp một, Joe Hart cản phá hai tình huống ăn bàn rõ rệt bên phía Bayern. Đầu tiên là cú đánh đầu trong vòng 16m50 của Muller và sau đó là tình huống dứt điểm ngay chính diện của Gotze. Lewandowski không quá nổi bật và chỉ có một cú sút đi chệch cột dọc là điểm nhấn ở trận đấu này.

Dzeko trong vai trò trung phong duy nhất của Man City khiến khung thành Bayern chao đảo với một cú sút trong hiệp một. Cầu thủ thi đấu ấn tượng của Man City là Jesus Navas thường xuyên có những pha xuống biên phải nguy hiểm, một trong số đó suýt thành bàn nếu Silva băng vào chạm bóng tốt hơn trong hiệp hai.

Đội hình thi đấu

Bayern: Neuer, Rafinha (Pizarro 84′), Boateng, Benatia (Dante 85′), Bernat, Alaba, Lahm, Alonso, Muller (Robben 76′), Gotze, Lewandowski.

Bàn thắng: Boateng (90′)

Man City: Hart, Sagna, Demichelis, Kompany, Clichy, Fernandinho, Yaya Toure, Navas (Kolarov 88′), Silva, Nasri (Milner 56′), Dzeko (Aguero 74′).

Nguồn: vnexpress.ne

t

Lạng Sơn ngập nặng

Tháng Chín 18, 2014 by Nguyen Dinh Tai  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Sau bão, Lạng Sơn hết mưa nhưng lượng nước từ thượng nguồn đổ về lớn khiến một số nơi trong thành phố ngập sâu, nhiều nóc nhà dân chìm trong biển nước đục ngầu.

Phố Muối là nơi bị ngập nặng đầu tiên vì nằm ngay sát bên sông Kỳ Cùng. Nhiều người dân cho biết mực nước dâng cao có thể nhìn thấy rõ từng phút.

Lo sợ tối nay nước tiếp tục dâng cao, vợ chồng anh Phúc, chị Hồng dọn nốt những đồ đạc quan trọng từ cửa hàng trên phố Muối về nhà.

Để vào được nhà, anh Hùng phải dùng chiếc phao để làm thuyền. “Gia đình đã sơ tán hết đồ đạc đến nơi an toàn, chỉ còn mình tôi ở lại trông nhà”, người đàn ông này cho biết. Trước đó, vào hồi tháng 7, hoàn lưu của bão Rammasun  gây mưa lớn đã biến thành phố Lạng Sơn thành biển nước nên người dân rất lo lắng mỗi khi có bão đổ bộ.

Lo ngại nước dâng cao, tài sản có giá trị cũng được người dân di chuyển đến nơi an toàn.

Nhiều người chuyển đồ bằng chiếc xe cải tiến. Từ trưa đến giờ, bằng chiếc xe này, anh Cao chuyển được đồ cho 3 nhà ở trong ngõ số 2 đến nơi khô ráo.

Nhà bị ngập sâu, chị Thu đành chuyển đồ gửi nhờ bên nhà hàng xóm. Trước đó, chị cho các con về nhà ông bà ngoại tránh bão, chỉ còn hai vợ chồng ở lại trông đồ và chờ nước rút để dọn nhà.

Lượng nước từ thượng nguồn ồ ạt đổ về khiến nước sông dâng cao, hệ thống thoát nước không hoạt động kịp làm chợ giếng Vuông ngập toàn bộ, sâu đến 40 cm, cuốn theo nhiều rác rưởi.

Bên trong chợ, nước ngập sâu hơn 1m. Tiểu thương, người dân sống quanh khu vực này đã kịp sơ tán đồ lên cao hoặc chuyển về nhà từ khi nghe tin bão.

Toàn bộ khu chợ chìm trong biển nước đục ngầu. Bảo vệ chợ phải dùng bè đi kiểm tra xung quanh.

Nước ngập đến tận nóc nhiều ngôi nhà cấp 4.

Nhiều cửa hàng phía sau chợ chỉ còn nhìn thấy mái lợp cũ kỹ. Nhiều người dân lo lắng nước tiếp tục dâng cao sẽ khiến nhiều ngôi nhà bị nhấn chìm hoàn toàn.

Nước sông Kỳ Cùng đã lên đến mức báo động cấp 2 và dự báo sẽ tiếp tục dâng cao hơn nữa.

Nguồn: vnexpress.net

7 người đã tìm đường thoát trước khi chết trong căn nhà cháy

Tháng Chín 18, 2014 by Nguyen Dinh Tai  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

“Một phụ nữ quấn mền nằm cạnh người đàn ông, trên gác là thi thể không thể nhận dạng vì bị nhựa nung chảy, cô đặc bao trùm phần đầu…”, thượng sĩ Thiện nhớ lại lúc tìm các nạn nhân trong căn nhà cháy.
Để vào tìm nạn nhân, cảnh sát cứu hộ phải chống đỡ căn gác sắp sập đổ. Ảnh: C.H

Để vào tìm nạn nhân, cảnh sát cứu hộ phải chống đỡ căn gác sắp sập đổ. Ảnh: C.H

Nhiều năm lăn lộn cứu hộ, chứng kiến không biết bao nhiêu cái chết thương tâm, song hình ảnh những nạn nhân biến dạng trong vụ cháy ở căn nhà trên đường Nguyễn Trãi (phường 8, quận 5, TP HCM) khiến nhân viên cứu hộ thêm một lần ám ảnh. “Các thi thể đều bị cháy co quắp, không thể nhận dạng là nam hay nữ. Vị trí và tư thế họ chết cho thấy trạng thái hoảng loạn, đang tìm đường thoát khỏi đám cháy”, thượng sĩ Thiện nhận định.

Có mặt tại hiện trường vào rạng sáng 16/9 trong cơn mưa nặng hạt, đập vào mắt hàng chục cảnh sát cứu hộ cứu nạn (Cảnh sát PCCC TP HCM) là căn nhà cấp 4 khép kín, bên trong chứa nhiều hàng hóa bị cháy rụi. Thi thể chị Trần Mỹ Yến (31 tuổi) được phát hiện đầu tiên, trên tay chị còn một túi xách đựng vàng, đôla và tiền mặt. “Chúng tôi nắm tin bên trong vẫn còn nhiều người, mà không biết con số cụ thể”, thượng sĩ Võ Minh Thiện nói.

Các thanh đà ngang bằng gỗ bị cháy thành than khiến căn gác có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Nhân viên cứu hộ phải tiến hành chống đỡ. Tổ của thượng sĩ Thiện được phân nhiệm vụ tìm khu vực phía trước căn nhà. Phần phía sau do đại úy Huỳnh Văn Tuấn, Đội trưởng đội cứu hộ cứu nạn tìm kiếm.

Theo thượng sĩ Thiện, căn nhà ngang 4 m, dài 14 m, bên dưới nhiều kệ hàng hóa chắn không còn lối đi, trên căn gác sàn bêtông giả có 3 phòng ngủ và hành lang nhỏ hẹp khoảng một mét. Có hai cầu thang sắt ở trước và sau để đi lên. Khu vực trước nhà cháy rụi, còn phía sau, trong đó có một căn phòng có cửa sổ lùa chỉ bị ám khói, nhưng không có nạn nhân.

Dưới làn khói mù mịt, từ ánh đèn pin rọi vào cửa chính, thượng sĩ Thiện lạnh người khi phát hiện một bàn tay từ trên gác thòng xuống trong tư thế trồng chuối ngược. “Nạn nhân bị đồ đạc sập xuống che lấp, chỉ ló cánh tay, hai chân bị tủ, khung sắt đè chặt. Thi thể biến dạng”, thượng sĩ Thiện nhớ lại.

Trong lúc loay hoay leo lên gác để tìm cách đưa người này xuống, nhóm cảnh sát phát hiện thêm hai thi thể cháy đen nằm ngay cầu thang lên xuống, cách cửa chính khoảng 3 m. “Một người có thể là nữ vì tóc dài, nằm đè lên xác còn lại”, nam nhân viên cứu hộ kể.

Gác lại việc đưa thi thể có cánh tay bị kẹt chặt được cho là khó khăn, mọi người tập trung đưa hai thi thể nằm cạnh nhau ra ngoài. Nhưng sau xác của người nữ được đưa ra lúc 5h35, thi thể còn lại vô cùng khó khăn với lực lượng cứu hộ. Nạn nằm ngửa, phần đầu bị khối nhựa nung chảy, cô đặc lại như sáp, dính chặt vào tường. Khối nhựa hình vuông, nặng khoảng 10 kg. “Nếu làm không tốt, khi nạn nhân được đưa ra sẽ không còn nguyên vẹn”, thượng sĩ Thiện nói.

Tổ y tế hiện trường cho biết không có dung dịch để cho phần nhựa chảy loãng ra. Đội cứu hộ quyết định dùng búa cá nhân, xà beng để đục phần khối nhựa. Lúc phần thi thể đã dịch chuyển, mọi người lại không thể đưa xuống cầu thang nhỏ hẹp vì vướng cánh tay duỗi thẳng. Họ phải nghiêng người nạn nhân và nhích từng bước để đưa ra ngoài. Nếu người chết dưới nước, theo kinh nghiệm có thể bóp rượu để xương co lại. Nhưng với chết cháy, xương giòn, nếu co lại có thể bị gãy rời”, thượng sĩ Thiện cho biết.

Trong khi đó, nhóm của đại úy Huỳnh Văn Tuấn và thượng sĩ Nguyễn Chí Thanh tìm kiếm phía sau phải đập thủng tường căn nhà. Khi bước vào, họ gặp ngay đôi nam nữ nằm ở bếp, cạnh nhà vệ sinh. “Người nam ở trần, mặc quần đùi úp mặt xuống. Kế bên người nữ quấn mền, chân bị cháy. Cả hai bị các vật dụng đè lên người”, thượng sĩ Thanh nhớ lại.

Lính cứu hộ dùng mền quấn nạn nhân để đưa ra ngoài. Ảnh:

Lính cứu hộ dùng chăn quấn nạn nhân để đưa ra ngoài. Ảnh: C.H

Đưa cả hai ra ngoài, nhóm thượng sĩ Thanh tiếp tục lao vào đống đổ nát lục soát, tìm kiếm. Sau một lúc đào bới, họ phát hiện một người đàn ông nằm úp ở lối đi nhỏ hẹp tầng trệt, lưng bị cháy. “Có thể lúc hoảng loạn tìm đường thoát, nạn nhân này đã bị ngạt khói hoặc bị vật dụng sập xuống người”, anh Thanh nhận định.

Trong những nạn nhân tìm thấy, hình ảnh ám ảnh nhất với nhân viên cứu hộ đó chính là thi thể thòng cánh tay từ trên gác xuống. Đây cũng là nạn nhân khiến hai nhóm cứu hộ phải hợp sức lại mới mang ra được. “Nạn nhân chết biến dạng, miệng há to như đang cố cầu cứu. Nếu là lính mới sẽ bị dội ngay. Chúng tôi phải dùng mền che lại những phần ghê rợn để mạnh tay cứu hộ”, thượng sĩ Thiện chia sẻ.

Sau hơn 3 tiếng có mặt, nhóm cứu hộ đã chuyển 7 thi thể đưa về nhà xác. Nhưng do nghi ngờ còn người bên trong, các chiến sĩ lại tiếp tục đào bới đống đổ nát. Đến 16h30 cùng ngày, cảnh sát kết thúc việc tìm kiếm, dọn dẹp hiện trường, không phát hiện thêm nạn nhân nào khác.

Qua hiện trường cháy, nhân viên cứu hộ cho rằng các nạn nhân chết đều bị ngạt khói trong lúc chạy tìm cách thoát ra ngoài.

“Những cái chết quá thương tâm. Nhưng với căn nhà khép kín kiểu này, nếu mọi người bình tĩnh lúc cháy vẫn có thể thoát ra ngoài. Họ có thể trổ mái tôn hoặc leo qua ô cửa sổ qua mái nhà bên cạnh. Có lẽ họ đã mất bình tĩnh, không biết xử lý tình huống”, nam nhân viên cứu hộ nói, giọng đau xót.

Nguồn: vnexpress.net

Trang sau »