Bão Mirinae cường độ không mạnh lại gây thiệt hại lớn

Tháng Bảy 29, 2016 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Có thời điểm suốt nhiều tiếng, bão hầu như không xê dịch nên gây gió mạnh kéo dài, Hà Nội có số cây đổ gãy nhiều nhất trong các tỉnh bị ảnh hưởng.

Ngày 28/7, đánh giá về cơn bão Mirinae vừa qua, ông Trần Quang Hoài, Phó tổng cục trưởng Thủy lợi cho biết, cơn bão hình thành nhanh, liên tục thay đổi hướng và khi vào đất liền lại di chuyển chậm. Ban đầu, tỉnh Ninh Bình được xác định không chịu ảnh hưởng nhưng đây lại là địa phương thứ hai sau Nam Định bị thiệt hại. Lượng mưa ghi nhận ở nhiều vùng trên 200 m, tập trung ở Ninh Bình, Hà Nam và Nam Định.

Theo ông Hoài, cường độ không mạnh nhưng bão Mirinae đã gây ra thiệt hại lớn. Thống kê sơ bộ cho thấy một ngư dân Thanh Hóa mất tích; 8 người bị thương (5 người Hà Nội, 3 ở Thái Nguyên); một nhà đổ sập hoàn toàn, hơn 1.400 nhà bị tốc mái, hư hỏng; 12 tàu chìm (nhiều nhất ở Nam Định với 7 chiếc); 130 ha diện tích nuôi trồng thủy sản ở Nam Định bị thiệt hại.

Hàng trăm cột điện cao thế ở nhiều tỉnh thành bị đổ gây nên sự cố mất điện toàn tỉnh tại ba tỉnh Nam Định, Hà Nam và Thái Bình. Các tỉnh lân cận cũng bị mất điện cục bộ trên diện rộng. Hơn chục ôtô bị hư hỏng do cây bật gốc đè trúng.

Bão cũng làm các tỉnh “điêu đứng” với hơn 196.000 ha lúa bị ngập, nặng nhất là Nam Định gần 78.000 ha, Thái Bình 50.000 ha. Gần 21.000 diện tích rau màu bị hư hại; hơn 5.000 cây bị gãy đổ, trong đó Hà Nội nhiều nhất.

bao-mirinae-cuong-do-khong-manh-lai-gay-thiet-hai-lon

Cây đổ đè lên ôtô của người dân Hà Nội, rất may không có thiệt hại về người. Ảnh:Giang Huy.

Lý giải hiện tượng này, ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng và thủy văn trung ương cho biết, thực tế khoảng 21-22h ngày 27/7 bão đã đi vào đất liền thuộc địa phận tỉnh Nam Định, sau đó chuyển hướng lên phía tây bắc, hướng về các tỉnh phía Tây Bắc Bộ.

Đây là cơn bão đầu tiên trong điều kiện khí quyển chưa ổn định. “Thông thường khi vào bờ gặp ma sát bão sẽ ‘nhảy cóc’ và đi rất nhanh, nhưng cơn bão lần này lại đi chậm và giữ nguyên cường độ cấp 8-9, giật cấp 10-13 từ lúc chưa vào bờ. Có thời điểm trong vài ba giờ bão hầu như không di chuyển nên gió mạnh kéo dài liên tục gần như suốt đêm qua, gây thiệt hại lớn”, ông Cường giải thích.

Theo ông Cường, các tỉnh Thái Bình, Nam Định và Ninh Bình có gió mạnh cấp 8-9; vùng ven biển cấp 10, gió giật mạnh cấp 10-13 như Văn Lý (Nam Định), Ba Lạt (Thái Bình). Ở ven biển và đồng bằng Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-10. “Riêng Hà Nội đã được cảnh báo trước có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8 kèm mưa rất to“, ông Cường cho hay.

Cơ bản chúng tôi dự báo sát với thực tế, khu vực đổ bộ có sự dịch chuyển nhưng đã được dự báo tương đối sớm”, ông Cường khẳng định.

Đại diện Cục tìm kiếm cứu nạn cũng cho rằng: “Bão được dự báo sớm, đúng, càng về sau càng chính xác”.

Kết luận cuộc họp, theo Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn kiêm Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường, đây là cơn bão lớn gây thiệt hại về cơ sở hạ tầng và sản xuất nông nghiệp. Nhiều cây cổ thụ lớn trên đường Hà Nội cũng bị quật ngã. Cơn bão đi vào đất liền ở vùng lúa mùa vừa cấy, lượng mưa lớn trên diện rộng nên sản xuất nông nghiệp cả lúa, hoa màu và cây ăn quả đều thiệt hại rất lớn.

Bộ trưởng chỉ đạo các đơn vị tiếp tục theo dõi kỹ diễn biến của bão và hoàn lưu sau bão; đề nghị ngành điện lực sớm khắc phục điện lưới, đặc biệt là những trạm bơm lớn và công trình phúc lợi được ưu tiên khắc phục trước. Các địa phương tập trung bơm, tát và có giải pháp kỹ thuật để rút nước và chống úng ngập càng sớm lúc nào thì thiệt hại càng giảm bớt lúc đó.

Bão Mirinae được hình thành từ vùng áp thấp lúc 10h sáng 26/7. Ban đầu Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương (NCHMF) đưa ra hai phương án, thứ nhất khu vực bão đổ bộ với xác suất 70% là khu vực Quảng Ninh – Hải Phòng và 30% là khu vực đồng bằng Bắc Bộ.

Tối cùng ngày, nhận thấy có sự thay đổi về quỹ đạo bão có khả năng đổi hướng đổ bộ vào đất liền Hải Phòng – Nam Định, Trung tâm đã ra thông báo, nhận định bão sẽ vào đồng bằng Bắc Bộ 70%, còn Quảng Ninh – Hải Phòng là 30%.

Sáng 27/7, Trung tâm nhận định cơn bão sẽ di chuyển về phía nam, đổ bộ vào khu vực các tỉnh từ Hải Phòng đến Nam Định. Từ các bản tin sau, Trung tâm giữ nguyên hướng di chuyển và khu vực đổ bộ đã được xác định trước là Thái Bình – Ninh Bình, đồng thời cảnh báo khu vực ảnh hưởng trực tiếp từ nam Quảng Ninh đến bắc Thanh Hóa.

Vùng áp thấp mới có thể mạnh lên thành bão

Ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương lo ngại, hiện có dấu hiệu hình thành vùng áp thấp mới ở ngoài khơi xa Philippines và khoảng 80% vùng áp thấp này mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong ngày mai và sau đó một ngày có thể mạnh lên thành bão.

Phạm Hương


nguồn: http://vnexpress.net/

Đại biểu Ngô Văn Minh: Tiền đâu để lãnh đạo Bộ, địa phương đi xe 2.4 rồi 3.0

Tháng Bảy 29, 2016 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Tình trạng “vượt rào” trong sử dụng xe công được đại biểu Quảng Nam chọn làm điểm nhấn để bày tỏ thái độ không đồng tình với cách quản lý, chi tiêu ngân sách những năm qua.

Phiên thảo luận về quyết toán chi ngân sách Nhà nước năm 2014 ngày 28/7 một lần nữa nóng lên khi các đại biểu bày tỏ sự bức xúc trước kỷ cương chưa nghiêm của ngân sách, nhất là việc chi tiêu “tiền trảm hậu tấu” của Chính phủ. Trong các kỳ họp khoá trước, không khí này cũng từng được ghi nhận cứ mỗi khi Quốc hội bàn về ngân sách, song cuối cùng các bản cân đối vẫn lần lượt được thông qua.

Ở kỳ này, theo báo cáo kiểm toán Nhà nước về ngân sách 2014, chi thường xuyên năm 2014 được Quốc hội duyệt dự toán là giao cho Chính phủ 704.400 tỷ đồng, nhưng quyết toán thực tế tăng 2,7%, tức hơn 723.000 tỷ đồng. Kiểm toán nhận thấy, hầu hết các Bộ, ngành, địa phương được xem xét đều còn tình trạng chi không đúng tiến độ, tiêu chuẩn, định mức, sử dụng sai kinh phí, vượt dự toán được duyệt.

Là người phát biểu đầu tiên, đại biểu Ngô Văn Minh (Quảng Nam) bức xúc trước thực trạng nêu trên. “Thủ tướng nói Chính phủ đi đầu quản lý xe công hiệu quả, nhưng các Bộ ngành, rồi lãnh đạo nhiều địa phương toàn thấy đi xe 2.4 thậm chí 3.0. Tiền ở đâu? Kiểm toán phải vào cuộc làm rõ việc chi sai, sử dụng sai kinh phí tại các địa phương, bộ, ngành”, ông nói.

dai-bieu-ngo-van-minh-tien-dau-de-lanh-dao-bo-dia-phuong-di-xe-24-roi-30

Đại biểu Ngô Văn Minh không đồng tình khi Chính phủ liên tục đặt Quốc hội vào thế “hợp thức hoá chi tiêu” với những khoản chi vượt dự toán. Ảnh: Giang Huy

“Phải chăng cứ đến tháng 8, tháng 9 là từng Bộ ngành ra trung ương bảo vệ kế hoạch. Khi về địa phương thì giao dự toán cao hơn. Đành rằng làm theo luật vượt thu là có thưởng, nhưng bất công với tỉnh nghèo vì họ muốn vượt cũng không được”, đại biểu Ngô Văn Minh băn khoăn và đề nghị phải xem xét lại cách làm dự toán.

Vị đại biểu này cũng tỏ thái độ không hài lòng khi một lần nữa Chính phủ đặt các đại biểu Quốc hội vào tình thế phải “hợp thức hoá chi tiêu” với đề nghị quyết toán ngân sách Nhà nước 2014 được đưa ra thảo luận.

Trước đó, theo tờ trình quyết toán ngân sách 2014 do Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng thay mặt Chính phủ báo cáo Quốc hội, cơ quan điều hành đề nghị cho phép bổ sung dự toán và quyết toán ngân sách năm 2014 đối với số giải ngân vốn ODA vượt dự toán 26.169 tỷ đồng. Bộ trưởng Dũng giải thích, khoản vượt này chủ yếu cho các dự án cần đẩy nhanh tiến độ đầu tư nên giải ngân cao hơn dự kiến và tăng chủ yếu cho lĩnh vực giao thông (6.630 tỷ đồng), thủy lợi (3.313 tỷ đồng) và các địa phương (9.365 tỷ đồng) nên theo quy định phải tăng mức bội chi ngân sách tương ứng.

“Cơ chế giải ngân vốn ODA rất phức tạp, trình tự, thủ tục giải ngân mỗi nhà tài trợ có sự khác biệt nhất định. Do vậy, khó dự toán được đầy đủ, chính xác ngay từ đầu năm kế hoạch”, ông Dũng trần tình.

Thay mặt Chính phủ, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đề nghị Quốc hội xem xét thông qua Nghị quyết quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2014, với tổng số thu hơn 1,13 triệu tỷ đồng, chi gần 1.34 triệu tỷ, tương ứng bội chi 6,33% GDP (không bao gồm kết dư ngân sách địa phương 40.482 tỷ đồng).

Thẩm tra báo cáo của Chính phủ, ông Nguyễn Đức Hải – Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính Ngân sách Quốc hội, cũng đồng ý với Chính phủ về việc cho phép bổ sung 26.169 tỷ đồng do giải ngân vốn ODA tăng vào dự toán chi ngân sách Nhà nước năm 2014.

Dù ý kiến của cơ quan thường trực Quốc hội chấp thuận đưa vào quyết toán ngân sách, nhưng đại biểu Ngô Văn Minh nói thẳng: “Tôi cho là không được. Làm như vậy chứng tỏ kỷ cương không nghiêm, không chấp hành pháp luật”.

Theo ông, những việc kiểu “tiền trảm hậu tấu” đã tái diễn nhiều lần, lần nào đưa ra Quốc hội, Chính phủ cũng giải trình và xin rút kinh nghiệm. “Năm ngoái khi biểu quyết quyết toán ngân sách Nhà nước 2013 cũng vậy, Chính phủ nói rút kinh nghiệm, nhưng nói bao nhiêu lần rồi có thấy thay đổi gì đâu. Rút kinh nghiệm đến bao giờ nữa?”, vị đại biểu tỉnh Quảng Nam đặt câu hỏi hướng về phía Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng.

“Giờ tôi đề nghị phải làm sao cho đúng luật, đúng tinh thần của Thủ tướng vừa nhậm chức: phải tiết kiệm sử dụng đúng mục đích, chắt chiu từng đồng thuế của người dân”, ông nói.

Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) thì đề xuất, Thủ tướng cần yêu cầu cơ quan công an, cảnh sát kinh tế vào cuộc điều tra những “địa chỉ” chi sai mà Kiểm toán Nhà nước nêu để làm gương.

“Trước nay, khi kiểm toán nêu như thế nào thì các đại biểu lại đồng ý thông qua, nhưng cứ tái diễn mà không có sự thay đổi nào. Nếu Quốc hội cứ đồng ý với báo cáo của Chính phủ, thông qua quyết toán và lần sau lại lặp lại vi phạm thì kỷ cương pháp luật sẽ không còn”, đại biểu Khánh nói.

Anh Minh

nguồn: http://vnexpress.net/

Doanh nghiệp nhập khẩu ôtô kêu cứu Thủ tướng

Tháng Bảy 29, 2016 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Một số doanh nghiệp ôtô nhỏ và vừa cho rằng áp dụng và duy trì quy định của Thông tư 20 đã trao quyền “sinh sát” các nhà nhập khẩu Việt vào tay các hãng xe nước ngoài.

Các doanh nghiệp nhập khẩu ôtô vừa và nhỏ tại Việt Nam vừa chính thức có đơn kêu cứu gửi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính và một số cơ quan khác về việc bãi bỏ Thông tư 20.

Theo nội dung văn bản này, chỉ riêng quy định về giấy ủy quyền trong Thông tư 20/2011 của Bộ Công Thương đã có ý nghĩa và tác động như một điều kiện kinh doanh, là “cái cớ cho các hãng xe ép các doanh nghiệp Việt Nam”.

“Đã có những doanh nghiệp trong chúng tôi làm ủy quyền cho một số hãng, nhưng họ ép về doanh số, giá, chất lượng sản phẩm. Họ cho gì chúng tôi được nhập đấy, không có sự lựa chọn”, đại diện nhóm doanh nghiệp nói.

doanh-nghiep-nhap-khu-oto-keu-cuu-thu-tuong

Các doanh nghiệp cho rằng giấy uỷ quyền đã kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp ôtô Việt.

Năm 2011, Bộ Công Thương ban hành Thông tư 20 nhằm hướng dẫn việc nhập khẩu xe dưới 9 chỗ chưa qua sử dụng vào Việt. Việc yêu cầu đơn vị nhập khẩu phải có hai giấy phép là giấy chứng nhận uỷ quyền nhập khẩu, phân phối của chính hãng hoặc có hợp đồng đại lý của chính hãng sản xuất, kinh doanh loại ôtô đó. Hai là giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ôtô do Bộ Giao thông Vận tải cấp. Chính quy định này đã loại hàng nghìn doanh nghiệp ôtô nhỏ ra khỏi cuộc chơi, thị phần nhập khẩu chủ yếu thuộc về tay một số ông lớn liên doanh, phân phối.

Sau 5 năm triển khai, ngày 1/7 Thông tư 20 đã hết hiệu lực và hiện hai trường phái vẫn tranh cãi quyết liệt với việc một bên muốn giữ các quy định, còn bên kia muốn bãi bỏ, mở cửa thị trường.

Theo phản ánh của các doanh nghiệp này, trong trường hợp làm tốt, các hãng xe sẽ yêu cầu góp vốn. Nếu nhà nhập khẩu không đồng ý, các hãng có thể cắt uỷ quyền và cấp cho người khác ngay. “Thông tư 20 đẩy doanh nghiệp ôtô nhỏ và vừa luôn bị động và phụ thuộc hoàn toàn vào các hãng xe nước ngoài. Họ mặc nhiên có quyền sinh quyền sát đối với các doanh nghiệp Việt Nam”, văn bản nêu.

Đặc biệt, qua 5 năm triển khai, các đơn vị cho rằng Thông tư 20 còn tạo điều kiện cho các xe Trung Quốc tràn vào Việt Nam, vì chỉ cần một giấy ủy quyền chính hãng là đã nhập được xe. Trong khi đó, các hãng xe Trung Quốc rất dễ dàng cấp giấy ủy quyền cho các doanh nghiệp Việt, miễn sao bán được hàng cho họ mà không có bất kỳ một ràng buộc khắt khe nào.

“Khi các doanh nghiệp nhỏ và vừa không nhập được xe chất lượng cao từ các nước phát triển thì sẽ sẵn sàng làm đại lý bán xe Trung Quốc, nên việc giữ lại Thông tư 20 chỉ làm cho Việt Nam thành bãi xe ôtô con của Trung Quốc. Nhưng trên thực tế, xe Trung Quốc chất lượng thấp nên người tiêu dùng đã không lựa chọn”, nhóm doanh nghiệp nêu.

Bên kiến nghị cũng nhận định qua vài chục năm, các mục tiêu của Chiến lược và Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ôtô Việt Nam vẫn chưa đạt được, dù Nhà nước đã cấp khá nhiều ưu đãi về thuế nhập khẩu, thuế thu nhập doanh nghiệp, đất đai… cho các doanh nghiệp lắp ráp ôtô kiêm nhập khẩu, kinh doanh ôtô.

Các điều kiện kinh doanh của Thông tư 20 được nhận định đã tạo ưu đãi kép (lập hàng rào phi thuế quan) cho các doanh nghiệp lắp ráp ôtô, trong khi họ không nỗ lực thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, phát triển ngành công nghiệp ôtô lẫn ngành công nghiệp cơ khí. Không có bất kỳ một bảo đảm nào về mối quan hệ của việc hạn chế nhập khẩu ôtô nguyên chiếc với sự phát triển thành công của Chiến lược và Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ôtô.

Ngược lại, việc mở rộng nhập khẩu ôtô chở người từ 9 chỗ trở xuống sẽ tác động tới việc nâng cao tỷ lệ nội địa hóa để giảm giá thành của ôtô lắp ráp trong nước, cũng tương tự như xe máy Trung Quốc giá rẻ tràn vào bắt buộc các hãng lắp ráp xe máy phải nâng cao tỷ lệ nội địa hóa để giành lại thị phần.

“Trong 5 năm qua, hơn 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ chúng tôi gặp muôn vàn khó khăn do không thể nhập khẩu được. Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều tiền vào các showroom, thuê nhân viên, đầu tư các gara sửa chữa để bảo hành cho khách nhưng nhiều doanh nghiệp không thể cầm cự nổi đã phải đóng cửa”, nhóm doanh nghiệp bày tỏ.

Các đơn vị này cũng khẳng định việc nhập khẩu ôtô không ảnh hưởng nhiều đến nhập siêu của đất nước. Về cáo buộc trốn thuế trong những năm qua, doanh nghiệp cho rằng Bộ Tài chính đã ra quy định để không chấp thuận khi họ khai giá thấp.

“Thông tư 20 bắt buộc các cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ôtô của thương nhân nhập khẩu phải đầu tư trang thiết bị chuyên dùng hàng tỷ đồng. Thực tế, những thiết bị này chỉ được dùng trong những trạm kiểm tra xe trước khi xuất xưởng của cơ sở sản xuất lắp ráp ôtô và Trạm đăng kiểm ôtô của Cục Đăng kiểm. Điều kiện này gây khó khăn và tổn thất rất lớn cho doanh nghiệp, không phát huy được tính linh hoạt của thị trường”, nhóm doanh nghiệp nói và cho biết tất cả ôtô không có giấy uỷ quyền muốn lưu thông trên đường đều phải đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật của nước sở tại là Việt Nam và Cục Đăng kiểm thuộc Bộ Giao thông Vận tải.

Vì vậy, nhóm doanh nghiệp nêu trên đề nghị bãi bỏ Thông tư 20 nhằm hướng đến sự cạnh tranh lành mạnh trên thị trường ôtô Việt Nam.

Bạch Dương

nguồn: http://vnexpress.net/

‘Cò’ bảo kê – trợ thủ giúp thanh tra giao thông nhận tiền tỷ

Tháng Bảy 29, 2016 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Để giúp các thanh tra giao thông Cần Thơ nhận tiền bảo kê, Cần tổ chức đội quân xe ôm lo việc chỉ điểm, tiếp cận, “áp giá” các nhà xe.

Liên quan đến vụ 3 thanh tra giao thông Cần Thơ gồm Lý Hoàng Minh, Võ Hoàng Anh, Đoàn Vũ Duy nhận tiền bảo kê hàng tỷ đồng, Công an Cần Thơ cho biết đang củng cố hồ sơ, chứng cứ để bắt kẻ cầm đầu. Tuy nhiên, đến nay, có thể xác định “cò” Nguyễn Văn Cần (29 tuổi, quê Vĩnh Long) là mắt xích quan trọng trong đường dây bảo kê này.

Theo chính quyền địa phương, Cần đi làm ăn, thỉnh thoảng về thăm nhà; nhã nhặn, ít nói, không mích lòng ai và chưa có tiền án, tiền sự. “Khi hay tin Cần bị bắt vì làm ‘cò’ bảo kê xe tải cho thanh tra giao thông, ai cũng bất ngờ”, Công an xã Tân Lộc (huyện Tam Bình, Vĩnh Long) nói.

co-bao-ke-xe-tai-lam-mua-lam-gio-o-mien-tay

Cảnh sát cho rằng, sự phối hợp giữa “cò” Cần và các thanh tra giao thông Cần Thơ rất nhịp nhàng khiến nhiều nhà xe phải sợ. Ảnh: Cửu Long

Sinh ra trong gia đình làm nông, có hoàn cảnh khó khăn, Cần đã phải sớm nghỉ học khi chưa hết cấp một. Lớn lên, anh ta xin làm lơ cho những chuyến xe tải Bắc – Nam. Cuộc sống lênh đênh theo những chuyến xe ngược xuôi, Cần đã quen với việc bị lực lượng chức năng kiểm tra, bắt phạt xe vì các sai phạm, nhất là chở quá tải. Vì vậy, việc chung tiền cho nạn mãi lộ, bảo kê đường… không còn xa lạ với Cần.

Hơn 2 năm trước, những lúc không đi lơ xe tải, Cần lân la tiếp cận, làm quen, xin số điện thoại các thanh tra giao thông Cần Thơ đang làm nhiệm vụ trên đường; dần dà đặt vấn đề thông báo xe quá tải, vi phạm… cho lực lượng bắt giữ, xử phạt để “kiếm tiền cà phê”.

Là dân trong nghề, anh ta rảo trên đường nhìn là biết rõ xe nào chở quá tải nên ghi biển số rồi báo cho các thanh tra giao thông kiểm tra, xử phạt. Danh sách các nhà xe mà gã thu thập ngày một dày, có đầy đủ các đại lý kinh doanh vật liệu xây dựng, xe trộn bêtông, container, hãng nước đá… trên địa bàn TP Cần Thơ.

Khi các xe liên tục bị “dính” biên bản, “cò” Cần tiếp cận chủ đặt vấn đề bảo kê cho xe hoạt động an toàn, dù chở quá tải gấp nhiều lần quy định. Đổi lại, nhà xe phải chi tiền hàng tháng vào tài khoản do Cần lập ra hoặc nộp “tiền tươi”. Cơ quan điều tra xác định, Cần đã mở 3 tài khoản ngân hàng với 3 tên khác nhau để các nhà xe chuyển tiền vào.

Được các thanh tra giao thông “mở đường”, lời nói của Cần có trọng lượng khi buộc các nhà xe đóng “hụi chết” để đổi lấy sự yên ổn trong làm ăn. Những trường hợp không chịu “làm luật” với Cần thì bị thanh tra giao thông gây khó dễ đủ điều.

Hơn hai năm trước, ông Ba ở quận Cái Răng mở cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng. Chưa được bao lâu thì “cò” Cần xuất hiện đòi ông chung chi tháng 2 triệu đồng mỗi đầu xe. “Tôi nhất quyết không đồng ý thì liên tục bị kiểm tra, xử phạt. Xe mình không vi phạm nhưng hễ ra đường là bị thanh tra giao thông kéo về trạm cân. Làm ăn ngày một khó, lại bị hành liên tục, khách hàng mất dần, trong khi lãi ngân hàng phải trả nên tôi quyết định bán hết 3 xe ben, bán tháo vật liệu rồi chuyển sang cho thuê mặt bằng và sửa ôtô”, ông Ba nói.

Sự hợp tác nhịp nhàng và hiệu quả giữa Cần và các thanh tra giao thông ngày càng khiến giới nhà xe, tài xế ở Cần Thơ và các tỉnh khác đi ngang qua địa bàn này đều khiếp sợ. Vì chuyện làm ăn lâu dài, không ai dám hé răng tố cáo.

co-bao-ke-tro-thu-giup-thanh-tra-giao-thong-nhan-tien-ty-1

Ngoài tên thật, Cần có thêm một số tên giả để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Ảnh: Cửu Long

Việc làm ăn ngày một lớn, Cần quyết định nghỉ hẳn nghề lơ xe; càng cẩn thận, hạn chế “xuất đầu lộ diện”. “Trùm cò” này chiêu mộ nhiều lái xe ôm làm “mật báo”. Họ được phân công theo dõi các xe quá tải trên địa bàn Cần Thơ hoặc từ nơi khác đến giao nhận hàng, rồi báo lại Cần. Khi quen việc, các tài xế xe ôm được “cò” ủy quyền ra giá bảo kê và thu tiền. Mọi liên lạc, giao dịch gần như Cần điều hành qua điện thoại với hàng chục số khác nhau và dùng nhiều tên giả để tránh bị phát hiện.

Theo cơ quan điều tra, Cần rất ma mãnh, tổ chức hoạt động tinh vi. Thu xong “hụi chết”, nếu không chuyển vào tài khoản cho các thanh tra giao thông thì gã rút ra đem nộp trực tiếp, có khi thì giao cho đàn em. Tùy theo tình hình thực tế, thời gian cũng như phương thức giao tiền mà địa điểm thay đổi liên tục. “Lúc thì giao tiền tại quán cà phê, khi ở góc đường. Tiền được bỏ vào bao thư, bao gói thuốc lá, bịch nylon, gói giấy. Có khi bên giao mang tiền nhét vào gốc cây, bờ tường, bụi rậm… sau đó, người nhận lên lấy đi”, cán bộ điều tra cho biết.

Phía các thanh tra giao thông, ngoài những lúc nhận “tiền tươi”, họ cũng lập ra hai tài khoản ngân hàng và mượn nhiều tài khoản khác của người thân để nhận tiền bảo kê từ “cò” Cần.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định có khoảng 60 doanh nghiệp, nhà xe chung tiền bảo kê hàng tháng cho “cò” Cần trong thời gian dài. Võ Hoàng Anh và Lý Hoàng Minh (trưởng và phó đội 3, thanh tra giao thông Cần Thơ) đã nhận hơn 3,4 tỷ đồng. Trong đó, Cần chuyển vào tài khoản hai cán bộ này khoảng 3 tỷ đồng. Số còn lại hai cán bộ này trực tiếp đi thu riêng. Cơ quan điều tra đang làm rõ số tiền nhận bảo kê của Đoàn Vũ Duy (trưởng đội 11).

“Chính từ sự tinh vi, ma mãnh trong phương thức tổ chức, hoạt động của ‘cò’ Cần và các thanh tra giao thông nên cơ quan điều tra rất vất vả, mất nhiều thời gian theo dõi, mật phục mới khám phá được. Công an Cần Thơ đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để tìm ra người cầm đầu, quyết tâm triệt xóa nạn bảo kê trên địa bàn”, đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an Cần Thơ, nói.

Cửu Long

nguồn: http://vnexpress.net
/

Phó bí thư Quảng Bình: ‘Chúng ta có cần Formosa đến 70 năm’

Tháng Bảy 29, 2016 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Dồn dập hỏi khi nào đánh cá vùng gần bờ được; khi nào yên tâm ăn hải sản; khi nào môi trường biển an toàn, Phó bí thư Quảng Bình đặt vấn đề: “Đúng là chúng ta vừa cần tôm cá, vừa cần thép, nhưng có cần Formosa đến 70 năm, một quả bom môi trường”.

Sáng 29/7, phiên thảo luận về kinh tế – xã hội đầu tiên của Quốc hội khoá 14 ghi nhận nhiều ý kiến về sự cố môi trường biển do Formosa Hà Tĩnh gây ra.

Đại biểu Trần Công Thuật (Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình) cho hay, ảnh hưởng sự cố môi trường đến Quảng Bình rất nghiêm trọng, kéo lùi sự phát triển của tỉnh, cả về kinh tế – xã hội, an ninh trật tự và làm giảm lòng tin của nhân dân.

“Sự cố này làm cho nền kinh tế Quảng Bình điêu đứng, lòng dân không yên. Bà con Quảng Bình rất bức xúc, phẫn nộ lên án hành động gây ra sự cố môi trường vừa rồi của Formosa”, ông Thuật nhấn mạnh.

Theo Phó bí thư Quảng Bình, cần tránh tình trạng lúng túng, thiếu nhạy bén trước sự cố vừa qua, khi nhân dân cho rằng đây là sự cố rất nghiêm trọng và lo lắng thì một số lãnh đạo, cơ quan chức năng phát biểu, trả lời thiếu khoa học, mơ hồ, cảm tính, không chính xác và thiếu thuyết phục khiến cho tình trạng càng phức tạp hơn.

pho-bi-thu-quang-binh-chung-ta-co-can-formosa-den-70-nam

Ông Trần Công Thuật, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Quảng Bình. Ảnh: Báo Quảng Bình

Lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Bình dồn dập đưa ra các câu hỏi đề nghị cơ quan chức năng ở Trung ương làm rõ và trả lời: Khi nào thì đánh cá vùng gần bờ được; khi nào thì yên tâm ăn hải sản được; khi nào thì môi trường biển an toàn? “Đúng là chúng ta vừa cần tôm cá, vừa cần thép nhưng có cần Formosa đến 70 năm không, một quả bom môi trường nằm sát kề khiến ai cũng lo lắng”, ông Thuật nói.

Đề cập đến việc trong báo cáo của Chính phủ về sự cố môi trường do Formosa gây ra có câu “đánh kẻ chạy đi, chứ không ai đánh người chạy lại”, đại biểu Thuật nêu băn khoăn: “Hiểu như thế nào trong trường hợp Formosa? Nhân dân Quảng Bình đề nghị Chính phủ thay câu khác phù hợp hơn. Đây là đạo lý của người Việt Nam, nhưng không thể lạm dụng lòng tốt của người Việt Nam trong sự việc này được”.

Cũng đến từ một tỉnh chịu ảnh hưởng của sự cố môi trường Formosa, đại biểu Hà Sỹ Đồng (Quảng Trị) cho rằng, còn gì buồn và lo lắng hơn khi người dân không ra khơi bám biển, và không chỉ ngư dân mà khách sạn, nhà hàng đình trệ; khách du lịch tới Quảng Trị giảm còn 1/10 so với năm 2015.

Đại biểu tỉnh Quảng Bình cho rằng Quốc hội không thể đứng ngoài cuộc. Trong vấn đề này, không chỉ cần tìm ra câu trả lời rõ ràng, minh bạch, mà còn phải nhanh chóng rà soát pháp luật để răn đe các nhà đầu tư có nguy cơ đe dọa đời sống người dân. Bên cạnh đó có cơ chế xử lý trách nhiệm cá nhân, kể cả những người không còn đương chức.

Dẫn lại câu nói của một đại biểu Quốc hội “con đường dài nhất của Việt Nam là từ lời nói tới hành động”, đại biểu Đồng mong rằng con đường này sẽ được rút ngắn trong nhiệm kỳ Chính phủ mới.

Đại biểu Tô Văn Tám (Kon Tum) cho hay, người dân vẫn chờ câu trả lời bao giờ biển như xưa. Nếu không trả lời được câu hỏi này, cần xem lại sự tồn tại dự án Formosa.

Ông Tám đề nghị tổng kiểm tra các dự án đã, đang đầu tư, nhất là dự án nhà máy ven biển, kiên quyết xử lý nghiêm, kể cả dừng đầu tư. “Cử tri đánh giá cao ý kiến của Thủ tướng không vì kinh tế mà đánh đổi môi trường, mong Chính phủ hành động mạnh mẽ, quyết liệt hơn”, ông Tám nhấn mạnh.

Trước đó, báo cáo tình hình kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay, về sự cố môi trường biển 4 tỉnh miền Trung, Chính phủ, Thủ tướng đã chỉ đạo quyết liệt, xác định nguyên nhân, đối tượng và có biện pháp khắc phục thiệt hại, hỗ trợ ổn định sản xuất và đời sống, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, xử lý nghiêm các vi phạm.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng cho rằng quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường còn nhiều hạn chế. Quy định về tiêu chuẩn môi trường còn bất cập, chậm được hoàn thiện; thực thi pháp luật về môi trường còn hình thức, giám sát thực hiện còn nhiều yếu kém, phát hiện xử lý vi phạm còn chưa kịp thời…

Võ Hải – Hoài Thu

nguồn: http://vnexpress.net
/

Trung Quốc chiếu video tuyên truyền về Biển Đông ở Quảng trường Thời đại Mỹ

Tháng Bảy 28, 2016 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Trung Quốc chiếu video về Biển Đông trên biển quảng cáo khổng lồ ở Quảng trường Thời đại tại New York, Mỹ, nhằm bao biện yêu sách chủ quyền của họ.

trung-quoc-chieu-video-tuyen-truyen-ve-bien-dong-o-quang-truong-thoi-dai-my

Màn hình hiển thị quảng cáo của hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Xinhua tại Quảng trường Thời đại. Ảnh: AFP

Theo Sputnik, video của Trung Quốc sẽ được phát sóng 120 lần một ngày cho đến ngày 3/8, trên màn hình cao 19 m, rộng 12 m. Đây là bảng quảng cáo chuyên hiển thị hình ảnh của Trung Quốc kể từ năm 2011. Video ước tính tiếp cận khoảng 500.000 người qua lại mỗi ngày.

Video dài 3 phút 12 giây, có sự xuất hiện của một số chuyên gia và quan chức quốc tế ủng hộ lập trường của Trung Quốc ở Biển Đông. Trong video, Wu Shicun, chủ tịch của Viện Quốc gia Trung Quốc về Nghiên cứu Biển Đông, ngang nhiên nói rằng Bắc Kinh có chủ quyền ở quần đảo Trường Sa và có cơ sở lịch sử và pháp lý để chứng minh.

Cựu giám đốc Chính sách Kinh tế và Kinh doanh của London John Ross nói rằng cơ chế giải quyết tranh chấp của tòa trọng tài nên được sử dụng giữa hai bên muốn tham gia. Catherine West, nghị sĩ đảng Lao động Anh, và Masood Khalid, đại sứ Pakistan tại Trung Quốc, thì nói rằng cách tốt nhất để giải quyết tranh chấp là đàm phán giữa các bên liên quan trực tiếp.

Video này còn nhắc đến “cách tiếp cận kép”, tức là các tranh chấp phải được giải quyết thông qua bàn bạc và đàm phán hữu nghị giữa các quốc gia liên quan trực tiếp.

Một số đơn vị truyền thông đã phản ứng trước video này. TrangBuzzFeed nói rằng “video vô cùng nhàm chán” và “lãng phí 3 phút 12 giây cuộc đời”. Trang Shanghaiist gọi video này là “công cụ tuyên truyền mới nhất” của Trung Quốc. Họ ước tính chi phí phát sóng video có thể dao động từ 300.000 USD đến 400.000 USD một tháng.

Trung Quốc tiến hành động thái trên hai tuần sau khi Tòa Trọng tài tại The Hague, Hà Lan hôm 12/7 ra phán quyết cho vụ kiện của Philippines, khẳng định Trung Quốc không có cơ sở pháp lý để đòi quyền lịch sử với các nguồn tài nguyên bên trong yêu sách “đường lưỡi bò” mà nước này đơn phương vạch ra, bao trùm gần hết diện tích Biển Đông.

Việt Nam hoan nghênh Tòa Trọng tài ra phán quyết bác bỏ yêu sách “đường lưỡi bò”. Đồng thời, Việt Nam khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Phương Vũ

nguồn: http://vnexpress.net
/

Người mẹ quyết sinh con dù mắc ung thư đã qua đời

Tháng Bảy 28, 2016 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Sau hơn 2 tuần được mổ cấp cứu lấy thai nhi, chiều 27/7, chị Trâm (25 tuổi, Hà Tĩnh) qua đời. Các bác sĩ đã sắp xếp để chị được gặp con trai lần cuối.

Sức khỏe suy kiệt sau hơn 7 tháng mang bầu trong tình trạng ung thư phổi giai đoạn cuối, chị Trâm đã không thể trụ vững. Những ngày cuối đời, Trâm rất yếu, các bác sĩ phải cố từng ngày, mong sức khỏe của chị cải thiện. Tuy nhiên, khối u di căn khắp cơ thể, bệnh nhân không thể chịu đựng bất cứ can thiệp nào cho việc điều trị ung thư.

Những ngày qua Trâm ăn ngủ rất kém, tiên lượng xấu nên chiều 26/7 gia đình đã xin cho chị về quê. Trước đó, các bác sĩ đã đưa chị sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương để được nhìn mặt con.

nguoi-me-quyet-sinh-con-du-mac-ung-thu-da-qua-doi

Bé Gấu sẽ tiếp tục đựơc chăm sóc tại bệnh viện cho đến khi sức khỏe ổn định, lên cân, tự thở được. Ảnh: N.P.

Bé Gấu, con trai chị Trâm đang nằm điều trị tại Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Bé vẫn phải thở máy, được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch. Bé sẽ tiếp tục được chăm sóc đặc biệt cho đến khi cứng cáp, lên cân, có thể tự thở. Theo các bác sĩ, trẻ sinh non tháng như trường hợp này có thể phải nằm viện 3 tháng. Khi mới được đưa vào Trung tâm bé nặng 1,2 kg.

Kết hôn và mang thai lần đầu, Trâm được chẩn đoán bị ung thư phổi giai đoạn cuối khi thai nhi mới 19 tuần. Biết mình không còn cơ hội sống nữa nên người mẹ ấy quyết giữ lại thai mà không điều trị bệnh, hy vọng cầm cự đủ lâu để con có thể chào đời.

Đến tuần thai thứ 27, khi khó thở không chịu được nữa, Trâm mới vào Bệnh viện K cơ sở 1 tại Quán Sứ, Hà Nội, điều trị. Tối 10/7, thai nhi ở tuần thứ 29, các bác sĩ nhận thấy sức chịu đựng của người mẹ đã đến giới hạn, nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và con nên đề nghị đồng nghiệp ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương sang hỗ trợ mổ sinh. Sản phụ phải sinh con ở tư thế ngồi, và đây cũng là lần đầu tiên các bác sĩ mổ đẻ trong tư thế bệnh nhân ngồi.

Sau khi chào đời, bé được các bác sĩ chuyên ngành sơ sinh tiếp nhận, đưa vào lồng ấp và chuyển sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương theo dõi.

Điều khiến các bác sĩ cảm động là nghị lực phi thường, tình mẫu tử của người mẹ. Bệnh nhân bị tràn khí màng phổi, hạch dày đặc hai bên cổ, cộng thêm khối u trung thất khiến khó thở. Hơn nửa tháng nằm viện, bệnh nhân không thể nằm được mà phải ngồi 24/24h, mỗi ngày chỉ ngủ 2 tiếng, đầy mệt mỏi đau đớn.

Phương Trang

nguồn: http://vnexpress.net
/

Sân bay Long Thành sẽ khởi công sớm 2 năm

Tháng Bảy 28, 2016 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Dự kiến sẽ được khởi công vào năm 2019, nhưng tới giờ phương án thiết kế Cảng hàng không quốc tế Long Thành vẫn chưa được “chốt”.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến kết luận của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Đồng Nai và triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Thông báo kết luận nêu rõ, dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án quan trọng quốc gia, dự án lớn nhất của nước ta trong lĩnh vực hàng không dân dụng đã được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư từ năm 2015.

Dự án này có mục tiêu là xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành đạt cấp 4F (theo phân cấp của Tổ chức hàng không dân dụng Quốc tế – ICAO) và hướng tới trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa, hành khách bằng đường hàng không quốc tế của khu vực; theo Nghị quyết của Quốc hội dự kiến đưa vào khai thác, sử dụng từ năm 2025.

san-bay-long-thanh-se-khoi-cong-som-2-nam

Ba năm nữa sẽ khởi công xây dựng sân bay Long Thành, nhưng tới giờ phương án kiến trúc của sân bay vẫn chưa “thành hình”.

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và tỉnh Đồng Nai tập trung hoàn thiện các điều kiện để khởi công sân bay Long Thành vào năm 2019, sớm hơn 2 năm so với trình tự thực hiện.

Đối với việc lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc Nhà ga, Phó thủ tướng lưu ý trên cơ sở các ý kiến đã góp ý về phương án thiết kế kiến trúc, Bộ Giao thông vận tải tổng hợp, lấy ý kiến các hội nghề nghiệp và tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư bằng các hình thức phù hợp theo quy định.

Đồng thời, giao Bộ trưởng Giao thông vận tải là Chủ tịch Hội đồng thi tuyển kiến trúc Cảng hàng không quốc tế Long Thành, nhanh chóng tổ chức Hội đồng để lựa chọn phương án kiến trúc, báo cáo Thủ tướng.

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành có diện tích đất thu hồi 5.000 ha, trong đó diện tích đất xây dựng kết cấu hạ tầng cảng hàng không là 2.750 ha.

Vị trí thực hiện dự án nằm trên địa bàn 6 xã: Bình Sơn, Suối Trầu, Cẩm Đường, Long An, Long Phước và Bàu Cạn (huyện Long Thành). Sau khi hoàn thành, sân bay Long Thành cách trung tâm TP HCM 40 km, cách Biên Hoà 30 km.

Anh Minh

nguồn: http://vnexpress.net/

Nhiều chuyến bay đến Hải Phòng bị hủy vì bão

Tháng Bảy 28, 2016 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Vietnam Airlines đã hủy 2 chuyến bay chặng Hải Phòng đi TP HCM, hãng Vietjet Air cũng hủy hai chuyến bay đi và đến Hải Phòng.

Do ảnh hưởng của bão Mirinae, hãng hãng không Vietnam Airlines đã hủy hai 2 chuyến bay VN1188 và VN1189 trên đường bay giữa TP HCM và Hải Phòng vào chiều tối 27/7. Thay vào đó, hãng này triển khai 2 chuyến bay bù trên chặng này vào sáng 28/7.

Tương tự, hãng hàng không Vietjet Air cũng hủy 2 chuyến bay đi và đến Hải Phòng là VJ293 và VJ286.

Jetstar Pacific có 2 chuyến bay giữa TP HCM và Hải Phòng phải chuyển hướng cất hạ cánh sang sân bay Nội Bài (Hà Nội) trong tối 27/7. Hành khách trên các chuyến bay này sẽ được di chuyển bằng đường bộ về Hải Phòng và ngược lại.

Theo đại diện các hãng hàng không, cơn bão Mirinae gây mưa lớn, có thể làm chậm chuyến bay tại các sân bay Hà Nội, Thanh Hóa, Vinh, nên có thể ảnh hưởng việc đi lại của hành khách tại các sân bay này.

Với hành khách bị hủy chuyến bay sẽ được miễn phí chuyển sang chuyến bay khác cùng chặng còn chỗ hoặc hoàn vé, bảo lưu vé miễn phí.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, do ảnh hưởng của bão lúc 19h30 ở Văn Lý (Nam Định) đã có gió mạnh cấp 9. Tâm bão hiện trên vùng biển các tỉnh Thái Bình – Ninh Bình, sức gió tối đa 90 km/h.

Dự báo, trong 3 giờ tới, bão theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 km, đi vào Nam Định – Bắc Thanh Hóa và ảnh hưởng trực tiếp các tỉnh từ Nam Quảng Ninh đến Bắc Thanh Hóa.

Đoàn Loan

nguồn: http://vnexpress.net/

Ngoại trưởng Philippines: ‘Trung Quốc không thắng lợi tại hội nghị ASEAN’

Tháng Bảy 28, 2016 by Thai Thi Thanh Huong  
Filed under 2.Tin Tức

Phản hồi đã bị khóa

Philippines khẳng định dù tuyên bố chung của ASEAN không đề cập đến phán quyết “đường lưỡi bò”, việc đó không có nghĩa là Trung Quốc đã giành được chiến thắng ngoại giao.

ngoai-truong-philippines-trung-quoc-khong-thang-loi-tai-hoi-nghi-asean

Ngoại trưởng Philippines Perfecto Yasay. Ảnh: Reuters

Philippines không tìm kiếm sự hỗ trợ từ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) hoặc cộng đồng quốc tế trong vụ kiện Trung Quốc về vấn đề Biển Đông, và không muốn thúc ép vấn đề này, gây nguy cơ chia rẽ nhóm hay kích động Trung Quốc, Ngoại trưởng Philippines Perfecto Yasay hôm nay phát biểu sau khi trở về từ Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN (AMM) lần thứ 49 tại Lào, theo Reuters.

Tại AMM, ASEAN đã ra tuyên bố chung nhưng không đề cập đến phán quyết của Tòa Trọng tài hôm 12/7. Tòa kết luận rằng Trung Quốc không có cơ sở pháp lý để đòi quyền lịch sử với các nguồn tài nguyên bên trong yêu sách “đường lưỡi bò” mà nước này đơn phương vạch ra, bao trùm hầu hết diện tích Biển Đông.

“Tôi nói điều này để bác bỏ những thông tin nói rằng Trung Quốc đã chiến thắng trong cuộc họp ASEAN bởi vì chúng tôi thống nhất không đề cập đến phán quyết của tòa”, ông Yasay nhấn mạnh.

“Nhưng điều đó (vụ kiện) không phải là mục đích cuộc họp của chúng tôi tại ASEAN. Phán quyết của tòa là vấn đề giữa Trung Quốc và Philippines”, ông nói.

Phát biểu tại một cuộc họp báo với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, ông Yasay nói rằng không có kẻ thua tại Lào và việc ASEAN đưa ra thông cáo chung là thắng lợi cho khối này.

“Việc đó làm cho ASEAN đáng tin cậy hơn với cộng đồng quốc tế và khiến khối hiện lên là một nhóm khu vực có hiệu quả hơn”, ông nhận xét.

Ngoại trưởng Mỹ Kerry nói rằng việc ASEAN không đưa ra lập trường hay đề cập đến phán quyết không ảnh hưởng đến hiệu lực quyết định của tòa. Ông nhấn mạnh phán quyết của tòa có tính ràng buộc pháp lý với các bên liên quan.

Tại AMM lần thứ 49, ASEAN ra tuyên bố chung không đề cập trực tiếp Trung Quốc hay phán quyết “đường lưỡi bò” nhưng đã bày tỏ quan ngại về những diễn biến trên Biển Đông. Bản tuyên bố chung cũng kêu gọi các bên tôn trọng các quy trình pháp lý và ngoại giao, theo các nguyên tắc đã được thừa nhận rộng rãi của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS).

Phương Vũ

nguồn: http://vnexpress.net
/

Trang sau »